Ngày đầu tiên tại Canjam Singapore 2024

AudioPsycho
6/4/2024 17:6Phản hồi: 9
Ngày đầu tiên tại Canjam Singapore 2024
Canjam Singapore là một lễ hội lớn đối với người chơi tai nghe ở khu vực Đông Nam Á, năm rồi mình cũng có đi nhưng chắc là do mới sau kỳ dịch Covid nên Canjam Singapore 2023 hơi xịt, mà đi cũng không thấy gì hấp dẫn. Năm nay thì vui nhộn hơn, đông hơn, gặp nhiều anh em và gặp nhiều bạn và gặp nhiều đại diện từ hãng.

tinhte-canjam-singapore-2024-audio-tai-nghe-ifi-audeze-fiio-noble-spirit-torino1.JPG

Trong bài này sẽ nói về các sản phẩm mà mình nghe thử thấy hay, thú vị.

tinhte-canjam-singapore-2024-audio-tai-nghe-ifi-audeze-fiio-noble-spirit-torino29.JPG

Sản phẩm đầu tiên và ấn tượng nhất trong show này là em Spirit Torino IEM Twin Pulse Beryllium đến từ Italy. Tai nghe in-ear có ngoại hình lạ mắt này dùng 2 driver dynamic 10mm, sắp đặt theo cấu trúc Isobaric, nghe thì khá giống Ocharaku đã từng làm với Flat 4 Sui và Kaede nhưng chất âm lại hoàn toàn mạnh mẽ và sôi nổi, nghe Pure Heroine của Lorde là dính ngay tấp lự chứ không … thanh cảnh tinh tế như hai tiền bối quốc tịch Nhật.


tinhte-canjam-singapore-2024-audio-tai-nghe-ifi-audeze-fiio-noble-spirit-torino27.JPG

Không biết cấu trúc “isobaric” của Spirit Torino dùng trong trường hợp này là cone-to-cone hay magnet-to-magnet hay cone-to-magnet mà cho ra âm thanh thật sự nổi bật. Giá em này hãng bảo là $1000, trờ kháng 22 ohms và độ nhạy tới 114dB, quá là dễ chiều.

tinhte-canjam-singapore-2024-audio-tai-nghe-ifi-audeze-fiio-noble-spirit-torino26.JPG

Ngoài ra hãng còn mang theo 3 mẫu tai nghe fullsize là Valkyria, Pulsar và Centauri. Valkyria và Pulsar là 2 mẫu đắt nhất nhì của nhà Spirit Torino, nhưng mình nghe không thấy hay lắm, cầm thì đẹp. Còn em Centauri thì là tai nghe planarmagnetic vỏ gỗ duy nhất của họ, em này nghe tiếng đậm đà, mạnh mẽ. Nếu ví con IEM Twin Pulse Beryllium như một ly Espresso double shot, vừa nhanh vừa mạnh thì con Centauri này điềm tĩnh hơn với cái bass quánh thành từng khối, xuống sâu và lan toả nhẹ nhàng, trung âm ấm áp, trìu mến.

tinhte-canjam-singapore-2024-audio-tai-nghe-ifi-audeze-fiio-noble-spirit-torino12.JPG

Cái tai nghe tiếp theo mình thích là RAAL Requisite SR1b, tai nghe opened dùng driver ribbon với đồ đánh là em Schiit Jotunheim được làm riêng cho đám ribbon headphones này. Chu choa, nhìn ngoại hình thì dị dị vậy chứ nghe ác liệt thật, tiếng nó không như âm thanh của tai nghe, thứ âm thanh này vừa rộng, vừa thoáng như loa ngoài, thể chất thì trong vắt trong veo, từ mid lên treble khá sáng nhưng không hề chói gắt ngay ở volume lớn, và qua trọng nhất là với thiết kế mở hoàn toàn như thế này, SR1b vẫn không bị hụt bass, mà ngược lại bass đánh rất tới nơi tới chốn. SR1b là tai nghe đầu bảng của hãng, giá $3450/$4200 (thêm hộp đựng và thêm foam earpads.

tinhte-canjam-singapore-2024-audio-tai-nghe-ifi-audeze-fiio-noble-spirit-torino13.JPG

RAAL còn có thêm một mẫu tai nghe semi-opened (bán mở), tên là CA-1a, giá thấp hơn SR1b và nghe cũng bớt hay hơn nhiều so với em SR1b.

Quảng cáotinhte-canjam-singapore-2024-audio-tai-nghe-ifi-audeze-fiio-noble-spirit-torino15.JPG

Tiếp theo là Austrian Audio Composer, tai nghe dùng driver dynamic 49mm. Em này mình thích vì thiết kế sạch đẹp, gọn gàng mà lại không khoa trương. Âm thanh của Composer khá ngọt ngào, thể hiện piano và guitar, violin, vocal tốt, dải treble mịn, sạch, gãy gọn, giá $2500. Thực ra Austrian Audio là hãng không mới, họ làm trong nghành audio cũng từ rất lâu nhưng trước đây chỉ nghiên cứu và sản xuất microphone cho phòng thu và ca sĩ.

tinhte-canjam-singapore-2024-audio-tai-nghe-ifi-audeze-fiio-noble-spirit-torino6.JPG

Audio Technica mang đến combo tai nghe và tube amplifier trong bộ sưu tập Narukami của mình. Cái amplifier chạy bóng 300B nhìn cũng mê nhưng không cho nghe thử nên đành ngậm ngùi cắm con tai nghe (HPA-KG NARU) vào set-up chạy bằng DAC/amp và nghe nhạc từ Spotify, nên trải nghiệm của mình với HPA-KG Naru không được chỉnh chu cho lắm.

tinhte-canjam-singapore-2024-audio-tai-nghe-ifi-audeze-fiio-noble-spirit-torino7.JPG

Thật là đáng tiếc, thà là không cho nghe cả tai nghe lẫn amplifier luôn chứ tự nhiên lại cho nghe mỗi cái tai nghe thôi, hãng biết hãng buồn đó bạn.

Quảng cáotinhte-canjam-singapore-2024-audio-tai-nghe-ifi-audeze-fiio-noble-spirit-torino4.JPG

Đi xíu gặp Soranik, một thương hiệu làm tai nghe custom in-ear đến từ Việt Nam. Mình cũng muốn thử nhưng mấy anh ngồi lâu quá nên chịu, quay lại lần hai mà vẫn thấy mấy lão ngồi nghe =]]

IMG-4599.JPG

Team Noble Audio với John Moulton và Jim Moulton, hai anh em nhà này đã lấy đi bao nhiêu tiền của của anh em mộ đạo.
tinhte-canjam-singapore-2024-audio-tai-nghe-ifi-audeze-fiio-noble-spirit-torino57.JPG

Lần này đi Canjam cũng là dịp để mình được nghe thử em Apollo, một tai nghe không dây với hai driver dynamic và planarmagnetic được sắp xếp theo cấu trúc đồng trục mà mình vừa lên bài giới thiếu trên Tinh Tế. Apollo có độ tương phản cao trong âm sắc, lên bổng xuống trầm mượt mà, tốc độ dứt khoát, rắn rỏi và mạnh mẽ, rất có khả năng sẽ là một kẻ móc túi hoàn hảo mà anh em nên đề phòng trong tương lai gần.

tinhte-canjam-singapore-2024-audio-tai-nghe-ifi-audeze-fiio-noble-spirit-torino83.JPG

Audeze tham gia Canjam Singapore 2024 với loạt tai nghe quen thuộc như LCD-XC, LCD-3, LCD5 và mẫu tai nghe tĩnh điện CRBN (đọc là Carbon).

tinhte-canjam-singapore-2024-audio-tai-nghe-ifi-audeze-fiio-noble-spirit-torino82.JPG

Đồ đánh là con amp LTA Z10E (Linear Tube Audio) của David Berning. Nghe classical và rock sướng tai cực, rất sướng. Anh em nhìn giá thôi cũng đủ biết hay rồi :3

tinhte-canjam-singapore-2024-audio-tai-nghe-ifi-audeze-fiio-noble-spirit-torino54.JPG

FiiO mang đến cho mọi người trải nghiệm dac/amp để bàn mới nhất của họ là K19. Em này có công suất lên đến 8W @ 32 ohms, dư sức giã mấy em như FT3, FT5 ra ngô ra khoai.

tinhte-canjam-singapore-2024-audio-tai-nghe-ifi-audeze-fiio-noble-spirit-torino38.JPG

Fiio cũng có mang đến máy nghe nhạc mới nhất của mình là em M23, em này dùng combo 2 chip DAC AK4191EQ + AK4499EX cùng 4 module THX AAA 78+ amplifier, công suất ra được tới 2W luôn.

tinhte-canjam-singapore-2024-audio-tai-nghe-ifi-audeze-fiio-noble-spirit-torino46.JPG

Sennheiser-Sonova không có gì mới ngoài con Momentum True Wireless 4 không khác gì mấy so với MTW3, đây là lần đầu tiên mình thấy khu vực trải nghiệm của Sennheiser vắng như vậy.

tinhte-canjam-singapore-2024-audio-tai-nghe-ifi-audeze-fiio-noble-spirit-torino88.JPG

Một số hãng trẻ như NightJar và Subtonic với các mẫu tai nghe in-ear như Singularity và Storm đang được hype lên tới thiên đình trên Head-Fi. Em Singularity trong ảnh khá ấm áp, nịnh nọt tai người nghe, low-bass với mid-bass đều dày cui.

tinhte-canjam-singapore-2024-audio-tai-nghe-ifi-audeze-fiio-noble-spirit-torino91.JPG

Storm, em này có giá là $6000 bản thường và $7200 cho bản giới hạn, nghe giá xong tự nhiên thấy nó bớt dở liền anh em ạ.
9 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Toàn đồ ngon, muốn trải nghiệm mà không có tiền. Chỉ mong tinhte mua về xong cho mình mượn xài hoặc cho luôn càng biết ơn 😔
@anhlucky2 ku này chủ shop chứ tinhte gì trong này
@congthanhgiong theo mình biết là các anh bên 3K shop và 1 anh ngoài Hà Nội
Chơi âm thanh chỉ nên mua đồ châu âu. Sen dc nhiều ng sở hữu quá r nên méo ai thèm nge thử lol
Rồi cũng mua AirPods Pro 2 USB-C thôi
@airwalker Thì đại trà số đông là thế còn dân chơi âm thanh cao cấp thiểu số mà.
Canjam mấy năm nay trông vẫn cứ lèo tèo vậy. Spotlight của IEM mấy năm nay vẫn là mấy anh start-up mới nổi
jindo1
ĐẠI BÀNG
một tháng
con storm rất hay nhưng toàn phải đặt hàng thôi
hóng các anh sớm có review Dap Fiio M23

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019