Nếu iPhone tiếp theo không có cổng kết nối, sẽ ảnh hưởng đến mình như thế nào?
Nhà Của Cáo
2 thángBình luận: 118
Nếu iPhone tiếp theo không có cổng kết nối, sẽ ảnh hưởng đến mình như thế nào?
Mình đã lựa chọn bỏ qua iPhone 14 Pro cho nên chắc chắn mình sẽ mua iPhone 15 Pro trong năm sau. Nhưng sau khi những yêu cầu từ Châu Âu về một chiếc iPhone sử dụng cổng USB-C được thông qua và rộ lên các đồn đoán rằng iPhone thế hệ kế tiếp sẽ bỏ luôn cổng kết nối khiến mình phải suy nghĩ rằng nó sẽ ảnh hưởng đến mình như thế nào? Mình không quan trọng iPhone mới sử dụng cổng gì, nhưng không có cổng kết nối là một vấn đề lớn với cá nhân mình.Nhu cầu công việc và sở thích cá nhân khiến nhu cầu quay video, chụp hình, edit video của mình trên điện thoại nhiều hơn, các thông tin bên dưới là dựa vào nhu cầu cá nhân và sở thích của mình khi dùng điện thoại.

Sạc có phải là vấn đề?


[​IMG]
Chắc chắn một điều là sạc pin đã không còn là vấn đề khi iPhone không còn cổng kết nối vì đã có sạc không dây. Mặc dù sạc không dây của iPhone có thể nói là chưa theo kịp thế giới Android nhưng nó cũng là vừa đủ với nhu cầu hằng ngày của mình.

Quảng cáo5197096_tinhte_trentay_sackhongday_macsafe_12.jpeg
Cho nên, vấn đề đầu tiên, xảy ra hằng ngày là sạc sẽ không gây cho mình nhiều khó khăn.

iphone-không-có-cổng-kết-nối-sẽ-như-thế-nào.jpg
Đó là câu chuyện sạc hằng ngày, vấn đề của mình là cắm sạc liên tục khi quay video và khi chơi game, đây là hai nhu cầu thường xuyên của mình và sạc không dây là một trở ngại lớn.


Sạc không dây của Apple có cơ chế hít nam châm - Magsafe đã là khá thông minh và tiện dụng rồi, có thể cầm lên vừa sạc vừa sử dụng. Nhưng nó vẫn còn khá to và không hề tương thích với bất kỳ phụ kiện nào của mình hiện tại, kẹp điện thoại quay video, magic arm, chân máy.

[​IMG]
Nếu muốn vừa sử dụng sạc Magsafe và quay video, chắc chắn mình phải mua thêm một mớ đồ, và chắc chắn quá trình làm việc của mình sẽ rườm rà hơn, giảm đi tính di động ưu việt của một thiết bị di động. Chưa kể nếu vừa quay video, vừa edit, vừa chơi game… sạc không dây vẫn miễn cưỡng đáp ứng được nhưng tốc độ vốn đã chậm thì sẽ còn chậm hơn.

Phụ kiện cần cổng đôi khi lại tốt hơn


[​IMG]
Phụ kiện mic thu âm không dây là thứ mình phải suy nghĩ đầu tiên, mặc dù là mic không dây, nhưng nó cần phải cắm một cục nhận vào iPhone để hoạt động. Kết nối ổn định, khoảng cách xa, pin khoẻ, cắm vào là dùng, cùng giá thành rất rẻ, khiến các mic thu âm dạng này đang rất hữu dụng.

Quảng cáo[​IMG]
iPhone mới không còn cổng kết nối đồng nghĩa với việc mình sẽ không sử dụng được các loại mic này thay vào đó là một kiểu mic bluetooth nào đó.

[​IMG]
Microphone với kết nối bluetooth hiện tại đã có nhưng nó vẫn chưa phổ biến, giá thành còn cao và đặc biệt là rất ít sự lựa chọn. Mình đã có trên tay một sản phẩm tương tự tên là Razer Seiren BT anh em có thể đọc thêm tại đây.

[​IMG]
Chắc chắn là các hãng phụ kiện sẽ thích ứng và ra mắt các sản phẩm mới đáp ứng nhu cầu mới này, nhưng sẽ phải mất một khoảng thời gian để thị trường làm quen và thích nghi với chuyện này. Tiếp theo sẽ mất thêm một khoảng thời gian nữa để mình tìm được các phụ kiện ưng ý và phù hợp với nhu cầu của mình nửa.

[​IMG]
Thao tác, bật mic, cắm cục nhận vào là đã bắt đầu dùng được đúng là một trải nghiệm rất tuyệt, hi vọng không mất quá lâu để tìm được một phụ kiện microphone cho trải nghiệm tương tự trên một chiếc iPhone không cổng kết nối.

Quảng cáo[​IMG]
Đó là nói riêng về âm thanh không dây, đôi khi lại thích rườm rà hơn một tí, gắn mic có dây, tận hưởng âm thanh chất lượng cao khi quay video và sự cầu kỳ khi setup cũng là một thú vui mà không thể làm được khi điện thoại không có cổng kết nối.

Wireless chưa thực sự hiệu quả cho lĩnh vực quay video


[​IMG]
iPhone đang ngày càng mạnh mẻ trong việc wireless cast, gần như mọi tivi mới ra mắt đều sẽ có khả năng wireless cast từ iPhone.

[​IMG]
Khả năng wireless cast từ iPhone lên các thiết bị Macbook cũng đã rất tốt và cực kì dễ dàng, anh em có thể đọc thêm bài tự quay bằng iPhone không dây tại đây.

iPhone-không-có-cổng-kết-nối-thì-sẽ-ra-sao-1.jpg
Nhưng để truyền được hình ảnh chất lượng cao, dung lượng lớn thì hiện tại iPhone vẫn chưa làm tốt.

iPhone-không-có-cổng-kết-nối-thì-sẽ-ra-sao-4.jpg
Với nhu cầu quay 4K, mình sử dụng một dây kết nối từ iPhone vào một màn hình nào đó, khi tự quay, vừa xem được khung hình và vừa có chất lượng 4K, chỉ với một sợi dây Lightning to HDMI giá tầm 200K. Phương pháp này vừa nhanh, vừa ổn định và độ tin tưởng cao hơn nhiều so với không dây.

iPhone-không-có-cổng-kết-nối-thì-sẽ-ra-sao-2.jpg
Chưa hết, mình vừa tìm được một thiết bị đa nhiệm, vừa đóng vai trò như một thiết bị external recorder - ghi hình từ máy ảnh truyền trực tiếp vào điện thoại, vừa là một thiết bị giúp live stream bằng máy ảnh thông qua kết nối điện thoại, cực kỳ gọn, mà nếu như không có cổng kết nối, thiết bị này xem như vô dụng.

Viễn cảnh điển rồ nhất mình có nghĩ tới là Apple sẽ bán riêng một phụ kiện để “tạo ra” cổng kết nối cho iPhone với giá trên trời. Vừa phải mua một tốn tiền, vừa phải sử dụng thêm một phụ kiện thêm cồng kềnh.

Kết


[​IMG]
Chưa thể nói trước được điều gì khi mà điện thoại chưa ra mắt, nhưng mình hi vọng, cổng gì không quan trọng, miễn là có cổng để mình sử dụng phụ kiện là được. Viễn cảnh vừa tốn tiền mua điện thoại mới, vừa phải đổi cả hệ thống phụ kiện, khiến mình thấy khá không vui. Còn anh em thì sao, nếu iPhone mới không có cổng vật lý thì có ảnh hưởng đến anh em không và anh em nghĩ gì về nó, cùng bàn luận với mình bên dưới nhé.
118 bình luận
Nghe đồn là iPhone 15 Pro/Ultra dùng cổng USB-C chuẩn USB 3.2 hoặc Thunderbolt 3 nhé mod? Cứ yên tâm kaka 😁
@vn_ninja iPhone ko phải là thiết bị chuyên dùng để lưu trữ, làm việc với các file dung lượng lớn như ipad nên chắc ko có thunderbolt đâu 😆 nhưng chắc chắn tối thiểu là usb 3.1 hoặc 3.2 như trên ipad mini
honka
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@vn_ninja k có cổng thì méo biết kết nổi với carplay thế nào, vì 1 số ô tô vẫn trang bị carplay dùng dây nối
mushu
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@nightwish47 Tin đồn là Pro/Ultra sẽ có Thunderbolt 3 hoặc USB 3.2 bạn à. Còn bản thường thì 2.0 😃
mushu
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@honka Đổi oto thôi 😃 Hoặc đơn giản sắm thêm một con điện thoại Android hoặc Iphone đời trước để xài với oto 😃
Tóm lại là vẫn cần cổng kết nối
lafitte
TÍCH CỰC
2 tháng
@asterix0108 Vẫn cần, quan trọng là Luật yêu cầu phải có.
@lafitte Ok
@asterix0108 trừ khi nó đổi sang usb c, còn không thì mỗi lần về quê, đi du lịch mình vẫn cứ phải cầm thêm 1 cọng cáp nữa, k cáp lightning thì cáp của sạc k dây -_-
@vqt907 Đúng vậy
Những người như bạn không nằm trong thế giới của những người như người-mà-ai-cũng-biết-là-ai-đó ở tinhte này. Những người đó họ không cần cái cổng đó bởi vì thà không dùng cổng đó còn hơn phải dùng cổng typeC. Nhưng nếu táo được giữ lại cổng lightning thì họ sẽ nói rằng cổng kết nối vẫn cần thiết cho nhân loại.
@jindowing Náo láo bị rụng tóc đó bác 😆
CellonC
TÍCH CỰC
2 tháng
@vicktorbui Thằng đó câu view thôi chứ trong đầu nó khôn chán đấy, ae chửi nó càng nhiều thì nó lại càng nhiều tiền để chọc tức ae 😁
@dấu-tên-nhưng-sinh-năm-1981 Dở cái nách lên coi thâm lắm k
@vicktorbui n cố tình viết nội dung gây tranh cãi để câu view kiếm tiền ấy mà, càng nhiều ng chửi n càng thích
cuderth
TÍCH CỰC
2 tháng
Nhu cầu quay chụp nhiều thì mua máy chuyên dụng chứ chày cối với cái điện thoại làm gì ạ 😆
gjn.t1m
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@cuderth 2022 rồi , cái ip cũng có ng dùng như máy quay chuyên dụng để quay mv , film ngắn ....
@cuderth Iphone quay 4K đẹp, và quan trọng là nó tiện hơn máy ảnh vì nó edit được. Người dùng phổ thông chỉ cần vậy
lhdtt
TÍCH CỰC
2 tháng
@杜越英 Thật sự là có thể edit 4K trên iPhone? Cái này hỏi thật vì mình chưa làm bao giờ
CellonC
TÍCH CỰC
2 tháng
@lhdtt Edit mượt ở các tác vụ nhẹ bình thường bạn nhé. Kiểu như cut, join, sáng tối, màu mè chữ....
cute pro
ĐẠI BÀNG
2 tháng
iPhone không dùng cổng kết nối nữa thì mình sẽ quay về android.
Thế cho nó nhanh
@杜越英 Vậy thì bạn cứ xài đi, chứ trên TT review con ip nào cũng bị vàng da như viêm gan i như vậy, thành thương hiệu rồi. Chụp thật nhất đã qua Sony chưa, đt quan trọng là xử lý ăn liền mà kêu chụp thật là thua rồi. Chụp lên màu tươi tắn ko đẹp chứ màu nào đẹp, khoảng này Sam, Hua là bá nhất
@maidng android có con nào quay phim tốt nhất hiện tại nhỉ
@杜越英 ăn nhau ở thuật toán chú cảm biến có khi chung 1 mẹ (sony) cũng nên. H chụp đủ sáng , thiếu sáng thằng nào cũng ngon, nhưng quay video thì iphone ngon hơn hẳn
@Dragao_ct92 mình dùng 12 prm thấy vàng thật, ko biết 14 có thay đổi j ko
mình vẫn cần cổng kết nối, vì vẫn còn thói quen cop ảnh, video, nhạc nhẽo qua lại vào máy tính Windows, chắc là sẽ có cách khác thôi nhưng cắm cáp vẫn có cảm giác gì đó an tâm và chắc chắn hơn 😆))
Coonghy
TÍCH CỰC
2 tháng
@duyennd1207 Nhanh trí dùng macbook
@Coonghy Tiền đâu mua macbook bây h 😭
@duyennd1207 Bán cái máy win đi và vay thêm ngân hàng là xong nha bạn.
Ko có cổng thì lỡ máy bị treo táo sao phục hồi được.
Mod lo xa quá rồi đó.
Cá nhân nghĩ táo nếu chuyển qua typeC thì nó sẽ định nghĩa lại, như tốc độ, độ bền, chuẩn truyền…
Lúc đó lại có nhiều cái vui.😂😂
@BinBon2020 Mod tào lao ý mà, sang tuần Apple in earbud headphone sang Việt Nam để khai thác tai nghe iphone chân type C rồi vẫn còn lo ip15 ko có cổng sạc.
x.dung
TÍCH CỰC
2 tháng
@BinBon2020 Định nghĩa lại Tốc độ usb 2.0, độ bền cáp zin như cáp kèm iphone, đóng mác MFI và tăng giá bán
công nghệ sạc ko dây chưa đáp ứng được để bỏ cổng sạc đâu
Cổng gì k quan trọng, miễn có cổng để cắm là được!
Ngầu đấy
Coonghy
TÍCH CỰC
2 tháng
@mig0 Cắm gì thì chưa biết nhưng phải có cái vào cái ra
@Coonghy Chuẩn luôn bạn ơi, vậy mới vui 😁
Ngày nào Android còn dùng cổng thì apple không dám đi xa vậy đâu mod ơi, lo hão làm gì.
@Dragao_ct92 Ngày xưa nokia cũng cái giọng này chê iphone sài cảm ứng sẽ sớm chết vì ko giống ai 😅😅
Và rồi vài năm sau android ra đời 🤣🤣
@Dragao_ct92 Cái này phải nói ngược lại mới đúng chứ 😂
@Dragao_ct92 Apple mà cần phải đợi android quèn làm gì thì đâu có vụ bỏ cổng 3.5, bỏ tai nghe củ sạc kèm máy đâu
edios
TÍCH CỰC
2 tháng
@sóc Đỏ Apple giống Android nhiều hơn là Nokia đó b 😆
Android ra đời trc iOS.
@edios 🤣🤣🤣 nói ngược vậy b
Từ hồi bỏ 3 phím điều hướng thêm thanh ngang cử chỉ của ipx mih đã thấy giống rồi🤣🤣
Bạn nhớ một thời hãng nào cũng làm đt "tai thỏ" cho giống ipx hok.. 😂😂 Còn b giờ thì theo xu hướng viền vuông của ip12..😁
image.jpg
vn587990
TÍCH CỰC
2 tháng
Nhu cầu nghe gọi, nhắn tin, lướt web nên có cổng hay không không quan trọng. Tối ngủ quăng lên đế sạc không dây ở đầu giường rồi lăn ra ngủ thôi. Giờ nâng cấp iphone chủ yếu vì camera.
APPLE thích làm thì chả người dùng nào CẤM CẢN được!? 😁 NHƯNG nếu iPhone mà thiết kế không có cổng kết nối nào thì thực sự QUỲ LẠY :D
chan-vuong-nghia-la-gi.jpg
TH99
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Mình nghĩ chỉ có isheep Cay quá vì phải sử dụng usb-c nên mới nghĩ ra vụ chỉ sd Sạc không dây thôi cho đỡ tủi thân 🤣
@TH99 Sao lại cay nhỉ... cổng c cũng có phần của apple trong đó mà... và còn đi đầu phát triển chuẩn usb c thunderbolt nữa...
x.dung
TÍCH CỰC
2 tháng
@sóc Đỏ Ipad, mac dùng đầy Type. Thế mà icuu vẫn cay mới tài.
@x.dung Mình thấy bọn anti cay dùm thôi... chứ cái cổng nào cũng ok... đừng đem micro usb như android là đc 😁
x.dung
TÍCH CỰC
2 tháng
@sóc Đỏ Chủ tịch là thành phần cay cú nhất bạn ơi
@x.dung Từ hồi ipx ổng nói chó nó mua là thấy mắc cười rồi
Apple tính toán để có lợi cho số đông chứ không thể hài lòng tất cả mọi người. Mình thấy cá nhân nhu cầu sử dụng của bạn chỉ là một phần nhỏ trong tệp khách hàng của Apple thôi. Và dĩ nhiên phải có hi sinh thì mới phát triển được như cách con người tiến hoá. Cũng giống như cách Samsung phát triển màn hình gập vậy. Mình chưa bao giờ đánh giá cao ở giai đoạn này. Nhưng phải có bước đệm này thì mới tiến tới 1 thiết bị gập hoàn hảo được.
Saga0803
ĐẠI BÀNG
2 tháng
1. Khi Apple bỏ cổng kết nối vật lý nhiều khả năng Apple đã phát triển những phương án và giao thức không dây đủ tốt.
2. Khi Apple bỏ cổng kết nối vật lý sẽ thúc đẩy một loạt phụ kiện không dây phát triển tương tự như tai nghe TWS. Vài năm trước tai nghe có dây còn áp đảo nhưng đến hiện tại, nếu không phải người chơi âm thanh thì chắc ai cũng có tai nghe TWS rồi.
Đã đến lúc chúng ta nên bỏ hết cổng kết nối rồi
Sớm hay muộn thôi rồi iphone sẽ tới ngày ko còn cổng kết nối
@rafaeltran khó lắm, lỡ hư hỏng, đơ máy, lỗi phần mềm thì ko còn cách nào để sửa cả.
@-Mr.S- Apple có thể copy những gì họ đang làm với Apple Watch.
Sạc không dây vẫn còn sida lắm, mua phụ kiện đắt vãi loàn ra mà máy nóng, sạc lâu.
KO Có cổng thì tôi lại vứt đi 1 đống dây chuyển đỏi khi loaichym, và ko dùng iphone loaichym với mic thu âm,các soudcar được nữa.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019