Trong nghiên cứu mới đăng tải trên tạp chí Nutritional Neuroscience các nhà khoa học cho biết kết quả trên có được dựa vào bộ khảo sát chi tiết hỏi các bậc cha mẹ về mức độ nghiêm trọng của trẻ cùng với các câu hỏi liên quan đến dạng và khẩu phần thức ăn của trẻ bị tăng động giảm chú ý, attention deficit hyperactivity disorder (ADHD) trong 90 ngày.
Đây là 1 phần của nghiên cứu lớn liên quan đến dinh dưỡng vi mô cho trẻ bị tăng động (MADDY). Nghiên cứu này đánh giá tính hiệu quả của 36 dạng vitamin và các vi chất dinh dưỡng trong việc hỗ trợ chữa trị các triệu chứng tăng động và kiểm soát cảm xúc ở 134 trẻ trong độ tuổi từ 6 đến 12. Những trẻ này đã được cho dùng các dạng vi chất 3 lần 1 ngày và cho kết quả tốt hơn hẳn so với nhóm dùng giả dược. Một nghiên cứu khác cũng ở trên nhóm trẻ này cho thấy những em ở trong các gia đình không được đảm bảo an ninh lương thực có nguy cơ có các triệu chứng trầm trọng về điều khiển cảm xúc hơn. Những trẻ này được đánh giá dễ bị bứt rứt, kích động, cáu giận và bùng nổ cảm xúc giận dữ cao hơn nhóm trẻ còn lại.
Nhóm nghiên cứu tin rằng việc bị tăng động có liên quan đến việc các neuron truyền tin bị thiếu hụt ở 1 số vùng trong não, và chúng ta có thể xử lý việc này bằng cách cho ăn uống đủ chất. Họ cũng lấy ví dụ đơn giản là khi chúng ta đói thì rất nhiều người có xu hướng bức bối bực bội và cáu bẳn, ở những trẻ bị tăng động điều này cũng tương tự.
Với các kết quả thu được các nhà khoa học hy vọng trong tương lai các bác sỹ khi thấy trẻ có các triệu chứng nghiêm trọng về tăng động thì không phải tăng liều thuốc mà có thể tính đến chuyện cho trẻ ăn uống đủ chất hơn. Ngoài ra việc này cũng có thể thay đổi cách đặt trọng tâm vào việc hỗ trợ thức ăn các gia đình nghèo có trẻ tăng động, thay vì tìm các dạng thuốc phù hợp, nhiều khi có thể làm khánh kiệt cả 1 gia đình vì chi quá nhiều tiền mua thuốc, biến việc điều trị ADHD thành 1 gánh nặng chi phí thảm hoạ cho họ.
Tham khảo Ohio State University
Đây là 1 phần của nghiên cứu lớn liên quan đến dinh dưỡng vi mô cho trẻ bị tăng động (MADDY). Nghiên cứu này đánh giá tính hiệu quả của 36 dạng vitamin và các vi chất dinh dưỡng trong việc hỗ trợ chữa trị các triệu chứng tăng động và kiểm soát cảm xúc ở 134 trẻ trong độ tuổi từ 6 đến 12. Những trẻ này đã được cho dùng các dạng vi chất 3 lần 1 ngày và cho kết quả tốt hơn hẳn so với nhóm dùng giả dược. Một nghiên cứu khác cũng ở trên nhóm trẻ này cho thấy những em ở trong các gia đình không được đảm bảo an ninh lương thực có nguy cơ có các triệu chứng trầm trọng về điều khiển cảm xúc hơn. Những trẻ này được đánh giá dễ bị bứt rứt, kích động, cáu giận và bùng nổ cảm xúc giận dữ cao hơn nhóm trẻ còn lại.
Nhóm nghiên cứu tin rằng việc bị tăng động có liên quan đến việc các neuron truyền tin bị thiếu hụt ở 1 số vùng trong não, và chúng ta có thể xử lý việc này bằng cách cho ăn uống đủ chất. Họ cũng lấy ví dụ đơn giản là khi chúng ta đói thì rất nhiều người có xu hướng bức bối bực bội và cáu bẳn, ở những trẻ bị tăng động điều này cũng tương tự.
Với các kết quả thu được các nhà khoa học hy vọng trong tương lai các bác sỹ khi thấy trẻ có các triệu chứng nghiêm trọng về tăng động thì không phải tăng liều thuốc mà có thể tính đến chuyện cho trẻ ăn uống đủ chất hơn. Ngoài ra việc này cũng có thể thay đổi cách đặt trọng tâm vào việc hỗ trợ thức ăn các gia đình nghèo có trẻ tăng động, thay vì tìm các dạng thuốc phù hợp, nhiều khi có thể làm khánh kiệt cả 1 gia đình vì chi quá nhiều tiền mua thuốc, biến việc điều trị ADHD thành 1 gánh nặng chi phí thảm hoạ cho họ.
Tham khảo Ohio State University