Nga "đe dọa" không giúp Anh phóng tên lửa vệ tinh, OneWeb chấp nhận hoãn
_vphlinh_
5 thángBình luận: 187
Nga "đe dọa" không giúp Anh phóng tên lửa vệ tinh, OneWeb chấp nhận hoãn
OneWeb, một công ty khởi nghiệp trong mảng Internet của Anh, đã từ chối yêu cầu của Nga về việc cắt đứt quan hệ với chính phủ Anh mà Nga đưa ra đối với công ty này, trong bối cảnh Nga và các nước phương Tây đang đưa ra các lệnh trừng phạt để đối phó lẫn nhau.

Theo kế hoạch, OneWeb hiện đang chuẩn bị phóng một loạt 36 vệ tinh Internet, một phần thuộc kế hoạch nhằm triển khai hệ thống chòm sao gồm 648 vệ tinh của công ty. Và để triển khai việc phóng vệ tinh này, OneWeb đã ký hợp đồng với công ty chế tạo tên lửa của Nga, trong đó bao gồm điều khoản chỉ sử dụng độc quyền tên lửa Soyuz của Nga để phóng các vệ tinh Internet của OneWeb từ Sân bay vũ trụ Baikonur thuộc sở hữu của Nga ở Kazakhstan.

Nhưng ông Dmitry Rogozin, Tổng giám đốc Roscosmos và là cựu Phó Thủ tướng Nga, đã đưa ra các yêu cầu nhằm phản ứng với các lệnh trừng phạt mà Anh áp đặt với Nga. Roscosmos đã yêu cầu chính phủ Anh bán tất cả cổ phần đang có trong OneWeb, và phải đảm bảo rằng các vệ tinh được phóng sẽ không được sử dụng cho mục đích quân sự, nếu không sẽ thực hiện các biện pháp cần thiết để OneWeb không thể phóng vệ tinh như đã định.

Ngay sau đó, phía Vương quốc Anh đã đáp trả rằng Hội đồng quản trị của OneWeb đã thực hiện bỏ phiếu để hoãn tất cả các vụ phóng tên lửa từ Baikonur. Kwasi Kwerteng, Bộ trưởng Kinh doanh và Năng lượng Vương quốc Anh đã thông báo rằng "chính phủ Vương quốc Anh sẽ không bán cổ phần của mình, và sẽ không có bất kì cuộc đàm phán nào được thực hiện giữa Nga và OneWeb". Hiện tại, chính phủ Vương quốc Anh cũng như OneWeb đang liên hệ với các cổ đông để thao luận về những hành động tiếp theo.

Trong một động thái có liên quan thì ông Rogozin đã hứa rằng Roscosmos của Nga sẽ vẫn là đối tác của NASA trong các hoạt động rên Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS, miễn là trạm này vẫn còn hoạt động.
187 bình luận
Sao không chuyển sang thuê Elon cho nhanh gọn
@super_trungle Cái tên lửa của Mỹ nó gần 50 tuổi đời tai nạn liên tục, ko dùng nữa thì chẳng thuê. Giờ có Elon rồi chắc ko cần thuê nữa.
BBMoscow
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@Jackie Lee 1981 Bạn rất thông minh.
@Jackie Lee 1981 Nhưng chắc SpaceX họ không phóng cho đối thủ với giá tốt.
Cái mạnh của P tây là cấm dc Nga, còn Nga k dám cấm lại, vì cấm là có thằng khác vào thế chỗ ngay, k bán dc cho các đối tác bên ngoài là nguy cơ phá sản rất cao, lại mất nguồn ngoại tệ thì càng kinh khủng
@BBMoscow Dầu Ural loại 1 của Nga đang tăng chiết khấu mà k ai dám mua kia kìa. Khi bạn ít đồng minh thì bạn sẽ bị thiệt hại nhiều hơn. H nếu chảnh không nhận phóng vệ tinh cho các đối tác nước ngoài thì các cty hàng không vũ trụ Nga nguy cơ giải thể rất cao.
BBMoscow
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@mandiesel Ngoại tệ giờ người nga nhận thức hơn thời chiến tranh lạnh rồi. Còn nếu sợ không bán được dầu mà họ chết thì a bạn putin chắc không dám giữ crum đâu. Còn mấy ôg NATO thì cấm từ những năm nào rồi ? Càng cấm người nga lại càng sử dụng cái đầu hơn thôi. Còn đất nước mà hàng nghìn thạc sĩ thì giờ thế nào rồi ? Đã tự làm được những gì rồi ?
@mandiesel Đúng vậy, phải nhìn lại mình chả mấy ai chơi. Bao nhiêu nước XHCN anh em gần gũi chung khối mấy chục năm sao nó lại cứ muốn chơi với người ngoài mà không phải mình. Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã!
Nga ngạo nghễ đòi Anh bán cp, Anh nói "ỉ.a k cần phóng nữa, để dưới đất cho anh, a phát internet dưới đất cũng dc" 🤣🤣🤣
@baotuan kaka
về công nghệ lõi Nga là trùm, nhưng làm kinh tế, ứng dụng các công nghệ đó đéo bằng Mỹ vs TQ nên kt yếu kém, những công nghệ quân sự của TQ hiện tại đa phần do Ukraine bán cho, lúc xưa LX chuyển giao giờ nó bán lại cho TQ.
@BBMoscow Tiếc là thời gian nó không đi lùi nhỉ.
@super_trungle Lõi gì Nga trùm? 😆
@4408ClymerCt Bạn đó nhồi nhét lịch sử về Liên Xô nhiều quá nên vẫn còn ảo tưởng sức mạnh! Thời Xô Viết còn chưa trùm được thì nay ăn thua gì.
@quangduc89 Chuẩn phần "Hoa hồng cao" kkk
woinradio
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Mỹ ngon cấm vận Nga dầu khí với hàng không vũ trụ đi. Cuối cùng là u cà nát, nga sa lầy, eu kinh tế tụt, mỹ rung đùi.
Bài phát biểu cho nhiều người mở rộng tầm nhìn:
BBMoscow
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@Godfather9999 Ý là sao ta ?
BBMoscow
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@Godfather9999 Bạn còn non.
BBMoscow
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@Godfather9999 Vào facebook tìm Mắt thần. Bạn sẽ vỡ ra 1 vài điều. Thông tin 1 phía thì bạn đừng phát biểu. Thêm nực cười thôi.
@user1638686782579 Vụ kiện biển đông là vụ kiện giữa nước nào và nước nào ? vấn đề gì ? phán quyết ra sao và kết quả cuối thế nào ?

Đọc báo chỉ đọc mỗi tiêu đề à ?
Có cần dẫn link cho đọc phần nội dung không hay có cần đây tóm tắt cho nghe nội dung không 😏
U cà như điêu thuyền ấy nhờ =)) . Vì ẻm mà từ lớn đến nhỏ điên đảo vì ẻm =))
goepro
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@Hồ Đăng Khoa một góc nhìn của chính người Đức - Châu Âu cho các bạn cuồng M sáng mắt ra. Khoan hãy tranh cãi, vắt tay lên trán xem tại sao người Đức lại nhận ra làm tay sai và luồn cúi cho 1 dân tộc khác là nhục nhã?
- Một người đàn ông diễn hề ko bảo vệ nổi cô vợ xinh đẹp và những đứa con thơ, suốt ngày đi khóc lóc với mấy ông hàng xóm đầy sinh lý, nhục nhã, đúng không?
- Bỏ đi, bỏ cái tư duy hèn mạt đó đi, đàn ông phải tự bảo vệ được người phụ nữ của mình, chứ ko phải tâm lý làm bottom
- Thay vì chọn con đường hòa bình và phát triển cho trẻ em, hề lại chọn con đường chiến tranh cho dân tộc, để làm vừa lòng đám giả tạo, kết quả thì sao? dân nước nào lãnh đủ? phụ nữ, trẻ em nước nào lãnh đủ?
Hãy suy nghĩ 1 phút, khoang hãy cải nhau, ko có ai ủng hộ chiến tranh hết, chỉ là lật bộ mặt giả tạo của 1 đám người, pray for nhân dân Palestine, Cuba mấy chục năm, Iraq, Afghanistan... tại vì họ ko phải màu da trắng à? vậy bạn có màu da trắng không? bạn có chắc tụi nó xem bạn cùng cấp thượng đẳng như tụi nó ko? chắc ko? ko hề nhé, da vàng châu á nhé, bỏ đi, đàn ông phải tự bảo vệ đc vợ con mình.
Birdy
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Bày đặt vậy thôi chứ dân nga giờ bắt đầu thấm đòn khùng của putin rồi. Cứ nghĩ tới cảnh sắp tới đây dân nga phải ăn sáng bằng bánh bao tq, đi sửa điện thoại ở cửa hàng huawei mà mắc cười.
@Birdy Gọi qua đó hỏi. Giá cả bên đó vẫn vậy thôi. Có ảnh hưởng nhưng không như báo phương tây nói quá
@tieulinhtieuhan Gọi Putin hỏi hả 😆
BBMoscow
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@tieulinhtieuhan Ôg này hiểu rộng đó. Minh bạch.
@Birdy Nó là nước xuất khẩu lương thực thuộc hạng top lại sợ phải ăn bánh bao tq à ?
Sợ nó không xuất khẩu sang eu thì ối đứa phải nhịn ăn sáng đấy 😆
@tieulinhtieuhan https://zingnews.vn/google-cua-nga-bi-co-lap-post1300744.html
Và thêm một deal ngon về đội Elon Musk 😁
@bomhengio309 cũng chưa chắc đâu
Bên Mỹ ngoài Space X của Elon Musk còn có nhiều công ty khác nửa . Công ty của Jeff Bezos chủ Âmazon , Branson ...tất cả là của tư nhân hết ! giá cả rất cạnh tranh , trong khi Nga có duy nhất một cơ quan không gian mà lại là của chính phủ độc quyền !
BBMoscow
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@Penny Rui Mấy công ty đó tên lửa chưa an toàn đâu. Nên mẽo vẫn phải cắn răng thuê chỗ lên vũ trụ đó. Không phải a tàu hay Elon gì đó dễ ăn đâu a bạn ạ.
Cả thế giới trừng phạt thằng cuội nga trăm đòn, nó chỉ có chiêu khí đốt với taxi không gian để khè hoài giờ tắt điện luôn mịa nó roài.
BBMoscow
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@Toàn Thế Giới Ôg học nhiều quá rồi ?
Put-in tự tay triệt luôn mảng hàng không vũ trụ vốn dĩ chỉ còn lợi thế về giá cả của Nga rồi. 5 năm nữa Tập nó hốt luôn mảng này cho mà xem.
@quangduc89 Nga nó cũng phải tính đường xa chứ nghĩ như ông ngắn quá
Roscosmos cứ làm như mình là trùm
Những cái mà Nga đáp trả có vẻ mấy nước Châu Âu phản ứng đơn giản nhỉ?
odimon
TÍCH CỰC
5 tháng
Nga ngáo nè .. mẹ mày phóng tên lửa người ta trả tiền đàng hoàng chứ có phải làm công không đâu . Mai mốt TQ nó nhảy vào mảng này cái ngồi khóc ..
BBMoscow
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@odimon Trung quốc làm lâu rồi chứ không phải mai mốt, có điều là made in china không xịn.
bọn nghiện bia rượu thì đi chơi với nhau, bọn nghiện ma túy hay tụ tập cùng nhau, bọn lô đề hay ngồi nói chuyện với nhau, bọn trộm cắp hay bày mưu với nhau....nên Nga chơi với TQ là bình thường.
Còn ko bị phạt chết m m ấy chứ ngồi đó dọa ngược.
Thằng Rozin gì gì đó mảng vũ trụ của Nga cũng đang điên như thằng tin rồi
Ha ha ha

Chẳng biết ai thiệt ai nhưng có nhiều film để xem

Trước đây đánh Phát xít Đức những 5 năm, dân Nga còn vượt qua được. Nên 3 cái trò cấm vận thì Nga nó chơi với các nước như Trung, Ấn, Pakis...

Thằng Trung công nghệ sản xuất cái gì mà chẳng có , mua dùng nhân dân tệ thì Mỹ biết cái gì.

Nga tự cung tự cấp về lương thực lâu rồi , tài nguyên khoáng sản dồi dào. Dân nó không chết đói đâu mà lo

Máy bay phải đi cao tốc? 🐧
Ngày hôm qua 1/3, tờ New York Times (Mỹ) dẫn tin Liên Minh Châu Âu EU yêu cầu Nga phải trả lại hơn 500 chiếc máy bay đã thuê, hạn đến ngày 28/3. Đây là lệnh trừng phạt hướng vào các doanh nghiệp hàng không ở quốc gia này.
Ở Nga hiện tại có hơn 700 máy bay đang hoạt động thương mại, trong đó có 515-520 chiếc được thuê trị giá hàng tỷ USD. Lệnh cấm này có thể khiến các hãng hàng không Nga thiệt hại khoảng 15-20 tỷ USD.
Tuy nhiên vấn đề xảy ra ở đây là Châu Âu & Nga đã chính thức cấm vùng trời của nhau, do vậy hơn 500 máy bay này không thể cất cánh được nữa. Ông Phil Seymour, Chủ tịch Hiệp hội các công ty Cho thuê Châu Âu thắc mắc:
"Trả lại 520 chiếc? Nhưng làm thế nào để làm điều đó? Người Nga nói rằng nếu chúng ta từ chối cho thuê thì hãy tự mình xử lý! Làm thế nào để các phi công của chúng tôi có thể đến Nga và sau đó bay về?"
Khi EU đòi lại thì những chiếc máy bay này sẽ được xác định là "Máy bay lạ" trong không phận của Nga. Ai cũng biết S-400 và S-500 dùng để làm gì 🐧
Đây quả là 1 bài toán siêu khó cho các doanh nghiệp cho thuê tại Châu Âu. Có thể trong thời gian tới lần đầu tiên trong lịch sử chúng ta sẽ được chứng kiến máy bay Airbus di chuyển bằng đường bộ, phải đứng chờ đèn đỏ, bị phạt khi đi sai làn... Hoặc bơi vượt biển hàng nghìn km để về nhà.
@Hornet600 Đánh phát xít Đức là Liên Xô, kg phải Nga. Về học lịch sử lại rồi lên đây chém gió bảo vệ Putin nhé.
@Hornet600 bọn nghiện bia rượu thì đi chơi với nhau, bọn nghiện ma túy hay tụ tập cùng nhau, bọn lô đề hay ngồi nói chuyện với nhau, bọn trộm cắp hay bày mưu với nhau....nên Nga chơi với TQ , Triều Tiên, Iran, Syril...à bình thường
@Hornet600 Bây giờ là phát xít Nga đấy! Putin khác gì Hitle
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019