Nga đề xuất cấm giao dịch và khai thác tiền điện tử
Rubi Lee
7 thángBình luận: 75
Nga đề xuất cấm giao dịch và khai thác tiền điện tử
Ngân hàng Trung Ương Nga hôm thứ 5 tuần trước đã đề xuất cấm khai thác và sử dụng tiền điện tử trên lãnh thổ nước này, với lý do đây là mối đe doạ đối với sự ổn định tài chính, phúc lợi của người dân và chủ quyền chính sách tiền tệ quốc gia. Đây là động thái mới nhất trong cuộc đàn áp tiền điện tử toàn cầu, khi chính phủ các nước từ châu Á đến Mỹ đều lo ngại rằng loại tiền kỹ thuật số do tư nhân vận hành, có độ biến động cao có thể đe doạ quyền kiểm soát của họ lên hệ thống tài chính, tiền tệ.

Trong nhiều năm qua, Nga đã tranh cãi nhiều về việc chống lại tiền điện tử. Quốc gia này cho rằng loại tiền này có thể được sử dụng cho các hoạt động rửa tiền hoặc tài trợ cho khủng bố. Thế nhưng đến năm 2020, nước này cuối cùng đã cung cấp cho tiền điện tử tư cách pháp nhân, nhưng cấm sử dụng loại tiền này làm phương tiện thanh toán.

tien-dien-tu-4.jpg

Trong một báo cáo mới, ngân hàng Trung ương cho biết nhu cầu đầu cơ chính là một trong những yếu tố để loại tiền này tăng trưởng nhanh chóng. Đồng thời, họ cũng cảnh báo về bong bóng trên thị trường, có thể de doạ ổn định tài chính và cuộc sống của người dân. Ngân hàng đề xuất ngăn chặn các tổ chức tài chính thực hiện bất kỳ hoạt động nào với tiền điện tử và cho biết nên phát triển các cơ chế để ngăn cản giao dịch nhằm mua bán tiền điện tử cho các loại tiền tệ định danh (fiat).

Lệnh cấm được đề xuất bao gồm các sàn giao dịch tiền điện tử. Theo đó, sàn giao dịch tiền điện tử Binance cho biết đã cam kết làm việc với các cơ quan quản lý và hy vọng báo cáo mới này sẽ thúc đẩy một cuộc đối thoại với ngân hàng Trung ương về việc bảo vệ lợi ích của người dùng ở Nga.

tien-dien-tu-1.jpg

Trước đó hồi tháng 9, Trung Quốc đã tăng cường dàn áp tiền điện tử với lệnh cấm toàn diện cho các hoạt động giao dịch và khai thác. Nước này đã đánh trực tiếp vào bitcoin và các đồng tiền lớn khác, đồng thời gây áp lực lên các cổ phiếu liên quan đến tiền điện tử và blockchain. Phía Nga cho biết: “Hiện tại, vẫn không có kế hoạch cấm tiền điện tử như cách mà Trung Quốc đã làm.”

Trên thực tế, Nga là người chơi lớn thứ 3 trên thế giới trong lĩnh vực khai thác bitcoin, sau Mỹ và Kazakhstan. Mặc dù nước này từng chứng kiện đợt di cư của những người khai thác vì lo ngại về các quy định thắt chặt sau tình trạng bất ổn trước đây. Thị trường tiền điện tử ở Nga diễn ra khá tích cực với khối lượng giao dịch hàng năm khoảng 5 tỷ USD. Hiện ngân hàng Trung ương Nga đang có kế hoạch phát hành đồng rúp kỹ thuật số cho riêng họ.


Theo Reuters

Quan tâm tin tức về tiền điện tử, mời xem thêm bài: Thái Lan dự định sẽ hồi sinh ngành du lịch bằng tiền điện tử
tien-dien-tu-1.jpg
75 bình luận
Giảm mạnh nữa rồi anh em game thủ ơi 😆
@Ryo116 Nói tới gian thương còn có vụ để giá bán thấp để tăng tương tác (giảm chi phí quảng cáo) xong người ta liên hệ thì báo hết hàng các kiểu con đà điểu, nhưng nếu ai không có nhu cầu người ta nhìn giá bán so với thị trường thì nghĩ chỗ đó bán giá tốt...
@gatheringviolet Bác nói làm mình nhớ đến cái shop điện thoại “HH” nào đó 😅
@gatheringviolet cứ ngồi đó mà hóng đi =)) Cá voi, và các tổ chức tài chính đang gom hàng dần đó =)) nguồn cung càng ít đi mà nguồn cầu không giảm thì tự hiểu nha =))
@A0kiji Mình có sẵn 1660ti rồi bạn nên hóng giảm giá để nâng cấp thôi 😆 không giảm cũng không ảnh hưởng gì lắm. Giảm cho anh em khác được chơi game chất lượng tốt tí 😃)
thanhlambk
ĐẠI BÀNG
7 tháng
giảm nữa đi, về "0" luôn đi
youngking
ĐẠI BÀNG
7 tháng
Thời điểm tốt để mua vào cho các Holder
SilverA
TÍCH CỰC
7 tháng
@youngking !? Họ cấm BTC chứ đâu có cấm blockchain. Blockchain rất hay nhưng ko đồng nghĩa những gì dùng Blockchain cũng vậy. VD đơn giản như Internet là 1 thứ vô cùng tốt và quan trọng trọng TK 20, 21 và cả sau này (Nó còn hơn cả Blockchain). Nhưng ko có nghĩa những cái gì ứng dụng Internet cũng là tốt cả.
@youngking vẫn chưa tôt lắm
chờ vô chu kì hibernation rồi muc : )
youngking
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@SilverA Nó lại không cấm rùi bạn. Bọn nó đưa tin xấu để mua vào đó
Cười vô mặt
Ryo116
ĐẠI BÀNG
7 tháng
Nga TQ cấm rồi sao thằng Mỹ nhữ nhữ quài ko chịu cấm vậy ???
Cười mặt nồi
KyleGuy
TÍCH CỰC
7 tháng
@Ryo116 chắc đang tìm cách xả hết rồi mới cấm =))
@Ryo116 quỹ ETF Mỹ nó mới ra cách đây vài tháng , các quỹ lớn của Mỹ nó đang nắm 1 đóng bitcoin ở đó mà cấm
@Ryo116 Các công ty sx máy đào Bitcoin toàn từ Mĩ. Ngu gì cấm!
@Ryo116 Kiếm 1 mớ từ mấy thằng đó, ngu gì cấm
Hot.Buns
TÍCH CỰC
7 tháng
@Hot.Buns ad nó cập nhật tt cách đây 3-4 ngày giờ Nga nó quay xe lượn lẹo rồi nó ra fud để gom thêm hàng á =))
Chuẩn bị hốt 1 cây đc rồi
Hayoja
TÍCH CỰC
7 tháng
Cơ hội kiếm 1 cây chơi bời
Cười vô mặt
thế này thì chết rồi, btc sẽ bị tụt giá, chắc lại phải chuyển sang dùng stable coin thôi
Xu hướng các nước sẽ tự phát triển đồng tiền KTS của riêng mình để đảm bảo tính minh bạch và sự kiểm soát thôi
A6_YoonA
TÍCH CỰC
7 tháng
"đề xuất" - fud này hơi phèn 😆
yeah giảm tiếp đi cho bà con nhờ
bigears
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@ragefighter Chả hiểu việc giảm có lợi gì cho bạn.
@bigears con buôn dĩ nhiên là thich mua giá thâp ,càng thâp càng mê 😁
Chẳng nước nào muốn đâu mà 😆 Không quản lí được. Mng bảo mục đích của blockchain là tạo ra BTC nhưng mình thấy tương lai sẽ là tiền số chứ không phải coin. Coin rồi cũng sẽ từ từ bị dập
bigears
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@Ngô Đăng Chắc Cái qq gì vậy?
kpro228
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@bigears Ý ông ấy là blockchain để sau này phát hành tiền pháp định kỹ thuật số của quốc gia, còn các đồng coin hiện tại thì từ từ cũng toang
@bigears BitCoin đâu được định nghĩa là tiền, do chúng ta gọi thế thôi chứ bản chất không phải tiền mà chỉ là 1 tài sản số. Nên không so được với tiền số mà nhà nước phát hành. Như Trung Quốc đang phổ cập dần đó b
youngking
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@Ngô Đăng Chắc Đúng rồi bạn BTC ko thể là tiền được. Nó chỉ so với vàng được thui
Chắc thay bằng rup-coin mới chịu…
Đỏ ko mua, xanh lấy gì bán ? Xúc mạnh đi các bạn
Vậy mà mình tưởng Việt Nam đứng thứ 1 chứ
Cười vô mặt
Nga lại đề cho giao dịch và cho đào tiền dưới sự kiểm soát của chính phủ rồi... tinhte chậm chân thật
@darkprincevt85 công nghệ blockchain sinh ra để không bị kiểm soát từ bất kỳ ai mà giờ bị kiểm soát của chính phủ 😆
@Crazylove4u Có câu "trái đất này là của chúng mình" thì bitcoin nó y vậy đó, không biên giới, phi tập trung.
Nhưng mỗi nước mỗi vùng sẽ luôn có sự kiểm soát của chính phủ. Bitcoin nó tồn tại lại mâu thuẫn với sự kiểm soát này. Sự mâu thuẫn sẽ luôn có xung đột về lợi ích. Cho nên Bitcoin trước sau gì cũng bị dẹp qua 1 bên để chính phủ tạo ra đồng tiền Kỹ Thuât Số của nước đó.
Giờ chỉ là chưa đến lúc đó nên ai đầu tư được thì cứ đầu tư đi mọi người ơi, nhanh tay thì còn, chậm tay thì hết thế thôi.
Nước nào thông minh hơn thì "Mang tiền về cho Nước" đó, hay lấy tiền của nước "ngu" hơn chia cho nước "khôn" hơn (Định luật bảo toàn)
@darkprincevt85 Không kiểm soát thì quan tham nó rửa tiền hết bạn ơi. Quan trọng là nhìn thấy những mặt tích cực và kiểm soát mặt tiêu cực thui.
Mong cái này chết sớm vì Mine coin thật sự rất tốn điện và gây hại cho môi trường. Máy đang thiếu VGA nữa. 😁
Bài báo ra cách đây 3 ngày rồi giờ mới đưa lên báo trong khi báo mới nhất Nga nó cho thai khác bitcoin thì k thấy đưa =))
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019