Nền tảng HomeBridge kết nối vô số phụ kiện vào Apple HomeKit
PhatN
8 thángBình luận: 0
Apple HomeKit cung cấp khả năng điều khiển thiết bị bằng giọng nói (voice control) qua Siri và tự động (automation) theo ngữ cảnh thông qua Home Hub. Trên thị trường hiện tại có rất nhiều thương hiệu SmartHome nhưng rất ít trong số đó có hỗ trợ HomeKit, vd như: Sonoff, Tuya, Broadlink, TPLink, Arlo, Sonos, v.v.
HomeBridge là một nền tảng cho phép bạn thêm vô số phụ kiện vào HomeKit không tương thích chính thức với nền tảng Apple. Để hoạt động, bạn cần một trung tâm để cài đặt HomeBridge, sau đó thêm các plugin mà bạn có thể tải xuống cho từng phụ kiện bạn muốn thêm. Bạn có thể cài đặt HomeBridge lên mini PC, Rasperry Pi, Tivi Box ( ARM OS ) ...
Bạn có thể sử dụng Tivi Box Tx3 Mini cài đặt lại ARM Linux OS và HomeBridge.

Đăng nhập vào Homebridge UI:

Homebridge cung cấp giao diện web giúp bạn quản lý, cài đặt và cấu hình các plugin rất dễ dàng.


homebridge.jpg

Quảng cáo


Bạn mở trình duyệt, truy cập vào IP cục bộ của HomeBridge : http://<IP>:8581 . Bạn đăng nhập bằng tài khoản mặc định là admin/admin.

Cài đặt Homebridge plugins:

Từ giao diện web, các bạn vào mục Plugins, tìm plugin bạn cần, nếu thấy có nhiều plugin tương tự nhau, bạn ưu tiên những plugin nào có tick Verified. Nhấn Install.


hb_plugins.jpg

Cửa sổ hiển thị quá trình cài đặt sẽ hiện ra, đợi vài giây sẽ hoàn tất.
Sau khi hoàn thành cài đặt plugin, bạn sẽ thấy trang cấu hình cho plugin đó, phần lớn sẽ yêu cầu quyền truy cập để quản lý thiết bị của bạn, ngoài ra còn có các cấu hình phụ cho plugin.
Sau khi hoàn tất cấu hình, bạn có thể kiểm tra các accessory đã được thêm vào ở mục Accessories
hb_plugins_2.jpg

Thêm Homebridge vào Home app trên iOS

Mở Home app trên iphone hoặc ipad của bạn. Bấm dấu + và chọn Add accessory, scan mã QR trên giao diện web của homebridge.


Bạn có thể nhận được thông báo Uncertified Accessory, chọn Add Anyway. Sau khi hoàn tất, homebridge đã được thêm vào Home app dưới dạng bridge, bạn chỉ cần đợi vài phút để các thiết bị đồng bộ từ Homebridge sang Home app.
Các thiết bị sẽ được hiển thị ở room mặc định, hãy bắt đầu chia lại room cho các thiết bị đấy và tạo các Automation để biến ngôi nhà của mình thông minh hơn.

Quảng cáo


Bạn xem thêm các hướng dẫn cho Plugins tại đây : http://noha.vn/homebridge
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019