Nếu đã lên iOS 11, thì đây là những ứng dụng AR anh em nên dùng thử
Didu
4 nămBình luận: 220
Nếu đã lên iOS 11, thì đây là những ứng dụng AR anh em nên dùng thử
iOS 11 ra mắt với ARKit, nền tảng cho phép các nhà phát triển tạo ra những ứng dụng hỗ trợ công nghệ thực tế tăng cường (AR) để có thể sử dụng trên iPhone hay iPad. Do mới phát hành nên chưa có nhiều các ứng dụng, đặc biệt là những game AR đặc sắc nhưng những ứng dụng bên dưới rất đáng để thử, nhiều thứ rất hữu ích trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta như công cụ đo chiều dài, chiều cao MeasureKit...

Thực tế tăng cường khác với thực tế ảo (VR), nơi mà người dùng sẽ đắm chìm vào một không gian hoàn toàn khác thế giới mà bạn đang nhìn, còn thực tế tăng cường thì sẽ dựa trên thế giới mà bạn đang thấy bằng mắt thường và bổ sung những trải nghiệm đồ họa lên trên đó mà thôi. Lấy ví dụ với ứng dụng MeasureKit, bạn giờ đây đã có thể sử dụng iPhone/iPad với iOS 11 để đo chiều dài của một vật thể nào đó, thậm chí là chiều cao của một ai đó chỉ bằng cách quét camera, kết quả cho ra cũng rất chính xác. Hay với những game vui vẻ, bạn sẽ nhảy cùng với một hình tượng nào đó trong thế giới thực, ghép khuôn mặt của bạn vào một hình tượng 3D nào đó... nói chung có rất nhiều thứ đáng để trải nghiệm.

Đây chỉ là một vài ứng dụng AR tiêu biểu, còn rất nhiều các ứng dụng và game khác, bao gồm cả trả phí và miễn phí. Các bạn có thể vào App Store để khám phá những ứng dụng AR nhé. Lưu ý là dùng những ứng dụng có AR sẽ rất nóng máy và rất tốn pin.


1. MeasureKit (miễn phí - link tải)

MeasureKit.JPG

Quảng cáo


Dùng MeasureKit để đo chiều cao của bạn bè một cách không thể dễ hơn

Trong số các ứng dụng AR mới phát hành trên App Store thì mình đánh giá đây là một trong những công cụ hữu ích nhất. Hãy tưởng tượng thế này, thay vì lấy thước để đo khoảng cách, chiều dài một đối tượng nào đó, chúng ta đơn giản chỉ việc bật camera điện thoại lên, chạm vào hai đầu vật thể để biết được chiều dài.

Với gói miễn phí, MeasureKit chỉ có thể đo chiều dài nhưng nếu bỏ ra thêm 69 ngàn đồng, các bạn có thể đo được khoảng cách từ một vật thể/đối tượng tới bạn, chiều cao của một ai đó, đo theo các đường vẽ mong muốn... Nhờ được ứng dụng AR mà giờ đây chúng ta đã có thể đo khoảng cách đơn giản hơn rất nhiều và dĩ nhiên là chính xác nữa.

2. PLNAR (miễn phí - link tải)

plnar.jpg
Giống với MeasureKit thì PLNAR cũng là một ứng dụng đo đạc mà những ai làm về kiến trúc sẽ cần. Khi mà camera đã xác định được không gian nào đó, PLNAR sẽ giúp bạn đo chính xác diện tích của một phòng trong ngôi nhà, hoặc đơn giản là đo chiều dài các cạnh, góc nào đó... Cái này sẽ rất hữu ích khi chúng ta cần đo diện tích một căn phòng khi không có sẵn thước đo.

3. Complete Anatomy 2018 (trên iPad - link tải miễn phí)


Dành cho các bạn nào thích nghiên cứu về giải phẫu, đang học Y khoa... Complete Anatomy dành cho iPad là ứng dụng hỗ trợ AR để nghiên cứu về giải phẫu học, nó sẽ cho bạn hình ảnh chi tiết về các bộ phận trên cơ thể ở cả dạng hoàn thiện và theo các lớp cắt ngang. Sẽ không chỉ có mỗi ứng dụng này mà AR sẽ còn giúp mang tới nhiều ứng dụng hay và mới mẻ hơn giống như là Complete Anatomy.

4. Stack AR (miễn phí - link tải)

Quảng cáoStack AR là một game xếp hình vốn có ý tưởng không phải mới mẻ gì nhưng AR đã giúp nó khác biệt so với các game xếp hình cùng loại đã có trên App Store. Bạn sẽ vào một không gian ba chiều để xếp các tấm hình khối chồng lên nhau, xếp càng cao càng nhiều điểm, dĩ nhiên bạn phải xếp sao cho thăng bằng và không bị đổ. Khi kích hoạt AR thì bạn có thể xếp hình này ở ngay ngoài đời thực, ví dụ trên sàn nhà, trên mặt bàn... hay các không gian ở xung quanh chúng ta. Một game giải trí rất hay và mới mẻ đáng để thử.

5. Dubface (miễn phí - link tải)

Dubface là một ứng dụng tận dụng công nghệ AR hết sức vui vẻ. Nó có sẵn những hình tượng bao gồm cả nam và nữ đang nhảy hoặc làm một điệu bộ cử chỉ vui vẻ dễ thương nào đó để bạn ghép khuôn mặt của bạn vào. Thú vị hơn là bạn có thể đặt hình tượng đó ở bất cứ đâu trong môi trường thực tế, sau đó ghi hình lại và chia sẻ cho bạn bè.

Cái hay của công nghệ thực tế tăng cường là cho phép bạn đưa những đối tượng đồ họa vốn chỉ có trong trí tưởng tượng hoặc viễn tưởng vào thế giới thực. Vi dụ với Dubface, bạn có thể dễ dàng ghép khuôn mặt vào một anh chàng lực sĩ để chơi trò thể hình ở thế giới thực.

6. GIPHY World (miễn phí - link tải)

Quảng cáo


giphy.jpg
Nghe tên là biết, đây là ứng dụng để đưa các hình động dạng GIF lên thế giới thực tế mà chúng ta đang sống. Sau đó bạn có thể quay thành một đoạn video để chia sẻ với bạn bè hoặc lưu chúng làm kỷ niệm cho mỗi dịp vui nào đó.

7. Thomas and Friends (miễn phí - link tải)

Giống như Stack AR thì đây cũng là một game tận dụng AR cho người chơi hòa mình vào thế giới hiện tại. Đây là game mà bạn phải xây đường ray để tàu chạy tới một đích đã định sẵn, với AR thì bạn có thể xây đường ray đó ở thế giới thực, game này thích hợp với trẻ nhỏ hơn và chơi trên iPad sẽ cho trải nghiệm tuyệt vời hơn.

Ngoài ra, còn một vài game AR khác nhưng là trả phí như Follow Me Dragon (45 ngàn đồng) hay My Very Hungry Caterpillar (69 ngàn đồng) cũng rất đáng để thử. Nhân tiện trong post này, nếu bạn nào phát hiện ra ứng dụng hay game hay mà có AR thì cũng chia sẻ để mọi người biết nhé. Xin cảm ơn.
cv.jpg
220 bình luận
hay, thử ngay thôi 😃
Xấu quá thể. Nhưng bản 11 này vẫn đỉnh quá
2565F2B2-9CBC-4BB4-9986-E7795CC12DA4-855-0000004B0EB11005.PNG
@Dong_ho_the_ky_com mình lại thấy đơn giản, đẹp mà
@phiphung2512 sao Ap lại có thể thiết kế ra cái biểu tượng calculator như thế nhỉ, kg thể xấu hơn
@BLACKBERRY__7290 Đúng là mỗi người 1 ý,nhưng bác nhìn cái này ra đẹp được thì em cũng chịu rồi :v
@Dong_ho_the_ky_com Cho nó đỡ bấm nhầm số. Màn to nhiều người ngón tay với không đủ nên gõ nhầm hoài. Cái này là lắng nghe người dùng thôi. Nếu là dành cho 5S trở xuống thì cái giao diện cũ okay hơn.
wiki27
ĐẠI BÀNG
4 năm
Quá tuyệt vời
vtking
ĐẠI BÀNG
4 năm
con người mà sao cứ muốn dùng cái "trí thông minh nhân tạo" nhỉ? @@!
@vtking tại con người k muốn phải suy nghĩ nữa, từ từ thì khỏi suy nghĩ luôn :v
@vtking Vì nếu suy nghĩ một hai việc 1lucs thì con ng hơn nhưng 1000 nó lại khác
@vtking Vì ai cũng lười.
lucker88
TÍCH CỰC
4 năm
@binhtran89 và theo quy luật tiến hoá thì dần dẫn não sẽ được loại bỏ do nhu cầu sử dụng ngày càng ít =))
cryshop
TÍCH CỰC
4 năm
@vtking Là để tự động hoá mọi thứ ở tốc độ nhanh.
Huân Huân
ĐẠI BÀNG
4 năm
Các bác cho em hỏi làm sao để chát group trên imessenger như facebook vậy, với video call thanks mò hoài ko ra @@
@Huân Huân Bạn vào message nhấp vào cây bút góc phải lúc đang ở list message => new message => nhấp dấu + hoặc đánh tên của ng mình muốn gửi, đánh nhiều ng thì thành chat group
Huân Huân
ĐẠI BÀNG
4 năm
@thongphan1989 E thấy nó không giống fb lắm 😁 giống kiểu gửi tin nhắn bình thường ko giống chát nhóm chắc xài tiếp fb vậy.
@Huân Huân ừa, bởi vậy nên ng ta ít chat nhóm trên imess lắm, dù sao thì face vẫn tiện hơn vì hầu như ai cũng dùng.
Đúng là apple. Số 1 thế giới, quá tuyệt đỉnh... rồi đây cả thế giới lại theo bước chân a
@mandyhades Có sập tiệm thì cũng là thằng mở trước, mở sau ngta mà còn dở hơn còn bị chửi thêm ấy chứ
@boybl1990 lại ăn mày dĩ vãng nữa rồi , AR ios 11 kém ở chỗ nào ? dân android lịch sự tí đi đừng lôi những thứ ngoài AR ra chém
@boybl1990 k biết đã được cầm con máy trên tay chưa mà chê như đúng rồi vậy, hài thiệt
datzzz
ĐẠI BÀNG
4 năm
@mandyhades ai bảo ông là nó không ra gì? chẳng qua là Apple làm nên nó được tôn sùng đến như thế thôi. Tôi thích Apple, dùng iPhone, macbook đủ cả nhưng đừng có to mồm bảo Apple đi đầu thế này thế kia. Nếu Apple làm đầu tiên, chưa ai làm được hẵng nói. Còn nói chuyện kiểu trẻ trâu vô học thì ra chợ mà nói nhé, anh k tiếp đâu
iphone 6 lên 11 nóng máy hao pin kinh khủng. Ai chung tình trạng ko?
chuotnhat72
ĐẠI BÀNG
4 năm
@Béo Khùm chung tình trạng , máy nóng nhanh khi vào 1 số game , nhưng pin thì tụt nhanh hơn so với bản 10.3.3
@Béo Khùm restore, đừng có upgrade
@Đào Ngọc Lân hao pin hơn thấy rõ mà 😕 bt đi làm qua 1 đêm mất 20% pin. hôm qua mới lên 11 xạc đầy 100% dùng cường độ bt như mọi ngày mất 30% 😔
haidongtay
ĐẠI BÀNG
4 năm
@Béo Khùm 6 thì lên làm gì,yếu còn ra gió chả bị cam
bao nhiêu năm cuối cùng cũng có cái app đo kích thước bằng camera rồi, mừng vãi =))
nhimret
CAO CẤP
4 năm
@hoangthienthanh trên cả ios và android đã có các app trả phí đo kích thước = camera từ lâu rồi, cũng khá chuẩn. google là ra ngay. Cái này hơn ở AR, nhưng cũng mới là quảng cáo, để thử xem chính xác đến đâu. Nếu vẫn chỉ ước lượng nội suy như các app trước thì cũng vứt
hieu_david
TÍCH CỰC
4 năm
@nhimret Cái ứng dụng đầu tiên ko chính xác cho lắm
nhimret
CAO CẤP
4 năm
@hieu_david uh cũng vừa thử, đo cho vui thì được kiểu như đo chiều cao của bạn bè, nhất là mấy đứa con gái 😁 chứ còn dùng cho tính toán chỉ cần tương đối chính xác đến milimet thôi thì ko ăn thua
hieu_david
TÍCH CỰC
4 năm
@nhimret Bạn gái 1m50 nó đo ra 1m30 hài gê
đợi chút, để úp cái đã, mới chạy đc 80%
Yang.zeze
TÍCH CỰC
4 năm
Rất hay và buồn cười. Lúc sáng mới up ios 11 xong. Và đi rữa xe vào quán nó tự nhập mật khẩu wifi thế nào ko biết. Mới restore máy nhé
jinbewon
ĐẠI BÀNG
4 năm
@Yang.zeze Tính năng mới đó, mình thích tính năng này nhất với cả Xem ảnh gif trong thư viện
anhnm
TÍCH CỰC
4 năm
Không chạy được trên iphone 6 😁
6s plus lên tốn pin quá 😔
Chỉ tương thích 6s trở lên ;((
@Cốp Hoàng Chắc yêu cầu ram cao
Đang tải ...
ngoctu208
TÍCH CỰC
4 năm
Cạm ơn chủ thớt .
Pleasures
ĐẠI BÀNG
4 năm
dùng 5s không compat 😔
smallking92
ĐẠI BÀNG
4 năm
Ipad air có nên Up không ta ,
Cho vui thôi. Chứ nó đo không có chính xác đâu...
@nguyenly2016 Khá chính xác, còn muốn chính xác như thước thì móc thước ra thôi. Cơ mà thước cũng chưa chắc chính xác đâu 😁:D
61F1062E-9D90-4D5D-98FF-BD06D108B21E.png
@nguyenly2016 Dùng chưa mà kêu làm cho vui?
@Dong_ho_the_ky_com Có trên Android rồi. Nhưng cho dù Apple có tối ưu mấy thì cũng không thể chính xác được.
kinglucky95
ĐẠI BÀNG
4 năm
@nguyenly2016 @finalmagic Cho mình hỏi phầm mềm gì đây vậy bạn?
@nguyenly2016 Cho hỏi là ứng dụng tên gì trên android vậy bạn
risky99
CAO CẤP
4 năm
kích thích nâng đời máy đây
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019