Nghiên cứu mới nói rằng có thể có tới 36 nền văn minh ngoài vũ trụ
chloehatehoney
6 thángBình luận: 168
Nghiên cứu mới nói rằng có thể có tới 36 nền văn minh ngoài vũ trụ
Vào hôm nay, một nhóm nhà nghiên cứu của Đại học Nottingham đã công bố một nghiên cứu mới của họ trên tạp chí Vật lý thiên văn (The Astrophisical Journal) cung cấp thông tin về việc ước tính có bao nhiêu nền văn minh ngoài hành tinh có khả năng giao tiếp với chúng ta. Và con số khiến khá nhiều người bất ngờ, có tới 36 nền văn minh đang tồn tại trong Dải Ngân Hà, được tìm thấy dựa trên tính toán/ ước tính tiến hoá của vũ trụ của các nhà nghiên cứu vụ trũ.

Mặc dù chưa từng có dấu hiệu của sự đột kích hay xâm nhập của người ngoài hành tinh vào Căn cứ 51, nhưng các nhà thiên văn học vẫn chưa bao giờ bỏ cuộc trong công cuộc tìm kiếm người ngoài hành tinh và xem liệu Trái Đất có phải là hành tinh duy nhất có sự sống hay không. Các nhà khoa học từ lâu đã tranh luận về sự tồn tại của người ngoài hành tinh. Việc mâu thuẫn giữa các lý thuyết cho rằng tồn tại sự sống ở hành tinh khác và thiếu bằng chứng xác thực, đã khiến nhiều nhà nghiên cứu đau đầu và trở thành một câu hỏi hóc búa trong nhiều thế kỉ mang tên là Nghịch lý Fermi.

36_nen_van_minh.jpg

Nhà thiên văn học và vật lý thiên văn người Mỹ Frank Drake đã cố tạo ra một công thức toán học có thể dự đoán số lượng các nền văn minh đang tồn tại trong Dải Ngân Hà ngoài kia. Năm 1965, ông đã viết ra một phép tính với bảy yếu tố, được gọi là Phương trình Drake. Các yếu tố được nêu giúp thực hiện được phép toán bao gồm có: nhiêu ngôi sao hình thành mỗi năm trong thiên hà; bao nhiêu ngôi sao có các hành tinh; bao nhiêu hành tinh có sự sống; bao nhiêu trong số những hành tinh mang sự sống đó có nền văn minh và công nghệ để giao tiếp và liệu nền văn minh đó có gửi tín hiệu vào không gian để người khác bắt được không. Thật không may, các nhà nghiên cứu chỉ có dữ liệu về số lượng sao hình thành trong thiên hà, cho nên việc tìm kiếm các yếu tố để thực hiện phương trình còn khiến các nhà khoa học đau đầu hơn cả việc đưa ra con số chính xác của phương trình Drake.

Vì vậy, thay vì nắm bắt các yếu tố mà nhân loại vẫn không thể đo lường được, các nhà nghiên cứu của Đại học Nottingham đã quyết định sử dụng Trái đất làm cơ sở cho các tính toán của họ.

Về cơ bản, các nhà nghiên cứu đã đưa ra giả định rằng sự sống sẽ hình thành trên các hành tinh giống như Trái Đất. Theo Christopher Conselice- một trong những nhà nghiên cứu của dự án cho biết trong vài tỷ năm, cuộc sống sẽ tự động hình thành như một phần tự nhiên của quá trình tiến hóa. Việc sử dụng Trái đất đã giúp các nhà nghiên cứu dễ dàng tìm ra các yếu tố và đặc điểm của các hành tinh có thể tồn tại sự sống trong hệ mặt trời và mặt trời như của chúng ta. Điều này mang lại cho các nhà nghiên cứu dữ liệu thực tế hơn để đưa vào các tính toán và các giả định chính xác hơn.

Về nguyên tắc, việc tính toán các nền văn minh hiện tại phụ thuộc vào thời gian và mức độ chủ động của tín hiệu bên ngoài khi chúng cố gắng giao tiếp bằng cách gửi tín hiệu lên vũ trụ. Giống như việc truyền radio từ vệ tinh và TV. Tính toán này được gọi là Nguyên lý Copernican của Astrobiological. Dựa trên nguyên lý trên, cùng với việc phát hiện ra liên lạc vô tuyến khi thám hiểm không gian hoặc khi gửi tín hiệu vào không gian, các nhà khoa học ước tính có ít nhất 36 nền văn minh ngoài Trái Đất và tồn tại trên Dải Ngân Hà. Tuy nhiên, nó có biên sai số lớn và với rất nhiều giả định, có thể có nhiều hơn 36 hoặc cũng có thể là không.

Ngoài ra, việc phát hiện hoặc liên lạc với các nền văn minh rất khó khăn vì khoảng cách trung bình từ Trái Đất đến một trong những nền văn minh này là khoảng 17.000 năm ánh sáng. Điều đó, có nghĩa là nếu muốn mời một người ngoài hành tinh nào đó đến Trái Đất phải mất đến khoảng 6,120 năm để làm được điều đó.

Theo Mic
aloso8
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Điều đó vẫn luôn là bí ẩn
THANCHAU
TÍCH CỰC
5 tháng
@aloso8 Vũ trụ rất lớn, cho nên tỷ lệ của việc tìm ra sự sống khác ngoài hành tinh chúng ta rất khả quan. Ah nhưng vẫn có một số người không muốn tìm ra điều đó đâu, vì họ tin con người là độc tôn mà.
" Could a being create the fifty billion galaxies, each with two hundred billion stars, then rejoice in the smell of burning goat "
Ron Patterson
Tạm dich : " có thể nào đấng sáng tạo ra 50 tỷ thiên hà, mỗi thiên hà có 200 tỷ ngôi sao, rồi lại thích thú trước mùi nướng sống của một con dê "
@THANCHAU "mùi thịt dê nướng" nghe hay hơn bác, mà câu này đâu liên quan j ta ?
@aloso8 Nghiên cứu cũng chỉ là nghiên cứu, chứ chưa tìm thấy đc ai
tier
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@aloso8 các chủng loài trong vũ trụ cũng giống như các loài vi khuẩn trên cơ thể một con người.Muốn một con vi khuẩn ở trên đầu gặp được một con ở dưới chân bạn phải lấy đầu chạm vào chân thì chúng mới gặp nhau đc,còn không thì có lẽ chúng chẳng bao giờ gặp được nhau 😃
hinchu
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@c0mmand0 ngày trước các tôn giáo hay tế bằng dê, cừu đó
"Trái Đất đến một trong những nền văn minh này là khoảng 17.000 năm ánh sáng. Điều đó, có nghĩa là nếu muốn mời một người ngoài hành tinh nào đó đến Trái Đất phải mất đến khoảng 6,120 năm để làm được điều đó."

???
mannavod
TÍCH CỰC
5 tháng
@trontu20 Nói sai là biết rồi. Thôi ông đi học lại đi. Về hỏi thầy giáo xem tôi nói đúng không rồi ra cmt tiếp. Nó cũng từ công thức Vas (km/h) x 365 x 24 x 60 x 60 mà ra khoảng cách as đi đc trong 1 năm, trong đó Vas = 300000km/s ( xấp xỉ). Ông lại lấy số đó chia cho Vas thì ra thời gian. Ông học lý thuyết thôi chứ không hiểu gì cả
https://quantrimang.com/mot-nam-anh-sang-bang-bao-nhieu-km-bao-nhieu-nam-trai-dat-164651
mannavod
TÍCH CỰC
5 tháng
@trontu20 Thế tôi hỏi ông khoảng cách từ đây đến đó là 17000 năm ánh sáng là bao nhiêu km? Và được tính như thế nào?
@mannavod Lấy cái số này "Vas (km/s) x 365 x 24 x 60 x 60 mà ra khoảng cách as đi đc trong 1 năm, trong đó Vas = 300000km/s ( xấp xỉ)." nhân với 17000 là ra khoảng cách km thôi ông ơi, ông có học vật lý k thế
mannavod
TÍCH CỰC
5 tháng
@tran_huy_1451992 Ông có đọc không thế hay đọc k hiểu? Tôi bảo đấy là khoảng cách đi được trong 1 năm. Còn ông không đọc hết hay đọc không hiểu thì đừng phán bừa.
tokylo
TÍCH CỰC
5 tháng
khá nguy hiểm nếu nền văn minh đó phát triển hơn Trái Đất
yomama
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@tokylo vậy có lo cho các nền văn minh đó không nếu nó lạc hậu hơn chúng ta?
@leemanhj916 Thế trên đường di chuyển nó cũng sáng tạo thêm được vậy :v
raindal
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@nobleded Đúng đấy. Cần một nguồn năng lượng khổng lồ chỉ để gia tốc hạt electron lên gần tốc độ ánh sáng. Và chỉ "gần" thôi, vì electron có khối lượng nên không thể nào đạt tốc độ ánh sáng. Trong khi tàu vũ trụ có khối lượng lớn hơn electron n-tỉ lần thì chuyện đạt được tốc độ ánh sáng đã là không thể chứ đừng nói là vượt qua.
@nobleded Alien sang trái đất thì chỉ có cách qua lỗ giun, kiểu như cổng thần kì của doremon, cách này thì ko cần nó phải nhanh. Nên khi gặp nó là sấp mặt liền.

Còn nếu nó đi theo kiểu lếch từ vài trăm ngàn/tỉ năm trước thì nó hẳn phải di chuyển cả 1 hành tinh chứ ko thể là 1 con tàu nhỏ xíu đc. Đồng thời với nhiêu đó thời gian nó cũng đã phải ăn ỉa, phát triển công nghệ ... Tới khi chạm trái đất thì trái đất vẫn ăn l** nhé =]] chứ ai đời đi kiểu lếch lếch vài tỉ năm mà chỉ đem theo 1 nhúm người với cái balo cũ xì thôi sao đc 😁
Trong tương lai có khi chúng ta ước mình không khám phá thêm vì có quá nhiều văn minh ngoài kia vượt trội và máu lạnh 😁 chậc , xem nhiều phim quá
tumblr_mbajexpxTg1rrzx66o1_500.jpg
thanhman18
ĐẠI BÀNG
5 tháng
xảy ra 2 trường hợp con người sẽ trở thành columbus đi xâm chiếm hành tinh hoặc người ngoài hành tình sẽ trở thành columbus chiếm trái đất
Ăn vịt lộn xào
TRK
TÍCH CỰC
5 tháng
@Kenny 909PV Haha
hồi xưa ở nhà cũng gặp dĩa bay đôi lần, mỗi lần dọn dẹp mệt
mannavod
TÍCH CỰC
5 tháng
Đoạn viết là 17.000 năm, bên dưới viết 6,120 là hơn 6 năm? Dấu sao không đồng nhất ?
@mannavod Sorry bạn, có thể mình trả lời nhầm vào comment của bạn, mình trả lời ông kia.
ngsangmt
TÍCH CỰC
5 tháng
@Cuộc sống tốt Vậy khi đi với vận tốc 300.000km/s thì cần bao lâu để đi hết 10nghìn tỉ km?
mannavod
TÍCH CỰC
5 tháng
@ngsangmt Lại là 17000 😆 bác ấy chỉ hiểu lý thuyết thôi chứ không hiểu được bản chất. Cứ bảo đấy là khoảng cách (không sai) nhưng nói ánh sáng đi đến đó hết 17000 năm thì lại bảo là không phải. Rồi để tính khoảng cách thì lại lấy 17000 x vận tốc as(năm)😆
Thế ra như bác đó nói thì (khoảng cách) x (vận tốc) = (khoảng cách) ?
ngsangmt
TÍCH CỰC
5 tháng
@mannavod Vì lý do dùng km để biểu thị km trong vũ trụ nó lớn quá (nghìn nghìn tỷ tỷ km) nên người ta mới chọn đơn vị biểu thị khác và năm ánh sáng được chọn. Nói năm ánh sáng có nghĩa là quãng đường mà ánh sáng đi được trong một năm. Như vậy, muốn biết một năm ánh sáng đi được bao nhiêu km thật ra chỉ là bước chuyển đổi đơn vị mà thôi. Cơ bản ổng hiểu sai vấn đề.
nha luu
TÍCH CỰC
5 tháng
Tao tưởng 69
dungkkk
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@nha luu 69 là 1 trong các nền văn minh đấy thôi
Còn có nền văn minh JAV, HJ....😁
Cũng không có gì quá ngạc nhiên. Mình vẫn luôn tin có sự sống ngoài trái đất, bởi vì có quá nhiều hành tinh trong vũ trụ và vũ trụ thì luôn luôn tiếp tục mở rộng. Có điều chúng ta bị giới hạn bởi công nghệ và chưa tìm ra họ mà thôi.
Và việc tìm ra họ với việc tiếp cận được họ (gặp mặt) là việc hoàn toàn cách xa nhau
junkey
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Tuy nhiên, nó có biên sai số lớn và với rất nhiều giả định, có thể có nhiều hơn 36 hoặc cũng có thể là không. ==> chớt quớt, chới với, khác gì thầy bói phán định mệnh
minhtie98
ĐẠI BÀNG
5 tháng
1. 47
2. 3\\\
3. loài người
=))
@minhtie98 4. Nền văn minh Khách cái Quan, Trung văn Lập.
_ Phải có 108 chứ sao lại 36, ít quá 😁
Robie
ĐẠI BÀNG
5 tháng
giờ t phán là có 69 nền văn minh đó, ông nào chứng minh t sai đi.
Peaceofday
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Vũ trụ quá rộng lớn, tui thì chỉ nghĩ là chúng ta đc một loài người khác tạo ra để tiến hành thử nghiệm, vài triệu năm nó thử nghiệp xong thì nó ném quả thiên thạch xuống là diệt vong.
hinchu
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@Peaceofday nhấn nút delete có đơn giản hơn không
Nếu có cũng xa quá trời luôn
Bác chủ chẳng biết gì cả, list sơ sơ một vài hành tinh này:
+ Asgard
+ Vormir
+ Morag
+ Garden
@skysunshine Chỉ có 9 nền văn minh thôi, gọi là Nine Realms - Cửu Giới 😁
Guadiola
TÍCH CỰC
5 tháng
@skysunshine Marvel fan 😑😑😑
hailua_tq
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Có dương vô cùng nền văn minh bởi vì vũ trụ quá rộng lớn
Sắp được gặp họ hàng tỷ đời của mình rồi
@carddienthoai.com Haha... nghe hơi kinh dị xíu😂
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019