Miễn phí giao lắp đặt


Nghe thử 20 ca khúc đi ngược lại đề tài Giáng Sinh an lành
AudioPsycho
1 nămBình luận: 58
Nghe thử 20 ca khúc đi ngược lại đề tài Giáng Sinh an lành
Giáng Sinh là khoảng thời gian vui vẻ và đoàn tụ gia đình, và cũng là sự kiện cực kỳ ý nghĩa đối với những ai theo đạo. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là ai cũng thích ngày lễ Giáng Sinh, vì nhiều lý do nào đó. Nếu đã hơi “ngấy” những ca khúc Giáng Sinh và muốn nghe cái gì lạ lạ một chút, có thể 20 ca khúc sau đây sẽ là thứ mà bạn đang tìm. Nghe cho vui nhé.

20. The Fall – No Xmas For John Quays
Album debut năm 1979 của The Fall là Live At The Witch Trials có ca khúc mang tên No Xmas For John Quays với nhiều lời lẽ ẩn ý, trong đó ngay cả việc viết tắt Xmas thay cho Christmas (chữ X là ám chỉ việc đóng đinh Chúa Jesus).

19. The Damned - There Ain’t No Sanity Clause

Quảng cáo

Single There Ain’t No Sanity Clause (1980) của The Damned. Bản này không quá hay, thu âm lại tệ.

18. Gruff Rhys - Slashed Wrists This Christmas
Đọc tựa đề, ta biết ngay rằng ca khúc này nói về đề tài tự sát. Nền nhạc ballad của bài hát gây cảm xúc khá tốt, được giới phê bình đặt chung vào danh sách các bài hát phản lễ khác như Christmas Was Better In The 80s (The Futureheads), I Will Cry At Christmas (Denim) hay That Was The Worst Christmas Ever (Sufjan Stevens).

17. All Time Low - Merry Christmas, Kiss My Ass!
Merry Christmas, Kiss My Ass! được All Time Low phát hành vào năm 2011, lọt vào Top 10 trên bảng xếp hạng Billboard 200. Ca từ của bài hát nghe rất buồn chán, nhất là với những ai ngồi nhà cô đơn nhìn người khác đi chơi lễ có cặp có đôi.

Quảng cáo16. Brenda Lee - Christmas Will Be Just Another DayBrenda Lee rất nổi tiếng với ca khúc bất hủ Rockin’ Around The Christmas Tree, tuy nhiên bà cũng sở hữu các bản hit khác như Jingle Bell Rock, Winter Wonderland hay Christmas Will Be Just Another Day nói về sự cô đơn trong ngày Giáng Sinh.

15. Albert King - Santa Claus Wants Some Lovin’
Ca khúc truyền tải sự mỏi mệt của ông già Noel khi phải đi phát quà cho trẻ em trong đêm Giáng Sinh. Để bù lại ông sẽ muốn một “cái gì đó” trước khi bọn trẻ ngủ dậy.

Quảng cáo14. Hollywood Undead - Christmas In HollywoodHollywood Undead debut với album Swan Songs (2008) và đạt double-platinum. Christmas In Hollywood cũng nói về đề tài người lớn và chứa những ngôn từ cũng như các ẩn ý gây tranh cãi.

13. Danny Elfman - Kidnap The Sandy Claws
Kidnap The Sandy Claws là soundtrack của bộ phim hoạt hình stop-motion The Nightmare Before Christmas (1993). Bộ phim lúc đầu được đánh giá là “quá đáng sợ” cho trẻ em nhưng sau đó bùng nổ phòng vé và được đề cử giải Academy cho hạng mục Best Visual Effects.

12. Big Star - Jesus Christ
Big Star được biết đến với những ca khúc gây tranh cãi có lời hát nổi loạn, chống đối hay mỉa mai, và Jesus Christ cũng không phải là ngoại lệ. Gây tranh cãi đôi khi cũng là một điều tốt, vì nó làm ca khúc được chú ý nhiều hơn (và bán được album nhiều hơn).

11. blink-182 - I Won’t Be Home For Christmas
Một bài hát khá đen tối sở hữu phần lời rất chân thực, nói về sự mệt mỏi khi phải nhìn thấy những điều giả dối trước mắt. Ca khúc rất được yêu thích ở Canada, đứng hạng No.1 5 tuần liên tiếp vào năm 2011.

10. Loretta Lynn - Christmas Without Daddy
Ca khúc được Decca Records phát hành vào năm 1966 trong album Country Christmas của Loretta Lynn. Country Christmas tuy nhiên không nhận được thứ hạng cao trên các bảng xếp hạng dù được giới phê bình khen ngợi rất nhiều. Christmas Without Daddy nói về nỗi cô đơn trong ngày Giáng Sinh, đủ để người nghe phải rơi nước mắt.

9. Fall Out Boy - Yule Shoot Your Eye Out
Với Yule Shoot Your Eye Out, Fall Out Boy thể hiện được sự căm ghét Giáng Sinh đến mức cao nhất. Ca khúc sau đó được tặng cho Immortal Records để phát hành trong album tổng hợp A Santa Cause: It’s A Punk Rock Christmas (2003) ủng hộ quỹ từ thiện bệnh nhân AIDS, và cuối cùng làm bonus track trong album Believers Never Die: Greatest Hits (2009) của Fall Out Boy.

8. EELS - Christmas Is Going To The Dogs
Christmas Is Going To The Dogs là soundtrack cho bộ phim How The Grinch Stole Christmas (2000), về sau được tái phát hành trong album Useless Trinkets (2005) tổng hợp những bản thu hiếm của EELS.

7. Sparks - Thank God It’s Not Christmas
Album Kimono My House (1974) của Sparks rất đáng nhớ với các bản hit như This Town Ain’t Big Enough For The Both Of Us, Talent Is An AssetThank God It’s Not Christmas. Ca khúc có ngôn từ độc đáo và dễ nhớ, nhắc nhở thính giả về 364 ngày còn lại trong năm (vì đã trừ ngày Giáng Sinh ra).

6. Greg Lake - I Believe In Father Christmas
I Believe In Father Christmas (1975) của Greg Lake đạt vị trí cao nhất là No.2 trên bảng xếp hạng UK, chỉ sau Bohemian Rhapsody của Queen mà thôi. Ca khúc tuy được liệt vào danh sách các bài hát Giáng Sinh nhưng ý nghĩa thực sự của nó là để phê phán các chiêu trò tiếp thị trong mùa lễ.

5. Nat “King” Cole - The Little Boy That Santa Claus Forgot
Nat “King” Cole rất nổi tiếng với chuỗi ca khúc Giáng Sinh như Deck The Halls, Silent Night... trong đó có cả The Little Boy That Santa Claus Forgot nữa. Ca khúc được sáng tác vào năm 1937 và thu âm bởi Vera Lynn, tuy nhiên phiên bản cover của Nat “King” Cole nghe buồn hơn nhiều. The Little Boy That Santa Claus Forgot hầu như trái ngược hoàn toàn với sự vui vẻ trong The Christmas Song (Merry Christmas To You) của ông.

4. King Diamond - No Presents For Christmas
No Presents This Christmas được xem như là mọt phiên bản parody của Jingle Bells, đi ngược lại hoàn toàn sự vui vẻ và hạnh phúc của mùa lễ. Single này được phát hành năm 1985 cũng gây không ít tranh cãi.

3. Kate Nash - I Hate You This Christmas
Ca khúc nằm trong album Have Faith With Kate Nash This Christmas (2013). I Hate You This Christmas có lời nhạc nói về sự phản bội, và cảm giác phải hứng chịu nó ngay trong ngày Giáng Sinh.

2. Miles Davis - Blue Xmas (To Whom It May Concern)
Blue Xmas (To Whom It May Concern) được phát hành trong album Jingle Bell Jazz và cũng có nội dung phê phán các chiêu trò tiếp thị rẻ tiền trong mùa lễ. Bài hát này ngoài ra còn có một phần viết về người vô gia cư, một trong những điều nhức nhối mà thời nào cũng có.

1. Spinal Tap - Christmas With The Devil
Christmas With The Devil được Spinal Tap debut trên Saturday Night Live in 1984 gây không ít ngạc nhiên và cả giận dữ cho thính giả, đặc biệt là với người sùng đạo. Lời hát của ca khúc thực sự đi ngược lại với khái niệm “an lành” của lễ Giáng Sinh, xứng đáng với số điểm 11 trong thang điểm 10.

Nguồn udiscovermusic
DuongPNJ
TÍCH CỰC
1 năm
Nghe xong mới biết không thể thấu hiệu dc Jazz pha RockMetal và dặm thêm tý Country
@DuongPNJ chính xác =]]
tichuot215
TÍCH CỰC
1 năm
Fantastic
quangduy90
TÍCH CỰC
1 năm
nghe cũng chả hiểu gì :v
yldbk
TÍCH CỰC
1 năm
@quangduy90 chả hiểu gì nhưng vẫn cứ nghe :v
Tuanpht
TÍCH CỰC
1 năm
Nghe bài santa claus is coming to town nghe chả phát hờn, nghe ông già tuyết theo dõi với quan sát lúc e ngủ là vỡ mồm r
Tuanpht
TÍCH CỰC
1 năm
@nịnastorm Sao kỳ thị thế. Họ đưa ai kệ họ chứ. Đừng gây war bác ơi. Vui vẻ vui vẻ
Tuanpht
TÍCH CỰC
1 năm
@keymaster Ý là có người êu mới còn gì
@Tuanpht Gây gì đâu bác, ý mình là chỉ đàn ông mới đem lại hạnh phúc cho nhau ấy 😆)
Tuanpht
TÍCH CỰC
1 năm
@nịnastorm Bác đang tán tỉnh @keymaster à
trannam2089
ĐẠI BÀNG
1 năm
thấy nhảy vô comment chơi vui chưa có thời gian nghe
yldbk
TÍCH CỰC
1 năm
@trannam2089 mình cũng thế
hai tmt
TÍCH CỰC
1 năm
Lại một mùa giáng sinh nữa đang đến, chúc tất cả mọi người một giáng sinh an lành đúng nghĩa...
yldbk
TÍCH CỰC
1 năm
@hai tmt ok, tất cả mọi người cám ơn bác
Giáng sinh thì xem “Home alone” phần 1 hoặc mấy show Victoria’s Secret mấy năm từ 2006 đến 2013 thì k bao giờ chán.
Nhìn tên bài hát là hổng "dám" nghe rồi 😁
Locgk8
TÍCH CỰC
1 năm
Đọc thôi đã không muốn nghe rồi
kothich
ĐẠI BÀNG
1 năm
Không có Chúa Jesus nào sinh ngày 25/12 cả. Bethlehem giờ này còn đang lạnh cóng, ko có ông nào chăn chiên nằm ngoài đồng giữa cái thời tiết âm độ cả. Liên hệ với ngoại giáo, thì đầy các thần hay Buddha (Phật) sinh ngày 25/12 thôi.
kothich
ĐẠI BÀNG
1 năm
@Phúc Vũ dtdd Chúa Jesus chẳng dính dáng tới cái lịch la mã đang dùng. Nếu muốn đọc Kinh Thánh chuẩn xác thì dùng lịch Do Thái. Fun fact: năm nay theo lịch Do Thái là năm 5780 đó bạn.
peterh
CAO CẤP
1 năm
@kothich Bạn Tin Lành nên tìm cớ đả kích Công giáo La Mã thôi, có gì lạ.
kothich
ĐẠI BÀNG
1 năm
@peterh Cả tin lành cũng tổ chức ngày này ko riêng gì công giáo.
kothich
ĐẠI BÀNG
1 năm
@peterh Nếu bạn đọc Kinh Thánh 1 cách nghiền ngẫm suy nghĩ ngày và đêm thì bạn chẳng cần 1 giáo phái nào. Chẳng qua bạn lười, tất cả đều lười đọc Kinh Thánh vì nghĩ nó dài và khô khan, nhưng ko phải thế
DrHou07
ĐẠI BÀNG
1 năm
Nghe ớn ớn
Devil_Dante
ĐẠI BÀNG
1 năm
nghe cũng hay đó chứ 😁
mrthu123
ĐẠI BÀNG
1 năm
Không thấy chạy ngay đi của tùng núi nhỉ
anhtkl
TÍCH CỰC
1 năm
Số 19: The Damned. "Bản này không quá hay, thu âm lại tệ", rồi hết bài nên phải xếp nó vào danh sách đề cử này???
dành cho các hater à, anti cả thế giới 😁
doraewmon
ĐẠI BÀNG
1 năm
Xmas
/ˈkrisməs,ˈeksməs/
  1. another term for Christmas.
yldbk
TÍCH CỰC
1 năm
@doraewmon XXX-mas
Hay
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019