TIKI Freeship June

TIKI Freeship June


Nền tảng đám mây của Xbox One sẽ tham gia xử lí một phần các cảnh game
Duy Luân
8 nămBình luận: 22
Xbox_ONe_cloud.png
Trưởng nhóm studio game và nền tảng của Microsoft, ông Matt Booty, mới đây đã tiết lộ một số thông tin về cách mà nền tảng điện toán đám mây sẽ hoạt động cùng với Xbox One. Theo lời Booty, lúc dịch vụ Xbox Live mới ra mắt, Microsoft chỉ có 500 máy chủ, còn ở thời điểm hiện tại là 1500 máy. Khi Xbox One bán ra thị trường, con số này sẽ tăng thành 300.000 server nhằm phục vụ cho việc chơi game trực tuyến, hiển thị thông tin về Xbox Live, Dashboard. Không dừng lại ở đó, một phần của hệ thống 300.000 máy chủ này còn được sử dụng để tính toán các cảnh chơi trong game. Booty giải thích rằng Microsoft sẽ nhắm đến các "khu vực không nhạy cảm với độ trễ" trong các trò chơi để chuyển chúng cho server đám mây xử lí. Chúng là các thành phần không đòi hỏi phải cập nhật liên tục trong mỗi khung hình hoặc không cần phải thay đổi liên tục.

Booty có lấy ví dụ về những thành phần sẽ được cho máy chủ đảm đương, chẳng hạn như ánh nắng xuyên qua tán cây trong một khu rừng hoặc một chiến trường có sương mù. Những thứ này không đòi hỏi phải được cập nhật theo thời gian thực nên chúng hoàn toàn có thể được xử lí nền, trong khi Xbox One vẫn đảm bảo phản hồi tốt với các pha hành động. Chính vì thế mà Xbox One sẽ giảm bớt một phần công việc của mình cho đám mây, còn bản thân máy thì tập trung vào thực thi những thứ khác. Vị này tiết lộ thêm rằng cứ mỗi chiếc Xbox One của người dùng thì sẽ được 3 server phục vụ.

Quá trình trên đã phần nào giải thích cho việc Xbox One đòi hỏi kết nối Internet thường xuyên nhất có thể, và đây cũng là một yêu cầu mà Microsoft chưa làm rõ cho người dùng. Ít hôm trước, Phil Harrison đến từ Microsoft cho biết mẫu console này sẽ cần online ít nhất một lần mỗi ngày, tuy nhiên sau đó công ty đã bác bỏ lời nói của Harrison và tiết lộ rằng Microsoft đang tính đến nhiều tình huống khác nhau. Còn trong thời điểm hiện tại, Booty nhấn mạnh rằng Microsoft sẽ tập trung rất nhiều vào kết nối tốc độ cao cũng như nền tảng đám mây của hãng. Trong trường hợp kết nối bị rớt - và chúng ta đều biết rằng Internet rất dễ bị gián đoạn - "game sẽ đủ thông minh để giải quyết vấn đề đó".

Hiện chúng ta vẫn chưa có được thêm chi tiết về cách thức hoạt động của nền tảng đám mây mà Microsoft đang trong quá trình mở rộng ngoài những lời tiết lộ của Booty. Cũng chưa biết rằng các nhà làm game có cần phải chỉnh sửa game nhiều hay không để làm cho các trò chơi của họ tương thích với kĩ thuật mới này. Bản thân Microsoft cũng chưa trình diễn bất kì game nào tận dụng được lợi thế xử lí đám mây cả. Câu trả lời có lẽ phải đợi đến khi Xbox One ra mắt vào cuối năm nay.

Tuyệt 😃
Công nhận game Xbox của MS chơi khỏi phải chê. Kết hợp cái online nữa thì khỏi nói. Lưu trên đám mây em thấy ok mà, cập nhật cũng dễ. Chắc sau khi cưới vợ xong, lấy tiền đám cưới "sắm" 1 em về chơi mới đc :p (Nghe mọi người nói có vợ xong như đi tù ấy, nên chắc phải sắm cho đỡ buồn thoai 😁 )
Còn cái vụ Internet thì cũng không quan trọng lắm, đã xác định chơi game đỉnh, trực tuyến với nhau thì không phải xoắn vấn đề này 😃
lhlan
TÍCH CỰC
8 năm
@ducvinhqn Vậy mà bố nào cũng lấy vợ. Sao thế nhỉ?

Sent from my SH930W using Tinhte.vn
@lhlan Hix, quy luật là thế mà. Mấy "bố" mà ko lấy vợ, thì mấy cái game, bia, rượu, đôi khi còn có cả "thuốc chuột" ... ai sài đây ... 😔
toanhsgb
ĐẠI BÀNG
8 năm
@lhlan để mua Xbox bác ạ 😃
natomedia
TÍCH CỰC
8 năm
Giờ đến console cũng lên mây ghê thật
Chưa biết nó sẽ xử lý ra sao nhưng Xbox mà xài ở vn rồi đang chơi game mà chờ xử lý bên server mỹ thì lag ko kể xiết mất. thôi cứ offline đi có phải tốt không?
😕 Và khi tất cả chúng ta đều phụ thuộc vào đám mây ... một cách in tiền hiệu quả nhất.
menx
TÍCH CỰC
8 năm
Tiến tới các smart phone cũng dùng CPU trên mây, xử lý mọi tác vụ đồ họa trên đt luôn, miễn là có internet 😃
Biết đâu đây lại là tương lại của các Hãng thay vì liên tục tăng lực cho smart phone bằng CPU khủng, RAM khủng
@menx chắc vậy thôi nghe ns mấy hôm trc có hãng nào thí nghiệm mạng ko dây truyền 5Gb/giây
Con người đêm đêm cũng mây mưa, XBox cũng đòi phải mây mưa đều đều 😃
anhbi127
TÍCH CỰC
8 năm
Hix phải kết nối internet liên tục với lại k tương thích game cũ là thấy oải rồi @@
Mạng ADSL nhà mình upload có 512Kbps
trắc phải sắm cáp quang để chơi rồi :p
Hix, đám mây không chỉ lưu trữ mà còn để xử lý thì khác gì một PC siêu khủng (với đường truyền tốt)
thach273
TÍCH CỰC
8 năm
hy vọng là nó không đòi hỏi quá nhiều tốc độ mạng
n3_bmt
TÍCH CỰC
8 năm
chẳng cần cho game lên mây làm gì, Cấu hình xbox cũng dư sức làm cho đồ họa đẹp. Cho mấy games lên mây chỉ đề khè tính năng thôi
có demo game thử chưa?
mốt sẽ có game chơi online thì có đổ bóng thời gian thực,khử răng cưa còn khi chơi off thì xấu mù mờ ah😁
Gamer Việt k thích điều này 😁
hoan999999
TÍCH CỰC
8 năm
Hack xong cũng khó mà chơi game :yaoming:
dung10
TÍCH CỰC
8 năm
xbox one mà hack đc thì khỏi dùng đám mây
gnol8x
ĐẠI BÀNG
8 năm
Xbox laptop đây. quá đẹp
😃😃😃


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019