Nghiên cứu chỉ ra đánh răng không chỉ tốt cho răng mà còn có thể tốt cho tim mạch nữa
Hassler
1 nămBình luận: 53
Nghiên cứu chỉ ra đánh răng không chỉ tốt cho răng mà còn có thể tốt cho tim mạch nữa
Theo một nghiên cứu mới được công bố trên European Journal of Preventive Cardiology các nhà khoa học Hàn Quốc đã tìm thấy sự liên kết khá chắc chắn rằng việc vệ sinh răng miệng đều đặn sẽ giúp làm giảm tỷ lệ bị các vấn đề về tim mạch, nhất là ở những người lớn tuổi.

Các nhà khoa học đã làm các bài đánh giá và kiểm tra dữ liệu hồ sơ bệnh án của hơn 150,000 người trong độ tuổi trung niên và già tại nước này về các vấn đề liên quan đến tim mạch. Một trong số các câu hỏi là về thói quen vệ sinh và thăm khám định kì về răng miệng của những người này, sau đó nhóm sẽ dò ngược lại tình trạng sức khỏe về tim mạch dựa vào các dữ liệu về bảo hiểm được lưu trữ và quản lý bởi chính phủ.

Theo kết quả thì 3% tình nguyện viên bị vấn đề về rung tâm nhĩ, nhịp tim không đều, có 4.9% số người bị suy tim ít nhất 1 lần trong cả khoảng thời gian lấy mẫu. Sau khi đã tính gộp tất cả các tác nhân có liên quan đến bệnh tim như tuổi tác, chỉ số cơ thể, tiền sử hút thuốc... thì kết quả trong nghiên cứu này cho thấy những người chăm sóc răng miệng của mình tốt hơn sẽ có ít nguy cơ bị các vấn đề về tim mạch hơn nhóm lười hơn 😃. Trong các nhóm này với những người đánh răng ít nhất 3 lần 1 ngày sẽ giảm được nguy cơ bệnh ít hơn 12%, còn những người bị rụng răng nhiều đến hơn 22 chiếc thì tỷ lệ bị bệnh tim tăng đến 35%.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên người ta nghiên cứu về sự liên quan giữa chăm sóc răng miệng với bệnh tim mạch. Một trong những giả thuyết hợp lý nhất là khi chúng ta chăm chỉ đánh răng để ngừa các mảng bám lên răng thì tỷ lệ vi khuẩn có khả năng đu bám từ kẽ chân răng rồi đi vào mạch máu sẽ ít đi, qua đó sẽ làm giảm nguy cơ bị nhiễm trùng trong cơ thể. Thêm nữa răng và tim cũng có các điểm yếu giống nhau, chúng đều dễ bị tàn phá bởi hút thuốc, bởi tuổi già và bởi tiểu đường.

Thế nên anh em có thể có thêm 1 chút động lực để chăm chỉ đánh răng 1 chút, vừa thơm miệng, chắc răng, vừa 1 phần có thể giúp chúng ta phòng chống được các bệnh về tim mạch 😁.

Tham khảo EJPD
và sẽ có những bài nghiên cứu tiếp theo là, đánh răng nhiều cũng không tốt cho răng, kem đánh răng chứa hàm lượng không tốt có nguy cơ gây ung thư nếu sử dụng quá nhiều, bla bla....các bạn ạ, hãy sống như cha ông ta đã từng sống và bỏ qua những cái mế lao xi ma chao này ^^
@bthieu2212 Nghe thì tưởng đùa nhưng bây giờ có cái phong trào dùng kem đánh răng nguồn gốc 'thiên nhiên' ko chứa flour, thay bằng than hoạt tính hay baking soda. Xài thấy trắng thật nên cứ nghĩ trắng là bảo đảm sức khoẻ răng miệng. Éo thể đỡ nổi.
@nguyenminh56547 Kaka xài đi. Đảm bảo 1 tháng sau cái răng nó mòn và nhanh mục
@TênLàmGì Kaka ngậm nước muối cũng đỡ thúi
Thiencl
TÍCH CỰC
1 năm
Và nghiên cứu cũng sẽ chỉ ra đánh răng sai cách có thể làm mòn men răng
HVT
TÍCH CỰC
1 năm
@Thiencl Có nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, răng sẽ không bị mòn hơn nếu chúng ta ko đánh răng!
@HVT và cũng có nghiên cứu phản biện lại rằng người rụng hết răng thì không bị sâu răng.
Chị em hay ăn chuối nhớ đánh răng khi ngủ nha
nhoxs2zin
TÍCH CỰC
1 năm
@Bão Sài Gòn lấy vỏ chuối sau khi ăn chà lên răng cũng giúp răng trắng hơn đó 😁
Úi, cứ vệ sinh sạch sẽ mà ko bị thì đã ngon, mình nghĩ cơ thể là 1 thể thống nhất, bị cái này sẽ ảnh hưởng đến cái kia, nó như là dấu hiệu vậy. Ví dụ như mod nói tự nhiên thấy "mắt mờ, răng lung lay" dễ ăn quả tiểu đường, mấy ông bị gan thì dễ ăn quả đầu nhiều "gàu" mặc dù tắm gội thường xuyên...😁:D:D:D
Thế thì phải đánh thêm bữa trưa nữa mới đạt chuẩn hả ta. Trước nay vẫn sáng mới dậy và tối trước khi ngủ 😃
Giáp Nam
ĐẠI BÀNG
1 năm
Nghiên cứu của các hãng sản xuất kem đánh răng, chỉ ra đánh răng không chỉ tốt cho răng mà còn có thể tốt cho tim mạch nữa
Nghe đồn 1 tháng ko đánh răng thì cắn ai người đấy chạy độc nằm ngay đơ tại chỗ không biết đúng ko
i2Bi
CAO CẤP
1 năm
@Nguyễn Thắng 89 Khỏi cắn. Nói chuyện đủ để người đối diện ngất rồi
tungvt86
TÍCH CỰC
1 năm
Thật ra đánh răng ngoài việc số lần một ngày ra thì còn phụ thuộc vào kĩ thuật đánh. Nếu đánh nhiều mà không có kĩ thuật dẫn tới mòn cổ răng thì còn khổ nữa. Nên một ngày 2 lần là đủ rồi hehehe.
hnammad
ĐẠI BÀNG
1 năm
Nghiên cứu này là đúng chứ k chỉ cho vui. Nếu bạn có vấn đề về tim mạch thử nhịn đánh răng vài ngày là sẽ rõ!
Tiếp xúc nhiều thấy thanh niên VN hình như không quan tâm đến vấn đề răng miệng, nhiều người có thể ăn mặc đẹp, chải chuốc... nhưng răng miệng luôn có vấn đề .
@vo khanh tan bắt chước bọn ca sĩ đó bác, mặc định răng hư thì đi trồng răng sứ, trong khi răng thật có sẵn thì không lo giữ
Hiệp K
TÍCH CỰC
1 năm
Viêm mạn tính (chronic inflammation) mà ở đây là viêm nứu là yếu tố làm tăng nguy cơ các bệnh về tim. Cho nên cũng không lạ gì chuyện vệ sinh răng miệng có ảnh hưởng tích cực đến sức khoẻ tim mạch.
Tính ra mấy con súc động vật nó không đánh răng thì tim mạch nó sẽ bị... yếu?
Tuanpht
TÍCH CỰC
1 năm
Cơ thể con người thật kì diệu
vinhokss
TÍCH CỰC
1 năm
Ở cty trưa ngủ dậy là đi đánh răng, chắc mỗi mình làm vậy
Cái này còn tốt cho mối quan hệ nữa
rongtphong
TÍCH CỰC
1 năm
Vậy phải tăng tuần suất đánh răng lên thôi 😁
Honey Badger
ĐẠI BÀNG
1 năm
thật ra là chăm đánh răng còn tốt cho phổi của người nói chuyện cùng nữa 😁 đã từng nói chuyện với vài người môi hiệng và cảm thấy rất ám ảnh, hại phổi :D
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019