Netflix có kế hoạch mua lại Next Games, trị giá khoảng 71 triệu USD
mig0
4 thángBình luận: 5
Netflix có kế hoạch mua lại Next Games, trị giá khoảng 71 triệu USD
Netflix vừa ký kết thỏa thuận kết hợp để tiến hành mua lại Next Games - 1 công ty chuyên phát triển game di động ở Phần Lan. Theo các điều khoản, Netflix sẽ bắt đầu quá trình chào mua công khai tất cả các cổ phiếu đã phát hành và đang lưu hành của Next Games. Cổ đông của Next Games sẽ nhận được tiền mặt tương ứng với mỗi cổ phiếu là 2.1 EUR, tương đương mức chi cho Next Games vào khoảng 65 triệu EUR. Hội đồng quản trị Next Games đã thống nhất đề nghị các cổ đông của mình nên chấp nhận lời chào mua từ phía Netflix.

Michael Verdu, Phó Chủ tịch mảng Trò chơi của Netflix phát biểu: “Next Games có đội ngũ quản lý nhiều kinh nghiệm cùng bề dày thành tích với các trò chơi di động dựa trên nhượng quyền giải trí và năng lực hoạt động vững chắc. Chúng tôi rất vui mừng khi Next Games tham gia cùng Netflix với tư cách là studio cốt lõi trong khu vực chiến lược và thị trường quan trọng, mở rộng thêm khả năng của các studio game nội bộ. Dù rằng chúng tôi mới chỉ bắt đầu bước chân vào ngành game, thế nhưng tôi tin tưởng rằng cùng với Next Games, chúng tôi có thể xây dựng nên danh mục trò chơi đẳng cấp thể giới, làm hài lòng các khách hàng trên toàn cầu.”

netflix_next_games_tinhte.jpg

Next Games thành lập vào năm 2013, do Teemu Huuhtanen dẫn dắt, tạo nên nhiều trò chơi di động hấp dẫn với trải nghiệm xã hội chân thực dành cho người chơi. Một tựa game nổi bật của Next Games là Stranger Things: Puzzle Tales thuộc thể loại nhập vai giải đố theo cốt truyện (story-driven puzzle role playing game) lấy cảm hứng từ loạt phim được xem nhiều nhất của Netflix. Next Games tính đến cuối 2021 có khoảng 120 nhân viên, tạo ra doanh thu 27.7 triệu EUR trong cuối năm 2020, trong đó có đến 95% đến từ giao dịch trong game (in-game purchase).

netflix_next_games_tinhte-1.png

Netflix thành lập bộ phận chuyên về trò chơi vào tháng 7/2021. Cuối tháng 9/2021, công ty mua lại Night School Studio - chuyên phát triển game indie với Oxenfree, Next Stop Nowhere và Mr. Robot. Ngay sau đó, Netflix thông báo chính thức rằng các tựa game sản xuất bởi Night School Studio sẽ được tích hợp sẵn trong gói thành viên cơ bản của Netflix, đặc biệt không chứa quảng cáo và cũng không cung cấp giao dịch mua hàng trong ứng dụng (iap - in-app purchase).

Giao dịch mua lại Next Games dự kiến sẽ kết thúc vào Q2/2022.

Link nguồn dưới comment.
5 bình luận
Bắt đấu lấn sân sang mảng game đấy
Cười vô mặt
Hi vọng netflix sẽ trở thành 1 trong big six.
ghê thiệt, bước đi đầy tham vọng ,
Chuẩn bị đổi tên thành Nexgames 😃
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019