DTR - Sinh nhật 5 tuổiNga muốn nhân bản các chiến binh Scythia cổ đại?
Rất hay và hữu ích!/6 người
bk9sw
3 thángBình luận: 73
Nga muốn nhân bản các chiến binh Scythia cổ đại?
Bộ trưởng quốc phòng Nga - Sergei Shoigu đã vừa công bố kế hoạch nhân bản DNA của các chiến binh Siberian cổ đại và những con ngựa của họ. Vị bộ trưởng kiêm cố vấn thân cận của Putin tiết lộ mong muốn tạo ra một đội quân các chiến binh hoàng gia 😁

Những chiến binh du mục này thuộc tộc người Scythia - một tộc người có gốc ở Iran và họ từng thống trị thảo nguyên Á - Âu từ biên giới phía bắc Trung Quốc đến khu vực Biển Đen từ giữa thế kỷ thứ 7 đến thứ 3 TCN. Người Scythia đã thành lập một đế chế giàu có, hùng mạnh, tập trung ở khu vực mà ngày nay là Crimea.

Người Scythia được kính sợ và nể phục vì sức mạnh của họ trong chiến tranh, đặc biệt là khả năng cưỡi ngựa. Họ là một trong những tộc người sớm thành thạo nghệ thuật cười ngựa, di chuyển rất nhanh và thiện chiến. Ngoài khả năng chiến đấu, người Scythia còn có nền văn hóa phức tạp. Bằng chứng là tầng lớp quý tộc giàu có - những vị thủ lĩnh đã tự cai trị các vùng lãnh thổ phía nam nước Nga và Crimea. Họ thậm chí còn đẩy lùi được cuộc xâm lược của vua Ba Tư là Darius I vào khoảng năm 513 TCN.

Arzhan 2.jpg
Năm 1998, các nhà khảo cổ đã bắt đầu khai quật một hầm mộ hoàng gia có tên Arzhan 2 tại cộng hòa Tuva. Bên trong gò đất rộng 80 m này là một chiến binh hoàng gia, được an táng cùng với một người phụ nữ (được cho là hoàng hậu hoặc thê thiếp), 14 con ngựa và 9300 đồ vật trang trí bằng vàng ròng, ước lượng đến 20 kg. Không dừng lại tại đây, họ còn phát hiện ra 33 bộ xương khác trong đó có 5 trẻ em. Khả năng tất cả đều được hiến tế để đưa vị vua sang thế giới bên kia.

Quảng cáo


Qua phân tích thì các nhà khảo cổ xác định vị vua này có tuổi từ 40 đến 50 tuổi, chết vì ung thư tuyến tiền liệt. Trong khi đó, người phụ nữ chôn cùng chỉ mới khoảng 30 tuổi và đáng chú ý, đây là người duy nhất trong số 35 người trong lăng mộ không thuộc tộc người Scythia. Cô có thể đã bị đầu độc hoặc chôn sống cùng với đoàn tùy tùng theo vị vua. Phát hiện này trùng khớp với những ghi chép của nhà sử học Hy Lạp - Herodotus về nghi thức chôn cất của người Scythia - "Khi một nhà lãnh đạo quân sự qua đời thì những người thân cận của ông ta như vợ (hoặc vợ lẽ), vệ sĩ, cố vấn, người hầu … đều bị giết. Tất cả đều là tài sản của nhà lãnh đạo nên họ phải theo ông đến lăng mộ."

Scythian warrior.jpg
Ngoài ra, nhà sử học Herodotus còn mô tả những chiến binh Scythia làm áo choàng từ da đầu của kẻ thù mà họ giết cũng như dùng hộp sọ của kẻ thù làm cốc uống nước. Quân đội Scythia bao gồm những chiến binh tự do, không nhận lương ngoài thực phẩm và quần áo hoặc chia sẻ chiến lợi phẩm khi trình diện đầu kể thù bị giết.

gold-pectoral.jpg
Thêm vào đó, độ tinh xảo của các vật dụng trong lăng mộ cho thấy người Scythia có trình độ cao, bác bỏ định kiến cho rằng họ chỉ là những kỵ binh và chiến binh hoang dã, di cư và tiêu diệt những bộ tộc khác.

Scythian tomb.jpg
Đến năm 2001 thì một nhóm các nhà khảo cổ Đức và Nga đã bắt đầu khai quật khu vực được gọi là "Thung lũng các vị vua" ở Tuva và từ đó đến nay, các nhà khảo cổ đã phát hiện ra nhiều ngôi mộ, lăng mộ của các chiến binh Scythia với niên đại từ 2500 đến 3000 năm. Họ đều được chôn với những con ngựa của mình và trong văn hóa Scythia, ngựa rất quan trọng khi còn ở dương thế lẫn khi đã sang bên kia thế giới.

Sergei Shoigu.jpg
3 năm trước, Sergei Shoigu (ông cũng xuất thân từ nước cộng hòa Tuva) đã phát động một cuộc khảo cổ mới với các nhà khoa học Nga và Thụy Sĩ. Ông thậm chí còn mời một ông thầy cúng đến để làm lễ nhằm tránh "chọc giận các linh hồn".

Shoigu nói trong một phiên họp của Hiệp hội Địa lý Nga với sự tham dự từ xa của tổng thống Putin hôm thứ 4 vừa qua rằng: "Tất nhiên chúng tôi rất muốn tìm ra chất hữu cơ." … Trên kênh truyền hình Zvezda TV, Shoigu nói: "Tôi tin rằng bạn hiểu những gì có thể diễn ra sau đó. Có thể làm được điều gì đó (từ mẫu vật thu thập được), nếu không nói là giống như cừu Dolly."

Quảng cáo


Những ngôi mộ của người Scythia nằm dưới một lớp băng vĩnh cửu nên các nhà khoa học cho rằng chất hữu cơ cũng được bảo quản.

Theo: Daily Mail; Ancient Origins
72 bình luận
Nghe mà rùng mình, tộc người này có những hình thức ăn mừng thật ghê rợn: dùng da đầu để làm áo choàng, lấy hộp sọ của kẻ thù để làm cốc uống rượu 😓
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
Screen Shot 2021-04-21 at 06.13.27.jpg
@crazysexycool1981 Phục hồi tộc ý để có thể trạng di truyền tốt thôi. Còn văn hoá văn minh thì ở thời nào du nhập thời đó chứ bác
@025sd8830 Biết là thế, cơ mà đọc mấy thông tin này mà thấy hãi quá ☹️
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
thì bọn Trung Đông ngày xưa vốn tàn ác với kẻ thù mà, đến giờ bản tính hung ác vẫn còn, nhưng giờ đã khác Israel như thiên thần của Chúa hạ giới đến để đánh bại bọn Hồi giáo Trung Đông, dân Israel yêu hòa bình thôi, chứ quân đội nó muốn xóa sổ một nước ở Trung Đông như Iran, Ai Cập quá dễ dàng.
Xóa sổ một quốc gia đơn giản vậy giờ thế giới loạn rồi.

Đã qua cái thời một quốc gia này có thể xóa sổ cả một dân tộc một quốc gia khác. Dù cho có quốc gia nào hùng mạnh đến đâu. Chỉ có một kịch bản, mà ai cũng biết là kịch bản gì.
@Âm Binh Đầu Đinh Công nhận nước đó nhỏ mà khả năng chiến đấu thánh thiệt, 1 mình cự lại cả một đống nước, trình độ khoa học, kỹ thuật quân sự của Isarel vượt bậc so với các nước TĐ khác, lại được sự chống lưng của Mẽo 🤓
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
Tôi nhìn xuống cuối bài: Theo: Daily Mail
Được rồi. Coi như xem tin giải trí cho trí tưởng tượng bay bổng. Đọc báo Lá Cải Daily Mail đăng tin nhảm nhí cũng là Niềm vui.
@nguyennhut082013 Có cách nhanh hơn: nhìn lên thanh địa chỉ và thấy tinhte.vn
trandoanh2
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@legiondark thâm ;-)
@nguyennhut082013 Tỉnh
hackpeace
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@nguyennhut082013 Bác giống mình thế nhỉ, kéo xuống gặp ngay Daily Mail, tạp chí lá cả hàng đầu Anh cuốc =)))
Bọn Anh cuốc này mà viết bài tốt về Nga ngố thì sahara đổ băng tuyết, bắc cực hóa thành sa mạc 😁
Có sống lại cũng k chống nổi đám tàu.
hmm cái này chắc không xảy ra đâu, vì Putin làm vậy thì vi phạm nhiều thứ lắm đó
okimdull
TÍCH CỰC
3 tháng
@A0kiji Nguồn dailymail kìa bạn =]] mod nay còn tính định hướng dư luận luôn.
okimdull
TÍCH CỰC
3 tháng
Dailymail thì mang về làm gì vậy tinh tế, hết báo lá cải để dịch rồi à.
Pary
CAO CẤP
3 tháng
@okimdull khéo có khi mod còn không bít điều này (về báo Daily Mail) nữa bạn ạ.

bài này hiện còn đang dc xếp vào chuyên mục Khoa học nữa. Lý tưởng thì nên xếp nó ở mục Cà phê tinh tế, đọc cho nó vuôi nhân ngày nghỉ lễ thôi.
Bài viết theo kiểu giải trí lá cải hả 🤣🤣🤣
hieu1991
ĐẠI BÀNG
3 tháng
đọc tiêu đề đã thấy khó tin và không thuyết phục đến khi tới nguồn Daily mail thì t kiểu “à ra vậy, bảo sao”🙃
BBW
TÍCH CỰC
3 tháng
thế nhưng có những thằng đầu óc có vấn đề đớp như chó đớp c*t rồi đưa vào đây, itinhte mà
Sống lại cũng ko chơi lại boom súng tên lửa hạt nhân
Tự do quá cũng khổ, những thằng báo lá cải tung tin đồn vô căn cứ làm hoang mang, fake news, định nghĩa sai khiến anti vaccer, hội trái đất phẳng nổi lên.còn ở vn kiểm duyệt báo chí gắt gao nên fake news ko có cửa, chỉ có duy nhất 1 tổ chức đc đăng fake news thôi
@Thanh_tran511 Vụ án cô gái giao gà Điện Biên còn nhớ chứ. Lực lượng nào Hăng Hái công kích, đánh phá Công An nhiều nhất. Đó chính là Lều Báo.
T thách nhà báo Daily Mail dám viết về VN, bị c.a qua đó bắt ngay luôn
@sskkb haha, mấy thằng này ảo tưởng vn là ông nội hay gì mà ko dám, tq mà bọn báo mẽo còn chửi như con
TH Luân
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@anhlucky2 @anhlucky2 ông im mẹ mổm đi
@anhlucky2 Chiều ý anhlucky2.
FB_IMG_16087194281938873.jpg
okimdull
TÍCH CỰC
3 tháng
@phucnguyen4596 Nó nói đểu chứ tốt lành gì
rồi định cho sinh sản vô tính hay gì?
áo choàng bằng da đầu kẻ thù và cốc uống nước bằng sọ, ghê đấy
mylovee
ĐẠI BÀNG
3 tháng
ông này cầm quyền cũng lâu ấy nhỉ...
TH Luân
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@mylovee Putin hả? Độc tài mà bạn? Định giữ ghế tới khi chết luôn mà
@mylovee Putin vạn vạn tuế
Chiến binh vĩ đại nào ở Nga mà không uống vodka
Mình thấy là nhiều bài nghiên cứu đều chỉ ra là chiều cao của con người tăng lên, do dinh dưỡng này nọ, nên mạnh dạn đoán là đám chiến binh kia chỉ cao to so với thời của họ thôi, chứ giờ có sống lại cũng chỉ tầm 1m7, đi đánh nhau chắc mấy ông Bắc Âu với Hà Lan xoa đầu đá đít
@sskkb Người Scythia được kính sợ và nể phục vì sức mạnh của họ trong chiến tranh, đặc biệt là khả năng cưỡi ngựa. Họ là một trong những tộc người sớm thành thạo nghệ thuật cười ngựa, di chuyển rất nhanh và thiện chiến
@sskkb Sợ tầm 1m6 thôi ấy chứ 😂😂😂 dân châu á thời cổ còn 1m4-m5
Mẹ nói 1 câu tìm thấy chất hữu cơ mà báo suy ra được nhân bản các chiến bình. Vãi thật, lá cải Daily Mail
icemain
TÍCH CỰC
3 tháng
Long Live Putin Đại Đế!
@Hắc Bạch Tham quyền cố vị, dùng mọi thủ đoạn đề giữ ghế ko độc tài thì là cái gì, chỉ có thằng mù mới ko không thấy mấy điều đó. Nói thêm là đây ko dâm chủ cũng ko ôm bô thằng nào nhé
@TrươngThanh23 vậy Putin sai vì nghe lời dân tiếp tục làm tổng thống mà phải nghe lời dâm chủ không làm quá 2 nhiệm kỳ cho nó gọi là dân chủ
@Hắc Bạch Nghe lời dân nào? dân nó biểu tình đầy đường kia kia, bưng bít thông tin thì bầu lúc nào cũng 99,96% thì đặc sản của mấy thằng này rồi
w0a


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019