NẾU KHÔNG LÀM ĂN CHĂM CHỈ CẢ TẤN TRO CŨNG KHÔNG GIÀU ĐƯỢC

Khuya 23/2, hàng ngàn người dân đổ về chùa Bà Thiên Hậu (P.Phú Cường, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) để bốc tro cầu may trong dịp lễ rằm tháng giêng.

Với quan niệm đem tro trong các lư hương ở chùa Bà về sẽ mang lại may mắn nhiều người dân chen chúc nhau để bốc những mẫu tro đem về khi đến hành hương tại chùa Bà.

Nhìn cảnh này thấy buồn nhiều về việc sùng bái thánh thần theo kiểu tham lam của một số bộ phận người Việt. Tín ngưỡng là tự do cá nhân nhưng đừng mê muội quá. Chen lấn xô đẩy như vậy chỉ làm cho kẻ gian móc túi và lộn xộn nơi tôn nghiêm.

Có người còn nói đùa rằng, nếu thực sự nắm tro kia có thể mang đến tài lộc. Bạn tổ chức quản lý lên đóng bịch phát cho toàn dân qua shipper. Phước báu vô lượng. Dân khỏi làm mà cũng có ăn..
13
8
Dân còn ngu muội thì mãi chỉ làm giàu cho bọn buôn thần bán thánh thôi! Cái đống tro đó bán đầy ngoài chợ, có mấy chục đồng một ký, muốn bao nhiêu cũng có 🤣
1
HyH
VIP
kệ người ta đi, có nói thì người ta chưa chắc giàu hơn hay nghèo hơn
1
Lộc đâu mà rớt xuống cho hưởng hè?
1
Dù gì thì cũng phải thuận với luật nhân quả thôi
0
Crazylove4u
CAO CẤP
Quan niệm xưa giờ vậy rồi, ai tin thì cứ làm ko tin thì ko cần quan tâm
0
đã tro rồi thì chắc chắn tàn
0
kệ người ta đi, mỗi dân tộc, mỗi vùng có 1 tín riêng, cái tín làm cho người ta thỏa mãn tâm lý để sống là 1 điều tốt thui. Áhihi
0
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019