Nga yếu mà cứ thích ra gió. Bây giờ là thời buổi của kinh tế, có tiền là có quyền. Kinh tế Nga...
A better world
2 thángBình luận: 22
Nga yếu mà cứ thích ra gió. Bây giờ là thời buổi của kinh tế, có tiền là có quyền. Kinh tế Nga...
Nga yếu mà cứ thích ra gió. Bây giờ là thời buổi của kinh tế, có tiền là có quyền. Kinh tế Nga thậm chí còn thua cả Hàn Quốc nhưng thích to mồm. Nga giờ không chỉ mất ảnh hưởng ở Trung Á mà còn ngày càng phụ thuộc vào Trung Quốc.
22 bình luận
Suy giảm cái gì? Mà là ảnh hưởng gần như về 0. Nói chung Pootinh kéo NC Nga xuống hố.
Ko sao ko sao vẫn còn ae hồng ngưu ủng hộ vô điều kiện nha.😁😁
@trangvekien A đù, từ mời từ mới, hồng ngưu luôn!
bắc54
TÍCH CỰC
2 tháng
@trangvekien thấy cũng tội, dân chủ muôn lăm
War thế Ko suy giảm thì cường cmn quốc rồi. War nó làm ảnh hưởng cả thế giới ấy chứ :v
@nghaimin gửi m thông tin mà bạn nói nhé. Cũng muốn kiếm thông tin đa chiều mà ko ra
@Blackcataz Chắc top 30 😁
@nghaimin Muốn nói chuyên về nền kinh tế thì ÍT NHẤT phải nói tổng thu nhập quốc gia chứ nhìn vào mỗi một vài khía cạnh thì ko đủ. Nga tổng thu nhập năm 2021 là tầm 1500 tỷ USD dân số 140 triệu, Đức là 3800 tỷ dân số tầm 80 triệu. Nguồn thu nhập của Nga là đào lên bán, công nghiệp rất kém, bán vũ khi ko đc là bao. Vậy nên thưc tế là kinh tế của Nga ko có gì mạnh. Vâỵ sao giờ nền kinh tế Nga ko sập vì Pootinh đang bán tài nguyên giá rẻ để nuôi lũ cá mập ko nó cắn đứt đầu Pootinh ngay, về lâu về dài là xuống hố.
@nghaimin Gdp đầu người của Nga thuộc dang thấp nhất Châu Âu nhé, 1 số người giàu là do tham nhũng thôi còn lại phần lớn dân Nga là nghèo. Phụ nữ Nga phải đi bán dâm ở Tây Âu rất nhiều.
Hiện giờ lạm phát ở Nga thuộc nhóm cao nhất châu Âu, thất nghiệp rất nhiều nhưng người dân Nga không có quyền lên tiếng.
Đất rộng nhiều tài nguyên cứ im im mà làm kinh tế như thằng tq ấy dân giàu tối ngày uống volka cóp phải vui ko. Có tiền rồi bề nổi bề chìm thằng nào chẳng nghe. H mang vũ khí đi đánh loạn xì ngầu thắng thì ko nói đằng này thua te tua kéo cả dân vào vũng bùn. Hazz đầu gà ko muốn làm cứ muốn làm đuôi phượng là sao
Cyclops
TÍCH CỰC
2 tháng
@Blackcataz Nếu nó là một nền dân chủ có sự kèn cựa giữa các bên chính trị thì nó còn có áp lực. Đàng này nó bị tập trung quyền vô 1 ông mà ông đó càng về già càng bị ám ảnh quyền lực nên mới kéo nước Nga tụt xuống luôn!
@Cyclops đúng bạn thật tiếc cho một nc Nga
Cứ bài như này là ae tã vàng vào trút nỗi căm hờn.
Nga nó giàu tài nguyên lại mạnh quân sự thì suy giảm cái gì 🤣 . Nói về suy giảm thì phải xem người dân ở đó sống thế nào chứ dân nga nó đang sống ổn định hài lòng vãi ra. Trong khi EU vs my áp hơn 1000 lệnh cấm vận lên nga thì giờ EU đang khốn đốn đến độ sắp tan giã, đồng Usd chưa bao giờ lại có nguy cơ mất quyền lực như này. Tóm lại thì nhìn nga suy yếu nhưng cả thế giới bị suy yếu theo thì còn lâu lắm mới đến ngày hả hê của các bạn cuồng tây
@Pisces.Mist Thông tin đến từ TrustMeBro? TÔi đang ở Đức tôi trả thấy cái gì gọi là EU sắp tan giã cả, ko thấy cái gì là EU đang khốn đốn cả, chúng tôi đang đi chơi chợ giáng sinh ăn uống vui vẻ lắm. Còn Ivan sống ổn định. Đúng rồi Vn trước năm 1996 bị mỗi Mỹ cấm vận mà kinh tế ok lắm nhỉ? Hay ko sống qua thời kỳ đó, đến cái chun quần cũng phải chia nhau, viên thuốc đau đầu cũng phân phối. Ivan giờ gần thế đó. Lấy oto lên và đi đi ra khỏi Moscow tầm 10km xem Nga nó rách nát thế nào, hay cả đời cũng chưa đến nổi Nga?
@Nguyen Van Thao147 ông ở bên nga à mà biết họ đang đói kém ? mơ tưởng à 😆 à tiện thể nói về đức nhé, tôi ở bên đó suốt và về từ 3 tháng trước đây, dân ở đó giờ tranh nhau tích trữ dầu ăn, mà tôi cũng k hiểu bọn nó tích dầu ăn làm gì để giờ ra siêu thị không có dầu mà mua, các vùng ven đô thậm chí còn đi ăn trộm củi vì họ sợ sắp tới giá củi cũng đội giá, mọi mặt hàng giờ tăng giá khá nhiều nếu ông sống bên đó hẳn ông cũng biết là các vùng nội đô giờ đắt đỏ thế nào đó là sự thật chứ chẳng phải bịa ra. không phải tự dưng đức nó đang đi khắp nơi tìm nguồn thay thế đâu vì sắp tới Đức nó k gánh EU nữa thì tự nhiên EU sẽ mạnh thằng nào thằng đấy sống. tại nga nhé, ông anh tôi bên đó thấy kêu giờ giá sữa tăng 8 rub, giá xăng dầu nội địa tụt chạm đáy vì không xuất khẩu được, giá lương thực giảm mạnh cũng vì khó xuất khẩu hơn, chính vì khó xuất khẩu nên giờ người dân mua cái gì cũng rẻ, trên quy mô quốc gia thì nga nó vẫn bán dầu ầm ầm, chẳng qua không nhiều như trước tức là kiếm dc ít tiền hơn trước nhưng nước nó vẫn ổn, k bị toang như các nước EU vì EU vẫn không có con đường nào thay thế. nếu ông thấy tôi vẫn trust me bro thì cứ lên youtube xem các gia đình người việt ở nga hoặc châu âu xem họ chia sẻ thế nào, nó dễ kiếm thông tin chứ có phải thời kì phong tỏa thông tin đâu mà bênh vực EU ?
@Pisces.Mist Tôi ở Đức, chỉ có dân VN làm nhà hàng tích dầu ăn chứ dân Đức tích làm éo gì mà làm éo gì có chuyện ko có mà mùa. Nói phét ít thôi, chứng tỏ éo ở Đức ngày nào, giá có tăng chứ hàng vẫn đầy ở EDEKA, real hay Aldi. Bênh cái éo gì. Đang sống thì biết dân Nga đói rã họng ra thuốc chữa bệnh nặng thì éo có vì bạn tôi làm NC sinh ở Moscow đang kêu oai oái khi giá gạo tăng x2 mà lương của cái đề án đó éo tăng. Tôi đéo thấy NC nào EU toang cả, vì Đức là quốc gia phụ thuộc nặng nhất vào dầu khí đốt Nga thì vẫn ko sao, kho tích trữ cũng vẫn đầy, đang đi chơi chợ giáng sinh đây. Bớt đọc báo Ivan lại và đi đi.
@Nguyen Van Thao147 Khuyến mại cái ảnh chụp giáng sinh ở nuernberg chính tay tôi chụp này. Chém gió ít thôi, bé nhé.
PXL_20221203_175116525.jpg
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019