Zalo CareersNgắm Seoul từ máy bay trực thăng, tuyệt đẹp và yên bình
Rất hay và hữu ích!/14 người
nkinhluan
3 thángBình luận: 176
Ngắm Seoul từ máy bay trực thăng, tuyệt đẹp và yên bình
Mình có dịp ở Hàn Quốc vài lần, và mỗi lần đến đó nghỉ ngơi thì ở rất lâu, lang thang với mấy đứa em từ thủ đô cho đến các tỉnh rất xa. Hôm nay trải nghiệm dịch vụ trực thăng để ngắm Seoul từ trên cao, tự tìm trên mạng thì ra một địa chỉ duy nhất có dịch vụ này "Seoul Helicopter Tour". Hiện tại thì mình không biết có thêm công ty nào mở loại hình du lịch trực thăng này không. Giá cho mỗi chuyến đi dao động từ 500 đến 1000usd /1 người tuỳ theo thời gian bay mà bạn chọn từ 40 đến 60 phút, bạn có thể đi ghép hay thuê nguyên chiếc. Khi mình đến nơi, thì không có khách đành phải thuê nguyên chiếc nhỏ…
002.JPG
Đây là chiếc mình sắp bay, bên trong chỉ ngồi được 4 người, 2 phía trước và 2 phía sau
003.JPG
004.JPG
Máy bay cất cánh khá nhẹ nhàng, bắt đầu dạo một vòng. Trước khi bay vẫn phải tìm hiểu qua các nguyên tắc an toàn, đặc biệt thời điểm đó họ không cho mình đem bất cứ máy chụp ảnh chuyên nghiệp nào lên, kể cả máy du lịch loại nhỏ. Mình chỉ có thể đem lên máy bay chiếc iphone và chỉ được phép chụp ảnh bằng iphone. Không những thế khi bay qua những khu quan trọng của chính phủ, phi công cũng nhắc nhở không nên chụp quá nhiều và zoom cận cảnh, hy vọng bây giờ họ sẽ cho thoải mái
005.JPG
006.JPG
Phía dưới là sông Hàn, đây là một trong 4 dòng sông lớn nhất Hàn Quốc với tổng chiều dài hơn 500km. Sau khi ngắm trên cao, bạn có thể đi thuyền với thời gian 1 giờ trên con sông này, ngồi một mình ngắm khung cảnh hai bên bờ cũng rất thú vị

Quảng cáo


007.JPG
008.JPG
009.JPG
010.JPG
011.JPG
012.JPG
013.JPG
014.JPG
015.JPG
Từ một nước có GDP ngang bằng với các nước nghèo nhất Châu Phi và Châu Á vào những năm 1970, Hàn Quốc hôm nay đã vươn lên thành một nền kinh tế với những thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Nếu có dịp ghé thăm Hàn Quốc, nhớ trải nghiệm dịch vụ vô cùng thú vị này.

Với cảm nhận của riêng mình
 • Đây là một dịch vụ rất đáng để trải nghiệm, mỗi khi anh chị đến Hàn Quốc
 • Nhân viên thân thiệt nhiệt tình
 • Bay để có những bức ảnh vô cùng độc đáo
Những điều mình chưa thích lắm:
 • Không được mang máy ảnh chuyên nghiệp để chụp, hy vọng bây giờ họ đã cho
 • Giá vẫn còn hơi cao so với những dịch vụ du lịch trực thăng ở các nước khác, dịch vụ mới nên vắng khách và phải thuê nguyên chiếc.

Hãy mạnh dạn chia sẻ review về một món đồ, một dịch vụ mà bạn thấy hài lòng nhé. Thông tin của bạn giúp được cho rất rất nhiều người luôn đó, cảm ơn bạn trước :x

Rất hay và hữu ích!/14 người
DEVIL 01
TÍCH CỰC
3 tháng
đẹp thì đúng rùi chứ yên bình thì thấy sai sai sao á :v :v
@gauto988 vòm sắt dùng tên lửa để chống tên lửa, còn đây vài ngàn đạn pháo 140mm cùng lúc như mưa thì có chui xuống đất chứ vòm gì 😃)
@DEVIL 01 Mà up hình ko có tí tâm nào cả, ít nhất cũng phải note 1 dòng gthieeu tí về cái ảnh, quăng 1 đống lên thà coi anh trên google cho xong
@minhtienbk Cuộc sống bên dưới các tầng ngầm cũng khá yên tâm!kkk
Đã từng du lịch 2015, toàn chung cư và tầng ngầm, ít nhà lẽ lắm.
@DEVIL 01 nhìn toàn nhà với nhà ko thấy yên bình nổi
Daotv
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Nhìn nhà cửa cũng lôm côm nhưng vẫn thấy nó trật tự, đường lối rõ ràng 😁
yomama
TÍCH CỰC
3 tháng
@airwalker ô nhiễm hay không là do con người chứ méo phải do thời tiết nhé.
@yomama Ông đi Seoul bao giờ chưa mà phát ngôn nó ô nhiễm?
yomama
TÍCH CỰC
3 tháng
@airwalker dạ tui đi rồi và tui có nói ô nhiễm hồi nào?. Không hiểu tui nói gì à? Nói lại cho nhé: "ô nhiễm hay không là do con người chứ méo phải do thời tiết nhé". Làm ơn đọc và hiểu.
tomato459
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@airwalker ừ k ô nhiễm, chỉ bụi mịn thoi
Trải nghiệm tuyệt vời 👍
@NghiepTranVINA Chỉ tầm 15-10 năm trở lại đây thôi bác.

Chứ tầm 15 năm trước Hàn Quốc chả khác miền Nam là mấy, ở city thì nhà cao tầng, ra ngoại thành xíu là toàn thấy nhà mái ngói, nhà gạch khá lụp xụp và rất phổ biến.

Coi phim HÀN trên truyền hình VN toàn thấy diễn viên ở BIỆT THỰ xa hoa lộng lẫy, toàn con GIÁM ĐỐC, dân du học, nhà cửa lộng lẫy, chứ ngoài đời cuộc sống bên Hàn khá đối lập, giàu nghèo rất rõ.

Chỉ 1 số rất ít mới giàu như trong phim ảnh, nên 1 thời các cô gái VN coi phim HÀN xong ẢO TƯỞNG dân Hàn Giàu, nên toàn muốn CƯỚI TRAI HÀN để qua đó kiếm ít tiền đem về lo cho gia đình.
@NghiepTranVINA
Yêu quá
@bupbechanh Wow bác thật tế quá . Mình thích
DKez
TÍCH CỰC
3 tháng
@bupbechanh Vì mức sống nó quá cao, phải tầm 50 củ ở seoul khéo bằng 10 củ sống ở HN ý chứ.
Ko nói HQ thì ai cũng nghĩ VN
@nguyenkhanh161019 Thà đừng nói nói ra không biết nhục. Lý do chính là chia bè phái tranh nhau tham nhũn rồi lấy tiền ra nước ngoài định cư. Chiến tranh nào thế lực nào.
@Bão Đã Tan chuần mà.
@makeitmine mình nghe mấy bạn dlv, bò đỏ nói chứ mình có biết gì đâu?? huhu
@makeitmine Chuẩn bác, chỉ là thông tin không chính thống nên bị báo đài áp cho cái tội là bịa đặt, vu khống cũng như dính tới chính trị là mọi thông tin đều bị cấm bàn ở tất cả mọi trang báo , truyền hình, radio... Trừ mỗi quán cóc cafe vỉa hè chém gió thì ko ai cản được.

Ai cũng biết, chỉ có đám dân đen bị tẩy não cứ tin sái cổ những gì được tuyền truyền, được nghe nhìn từ truyền hình, được đọc từ báo đài.

https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/ong-vo-kim-cu-noi-ve-viec-dinh-cu-the-xanh-o-canada-530728.html
đỉnh
Có nhiều người vẫn còn nhầm, con sông chạy quanh Seoul tên chính xác của nó phải là sông Hán chứ k phải sông Hàn. Seoul dưới thời Joseon lấy tên theo con sông này nên có tên là Hán Thành.
@thewanted_1994 Thanks
@thewanted_1994 Sông Hàn là do mấy công ty du lịch đặt tên, và trên phim truyện nó dịch thành tên sông Hàn. Điều đó ăn sâu vào suy nghĩ, trí nhớ của người dân rồi bác.

Ví như HN có sông Hồng, HCM có sông Sài Gòn ấy. Có đổi tên hay tên khác thì người ta quyen gọi vậy thì chấp nhận vậy.
DKez
TÍCH CỰC
3 tháng
@thewanted_1994 Chuẩn, định cmt giống bác. Đây là Kì tích sông Hán
thainguu
TÍCH CỰC
3 tháng
1970 họ có GPD ngang bằng với các nước nghèo châu Phi ak.. chà đúng là một dân tộc có tinh thần thoát nghèo và quật cường nhỉ, VN bây giờ chắc cũng đã thoát nghèo r và đang ở vạch trung bình - khá nhỉ?
DKez
TÍCH CỰC
3 tháng
Liên quan vậy. Chắc bác là ng của Sài Gòn xưa 😆)) . VNCH trc mấy lãnh đạo cũng ra j đâu 😃)) Lính thì lấy vũ khí Mỹ viện trợ bán lại cho chợ đen lấy tiền, chợ đen bán lại cho CS.
@bupbechanh kém phát triển là do nó nằm ở giữa mỹ với TQ, biển đông thì bị nhật mỹ cấm vận, phía nam thì bị hàn quốc nó dí, phía tây thì bị TQ nó kìm hãm, phía bắc lại là nước nga giá lạnh. ông ở trong nhà chơi với nhau thì lấy đâu ra vốn mà làm ăn, chưa kể ông còn phải xoay sở mua vũ khí và quân đội trực chờ nhỡ bị 1 trong 3 thằng nó gây hấn. hoàn cảnh khác nhau hoàn toàn
@bupbechanh =))) Đấy là Hàn nó may , chứ miền Nam xưa mà như thế thì h VN nát còn hơn cả thg Philipine =)) bỏ suy nghĩ đó đi nhé =)) KT SG là 1 quả bong bóng Mỹ nó thôi =)) 72 nó rút mà đến 73 GDP/per của Miền Nam thấp gần nhất châu Á luôn =)) đừng có ảo tưởng về SG nữa bác ạ , SG kh có hóa rồng đc như Hàn đâu
@Nhật Hoàng 999 Giờ dân miền nam vẫn ảo tưởng Sài gòn phồn vinh 😆 , chính quyền thì nát, sài gòn không có khu công nghiệp hay nền nông nghiệp quá yếu kém thì kiếm tiền thế nào, tất cả những gì sài gòn có thể làm là đợi mỹ cho tiền, ngay khi mỹ không cho tiền cái liền vỡ trận luôn, giàu có vậy mà không trụ nổi 2 năm ? Vậy là kém xa người anh em phía bắc rồi 😃)
Hình như Hàn nó đang tính dời thủ đô khỏi Seoul thì phải. Chứ Seoul cách DMZ có 80 cây, Bắc Hàn lỡ nó hứng lên pháo kích thì toi 😔
@The_Hobbit_AK Đúng rồi bạn, thanks
@The_Hobbit_AK Bắc hàn tự nhiên có con tin trong tay. Người ta nói nước xa ko cứu đc lửa gần, rất nguy hiểm.
@The_Hobbit_AK Vậy nhưng dân Hàn lại rất thích lên vùng đất sát biên giới với Bắc Hàn để trượt tuyết vào mùa đông đó bác.

Khu trượt tuyết đó nổi tiếng và rất được dân HQ yêu thích.
@The_Hobbit_AK Thủ đô đặt tại seoul vì đây là đất cố đô của quốc gia, giống như huế vậy, vẫn còn cung điện và đền đài, cả hai miền đều rêu rao về thống nhất đất nước và đều muốn chiếm mảnh đất thủ đô này cả
@trongvongbankinh thu đô và kinh thành gốc của cao ly chính là bình nhưỡng bên triều tiên, từ xưa đến giờ thủ đô của dân nó ở đó, về sau 2 miền chia cắt và mỹ đổ bộ quân đội vào thì mới có seul ở đó thôi.
GiangSCE
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Bác đến Damyang đi phi cơ ngắm non nước hữu tình mà giá hạt dẻ hơn nhiều, Seoul chi chít cao ốc thôi.
@GiangSCE Thanks
Vietnam khối chổ rất đẹp. Đẹp hay không do ý người chụp
Tuốt trên trời cao nghe được gì? Thấy được gì? Mà yên bình? Cũng chen chúc xô bồ tè le
@Daoket Đẹp, rộng, sạch hơn dọc bờ kênh Nhiêu Lộc, sông Sài Gòn mình nhiều
Vì người ta dám hy sinh đất, tạo không gian, Viet nhà mình cứ có đất là xây chung cư cao ốc, các vị chưa điên bỏ đất vàng ra làm công viên, rồi đổ hàng tỷ/ tháng để duy tu . Chán
@Bão Đã Tan Ở đâu cúng có cuộc sống 2 mặt.
@Daoket Đừng hi vọng mong manh, chỉ có đập đi làm lại, hoặc đổ vô 100 tỷ đô sẽ bằng người anh em xứ Hàn
DKez
TÍCH CỰC
3 tháng
@nebazoc dân có trả đất đâu mà đập đi xây lại
Gangnam là khu nào trên hình hả bác ui?
@novemberman007 Mình cũng không rõ 😔
@novemberman007 khu phía trái là Gangnam á
5388358_004.jpg
@NobunagaOda Cám ơn bạn !
Tuyệt vời
@ViệtCộng07 Thanks !
Ông Long
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Nhìn khá giống TP HCM nhỉ 😁
@Ông Long TP.HCM may mắn nhờ có các kiến trúc sư thời PHÁP đã thiết kế, xây dựng nên mới có được ngày hôm nay.

Và Đà Lạt cũng là 1 tay Pháp xây dựng nên , biến Đà Lạt 10 năm trở về trước là vùng núi đồi thơ mộng, đáng yêu, yên bình, mát mẻ ... với lối kiến trúc rất Châu Âu.

Kể cả các tuyến kênh rạch từ HCM về các tỉnh miền đông, miền Tây cũng 1 tay Pháp thiết kế, đào xới xây dựng dựa trên nền các con lạch để giúp lưu thông hàng hóa bằng đường thuỷ.
@Ethereum Quận 4 sát quận 1, giá cao chót vót, đụng giải tỏa là dính tới tiền tỷ - chục tỷ, nên khó mà quy hoạch bài bản được.
@bupbechanh Quận 4 chờ siêu cường đại gia Vin vô bứng nha haha chứ NN là bó tay rồi
@Heritage Vietnam Thằng Vin chỉ lấy đất sạch thôi chứ nó ko ngu đụng đến nhà dày đặc như dz đâu . Xưa có khu Eden đền bù rẻ òm toàn dân đảng viên ở ko, giăng cờ băng rôn phản đối vì giá đền bù thời gian. Mà khu Eden là do lấy miếng bên Vincom A nên phải lấy luôn miếng đó .
dưới đường như thường thấy trên phim hàn thì hiện đại, giờ lên cao nhìn cũng nhấp nhô, núi non. sài gòn còn đẹp hơn 😄
4B48D5D3-31EE-4960-AF33-7C0855753A59.jpeg
Khu downtow của Seoul của rất đẹp và hiện đại nhé, cái này đụng đâu chụp đó thôi chứ SG mà chụp như thế xấu còn hơn con gấu, xuống dưới còn lộn xộn nhếch nhác hơn gấp chục lần, so với Hà Nội , Sài Gòn giờ ko có cửa chứ đừng so với Seoul. Áhihi
@Thiếu nữ thôn quê Muốn biết Sài Gòn đẹp hay ko, cứ đi ngắm đường phố vào những ngày LỄ TẾT nghỉ từ 4-10 ngày trở lên. Khi Di Dân bỏ về quê, trả lại không khí yên bình vốn có của Sài Gòn.
@bupbechanh Bớt nhảm đi. So sánh ko có giá trị , nói thế đi so với vùng quê đi cho chắc. Seoul chắc ko có hẻm như SG đâu nhỉ? Vỉa hè ko có mà đi như hầu hết các nơi tại VN đâu .
có bạn nào biết tại sao rất nhiều sân thượng/mái nhà sơn màu xanh lá cây không ?
dịch vụ đỉnh quá, mình cũng thích đi thử
Để nói về quy hoạch thì châu Á của mình chỉ được mỗi Nhật Bản đủ mảng xanh, thiên nhiên cũng như quy hoạch đâu ra đó. Còn lại các nước khác nhìn kỹ vẫn cứ lung tung chưa ổn lắm.
Đồng ý với bạn. Sing ko có đc ưu ái vì xung quanh ko có ngọn núi nào để điều tiết nhiệt độ, khí hậu nên rất nóng! Xã hội nghiêm chỉnh chứ ko bị quy củ cứng nhắc như nhật! Đứng đầu châu á về khoảng này là hợp lý nhưng Sing cũng ko có những công trình kiến trúc nổi bật như hongkong, thượng hải! Quy củ thì có nhưng chưa đẹp!
@heian96 Nhật bản không hề có tên đường! Ngoài những đường chính! Ko hề có số nhà, chỉ đánh số theo block gọi là chôme. Cách đặt địa chỉ hay là ko có địa chỉ này tạm được với những nhà dạng block như bây giờ nhưng nhật bản ko hề có tên đường từ xa xưa rồi! Sg đc pháp xây nên dc đặt tên đường và địa chỉ, có vòng xoay đều là kiểu kiến trúc quy hoạch tuyệt vời lúc bấy giờ! Có YouTuber nói về 3 điểm kém cõi nhất của nhật bản so với thế giới bạn tìm xem nhé! Riêng chuyện nhật bản ko hề có nhà trọc trời hay công trình quy mô thì quy với chả hoạch ji!
@yushikara Quy hoạch tốt nhất tầm thế giới là Mỹ tới Châu Âu, Úc, Canada... châu Á thì Sing là hàng đầu do cũng vì diện tích nhỏ đến Mã Lai và Trung Quốc. Thằng Trung Quốc nó quy hoạch đô thị cực kỳ tốt và triệt để, mấy khu dân cư cũ cả mấy chục ngàn dân mà nó bứng hết xây đô thị mới hết. Còn Nhật thì mấy khu đô thị lớn khu downtow mới quy hoạch bàn cờ khá tốt nhưng ra xa hơn khu dân cư khá lộn xộn vì hệ thống đô thị cũ vẫn giữ lại và phát triển, Hàn thì đỡ hơn ngoài khu cũ thì đã xây dựng nhiều khu hiện đại và gọn gàng rất nhiều . Vn mình thì thấy Đà Nẵng là quy hoạch tốt nhất đến Hà Nội và Bình Dương. Sài Gòn nát như tương , mấy khu trước đây đất trống như Bình Chánh, Quận 12, Thủ Đức, Hốc Môn... ko chịu quy hoạch bài bản cho tự chia lô, lên thổ cư... giờ nát như bãi rác, giờ ko còn quỹ đất để phát triển và quy hoạch giao thông.
@vo khanh tan Ăn cơm tàu ở nhà tây, quy hoạch của tụi tây toàn cây xanh và cây xanh! TQ quy hoạch tốt từ trước giờ, nhìn vào map đã giựt mình với sơ đồ 5 vành đai thẳng tấp của Bắc Kinh. Chỉ cần nói à tôi ở vành đai 4 phía đông là ngay lập tức hình dung ra hướng và cách chạy! Khu mới thì cả rừng cao ốc. có những khu đến trăm block là chuyện thường, nhìn nó xây dựng 1 lúc cả trăm cẩu tháp là thấy hết hồn. Nhưng bầu trời thì 10 thành phố xám xịt cả 10! HQ thì ko có không khí như tây cũng ko có đc quy hoạch như tàu! VN thì nói làm gì.
mkchen
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Nhìn không thấy đẹp bằng các thành phố của Nhật mặc dù thời gian xây dựng tương đương nhau. So với các tp mới phát triển ở TQ thì càng ko đẹp bằng rồi 😁
Cách rẻ tiền hơn là làm 1 cái DJI muốn xem ở đâu cũng được
Ngoài ra nên lên 1 tòa nhà cao tầng để xem thì cảm giác cũng khá lắm,mà không mất nhiều tiền
Ai đi Nhật thì ghé Shinjuku ở Tokyo có tòa nhà Thị chính, lên tầng 40 xem góc nhìn 360 độ mà được free
P/s Seoul thì khó yên bình, 1 loạt đại bác của anh Ủng là về thời kì đồ đá liền à
tamle_o
TÍCH CỰC
3 tháng
@Minh Hikari Dân hàn giàu mới nổi so j dc vs hongkong và nhật độ chịu chơi xưa h


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019