[Nghiên cứu] Cú đấm 1 inch của huyền thoại Lý Tiểu Long dưới góc độ khoa học
ndminhduc
5 năm trướcBình luận: 313Lượt xem: 234.243
Mình xem trong phim thì gọi chiêu này là "Thống quyền".
Mình đọc trong truyện thì có 1 chiêu giống 99% gọi là "Thông bội quyền", có lẽ anh tác giả dựa vào cú đấm này của Bruce để sáng tác ra ^^
@dualshock Không rõ bạn đọc truyện nào nhưng tôi đọc ngày xưa thì ở trong truyện Hoàng Phi Hồng, đã đề cập thông bội quyền tuy nhiên thông bội quyền là đánh cách không (tay không chạm vào mục tiêu ) đoạn rõ nhất đó là Hoàng Phi Hồng đánh vỡ quả trứng trong chảo dầu sôi mà không chạm tay vào dầu còn cú đấm này là đấm thẳng (có chạm) vào mục tiêu, có sự khác nhẹ 😁
@kkkkkk6 Bạn nhầm rồi, cú "đấm" đó không phải là Thông Bội Quyền, chiêu đánh vỡ quả trứng trong chảo dầu mà ko chạm tay đó gọi là Toàn Phong Quyền, do cái ông già tên gì gì đó nhà làm bảo tiêu dạy cho. Phi Hồng học chiêu đó vì nó có thể đánh xuyên qua áo giáp của tên người sắt thủ lãnh bọn cướp (Iron Man ^^). Nhưng có 1 điều rất lạ mà tác giả chắc mải sáng tác quên mất logic: Thông Bội Quyền của Phi Hồng hoàn toàn có thể đánh xuyên qua vật trung gian, cụ thể là đánh xuyên qua áo giáp sắt dễ như bỡn. Ngay sư phụ Dưỡng Tiên đại sư lần đầu sài chiêu đó cho Phi Hồng xem cũng là đánh xuyên tường (đánh mấy anh Tây nấp nánh mai phục)

Thông Bội Quyền thì lúc đầu tay ko chạm vào nhưng khi ra đòn vẫn chạm vào đối thủ. Nó chỉ khác Thống Quyền của Lý Tiểu Long ở chỗ tư thế bàn tay lúc mới đầu: của anh Long là chụm 5 đầu ngón tay như là xỉa vào, còn của anh Hồng là hướng lòng bàn tay vào đối thủ giống như phát chưởng vậy !
@dualshock "Thông bối quyền" là khác nhé bác.
"Thông bối quyền" là tung ra cú đấm, rồi lực của nó tiếp tục xuyên qua vật cản, gây tác hại đến đối tượng phía sau vật cản.
Có 1 chiêu giống như "Thông bối quyền" là "Đã Ngưu Cách Xương"
@dualshock Toàn Phong Quyền là chiêu xoay vòng vòng của hai anh em trong đoàn xiếc mà
Bí mật nằm ở chân trái.
Bác chủ thớt nói phức tạp quá, túm lại là "luyện tập, luyện tập... chăm chỉ" 😁
con thua xa ông ngoại mình😁:D:D:D:D
@MrBach248 thằng cha này đã thu tay lại để lấy đà trc khi đấm rồi
@DatHyunbin LTL cũng phải thu tay lại nên mới gọi là 1 inch punch đó thôi, chứ ko phải kiểu chỉ chạm vô rồi "phát kình" như Kokichi, nếu vậy thuộc hàng Master of master chỉ có trong huyền thoại hay Manhua thôi 😁
Nhưng clip mình post thật sự cha đó làm gần đc như LTL, nhưng sức còn yếu hơn rất nhiều vì khoảng cách càng gần của cú đấm càng chứng tỏ nội lực càng mạnh.Bruce Lee push up

1333563025_bruce_lee_one_finger_pushups.gif

@MrBach248 vấn đề là LTL chỉ thu lại chừng 1 inch thôi,còn thằng bác ko thấy thằng kia cái đoạn quay chậm nó thu lại xa cả tấc ạ :oops:
@DatHyunbin vậy ổng mới nổi tiếng chớ ^^
Nếu thay miếng gỗ trong clip thành gỗ Lim thì sao các bác nhỉ.
Em nghi ngờ mien gỗ kia là gỗ thông cmn rồi. 😁
nhìn cú sút nó mới có lực làm sao.
Cú đấm huyền thoại của một huyền thoại .Triệt Quyền Đạo vẫn còn đó ,nhưng qua thời của Lý thì không ai đạt được khả năng như thế.Đẳng cấp là mãi mãi.
Xì. Võ gì cũng phải gọi anh "gun" bằng cụ. Từ 0 inch cho đến 2000m anh ta cũng xơi tái muc tiêu. Trung quốc là gì chứ.
trên phim thì thấy ảo, mà coi video vừa rồi thì ngưỡng mộ quá 😁
@Rửa bát quét nhà đỡ vợ Ảo vì kỹ xảo ngày xưa kém, đóng phim chứ có đánh thật đâu. Những người từng đóng phim với LTL rất ngưỡng mộ bạn diễn của mình vì những cú đánh có tốc độ kinh hoàng tưởng vỡ mồm đến nơi mà lại dừng lại đúng lúc.
Thường thôi có vấn đè gì to tác đâu mà mọi người cứ tranh luận mãi ha..võ ảo thuật đó mà các Gà cứ há hốc mồm tin đó là huyền thoại là sao ta...
@chocngoayPro Đặt cái tên là Pro mà sao nói chuyện ra Noob quá vậy bạn. Ko biết về LTL thì câm cái miệng giùm cái cũng ko ai nói bạn câm đâu =))
@duykhiem86 Có ai cấm nói đâu,ở việt nam là dân chỉ biết cắm đầu mà nghe người ta bảo gì tin vậy cho một số người mà thôi..còn tôi á..LTL chỉ là diễn viễn mà thôi...võ vẽ chưa phải hàng đỉnh thế gioi nhá..thử hỏi nếu LTL giỏi võ thật sự sao không đăng đài thi đấu vô địch thế giới đi.hay sợ lên võ sĩ nó tống cho một cái ngã lăn quay ra khóc huhu...mọi người quá thần tượng hóa LTL chứ tôi thì chỉ là diễn viên thôi
@chocngoayPro Nói thiệt mình ít chửi ai lắm đấy, nhưng lần đầu nói bạn là đã mở mang cái đầu óc thiển cận của bạn rồi mà bạn vẫn chưa sáng mắt ra ah ? Nói thẳng 1 câu bạn NGU quá đó bạn ah. Bạn biết gì về cuộc đời LTL mà kêu LTL chỉ là diễn viên mà thôi ? Có biết sư phụ LTL là ai ko ? Có biết trước khi đóng phim là LTL đã đc Diệp Vấn truyền dạy Vịnh Xuân quyền Hồng Kông, rồi LTL thách đấu và cả bị thách đấu các đối thủ đủ cả từ quyền Anh phương Tây, quyền Thái, Karate Nhật Bản, Taekwondo Hàn Quốc.... từ đó LTL mới sáng tạo ra Triệt Quyền Đạo đấy. Ngày xưa ở Mỹ nó tôn sùng Karate cực kì, bạn nghĩ sao LTL qua Mỹ rồi còn mở Võ Đường bên đó, phát dương quang đại Triệt Quyền Đạo, rồi còn nhiều đệ tử ng` Mỹ xin theo học nữa, ko có thực tài mà đc vậy ah. Bạn thử qua Mỹ mở Võ Đường đi, mới treo cái biển lên là mấy tụi Võ Đường khác nó lại đập bảng của bạn rồi đấy =))
Đúng là 1 huyền thoại. Tiếc cho a quá! 😔
Video clip của Lý Tử Long solo.
Bruce Lee vs. Jackie Chan


Bruce Lee vs Chuck Norris
Lý Tử Long vs Chung Tử Đơn
Bruce Lee vs đám võ sĩ Nhật bản.
nói chung là con người tập thể dục thể thao cho tất cả các bộ phân trên cơ thể thì não sẽ phát triển toàn diện nhất
Mình vừa đâm thủng cái hộp xốp đựng cơm với khoảng cách 1 inch như Lý TiểuLong. Hy vọng có thêm một chút chất trắng vào bên dưới. Nói vui một tẹo. Hic.
Tôi đã khóc khi đọc được phát hiện vĩ đại này. Không còn lời nào để có thể cãi lại phát hiện kinh thiên động địa này 😁
@nguoitamky Mình phát khóc vì cái " kinh thiên động đực" này. Like bác.
@nguoitamky tay nhanh hơn não à
đọc lại bài thêm 1 lần nữa đi
đừng để tôi nói thẳng nhục lắm
@Ezreal_Smart cho hỏi ăn hay đạp nhầm gì mà thông minh thế?
Sao các võ sỹ quyền anh không nghiên cứu cú đấm 1 inch này nhỉ :rolleyes:
@Cyanogen12 Tại nó có bao tay rồi nên không chơi được.
Em chi ngưỡng mộ Diệp Vấn thôi 😁
có thằng bạn bị nghiện LTL , rảnh là mở phim LTL xem đi xem lại , treo hình tùm lum
Đã xem hết 10 bộ phim của ltl.. 😃
Bạn
Hi bạn!
Cấp độ thành viên Tinh Tế
Điểm Reward Store
Tuổi Tinh tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

0 bài đăng
hemilo+ 254VIPhemilo
10.474 bài đăng
hoangsytai+ 169CAO CẤPhoangsytai
3.727 bài đăng
quangthegtvtk49+ 165CAO CẤPquangthegtvtk49
5.552 bài đăng
0 bài đăng
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019