Zalo CareersNgân hàng Goldman Sach: Apple không hứng thú với xe, họ muốn làm chủ trải nghiệm trong xe hơn
Duy Luân
6 thángBình luận: 62
Ngân hàng Goldman Sach: Apple không hứng thú với xe, họ muốn làm chủ trải nghiệm trong xe hơn
Ngân hàng Goldman Sach có nói với các nhà đầu tư của mình rằng Apple thực ra chú ý nhiều hơn đến trải nghiệm trong xe, chứ họ không hứng thú làm một chiếc xe hoàn chỉnh như những gì chúng ta đã nghe đồn trong tuần qua. “Lý do chính mà Apple và các công ty công nghệ muốn nhảy vào mảng này là do người tiêu dùng sẽ dành rất nhiều thời gian trong những chiếc xe tự lái, họ sẽ dùng các dịch vụ thông tin khi di chuyển từ điểm A sang điểm B”. Goldman Sach hiện là đối tác của Apple trong việc phát hành thẻ tín dụng Apple Card ở Mỹ.

Ngân hàng này viết thêm: “Chúng tôi tin rằng Apple xem chiếc xe như một nền tảng phần cứng để hỗ trợ cho các dịch vụ của mình, nhưng vì lợi nhuận của mảng xe rất thấp nên các nhà đầu tư sẽ không nhận được nhiều tiền nếu Apple đầu tư vô mảng này. Thay vào đó, Goldman Sach tin rằng Apple sẽ chọn con đường giống như họ làm với mảng TV, đó là trở thành nhà cung cấp dịch vụ để thu được nhiều tiền hơn. Apple có thể có nhiều cách để mang lại trải nghiệm trong xe tốt mà không cần phải phát triển chiếc xe từ đầu".

Nhưng không phải ngân hàng nào cũng theo Goldman Sach. Như Morgan Stanley chẳng hạn, họ lại nhận định rằng Apple Car là có thể có thật và nó có thể giúp Apple cạnh tranh với Tesla tốt hơn bất kì nhà sản xuất xe nào khác.

Nguồn: Business Insiders
kichu1987
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Sang nay mới mua 20 share apple. Đừng làm e nản trí nha
Giận
@kichu1987 Dân chơi 😁 em cũng thích mua cổ phiếu Apple (nếu sống ở Mỹ)
MT555
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@kichu1987 mua cơ sở hay CFD bạn?
vẫn chưa tin sớm có Apple Car, căn bản nhìn tính cách của Tim và mô hình doanh nghiệp rất khác kiểu Tesla và thánh hút cần
@autosoft Bây giờ 🍎 hay gây bất ngờ lắm à nha
Tiền nhiều để làm gì!
Ai chê chứ mình thấy Timcook quá giỏi! Chèo lái chuyển hướng cực tốt!
Cách đây vài năm ai cũng dự đoán Apple sẽ thoái trào khi điện thoại bão hòa, iPhone ko còn là con gà đẻ trứng vàng nữa!
Nhưng giờ thì thấy Apple mạnh mẽ, vững chắc hơn bao giờ hết!
Dù là các mảng khá mới, lợi nhuận chuă cao nhưng nền tảng cốt lõi khá vững chắc, đầu tư nghiêm túc, dài hơi và tương lai rất nhiều hướng phát triển!
Bởi vì nói gì nói, CEO là người đưa ra quyết định cuối cùng, vì đó là công việc của CEO, và những quyết định của Steve Balmer thì như cc, còn các quyết định của Sataya thì hợp lý hơn. Nhưng phải nói rõ lại là, Microsoft ko hề lên như diều, bởi vì các kỹ sư của MS như hạch =))
Mình nói thêm về vấn đề này. Thực ra CEO cũng có CEO this CEO that. Mình chỉ thực sự đánh giá cao những CEO thực sự có thể làm ra được sản phẩm, cũng như có đủ tầm nhìn về sản phẩm của cty mình, nghĩa là họ thực sự hiểu về cách vận hành của sản phẩm, có thể tham gia cùng các kỹ sư để tạo ra sản phẩm. Và trên thế giới chỉ có mỗi Steve Jobs thực sự làm được điều đó. Còn các CEO khác, chỉ là những người làm về kinh tế, vận hành business. Tim Cook thực sự làm rất tốt việc vận hành cty, lèo lái Apple lên cty ngàn tỷ đô. Nhưng phải thừa nhận là nhờ di sản sản phẩm và dàn kỹ sư mà Steve Jobs để lại.
Có rất nhiều câu chuyện về các CEO ngang xương nhảy vào điều hành công ty nhưng vẫn không ra hồn vì họ không biết gì về sản phẩm của cty, ko nắm rõ cấu trúc, cách hoạt động của sản phẩm cty, cuối cùng chả làm gì ra hồn, ví dụ như Yahoo, một ví dụ điển hình của việc, CEO cứu được cty hay chính sản phẩm của cty mới là thứ tạo ra giá trị cty.
Ở VN cũng thế, rất nhiều CEO ko nắm được cách vận hành của sản phẩm của chính cty mình.
world2015
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@Methylamine Đúng là ranh con, láo nháo
@world2015 Lời chú mày thốt ra chỉ chứng tỏ chú mày chỉ là 1 tên loser, nobody.
tôi cũng nghĩ vậy, Apple cần hợp tác để đưa software xe điện vào hệ sinh thái apple
ipconfig
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Xe oto nó là một cái gì đó rất khác so với mấy cái đồ điện tử công nghệ bình thường (đt, máy tính...). Apply không làm vì nó chưa đủ tiềm lực để làm.
@ipconfig Khó chịu với Apple ở mảng này là phần cứng chưa có gì, ko làm chủ tất cả công đoạn của chiếc xe như điện thoại, laptop!
Nhưng nếu nhảy vào làm software trước mà thấy mấy ông sx ô tô làm ko đúng ý, giảm trải nghiệm thì cũng ko loại trừ khả năng nhảy vào tự thiết kế luôn!
@ipconfig quan trọng là chiến lược kinh doanh của họ có muốn làm hay không thôi. Apple nó bỏ tiền ra mua lại cả công ty xe hơi để lấy tiềm lực còn được. Lúc Apple ra mắt iPhone thì ai cũng nói như vậy đó thôi, hay apple làm chip thì anh em pro intel cũng nói vậy đó thôi...

Tiềm lực thì trên thế giới này hiện ai hơn Apple về tài chính, về quản lý chất lượng, về hệ thống phân phối, về thương hiệu 😁
crabs
TÍCH CỰC
6 tháng
@ipconfig Muốn thì nó mua mẹ 1 hãng nào đó rồi phát triển. Có tiền làm gì chả đc
@cuhiep Phải đăng nhập để like phát. Không cần chỉ cho tư bản kiếm tiền chỗ nào, bọn đấy đánh hơi tiền hơn chó nghiệp vụ nhiều, chưa kể Apple lại là đầu sỏ tư bản!
@cuhiep chính xác anh. Apple giàu đến nổi có thể mua tất cả hãng xe :D
CuogTR
TÍCH CỰC
6 tháng
đây cũng là thế mạnh của apple mà
trieuvhh
TÍCH CỰC
6 tháng
Elon musk từng nói apple muốn mua tesla mà, khả năng vẫn muốn làm phần cứng nhưng ko làm từ a đến z mà sẽ như iphone, chỉ thiết kế, nghiêm cứu phát triển thôi còn lại thuê bên khác làm từ a đến z
Apple car play khả năng nâng cấp nhiều, sẽ trở thành con AI điều khiển tự hành, giải trí của xe luôn
@trieuvhh hình như ổng nói Tesla ngỏ ý mời đầu tư mà Timcook ko quan tâm!
trieuvhh
TÍCH CỰC
6 tháng
@QuanLyNhaNghi Đúng rồi! Viết nhầm! Apple chỉ muốn thuần nghiên cứu, phát triển và thương mại thôi ko dính đến sản xuất!
mắc cười hãng chuyên bán máy tính điện thoại lại đi bán xe hơi do mình tự phát triển, đú theo Vin? tuổi gì? hihi
@PhanDat123BL Nhạt vl.
Có vẻ như thay đổi cách giao tiếp giữa người và xe sẽ phù hợp hơn với Apple.
Vin còn làm ra được chiếc xe đỉnh thì không lý do gì apple không làm được
Apple nên mua chiếc Vios thần thánh về gắn đồ chơi vô là xong.
Apple car và android car ko cho xem youtube vì an toàn. Nhưng giá như cho xem thì hay hơn , vợ con mình ngồi sau đi đường dài ko có gì xem cũng chán. Cả cái xe cái màn to đùng mà ko xem được youtube ( ko thích root hay jaibreak )
lo dính tới pháp lý thôi, dễ bị kiện, với lại cái gì dính tới tính mạng con người thì không đơn giản
gaumeo46
TÍCH CỰC
6 tháng
Và nữa là chỉ đang cấp phép cho các hãng xe sang xài apple car ko dây, còn các hãng cùi thì vẫn là có dây cắm qua sạc =)))))

Điển hình có mấy đời bmw 2019-2020 mới đang có từ series 5 đổ lên =)))

Cũng không cho xem mes 😔 đọc thì Siri có hỉu tiếng việt đâu cơ chứ :((((
Và hơn nữa cũng không cho tìm map trực tiếp trên màn hình xe mà bắt phải tìm trên điện thoại :(
Khi tiền đủ nhiều thì công ty nào cũng muốn đa dạng danh mục đầu tư. Phần thì để đồng tiền nó có chỗ để chạy. Phần thì để làm đẹp thêm cái gọi là tầm nhìn của công ty, cho nó đẹp đẹp, giá trị (hay nói thẳng là cổ phiếu) được cái bấu víu để tăng.
.Gù.
TÍCH CỰC
6 tháng
Mình thực sự mong là có xe tự lái của apple. Định nghĩa lại dòng xe hơi cho nó phê pha
Mình cũng không thích Apple làm xe.
Xe là sản phẩm khác quá nhiều với sản phẩm chủ đạo của apple.
Tại sao apple không có sản phẩm kiểu như ipad for Car
dims.jpg
Apple luôn bán trải nghiệm người dùng từ trước đến nay
sản xuất xe, đặc biệt là xe điện, xe tự lái, sẽ tốn rất nhiều nguồn lực, trong khi làm software thì Apple đang có sẵn nguồn lực mạnh cùng nhiều lợi thế khác!
qwarl
ĐẠI BÀNG
6 tháng
haha, t đoán đúng kìa mọi người. apple đi theo hướng chắc giống với sony làm xe kiểu bán giải pháp trải nghiệm các kiểu nhỉ


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019