Nếu không có HTC, Android chắc sẽ không được như ngày nay
Rất hay và hữu ích!/10 người
vn_ninja
2 tháng trướcBình luận: 246Lượt xem: 31.608
Nếu không có HTC, Android chắc sẽ không được như ngày nay
Vào đầu tuần này, HTC đã trở lại thị trường smartphone bằng việc ra mắt 2 chiếc điện thoại HTC Desire 20 Pro và U20 5G. Tất nhiên sau một quãng thời gian dài hoàn toàn vắng bóng trên thị trường kể từ chiếc flagship HTC U12 ở năm 2018, lần trở lại này của HTC sẽ nhận được những câu hỏi như “Ủa HTC chưa chết à?” hay “HTC vẫn còn làm điện thoại à?”. Đó là một sự thật phũ phàng bởi vì ngoài mảng kinh doanh VR, công ty này đã không còn làm gì nhiều trong thế giới smartphone trong 2 năm nay nữa, vì vậy lần trở lại này mang tới nhiều nghi vấn cho mọi người rằng HTC có đang thực sự muốn tham gia vào thị trường khốc liệt này nữa hay không?

1.HTC_Desire_20_Pro_U20_5G.jpg

Nhìn lại lịch sử thì quả thật đáng tiếc cho HTC khi hãng đã từng là một gã khổng lồ trên thị trường điện thoại và đã đạt được rất nhiều thành công bước đầu với Android khi OS này mới chập chững xuất hiện.

Lịch sử huy hoàng với Android và những chiếc smartphone tạo dấu ấn

Thật sự là HTC đã không làm gì nhiều với mảng di động trong những năm gần đây. Trừ chiếc smartphone cá biệt dành cho blockchain dưới thương hiệu Exodus là HTC Exodus, thì sản phẩm thương mại đại chúng cuối cùng mà công ty Đài loan này ra mắt là chiếc Desire 12s vào cuối năm 2018. Sau đó vẫn có những chiếc điện thoại khác ra mắt với thương hiệu HTC nhưng chúng chỉ sử dụng thương hiệu HTC chứ không phải được làm ra bởi HTC. Ngay cả những chiếc smartphone mới ra mắt như Desire 20 Pro và U20 5G cũng chỉ là những chiếc smartphone tầm trung.

Có lẽ công ty này hy vọng sẽ có thể xoay chuyển lại mọi thứ bằng cách tham gia vào con tàu 5G với trọng tâm là chiếc U20 5G nhưng có lẽ đa phần người dùng cũng sẽ chẳng quan tâm đến các thiết bị này, bởi vì đó không phải là cách mà HTC đã từng làm điện thoại.

2.HTC_Hero_DROID_Incredible_Evo_4G.jpg


Nếu là một fan Android lâu năm, bạn có thể đã biết về lịch sử vẻ vang của HTC với nền tảng di động phổ biến nhất hiện nay là Android OS. Vào năm 2008, công ty này đã ra mắt chiếc điện thoại Android thương mại đầu tiên là HTC Dream hay T-Mobile G1. Và trong một thời gian dài sau đó, HTC là cái tên làm ra những chiếc smartphone Android tốt nhất trên thị trường. Những chiếc smartphone như HTC Hero, DROID Incredible, EVO 4G và Desire đã từ từ thúc đẩy Android để trở thành một đối thủ cạnh tranh khả thi với iOS của Apple iPhone.

3.T-mobile_G1.jpg

Phần mềm tuyệt vời so với thời đại, Sense UI

HTC có mối quan hệ khăng khít với Google và thương hiệu HTC lúc đó là bảo chứng cho những chiếc smartphone có phần cứng và phần mềm chất lượng cao, thậm chí HTC còn là đối tác đầu tiên mà Google chọn để tạo ra chiếc Nexus đầu tiên. Ngoài build quality tốt thì phần mềm tuyệt vời là thứ thực sự khiến HTC khác biệt với các hãng điện thoại khác, bạn có nhớ đến Sense UI không nhỉ?

4.Android_2.1_HTC_Sense_2009.jpg

Quay lại vào năm 2009, lúc đó nhà mạng Verizon có bán 2 chiếc smartphone Android là Motorola DROID và HTC DROID Eris. Và một bộ phần người dùng khi nhìn thấy 2 chiếc smartphone này, ngay lập tức họ đã chọn chiếc của HTC thay vì Motorola chỉ vì Sense UI nhìn quá ấn tượng. Nhớ lại lúc đó, giao diện của Android stock khá xấu, và Sense UI là một bước phát triển quá lớn. HTC đã tạo ra những phần cứng tuyệt vời nhưng phần mềm của họ mới chính là sự đóng góp lớn nhất cho hệ điều hành Android.

Trong những ngày đó, những skins của Android là rất quan trọng bởi vì Android gốc rất “thiếu thốn” về tính năng và cả thiết kế giao diện nữa. Android trông không thực sự hấp dẫn cho đến Android 4.0 Ice Cream Sandwich của năm 2011 và đây không chỉ là vấn đề của riêng Google. Giao diện Android riêng của Samsung lúc đó là TouchWiz thì đi kèm với hàng loạt vụ kiện về thiết kế đến từ Apple, còn Motoblur của Motorola cũng khá tốt nhưng có một số ý tưởng rất lạ. Giữa lúc các OEM đang vật lộn để tìm ra “cá tính Android” của mình trên thị trường di động thì HTC đã thực sự bứt phá và cũng đã mắc kẹt luôn với nó.

5.Android_4.0_HTC_Sense_4.0.jpg

Vấn đề là họ mắc kẹt với Sense UI quá lâu. Khi Google dần dần từng bước cải thiện thiết kế của Android stock và Sense UI bắt đầu trở nên lỗi thời. Thiết kế bắt đầu lệch chuẩn, trở nên cũ kĩ trong khi các skin Android khác bắt đầu trở nên hiện đại hơn. Phần mềm lỗi thời, trong khi về mặt phần cứng, Samsung đã bứt phá một cách khủng khiếp và nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường.

Chào mừng trở lại, hãng điện thoại Android lâu đời nhất thế giới

Vậy trong quá khứ HTC đã là gì? Một đối tác cực kỳ quan trọng của Google trong những ngày đầu của Android, tạo ra chiếc smartphone Android đầu tiên, nhiều người dùng đã trải nghiệm Android đầu tiên trên một thiết bị HTC. Công ty đã cho thế giới thấy rằng Apple không phải là công ty duy nhất có thể tạo ra những chiếc điện thoại với thiết kế và giao diện đẹp, và chắc chắn rằng HTC Sense UI đã góp phần thúc đẩy Google cải tiến hình ảnh của hệ điều hành của mình.

Khả năng Desire 20 Pro và U20 5G tạo được một điểm nhấn gì đó trên thị trường Android đông đúc và đầy cạnh tranh ngày nay là rất khó, nhưng những đóng góp của HTC cho Android không nên bị quên lãng và chúng ta hãy dành một sự tôn trọng cho hãng điện thoại Android lâu đời nhất thế giới.

HTC, chào mừng bạn đã trở lại 😁

Tham khảo: XDA
Rất hay và hữu ích!/10 người
Too little Too late 😃
@boykute0688 Nít ranh vô tinhte chơi làm gì vậy con? Người lớn nói chuyện thì phải có lý lẽ, luận điểm chứ vô chửi đổng rồi bày đặt dùng icon nguy hiểm như mấy đứa teen đ* trên fb hả? 😆))
@Jakelong22 Bác sai cái đó bởi vì cái bộ đó là bộ camera độ sâu thực, e cũng ko biết dịch thế nào cho bác dễ hiểu vì sợ bác ko hiểu tiếng Anh nên mới nghĩ nó vô dụng (truedepth camera). Face ID chỉ là 1 trong rất rất nhiều tác dụng của bộ camera này, thậm chí việc xác định khuôn mặt để mở khoá bỏ luôn vân tay và đc rất nhiều người dùng như vậy nghĩa là nó cực kì chính xác.

Bác đừng nhầm với camera thông thường và những tính năng mở khoá khuôn mặt bt của những hãng android, ko so sánh đc đâu. Apple phải đánh đổi thẩm mĩ để nhét bộ camera đấy vào. Cái mống mắt của samsung ko bao giờ so sánh đc với bộ camera của Apple. Tương lai còn là thực tế ảo tăng cường, nhận diện cảm xúc nhờ vào cử chỉ khuôn mặt, tương tác với siri ko chỉ qua giọng nói...?. Vân vân và vân mây, phần cứng đã quá ổn rồi giờ tối ưu và phát triển để tăng độ chính xác, chi tiết, và giảm kích thước. Tương lai còn xa và song song là hoàn thiện và sáng tạo ra phần mềm để áp dụng đc bộ camera đó. Animoji chỉ là 1 ví dụ rất nhỏ. Quá nhiều tiềm năng bác ạ. Ngay cả bộ xử lý Bionic để phục vụ cho Machine Learning đấy. Những cái này sẽ liên quan đến nhau. Các máy android tận dụng phần mềm của google để nhận diện ảnh 2D mở khoá là nhiều, còn phần cứng kém xa và apple cũng có AI là cái chắc với con chip Bionic kia.

Ví dụ như cảm biến chuyển động ở trong bộ tai nghe airpod pro ban đầu chẳng ai tưởng tượng đc, ko ai để ý. Nghĩ nó chỉ là cái tai bluetooth bình thường. Cho đến khi apple công bố giả lập âm thanh vòm và bộ cảm ứng chuyển động để điều hướng âm thanh giúp không gian âm thanh đứng im kể cả bác có ngoái đầu, nó sẽ tạo cảm giác cực kì 3D và chắc chắn sẽ còn phục vụ cho nhiều cái khác nữa ví dụ tương tác thực tế ảo? Xác định vị trí đồ vật?

Nói chung là ko vớ vẩn đâu bác.

Những cái này thì samsung còn rất lâu mới copy đc, hình như samsung bỏ mống mắt theo cảm biến vân tay dưới màn rồi. Như oppo cũng copy trên con find x thì phải. Cũng bắn điểm này kia lên mặt tạo bản đồ 3D của khuôn mặt, ko biết có chém gió không nhưng chắc chắn sẽ ko thể đuổi kịp về mặt phần cứng vì cái này apple phát triển rất lâu còn oppo đi sau học hỏi. Chưa kể đến phần mềm phải dựa vào android, chip xử lý thì cũng phải dựa vào bên khác. Nên muốn copy cũng ko copy đc ngay.
@toila6congau Tôi thì thấy Touch ID vẫn đang xài tốt, Face ID công nghệ tương lai thì hay thật nhưng chưa thật sự cần thiết. Apple đôi khi nhét rất nhiều công nghệ không cần thiết rồi cũng âm thầm bỏ ra như Force Touch, bàn phím cánh bướm. Mong Apple sẽ có cái giải pháp cho cái tai thỏ này sớm! Ai cũng biết Cảm biến True Depth với LIDAR có tiềm năng, nhưng giờ thì chưa thấy gì nhiều, chỉ có cái tai thỏ nhìn chướng mắt kinh khủng!
@Jakelong22 Cái tương là là những cái mà bộ tai thỏ đấy hướng tới. Face ID là hiện tại và cũng chỉ là 1 chức năng đc khai thác từ bộ camera đó. Force touch vẫn còn trên nút home iphone 7 -8. Trackpad macbook, tai nghe airpod pro bạn nhé. Bàn phím cánh bướm bỏ ra bởi vì cần cải thiện chứ ko phải nó ko cần thiết b nhé, sau khi hoàn thiện thì lại nhét vào tiếp thôi. Tất nhiên kể cả apple có thế nào thì cũng vấp phải sai lầm. Nhưng bảo cái bộ camera đó vớ vẩn rồi so sánh với đám “nửa mùa” của phần còn lại trong thế giới smartphone chứng tỏ là bác ko biết, tầm nhìn chỉ gói gọn vào cái mở khoá. Còn giờ bác lại bảo biết thì thôi tuỳ bác 😆
Sense UI đẹp, ko lẫn vào đâu được ;)
@Maisuong92 Nó thời đó đẹp thật mà 😬
@Maisuong92 Con htc one m8 là khác biệt với các máy còn lại đó nghe
@Maisuong92 Cái Rom Sense là nỗi ác mộng với các máy tầm trung thời điểm đó.
Máy nào Ram bé là treo đơ.
Hồi đó mấy ông xài HTC toàn phải đi flash rom cook của Cyanogen. 🤣
@Maisuong92 Sense UI mang chất rất riêng, đến giờ mình vẫn thấy nó đặc biệt dù đã bị khai tử một thời gian. Nào là Wildfire, OneS, M7, M7 mini ... những chiếc đt mà cầm lên thôi mình đã thấy nổi da gà! Không hề thua kém những chiếc Iphone cùng thời. Có lẽ vì thế nên tới những mẫu ra sau này, HTC họ bị ảo tưởng giá, trong khi độ hoàn thiện sản phẩm và sự cải tiến trong nội dung đã không còn.
smartphone Android HTC là đã nhất, UI đẹp, UX thông minh, phần cứng ngon lành.
có điều không bán được vì không biết chém gió, nổ, yêu nước... trong khi đó là cái mà người dùng android cần. bán android mà kiểu lịch lãm, từ tốn thì ma nó mua.
@cuhiep Thực sự thì cứ phải dùng 1 thời gian mới có thể yêu được HTC ,cái cách mà chau chuốt từng góc cạnh một của sản phẩm nó tốt hơn ai đó nhiều . Âu cũng là bài học đắt giá cho những người làm lãnh đạo : Sản phẩm tốt mà giá và cách tiếp cận thị trường chưa tốt thì cũng không khác gì muối bỏ biển 😁
@cuhiep Ông Hiệp suốt ngày nói thô nhưng thật thế bảo sao suốt ngày bị mem chửi =))

Mình nghĩ do bản chất cái hệ điều hành android nó thế rồi. Nên làm như HTC 1 thời gian là đuối ko thể phát triển khoẻ như đám copy đc 😆.

Có anh MS đủ lực và đủ người tài để gọi là có hy vọng phát triển cả phần cứng lẫn phần mềm đấu với apple. Nhưng chắc MS hồi đó ko đủ lực để đấu với cả đám copy nên cũng toi.
@goldenstar Đầu tư k đúng thì rút kinh nghiệm chứ 4-5 năm rồi vẫn thế. Nếu như vsmart chắc chắn sẽ đắt hàng
@sskkb chó nó không mua thì ế hả bác ?
Htc sony thất bại ko phải do hãng ko tốt mà là do ko dày mặt như ss, ăn cắp thiết kế, đổ tiền vào quảng cáo lố. Tiếc cho tượng đài
@hupximup Thế bạn giải thích phản ứng của mọi người khi Steve Jobs trình diễn đi? Công nghệ đa điểm, slide to unlock trộm cắp mà tại sao cả thế giới trc thời iphone vẫn say mê với blackberry? Nokia? Vẫn bênh phím cứng? Samsung thì điện thoại trc thời iphone như thế nào bạn tìm hiểu đi, và sau thời iphone như thế nào? Tại sao khi đến màn hình slide to unlock lù lù rồi mà mọi người vẫn im lặng ngóng chờ? Tại sao lại ồ lên khi Steve Jobs mở khoá?

Cái bạn đang nói nên áp dụng cho samsung và đám tàu khựa chuyên đi copy rồi la làng nhé.
@toila6congau Công nghệ Apple trình diễn là họ tích hợp trên điện thoại đó là họ áp dụng đầu tiên nhưng không có nghĩa đó là của họ. Vì zoom đa điểm đã đc trình diễn và chào bán cho Apple nhưng Apple ko mua mà ăn trộm. Slide unlock cũng là ăn trộm của 1 điện thoại khác rồi tích hợp chứ bản thân Apple công nghệ cốt lõi về viễn thông là rất ít và bằng sáng chế có được hầu hết là thiết kế và cách thức đơn giản. Tôi rất thích sản phẩm của Apple khi mới ra mắt bản thân tôi cũng ồ lên khi thấy cách zoom như vậy lần đầu tiên vì nó quá mới mẻ với chúng ta nhưng với 1 số công ty được chào bán công nghệ đó thì nó không mới. Bạn sai khi nghĩ chỉ có Apple có màn hình cảm ứng điện dung và họ ra sau chứ ko phải trước LG hoặc Samsung. Chíp đầu tiên của Apple trên iphone 2 do Samsung sản xuất, màn hình cũng do Samsung, LG sản xuất cấu thành nên iphone phải có rất nhiều công nghệ của các hãng khác nữa đc tích hợp trong đó. Bạn không thấy rằng Apple rất ít sự đổi mới ư, không thể sống mãi với ánh hào quang đó được họ đang kiếm tiền một cách triệt để nhưng sự sáng tạo trong sản phẩm của Apple là không cao giờ thậm chí là hay copy tính năng của các hãng khác.
@hupximup Tớ bảo apple làm gì? Bạn làm ra cái màn hình cảm ứng điện dung nhưng bạn ko có phần mềm để tận dụng cái màn hình đó thì khoe ai? Nằm trong kho chờ có người mua à? Những cái khác cũng vậy, bạn nghĩ ra xong bạn ko thực tế đc ý tưởng và cũng chẳng thương mại thành công, đến khi có thằng nó làm thành công thì bạn hô hào cái này t nghĩ ra trc thế nọ thế chai có ra dáng ko? Thế nào là ăn trộm? Chính bạn còn phải ồ lên vì chưa nhìn thấy bao giờ mà sau đó thì hãng nào cũng làm, những hãng cá tính như Sony hay HTC, Nokia nọ kia thì rụng mệ hết. Trong khi thằng Samsung thời đó copy rõ ràng vỏ thì ọp ẹp nhất nhưng sống đc nhờ mặt dày xì căng đan rồi cạnh tranh về thông số các thứ giá cả khác gì bọn đt tàu bây giờ. Giờ lại quay ra bảo apple ăn trộm. Bạn có biết câu chuyện chi tiết Samsung ăn cắp thế nào ko? Tìm hiểu nửa vời hiểu biết nông cạn thì nên tìm hiểu thêm. Chà đạp lên những con người đã thay đổi cả thế giới chỉ vì mấy cái lời lẽ của đám seeder với hater, tin vào những thông tin điều hướng khách hàng 1 cách mù quáng trên internet mà ko chịu để ý 1 cái thực tế. Bản thân cũng ồ lên như mọi người mà giờ lại nói những lời này.
@quocvu089 Tiếc cho những tượng đài như HTC, Motorola, Sony, Nokia ....
Điện thoại ngày xưa nhìn chất vãi, nhiều hãng lớn và mỗi hãng đều có những sản phẩm cực kỳ ấn tượng cũng như độc đáo, khác biệt nhau kể cả về phần cứng cũng như phần mềm.
Xin lỗi các bác chứ đeO như bây giờ, nghe một loạt cái thương hiệu tàu với một đống máy nghe tên đã thấy dẻ rách rồi, một đống máy, một đống tên tùm la tùm lum mà nhìn con nào cũng sêm sêm nhau, chả con nào khác con nào mấy, chán vãi.
Em fan Nokia mà ngày xưa nhìn Sony, HTC, Motorola... ra flagship mới nhìn mà thèm rỏ dãi, vì con nào cũng đẹp, cũng độc.
Than ôi, thời oanh liệt còn đâu !
Mình từng rất thích UI của HTC. Cũng có thời gin dài xài U11 và đến nay nó là con Android khiến mình không thể quên
Cũng phải. HTC là khởi đầu cho thế giới Android bây giờ. Máy HTC không phải kém, thế mà trớ trêu từ kẻ đi đầu làng Android trở thành thất thế
Giờ thì như một hãng vô danh và hoang tưởng rất nặng 😆
Cái Android đầu tiên mình xài là của Sony. HTC hồi xưa không ấn tượng lắm
@zozolozozove Bác chắc k? Thôi trước m7 là đỉnh đó. H nhìn lại thiết kế đồ vẫn đẹp
Mê Htc từ cái thời O2 xda mini cho tới 10 evo và cả sau này! ❤️❤️❤️
Nhất vẫn là cái wedget đồng hồ huyền thoại...
@Trọn kalitel Hư hỏng quá đấy.
@cuongtao2016 O2 là nhà mạng lúc đó Htc được thuê gia công thôi nên đt chỉ đặt tên là O2, như Viettel vậy.
@Trọn kalitel Chuẩn luôn, nhớ lúc đó cái màn có 2.8" mà coi phê vl 🤣
@loneljnhok Lúc đó hình như thằng bạn nó tải Vàng Anh về xem 😃
Nếu không có Google thì Android sẽ không dc như thế này
@Nam Air Nếu ko có Apple thì Android giờ chắc cũng chưa đc thế này 😁
@haichin Android sinh ra với nhiệm vụ kill ios mà
@Dong_ho_the_ky_com Hả????
Thời xa vắng nay còn đâu. Trước mua con htc 10 evo nhưng không được cập nhật phần mềm và 810 nóng như một cái lò
@luongxuanthai86 Vẫn còn giữ xác em nó
@Bill0103 dùng nửa năm máy nóng chậm kinh khủng. lần cuối dùng htc
@luongxuanthai86 Mình thì dùng em nó được 1.5 năm, nhưng vì pin mau hết và quá nóng nên lưu kho em nó r. Lâu lâu lấy ra nghe nhạc vẫn thấy sướng
Không có HTC thì có Nokia, rất tiếc vì Nokia lại hợp tác với Microsoft.
@N2X Lẽ ra Nokia có hệ điều hành riêng luôn cơ
Thời đó Nokia vẫn còn có cơ hội phất lên
@Duy Đạt nguyễn nokia tuổi gì mà phát triển được hệ điều hành riêng nên meego maemo thời đó mới chết yểu và chạy sang wp đấy, os sau này cần những ông trùm về software như apple, google chứ mấy hãng phần cứng như nô thì tuổi gì
htc ngon giá cũng mềm. hiu hiu
@Sensaco Lúc sau không bán được nên giảm thôi ông
Không có android HTC bán cái gì???
@caocaolatre199x Thực tế chứ không phải cá nhân gì cả bạn nhé. Nó gia công cho O2 rồi nổi nên như diều gặp lốc ấy. Trước mà nhắc tới điện thoại win mobile thì bao giờ nó cũng ở mâm trên so với đám còn lại. Từ lúc ra win phone chả hãng nào mặn mà với lại bị android với ios nó đè nên không có gì bứt phá, mà lúc ấy các hãng win mobile cũ cũng tập trung android rồi.
@caocaolatre199x Bán mãi WP rồi như thằng nokia đấy
@leopark121 Ban đầu HTC nó là hãng đi gia công như Foxcom đấy, đt Nokia bền là do nó gia công. Rộ sau sx đt Window moblie thời xa xưa cơ. Chứ ko phải Window phone như thời Nokia bạn à. Nói thật thì bạn chẳng biết gì về đt từ thời 2000-2012 cả
@pro744 =)) loè ai vậy? Thời đo k biết b có wp để xài k mà múa ?
Trong kinh doanh thì làm gì có ân huệ nhỉ? Anh chậm chân đổi mới và ko theo kịp xu hướng thì anh ra đi
Cái tội bắt chước Apple: phần cứng hẻo mà giá cao. Dân android có quá nhiều lựa chọn ngon nên từ bỏ HTC là phải.
Đã xài HD2, U11 và đều rất ấn tượng.
@nhqdat Đổi lại cam ngon, phần cứng ngon, gia công chất lượng chứ đâu chỉ có mỗi cấu hình mà chê nó đắt.
Riêng thời HTC Sensetion, One X cái Ui nó ăn đứt Samsung. Nói ra chứ kể cả bây giờ phần mền, giao diện Samsung cũng chả đú nổi HTC
@pro744 Ý mình nói là dân android có nhiều lựa chọn kìa, do vậy mà HTC mới chết. Đâu phải ai cũng quan trọng chất lượng gia công, có nhiều người còn chẳng biết chất lượng hiển thị thế nào là đẹp nữa kìa. Màn LCD của U11 còn ngon hơn mấy cái OLED của Samsung và Apple cùng năm đấy chứ mà có ai biết đâu.
Kẻ nào mạnh đến mấy thì cũng phải chết HTC cũng không là ngoại lệ !
Không biết giao diện Sense nào tương tự cho Android 10 ko nhỉ?
@HamDzui Bác lên ch play tìm gói giao diện thử xem, chắc có đó bác
Thế mới nói, nếu cứ tốt mà được báo đáp lại thì ngta chả rủ nhau sống tốt hết rồi...
Htc tốt nhưng đó k phải là tất cả để thành công trong sân chơi này...oppo nó là mjnh chứng ngược lại những điều làm htc thất bại.
Cũng có dịp sống cùng htc u11 một thời gian ,nó mượt, màu U11 tạo trend gradient sau này nhưng rồi vẫn là kí ức buồn thôi.
Cầm mấy con U11 nhìn màu mấy con đt bây giờ nhìn cải lương vãi lều, kể cả màu trên note10 luôn.. Màu vừa ngu vừa đũy..k đẹp như màu trên U11 ( ngoại trừ màu xanh dương)=)))
@Double D Bảo thủ như HTC ko khá được. Nhìn HTC là nghĩ đến màu xám u ám màu của sự thất bại của tang tóc của ohas sản
@hupximup Ngày mới rq nó chả đẹp 😆 nó tốt nhưng k theo trend, qc kém thì chết thôi... Trải nghiệm người dùng bị xem nhẹ, tính thẩm mỹ bắt mắt bị đẩy lên nên htc chết thôi chứ cá nhân k thích màn cong. Cầm nắm lúc nào cũng sợ rơi... Thích kiểu u12+ hay 2 đầu thừa tý như note9 là đẹp r
@Double D Ngày xưa HTC lúc nào nó cũng bo tròn ung ủng na ná giống nhau. HTC cũng chịu khó đổi mới tuy nhiên nguồn lực yếu họ từ hãng gia công chuyển sang làm điện thoại nên bằng sáng chế của HTC rất hạn chế ko như mấy hang Tung Của bán nội địa là chính
@Double D Mình nghĩ do hệ điều hành. Sau thời iOS thì đi theo Android thì cũng chết vì đám tàu khựa hàn xẻng copy trắng trợn iOS. Tham vọng chất riêng của HTC ko bao giờ đủ lực để đấu lại đám này.

Tưởng như Windows Phone sẽ là bến đỗ hoàn hảo cho HTC nhưng cũng ko luôn. Android phát triển quá mạnh.

Mình cũng dùng HTC 1 thời, con cuối cùng mình dùng là HTC Raider 4G màn to vãi chưởng. Con HTC đẹp nhất đối với mình là con HTC sensation, thêm con tai nghe Beats dây đỏ vào nữa uồi nó đẹp nó thời trang.
Bạn
Hi bạn!
Cấp độ thành viên Tinh Tế
Điểm Reward Store
Tuổi Tinh tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

0 bài đăng
hemilo+ 246VIPhemilo
10.727 bài đăng
hoangsytai+ 171CAO CẤPhoangsytai
0 bài đăng
caffeinezzZ+ 151VIPcaffeinezzZ
0 bài đăng
Hồ vi từ 86+ 134CAO CẤPHồ vi từ 86
0 bài đăng
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019