Nghĩ về các camera điện thoại gắn thêm nhãn hiệu máy ảnh nổi tiếng, cần không?
Rất hay và hữu ích!/10 người
tuanlionsg
một nămBình luận: 57
Nghĩ về các camera điện thoại gắn thêm nhãn hiệu máy ảnh nổi tiếng, cần không?
Ngày càng có nhiều điện thoại in thêm dưới cụm camera các thương hiệu quang học, máy ảnh nổi tiếng. Nhìn các logo hay chữ in tên các hãng lừng danh về quang học, sản xuất ống kính, máy ảnh như Zeizz, Hasseblad, Leica… và có hãng còn đang cân nhắc hợp tác với Olympus sắp tới. Bạn nghĩ gì? Có thật sự có cần thiết không?

Huawei hợp tác với Leica. Dù ngay sau khi công bố ra mắt họ bị sự cố bức ảnh giới thiệu ra mắt được chụp bằng DSLR, thì dường như mối quan hệ này có đem lại hoa trái, những cải tiến công nghệ của họ mang lại chất lượng camera trên điện thoại Huawei được đánh giá là trong top tốt nhất. OnePlus đã rất cố gắng đầu tư cho cụm camera điện thoại của họ sau thời gian tụt lùi so với nhiều đối thủ, và họ công bố hợp tác độc quyền với hãng máy ảnh Hasselblad. Thực tế thì camera của OnePlus 9 Pro có sự cải thiện tích cực. Nhưng, bản thân phần cứng máy ảnh không có gì của Hassy ngoài âm thanh cửa trập và logo in dưới ống kính. Nokia với Zeiss rất sớm và ấn tượng nhất từ 2012, họ không nói nhiều và có lẽ càng ít nói càng tốt.

Con người có khả năng liên tưởng. Hiểu nôm na là nhìn/nghe A là nghĩ ngay đến B. Liên tưởng có khả năng khêu gợi ra những đối tượng khác mà giữa chúng có mối tương quan. Hơn nữa, liên tưởng và ký ức có mối tương quan chặt chẽ, có người cho rằng liên tưởng và ký ức là một. Thành ra, nếu ai đã từng biết về Zeiss, Hasselblad, Leica, Olympus… thì khi nghe nói hoặc nhìn thấy dấu hiệu / logo hay một tín hiệu của chúng, khả năng liên tưởng kết nối liền với những cảm nhận về chất lượng, hồi ức về chất lượng xuất hiện trong não xuất hiện. Nhưng khả năng ghi hình của điện thoại vẫn là điện thoại. Cách dùng liên tưởng qua việc in logo áo đấu này, dễ làm người dùng hiểu nhầm khả năng tương đương DSLR hay MRL và thậm chí là MF. Mình nghĩ là không đúng và không bao giờ xảy ra.

smartphone_4.png

Một chiếc X1D giá vào khoảng 5000 bảng Anh, giấc mơ lớn của nhiều người là D6D thì có giá xấp xỉ 30.000 bảng. Đó chỉ là cái thân máy, ngân sách cho ống kính chuyên dụng nữa thường thì từ bằng số chi cho thân máy trở lên. Mình có chia sẻ về công nghệ phần mềm, thuật toán, AI mà các hãng điện thoại làm rất tuyệt vời để cố gắng “vượt khó” do giới hạn phần cứng điện thoại, cố gắng tái tạo hình ảnh tốt hơn và nhiều khả năng hơn bằng phần mềm. Nhưng, không có thuật sĩ công nghệ nào có thể tái tạo hiệu suất của hình ảnh từ camera điện thoại trở nên như của máy ảnh lừng danh, khi đặt chúng cạnh nhau trong quảng cáo.

Nhìn lại, có thể từ trải nghiệm thực tế, camera được nhiều người cho là đầu bảng hiện nay như iPhone 12 và Pixel 5, cả hai đều tự đứng lên bằng giá trị riêng. Apple và Goolge đánh bóng họ bằng chính kết quả của họ, không mượn uy tín. Ngược lại, giả như có nhắc đến Olympus thì đó là một nhãn hiệu đi liền với chuỗi lịch sử thăng trầm nhiều câu chuyện huyền thoại, từ những body film, ống kính kinh thiên động địa một thời và nó đã là nó, không cần một cái khác.

[​IMG]
57 bình luận
Chưa xài qua mấy con tàu nên không dám ý kiến. Chỉ thấy là Nokia thời HMD đã làm giảm giá trị chữ Zeiss trên len điện thoại. Gắn mác thì đại trà xuống cả dòng trung cấp mà chụp thì chán đừng hỏi.
@zombie01 Chả thấy iphone gắn thêm mèo mã gà đồng nào mà chụp vẫn đẹp, khách vẫn mua. Vậy cái vấn đề ở đây là sự "thực chất". Ko thực chất thì có gắn cái khỉ gì vào chụp ảnh nó cũng thế, khách cũng đếch mua.
@Johnny Đạt Phú Apple, google là trùm phần mềm. Giải pháp thì họ có trong tay. Apple còn xài cảm biến tốt, google thậm chí xài cảm biến cùi bắp để chứng minh thuật toán của họ vượt trội cỡ nào. Máy cty Khựa lại khác. Chẳng có tí tiền năng mảng phần mềm, chỉ bán xác điện thoại dựa trên android chỉnh lại tùy biến lợi dụng thị trường tỷ dân và lòng tự tôn của dân Khựa. Khựa phát triển doanh số rồi, xin giải pháp camera từ các hãng nổi tiếng để thi đua. Nói thẳng nói thật các hãng đt TQ, chẳng khác thí sinh đi thi thuê người thi hộ, - google apple thì hoàn toàn tự lực cánh sinh vì họ quá giỏi.
Tàu sao chọi là cả 1 thung lũng silicon cả thế giới anh tài tập trung ở đó được bạn. Hơn 1 tỷ dân Tàu, nhưng mà tinh tuý của 6-7 tỷ dân còn lại họ lại đến silicon. Nhiều thằng Tàu viết sỏi tiếng việt cứ hay len lỏi vào các diễn đàn chém gió tiếng việt, lu loa lên là Tàu rất giỏi, Tàu sẽ vượt lên, Mỹ sợ thua công nghệ bla bla bla. Thôi mấy thằng Tàu lưu manh giả dạng dân việt ơi, ngáo đá nó cũng có chừng mực thôi, ngáo quá lại đu mẹ lên dây điện cao thế giật chết mẹ giờ
@Lâm Bình Chi Có mấy thằng còn đặt tên nhân vật của tác phẩm tàu nữa bạn, má nó lộ liễu quá đáng luôn ák 😆
Cậu lệch lạc tư duy giữa tàu cộng & tác phẩm nghệ thuật rồi. Theo lối tư duy của cậu, thì khi lên nắm quyền hẳn là cậu sẽ bài toàn bộ người hoa ở quận 5. Cái này gọi là kiểu tư duy ăn tạp vơ càng vơ đại đó cậu hiểu hôn
Làm màu marketing là chính.
Mấy cái gắn mác ăn theo thường chụp xấu quắc à 😁
ý kiến này có lúc mình cũng nghĩ đến rồi, thêm vụ âm thanh được hiệu chỉnh bằng các hãng âm thanh nổi tiếng nữa 😃 không biết có chung mâm với bài viết về camera này không
@dangkhoa_2808 nhà có cả hãng âm thanh, hình ảnh, camera nổi tiếng thì có gì sai?
Mục đích PR và lùa gà là chính.
đương nhiên "Cần" để PR rồi 😆)
"Huawei hợp tác với Leica. Dù ngay sau khi công bố ra mắt họ bị sự cố bức ảnh giới thiệu ra mắt được chụp bằng DSLR".
Một lần xạo lờ vạn lần bất tín. Sao có thể coi là sự cố được.
@ChillaGuy Nhưng vấn đề là chất lượng ảnh của nó vẫn được đánh giá cao và được thừa nhận, thế thôi. Trò đem DLSR chụp hình PR thì Nokia là anh đầu têu. Miễn sao sản phẩm sau đó đáp ứng được kỳ vọng thì ng ta quên nhanh thôi
Ba G
ĐẠI BÀNG
một năm
Không cần
Ai chụp máy ảnh sẽ hiểu cảm giác chụp xong chúng nó bắt xem ảnh luôn và chê chụp del bằng điện thoại
Masterok
ĐẠI BÀNG
một năm
@ZeusFate Thì đừng cho chúng xem, chụp hộ í kiến cl =)))
@ZeusFate trừ khi đang ở thì choai choai muốn tán gái, lấy lòng mấy em thì phải chịu đựng chứ còn đã chụp hô mà còn chê thì next ngay.
tự mình bấm máy còn thấy không bằng mà, màu sắc ánh sáng nhiều khi xấu hơn móc điện thoại ra chụp
@ZeusFate Ừ trước giờ toàn bị chê vậy chắc do màn hình máy ảnh . Chứ tải lên đt hay máy tính coi thấy sắc sảo hơn nhiều.
fly07
TÍCH CỰC
một năm
@nightwish47 Tôi xài Canon R + 85 1.2 L2 chụp xong gái bu khen quá trời. Chả thấy ai chê.
Mình chẳng quan tâm vì chụp ảnh cũng chỉ là phụ =]]. Muốn chụp thig mua luôn máy ảnh,m
Cái áo không làm nên thầy tu. Chỉ có thầy tu mớii làm nên cái áo mà thôi. Hahahaha
imilnt
TÍCH CỰC
một năm
@pond1597 Thợ may mới làm nên cái áo
E thấy thực tế người dùng phổ thông cũng chẳng ai quan tâm mấy logo thương hiệu máy ảnh, còn ae chuyên nghiệp thì chủ yếu là muốn thử xem nó đẹp tới mức nào thôi, nhiều khi coi ảnh chụp rồi mình lại thấy mất giá trị của các thương hiệu nổi tiếng
Lúc đầu nhìn hình tưởng "Nghĩ về các camera điện thoại gắn thêm" gimbal có nên hay k 😁
sev
ĐẠI BÀNG
một năm
@Kid_Alone OIS đó
@sev là sao bạn
Đâu phải muốn gắn là gắn , và cứ để người dùng quyết định
Cần chứ, cần để lừa gà, để quảng cáo.
Làm màu thôi.... Huawei suốt ngày gán mác Leica vào camera phone của họ nhưng toàn đi lấy ảnh chụp bằng Canon hay Nikon để quảng cáo
Đọc đến chữ thuật sĩ làm nhớ lại màn hình cài đặt chương trình trên win hồi năm nào 😁
Cave dọn nhà thì ko thể sạch bằng ô sin được, dù cave có liên kết với các thương hiệu ô sin hàng đầu thế giới
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019