Nếu chưa có các máy này trong nhà, khoan đổi iPhone nha anh em

cuhiep
20/10/2023 10:43Phản hồi: 202
Nếu chưa có các máy này trong nhà, khoan đổi iPhone nha anh em
Từ iPhone 12 tới giờ mình vẫn khuyên anh em cân nhắc ưu tiên sắm các máy móc khác trong nhà trước khi sắm iPhone vì từ đời này trở về sau những trải nghiệm mới của iPhone là không nhiều. Năm nay tương tự như vậy nhưng lời khuyên dời lên từ đời iPhone 13. Như vậy nếu anh em đang xài iPhone 13 hay iPhone 14 (ý mình là dòng này) thì anh em cũng nên cân nhắc lời khuyên của mình: “không ưu tiên đổi iPhone nếu chưa có các máy móc sau trong nhà”.Máy sấy quần áo


Có thể nhà anh em đã có máy giặt nhưng chưa có máy sấy. Mình đánh giá đây là cái máy cần phải mua ngay. Việt Nam là nước có độ ẩm cao, mưa nhiều… máy sấy quần áo sẽ giúp anh em hay gia đình anh em thoát khỏi công việc nhàm chán, mất thời gian… máy sấy còn giúp quần áo anh em luôn thơm tho, khô ráo… anh em sẽ bước vào kỉ nguyên tiện nghi, văn minh mà loài người đã bắt đầu có được khoảng 100 năm nay… ra khỏi hang nào anh em.

5167498-Beko-may-say-8kg15.jpg

Máy sấy quần áo chỉ khoảng 8 hay 9 triệu đồng hoặc thậm chí là rẻ hơn khi anh em tìm được deal ngon. Vậy thôi là đủ rồi. Anh em nhiều ngân sách hơn thì có thể tìm kiếm thêm các máy phù hợp hơn, nhiều tính năng hơn.

Cơ bản thì máy sấy quần áo không quá nhiều công nghệ cho nên anh em mua của LG, Beko, Electrolux, Toshiba… thì nó cũng không khác nhau nhiều về chất lượng. Cái nào anh em cũng dùng được 7 hay 10 năm mới hư. Nó có gì để hư đâu… và bỏ ngay cái suy nghĩ anh em mua máy 20 triệu thì bền và ngon hơn máy 10 triệu.

Máy rửa chén


Lại tiếp tục rủ anh em tham gia vào cuộc sống tiện nghi tư bản, làm lười thân xác… nói vậy thôi chứ anh em biết giảm thời gian rửa chén để có thời gian làm việc khác hiệu quả hơn. Máy rửa chén sẽ giúp vợ, mẹ, con anh em thoát khỏi đau lưng, đau vai, đau tay, xấu tay… do phải đứng lâu rửa chén. Việc làm mà hơn 100 năm nay loài người không còn muốn làm hàng ngày nữa.

5244938-Bosch-45cm-may-rua-chen.jpg

Và điều quan trọng hơn là chén dĩa, muỗng, nĩa nhà anh em sẽ sạch sẽ không khác gì nhà hàng 5 sao cả. Anh em có rửa giỏi đến đâu, nước có nóng đến đâu đi nữa thì anh em cũng không thể rửa sạch hơn máy được. Một số thằng lên mạng bảo rửa máy không sạch một là nó không biết xài máy (không phải thành viên Tinh tế) hoặc nó đang muốn kéo loài người về nguyên thủy.

Máy tắm nước nóng


Lại một chiếc máy nhỏ, không nhiều tiền nhưng mang lại trải nghiệm cuộc sống tốt hơn. Mình thích tắm tối cho nên máy nước nóng giúp mình có thể thoải mái khi tắm và cảm thấy việc tắm nó nhẹ nhàng vô cùng. Mình còn dùng nước nóng để làm nóng da cạo đầu nữa nên nó càng giá trị hơn.

[​IMG]

Quảng cáo


Anh em có thể mua máy nước nóng trực tiếp gọn, nhẹ, rẻ nhưng nếu anh em nhiều ngân sách hơn thì có thể mua máy gián tiếp với bình nước nóng lớn nhiều tiện ích hơn.

Anh em thanh niên có vẻ không cần nó nhưng con cái hay bố mẹ có máy nước nóng sẽ giúp họ thoải mái và tiện nghi hơn nhiều.

Máy lọc không khí


Khoảnh khắc mình nhìn thấy mấy cái màng lọc sau vài tháng sử dụng bám đầy bụi mình mới thấy là cái máy lọc không khí nó cần thiết cho cuộc sống như thế nào. Tưởng tượng đống đó mà hít vào thì phổi nào chịu cho nổi…

BlueAir-loc-khong-khi-tinhte-cuhiep.jpg

Máy lọc không khí cũng đơn giản và cơ bản, không cần mua loại quá đắt. Đặc biệt là các máy lọc không khí có tính năng bù ẩm thì hầu hết là không cần dùng, cho nên anh em không biết chắc là anh em cần nó thì đừng mua vì anh em mua về chỉ làm cho không khí nhà anh em thêm tệ hơn, do ở Việt Nam độ ẩm vốn đã cao lắm rồi.

Hệ thống khóa cửa thông minh mở bằng mã, vân tay, khuôn mặt

Quảng cáo


Không còn phải vặn vặn nữa, không lo quên mang theo chìa khóa nữa vì nó luôn ở trên người chúng ta rồi. Hệ thống khóa cửa thông minh giờ đã bán khá phổ biến và cũng từ vài triệu cho đến đắt và xịn lắm như cái Yale Luna+ Pro mình đang xài cũng chỉ hơn 20 triệu giá niêm yết, và tìm deal cũng chỉ còn có mười mấy triệu đồng.

8100907-Yale-Luna-Pro-tinhte-cuhiep-05.jpg

Không chỉ dễ dàng mở, khóa cửa mà còn thêm các tính năng an toàn, thông minh, quản lý… giúp anh em có một trải nghiệm ra/vào nhà đơn giản, thoải mái. Không cần phải vác một đống chìa khóa theo người, không còn cảnh quên chìa, nhớ chìa nữa…

Robot hút bụi lau nhà


Việc hay ho nhất của robot hút bụi lau nhà là nó giúp anh em có một nền nhà sạch, đi vào đã chân. Và nó sẽ nâng cấp anh em lên mức cao hơn của sạch sẽ và gọn gàng, vì anh em không thể dùng được loại robot hút bụi lau nhà nếu bản thân anh em không gọn gàng, sạch sẽ…

Ecovacs-X2-Omni.jpg

Mình là người sạch sẽ, gọn gàng sẵn rồi nên mình tiếp cận với robot hút bụi lau nhà đơn giản lắm. Trước khi có nó mình đã tự lau nhà, tìm hiểu và dùng các hệ thống tự lau nhà rất hiệu quả rồi. Tuy nhiên mình cũng thấy một vài anh em của mình đã sống văn minh, sạch sẽ, gọn gàng hơn sau khi có robot hút bụi lau nhà.

Màn hình thông minh Google


Mình chưa thấy sản phẩm công nghệ nào chỉ hơn một triệu thôi mà lại mang lại nhiều giá trị như vậy. Thường thì hình ảnh mình chụp gia đình, mình sẽ bỏ lên Google Photos và nó hiện lên rất là thích. Màn hình còn là một trợ lý giúp biết bao nhiêu việc. Cả nhà ngồi bàn về vấn đề gì đó cần thiết thêm thông tin thì hỏi nó trả lời ngay. Muốn update tin tức, muốn biết về món ăn, muốn biết về bất cứ điều gì cứ hỏi nó.

Ecovacs-X2-Omni-1.jpg

Con gái mình khi viết bài mà không nhớ từ đó làm sao thì nó cũng nhờ Google Assistant thông qua cái màn hình thông minh giúp nó. Nó cũng hỗ trợ luôn học ngôn ngữ, làm toán, nghe nhạc, coi clip ngắn…

Thuê bao dịch vụ xem phim


Thuê bao dịch vụ xem phim giúp anh em và gia đình có thể cùng giải trí và xem được các tác phẩm điện ảnh hay của thế giới. Anh em có con nhỏ trong độ tuổi mới tập nói, mới đi học thì việc coi phim hoạt hình, phim tài liệu Tiếng Anh trên các nền tảng này giúp các cháu không chỉ giỏi Tiếng Anh mà còn học được cách sống của một người văn minh.

Netflix-tinhte-cuhiep.jpg

Các dịch vụ cho thuê phim kiểm soát nội dung nghiêm ngặt và phù hợp độ tuổi hơn nhiều so với hệ thống coi phim giải trí Youtube.

Tổng kết: Nếu đã có các dịch vụ này rồi thì iPhone sẽ thêm vui cho đời!

202 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

decibling
ĐẠI BÀNG
4 tháng
nhưng làm thế nào để có nhà thì chưa biết
Im lặng đi
crabs
CAO CẤP
4 tháng
@zombie01 sáng bỏ vào, tối rút ra: vòng tròn bất tận nhé bác

còn muốn làm được thì nên đổi câu hỏi thành câu khẳng định: mình sẽ làm được
Khôn như mày :D
Firewolf
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@decibling Chuẩn man, có nhà đã rồi lo mua mấy đồ này
@decibling Nếu chưa có nhà thì đổi Iphone một cách vô tư đi ạ.
trungsg
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@Firewolf "anh em sẽ bước vào kỉ nguyên tiện nghi, văn minh mà loài người đã bắt đầu có được khoảng 100 năm nay… ra khỏi hang nào anh em"...

Bài này Cuhiep viết cho những người còn sống trong hang mà. Vậy mà thấy rôn rả quá, chắc là trong hang còn đông lắm 😂
Xin thề rằng tôi không có thứ nào kể trên kể cả ko cần IP tôi vẫn yêu đời.
@Dragao_ct92 Thế cũng có nh ng chỉ coi chứ méo mua un cha nên ế sml thế nhé😃
@MoonBreathing ds ế dần đều hửi dít Sam sướng ai bằng táo rở
Cười vô mặt
crabs
CAO CẤP
4 tháng
@cuhiep khi chủ tạch phát biểu thế này chỉ cho người ta đánh giá nhân cách chủ tạch thấp thôi
gjn.t1m
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@crabs vậy mà trc còn nói ng khác comment chỉ công kích cá nhân
tungmiu_hl
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Hà Nội mùa nồm thì ko thể thiếu máy hút ẩm.
Apollo_11
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@Duy le1990 Vào bếp nấu nướng ở nhà, chứ nhà hàng 1 cái chảo ông nấu từ sáng đến tối thì rửa làm gì.
Duy le1990
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@Apollo_11 Đề bài đang nói trong nhà. Lôi nhà hàng vô đây làm chi?
@Duy le1990 90 mươi ba mấy tuổi rồi học lại cách "nghe" đi, đường có tỏ vẻ ta đây vậy làm gì. Đôi khi ngược dòng số đông là đúng nhưng thường là số ít thôi.
Duy le1990
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@hoanbnhbg Ko hề có cm nào chứng tỏ tui nv nhé bro? Cái này là tui khẳng định chắc nịch bằng kn sống của mình. Mấy đứa nói tui ko biết gì tui nghĩ nó toàn ngồi nhà gõ phím chứ cả đời chưa từng vào bếp. Bạn nói tui nên "học cách nghe" tui thấy bn hơi thiển cận, vì trong vô số mấy món đồ như trên tại sao tôi chỉ nói đúng 1 món là máy rửa chén. Nếu nói như bạn thì tôi phải đồng ý hết toàn bộ mới gọi là biết cách nghe hay sao??
Banhug
TÍCH CỰC
4 tháng
Ngoài con robot hút bụi với cái màn hình gg thì có cả rồi 😆)))
@Banhug Trong sanh sách mình thiếu mỗi con robot hút bụi, vẫn dùng con Hitachi 9 năm tuổi. Bảo sao mình chưa có iPhone.
Banhug
TÍCH CỰC
4 tháng
@exciterc Mình thích hút tay hơn, nên nhà có 3 chiếc máy hút bụi 😆))
Đồ điện tử toàn vợ mình đi mua..mình ít khi đi sắm ha ha
@Bão Sài Gòn Check ngay zalo vợ có lưu số của anh bán điện máy không nha bác, có thì coi ảnh có tư vấn gì lạ không
@xecatang Chính xác, chứ đàn ông mà ko mua đồ điện tử nghe hơi kỳ kỳ ạ
@xecatang thôi chớt mịa rồi ăn mấy cái sừng rồi 😆)
Cười vô mặt
@TrungNguyen2304 Vợ bác ấy là kỹ sư điện tử thì sao bác.
Công nhận bạn nói đúng dù rằng ko biết nó có là sự tức giận của bạn với việc táo ko mời xe sự kiện ra mắt iPhone mới với iPhone có cổng C hay ko………Cá nhân T thấy dùng iPhone 6s Plus vẫn khá OK. Mà nếu đánh đổi cái máy giặt với cái iPhone mới thì lựa chọn cái máy giặt là thông minh hơn nhà anh em.
@dlv.thickgame TT có vẻ giận lẫy như con gái rồi kkkk
@dlv.thickgame 6s plus dùng cơ bản vẫn ngon choét
@Dragao_ct92 giận hay không e không rõ, nhưng lời khuyên bên trên là chính xác. Từ đời iphone13 trở lên nâng lên 15 không có nhiều khác biệt lắm. Dư tiền thì không nói chứ chênh lệch >10 củ mua được bao nhiêu cái hay ho, ngon nghẻ để xài :d
Máy rửa bát với máy lọc ko khí cực kỳ quan trọng, giải phóng sức lao động cho mẹ, cho vợ để họ ko phải lụi hụi nhiều ở trong bếp, có thời gian làm việc khác hơn.

Ai thương mẹ, thương vợ thì rất nên mua.
@yellowcard Mướn người làm đi bạn, giải phóng hơn nhiều đó
Cười mặt nồi
Firewolf
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@yellowcard Còn 1 cách khác là mình lao vào mà rửa, sao cứ để mẹ & vợ rửa.
@soigiatremang vấn đề là người rửa không sạch bằng máy rửa. máy nó rẻ hơn người rất nhiều 😔
@soigiatremang Cái máy rửa chén 15 triệu xài được 10 năm, còn thuê người làm mỗi tháng 5 triệu. Bạn nghĩ ai cũng có tiền thuê người giúp việc? Rồi chắc ai cũng chấp nhận cảm giác có người lạ trong nhà?
Cuộc sống mà, mỗi người có lối đi riêng 😁
cats.jpg
@bạn Thọ xin giấu tên mạnh dạn có câu trả lời Một thằng nghèo =))
Máy lọc nên có, xài xong phòng đỡ bụi hẳn
Có đứa còn ko nhà đi ở trọ, đi làm cuốc bộ vẫn mua ip kìa
phamlong
TÍCH CỰC
4 tháng
ad cực kỳ đúng, bỏ vài chục củ ra sắm máy giặt sấy xịn , tủ lạnh xịn, máy hút bụi dyson.. nó ngon hơn nhiều sắm iP liên tục, mình thì phải 4 năm mới đổi iP 1 lần, còn mấy đồ gia dụng kia nó hữu ích cho cuộc sống hơn nhiều
Sống trên đời hạnh phúc nhất là mình đi con đường của mình, không cần theo bố con thằng nào cả
trutan
TÍCH CỰC
4 tháng
Nhìn cái list trên của Ad thì chỉ phù hợp với nhà xây, trung cư, biệt thự
Còn nhà như thế này thì cần gì những máy móc thiết bị của Ad, chỉ cần 15PM là đc rồi
Cười vô mặt
585a0bd546e1e14.jpg
@trutan Ở nhà này em MEN ko thấy có đường dây điện vào nhà thì làm sao sạc iPhone... kaka
trutan
TÍCH CỰC
4 tháng
@AĐÙMEN Sống Xanh, sống sạch. Dùng sạc năng lượng mặt trời bạn ah
@trutan Đó là đít đến của sự đua đòi học làm sang mà ai ai cũng không ngờ. Mịa lau cái nhà quét cái sân ra chút mồ hôi khỏe thêm . Tiêu hao ca lo giảm biết bao nhiêu nguy cơ bệnh tật. Tui không giàu nhưng mấy cái món vặt trên thì chả thiếu. Nhưng làm vuệc nhà như thế cho nó khỏe. Tùy theo sức của mình. Hahaha
lovepda
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Có hết rồi
@lovepda Thế thì nghe lời chủ tịt mua ihone đi. Chắc nó cho phedp mua rồi đó.
Khôn như mày :D
lovepda
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@pond1597 À xài ip từ thời 3 rồi bạn ơi. Nên ko cần ai cho phép đâu.
lovepda
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@pond1597 Và cũng đang xài 15 pro rồi hén. Ko cần khích đểu đâu bạn ơi. Mình kiếm được và có tiền nhé, nên cũng ko cần ai bày cách xài tiền đâu =))
Thật ra thì e có ip trc mấy cái này. Nhưng bây h thì cũng đã có đủ, vậy vẫn dc xem là đủ dk của chủ tịch để có ip rồi😃
sếp truyền cảm hứng nhất cho em vụ màn hình thông minh, không chỉ gợi lại memory mà nó còn làm mình bỏ thời gian học chụp ảnh hơn, siêng ra ngoài đi đây đó, siêng chụp hơn để sau nhìn lại.
Rickell
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Đã có 6/8 món bác liệt kê rồi. Tiện cho e hỏi máy hút bụi cầm tay là loại gì thế ạ?
Cuong Na.
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Những cái quá dư thừa
mtmt4
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Hình như cái màn hình thông minh Google đang bị lỗi cập nhật phần mềm, một số thích bị đơ, lỗi không khởi động được.

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019