Lạc xoong

Lạc xoong


Nếu dùng Windows XP ở năm 2024 sẽ như thế nào: Máy tính “dính” virus chỉ sau vài phút

Pnghuy
18/5/2024 3:20Phản hồi: 75
75 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

OKAYBN
ĐẠI BÀNG
một tháng
Tức là cứ bật máy, kết nối internet là máy tính tự nhiễm mã độc ngay cả khi không sử dụng gì à?

Hoặc tôi duyệt web, xem youtube và truy cập website microft, apple thì mã độc ở đâu đó cũng có khả năng tấn công tự động à?
Tắt tường lửa của đồ cổ đi rồi đem đồ mới vào chê đồ cổ bảo mật kém. Dìm hàng 3 lần xp chứ chả phải 1 lần nữa rồi.
Cứ đà này thì giới an toàn thông tin ko lo hết việc, giá thuê các ảnh sẽ leo cao.
Nếu không dùng ie mà dùng firefox hoặc chrome thì sẽ an toàn. Xưa giờ ai chẳng biết việc nhúng script vào web là ie 6 7 8 đều dính chưởng. Ngoài ra còn lỗi SMB và IPC có thể bị tấn công qua lan. Chỉ cần bật tường lửa lên là ổn. Bài viết này hoặc là thiếu kiến thức, hoặc là cố tình câu view.
Nếu không thể nâng lên windows mới thì có tie 2 là linux
Bác nào thường xuyên tải file từ nhiều nguồn trên Internet, tải Tor, thường xuyên giao dịch trực tuyến thì nên mua Anti-virus hoặc Internet Security của các hãng bảo mật sẽ tốt hơn. Giờ nhiều chiêu trò tinh vi đánh lừa được Windows Defender. Còn nếu tự tin vs kiến thức và sự cận trọng của bản thân thì dùng Defender của Windows cũng được.
Nếu so với MacOS cùng thời thì sao nhỉ?
Hồi xưa nhớ xài windows XP mà ko mở firewall lên hay ko cài antivirus cũng đã nhiễm nhanh không kém, sau này service pack 1, 2, 3 ra mắt mới ổn định
Nói một cách công bằng XP chỉ lãnh đạn khi bị chủ động tấn công hoặc vô tình mở cửa cho hacker mò vào. Bình thường kết nối internet, truy cập các web chính chủ ko chứa mã độc, quảng cáo, ko truy cập email lạ thì ko tự dưng bị dính virus, mailware được.
Mình thích WinXp ở điểm nó gọn nhẹ, trước hay nghịch nhiều trò phá máy ghost cái là lại về mới - bộ ghost tầm 600MB bung ra win khoảng 3Gb. Chuyển sang win 7 cũng cho Ghost nhưng bộ ghost giờ lên đến 5 -6 Gb nên bớt ghost dần, cứ bộ cài 3 - 4Gb mà cài lên dù thời gian có chậm lại chút. Từ win8 trở đi có cái reset win về mới nhưng cũng ít khi dùng... đến giờ dùng win 11 thỉnh thoảng kiểm tra ổ C thấy mình đang sử dụng hơn 200Gb chỉ cho hệ điều hành và các phần mềm làm việc nên việc cài lại máy thường xuyên như thời dùng winxp là không khả thi. Bù lại là mình bật tất cả các tính năng bảo vệ nếu có của windows lên cũng không truy cập vào web lạ như thời winxp nữa nên khả năng máy bị nhiễm virut nó cũng ít hẳn. Quay lại winxp - trước đây có rất nhiều phần mềm hay ho chạy trên hệ điều hành này, nhiều phần mềm biên tập phim fullHD chạy rất nhẹ nhàng và mượt nhiều hiệu ứng chuyển cảnh đẹp, từ lúc lên win7 mình không kiếm được các phần mềm free như trước nữa, động vào cái gì là mất phí cái đó, hơn nữa là công việc kiếm tiền nên không còn em yêu khoa học như trước nên kỹ năng dốt dần đi.
Bài viết ko đánh giá được gì, vô bổ
Nếu không truy cập link có mã độc thì bị nhiễm kiểu gì ? Còn không truy cập mà vẫn bị thì do Microsoft cố tình chạy tự động update virut.
Cứ cài BKAV là yên tâm thôi... sẽ tiêu diệt hàng triệu con virus ngay lập tức
nếu là PC của công ty cấp, được đội ngũ IT công ty support, không cài đc phần mền khác. Thì có bị hack không các anh nhỉ? Các anh cho em xin ý kiến với ạ

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019