Nghiên cứu mới tiết lộ rằng hạnh phúc có thể học được

nhungnabi
18/3/2024 14:13Phản hồi: 0
Nghiên cứu mới tiết lộ rằng hạnh phúc có thể học được
Một nghiên cứu đột phá đã chỉ ra rằng mặc dù chúng ta có thể học cách hạnh phúc nhưng những lợi ích lâu dài chỉ đạt được thông qua thực hành nhất quán.
Nhóm đằng sau khóa học 'Khoa học về Hạnh phúc' của Đại học Bristol đã phát hiện ra rằng việc dạy cho sinh viên những nghiên cứu khoa học mới nhất về hạnh phúc đã tạo ra sự cải thiện rõ rệt về sức khỏe của họ.
Nhưng nghiên cứu mới nhất của họ cho thấy những sự tăng cường sức khỏe này chỉ tồn tại trong thời gian ngắn trừ khi những thói quen được chứng minh bằng chứng đã học được trong khóa học - chẳng hạn như lòng biết ơn, tập thể dục, thiền định hoặc viết nhật ký - được duy trì trong thời gian dài.

Nỗ lực không ngừng để có được hạnh phúc bền vững

Tác giả cấp cao, Giáo sư Bruce Hood cho biết: “Nó giống như việc đi đến phòng tập thể dục – chúng ta không thể mong đợi chỉ học một lớp và có được vóc dáng cân đối mãi mãi. Cũng giống như sức khỏe thể chất, chúng ta phải liên tục nỗ lực cải thiện sức khỏe tinh thần, nếu không thì sự cải thiện chỉ là tạm thời ”.
Ra mắt vào năm 2018, khóa học Khoa học Hạnh phúc của Đại học Bristol là khóa học đầu tiên thuộc loại hình này ở Vương quốc Anh. Nó không bao gồm các kỳ thi hay bài tập và dạy cho sinh viên những nghiên cứu được bình duyệt mới nhất về tâm lý học và khoa học thần kinh cho biết thực sự khiến chúng ta hạnh phúc.

Duy trì sức khỏe sau khóa học

Những sinh viên tham gia khóa học cho biết sức khỏe được cải thiện từ 10 đến 15%. Nhưng chỉ những người tiếp tục thực hiện các khóa học mới duy trì được mức độ hạnh phúc được cải thiện khi họ được khảo sát lại hai năm sau.
Được xuất bản trên tạp chí Giáo dục Đại học , là tạp chí đầu tiên theo dõi hạnh phúc của sinh viên trong một khóa học hạnh phúc rất lâu sau khi họ rời khỏi khóa học.
Giáo sư Hood cho biết: “Nghiên cứu này cho thấy rằng chỉ cần tham gia một khóa học - dù là ở phòng tập thể dục, một khóa thiền hay một khóa học về hạnh phúc dựa trên bằng chứng như của chúng tôi - mới chỉ là bước khởi đầu: bạn phải cam kết sử dụng những gì bạn học được một cách thường xuyên”. cơ sở thường xuyên.
“Phần lớn những gì chúng tôi dạy xoay quanh các biện pháp can thiệp tâm lý tích cực giúp bạn chuyển sự chú ý ra khỏi bản thân bằng cách giúp đỡ người khác, ở bên bạn bè, lòng biết ơn hoặc thiền định.
“Điều này trái ngược với học thuyết 'tự chăm sóc bản thân' hiện nay, nhưng vô số nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc thoát khỏi suy nghĩ của chính mình giúp chúng ta thoát khỏi những suy nghĩ tiêu cực có thể là nền tảng của rất nhiều vấn đề về sức khỏe tâm thần."
Tham khảo: “Phân tích dài hạn về một khóa học tâm lý giáo dục về sức khỏe tinh thần của sinh viên đại học” của Catherine Hobbs, Sarah Jelbert, Laurie R. Santos và Bruce Hood, ngày 8 tháng 3 năm 2024, Giáo dục Đại học .
Giáo sư Hood đã chắt lọc khóa học Khoa học về Hạnh phúc thành một cuốn sách mới, 'Khoa học về Hạnh phúc: Bảy bài học để sống tốt', cuốn sách này tiết lộ lộ trình có bằng chứng rõ ràng để có được hạnh phúc tốt hơn.
Các tác giả khác của bài báo là các học giả Catherine Hobbs và Sarah Jelbert của Đại học Bristol, và Laurie R Santos, một học giả Yale, người có khóa học đã truyền cảm hứng cho khóa học Khoa học Hạnh phúc của Bristol.
Chia sẻ

Xu hướng

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019