Nghiên cứu cho thấy các nhà phát triển ngày càng ít quan tâm đến Mac App Store
PVTuat
3 thángBình luận: 0
Nghiên cứu cho thấy các nhà phát triển ngày càng ít quan tâm đến Mac App Store
Theo tiết lộ của công ty phân tích ứng dụng AppFigures, số lượng ứng dụng mới được gửi lên Mac App Store đã liên tục giảm kể từ đầu năm nay.
Cụ thể vào đầu năm nay hơn 400 ứng dụng macOS mới đã được phát hành trên Mac App Store nhưng con số này đang có xu hướng giảm dần đến tháng 6 chỉ còn 300 ứng dụng mới được phát hành trên Mac App Store và dự kiến con số này sẽ còn giảm nữa đến cuối năm nay.

Nguyên nhân của sự giảm sút này hiện tại vẫn chưa rõ và Apple cũng chưa lên tiếng cho vấn đề này, nhưng một số phỏng đoán đã được đưa ra, không giống như iPhone và iPad, Mac cho phép người dùng cài đặt ứng dụng từ bên ngoài App Store dẫn đến một số người dùng chỉ cần tải xuống ứng dụng trực tiếp từ trang web của nhà phát triển để sử dụng khiến cho Mac App Store “hoàn toàn không phải là điểm đến” cuối cùng của họ. Chưa kể đến việc Apple lấy 30% hoa hồng từ nhà phát triển với mỗi lần giao dịch được thực hiện trong App Store và chờ đợi đánh giá ứng dụng trong thời gian dài.

https://appfigures.com/resources/this-week-in-apps/20210827?f=4

Is the Mac App Store Thriving?

🎓 I rarely talk about the Mac App Store, and that's because not much goes on there... But this week, I wanted to quantif...
appfigures.com
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019