Nên Và Không Nên
sangtao70
3 thángBình luận: 0


Có những điều mà bạn nghĩ rằng chúng sẽ giúp cho bạn làm tốt hơn nhưng sự thật là không phải như vậy.

1/ Không nên giấu diếm cảm xúc của mình quá nhiều


Bạn nghĩ rằng mọi người sẽ yêu quý bạn hơn nếu lúc nào nụ cười cũng thường trực trên khuôn mặt bạn. Đôi khi điều đó là đúng, người ta sẽ thấy bạn là một người đáng yêu, lạc quan và dễ gần. Nhưng nếu phải thể hiện sự giả tạo quá nhiều như vậy, bạn sẽ tự mang lại cho mình sự mệt mỏi không đáng có. Và chuyện phải luôn cười cả ngày sẽ biến bạn trở thành một người bị chai sạn về mặt cảm xúc.

Tốt nhất là hãy thể hiện rõ tình cảm chân thật của mình, hãy buồn khi bạn thấy buồn, hãy khóc khi bạn muốn khóc, và gào lên khi bạn sợ hãi. Đừng bao giờ đeo cái mặt nạ cho bản thân mình bởi nếu có làm như vậy thì bạn cũng sẽ chỉ nhận được những nét mặt tương tự mà thôi.

Quảng cáo2/ Không nên tỏ ra quá thận trọng

Tất nhiên nếu biết xử sự thận trọng là tốt nhưng để sự thận trọng biến thành sự rón rén thì hỏng ngay. Bạn đang muốn đi làm thêm nhưng lại sợ không biết mình có đủ khả năng hay không? Bạn không dám kêu khi thấy một tên cướp đang móc ví của người bên cạnh mình vì sợ nó..... đánh mình. Bạn thấy mình có khả năng thiết kế nhưng không dám đi thi vì sợ. ...trượt.

Nếu cứ tỏ ra thận trọng kiểu đó thì chắc chắn bạn không thể đạt được thành công và cũng không được nếm trải cảm giác được nếm mùi thử thách trong cuộc sống. Phải mạnh dạn hơn và làm bất cứ việc gì khi gặp được cơ hội. Hãy tập ngã trước khi biết đứng vững vàng.

3/ Không nên xây dựng quá nhiều tham vọng cá nhân


Bạn muốn là người gặt hái thật nhiều thành công, bạn muốn có thật nhiều tiền, bạn muốn đạt được những địa vị thật cao trong xã hội, bạn muốn có mọi thứ và bạn cắm đầu theo đuổi những tham vọng xa vời đó. Bạn có hiểu được, sự thành công có ý nghĩa là gì không?

Thay vì cố gắng tranh giành được mọi thứ, bạn hãy cố gắng đạt được những gì thích hợp và tốt nhất cho bản thân bạn. Điều gì quan trọng và cần thiết nhất cho bạn trong thời điểm hiện tại?
Hãy tự lên kế hoạch cụ thể và thực hiện từng bước một. Chúng ta có thể làm được bất cứ việc gì nhưng không có nghĩa là chúng ta có thể làm được tất cả mọi việc, hai khái niệm đó thật hoàn toàn khác nhau đấy.

4/ Không nên quá xét nét bản thân mình

Quảng cáo


Bạn luôn lo lắng cho rằng mình kém tài kém cỏi nhất trên Quả đất này, bạn cảm thấy ai cũng hơn mình, đôi khi bạn cảm thấy mình thật vô dụng và sự có mặt của bạn quả thật là thừa thãi. Đây là một trong những cách để tự giết mình hiệu qủa nhất.

Hãy hiểu rằng, ai cũng có cá tính và tài năng riêng của mình. Vấn đề bây giờ là bạn phải phát huy và chứng tỏ chúng cho mọi người thấy, chứ không phải cứ rầu rĩ và buông xuôi như vậy. Nếu bạn không yêu bản thân bạn thì sẽ chẳng có ai yêu quý bạn đâu. Thứ duy nhất hoàn toàn thuộc về bạn chính là bản thân bạn. Hãy giữ gìn và làm cho mọi người cảm thấy nó tuyệt vời như thế nào.

5/ Và những gì bạn nên ghi vào bộ nhớ

- Nên yêu quý và tự đối xử tốt với bản thân bạn giống như bạn đối xử với những người bạn yêu quý.
- Hãy đối xử với mọi người theo cách mà bạn muốn mọi người đối xử lại với mình.
- Không phải quá cổ hủ nhưng bạn cũng đừng bỏ qua những gì thuộc về truyền thống, hãy biết kính trọng những người hơn tuổi mình.
- Dành thời gian chú ý đến sức khoẻ của mình.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019