Nghiên cứu mới: Trẻ chơi game, dùng smartphone dưới 2 tiếng mỗi ngày sẽ nhận thức tốt hơn
P.W
2 năm trướcBình luận: 71Lượt xem: 16.404
Nghiên cứu mới: Trẻ chơi game, dùng smartphone dưới 2 tiếng mỗi ngày sẽ nhận thức tốt hơn
Một nghiên cứu khoa học mới của các bác sĩ tại CHEO Research Institute, Ottawa, Canada đã chỉ ra rằng, để trẻ em chơi game, xem TV, xài smartphone hay máy tính bảng quá 2 tiếng mỗi ngày sẽ đẫn đến việc bộ não của các bé không có môi trường phát triển tốt nhất, dẫn tới những hệ lụy về khả năng nhận thức của các em sau này. Cụ thể hơn, trong số những đứa trẻ độ tuổi từ 8 đến 11 tuổi là đối tượng của cuộc nghiên cứu, những em bỏ trên 2 tiếng sử dụng thiết bị điện tử hàng ngày có khả năng nhận biết kém hơn 5% so với các em khác.

IMG_4322.jpg

Lý do là, các nhà khoa học tin rằng việc nhìn vào màn hình không đem lại tác động giống như khi các em đọc sách, từ đó dẫn tới chất lượng giấc ngủ - vốn là thứ tối quan trọng trong quá trình phát triển của các em - bị giảm sút nghiêm trọng.

Giáo sư Jeremy Walsh của CHEO Research Institute cho biết kết quả nghiên cứu đem lai những thông tin rất hữu ích cho các bậc cha mẹ để tạo ra cho các con môi trường phát triển tốt nhất. "Những hành động được thực hiện hàng ngày giúp hệ thống nhận thức trong não các em phát triển. Trong khi đó, việc chạy nhảy, vận động, và giấc ngủ đều có ảnh hưởng trực tiếp cũng như gián tiếp tới nhận thức. Chúng tôi phát hiện ra rằng nếu mỗi ngày các em dùng thiết bị điện tử quá 2 tiếng đồng hồ, khả năng nhận thức cũng kém hơn các trẻ khác", giáo sư chia sẻ.

DSC0E1372.jpg


Cuộc nghiên cứu đã hỏi 4.500 trẻ cùng cha mẹ các em về thời gian đọc sách, chơi game, hoạt động thể chất bên ngoài, và thời gian ngủ. Các nhà khoa học phát hiện ra, chỉ 1 trong số 20 trẻ được hỏi có thời gian ngủ đủ giấc, nghĩa là từ 9 đến 11 tiếng mỗi ngày đối với độ tuổi 8 đến 11. Tương tự như vậy là với thời gian hoạt động thể chất đầy đủ, và thời gian nhìn màn hình thiết bị điện tử được kiểm soát nghiêm ngặt.

Sau đó, những đứa trẻ này được yêu cầu làm một bài kiểm tra nhận thức, đánh giá khả năng ngôn ngữ, tư duy, khả năng tập trung, trí nhớ và tốc độ xử lý thông tin. Đáng lo ngại là giữa thời kỳ công nghệ, trong số 4.500 đứa trẻ, có tới gần 1/3 trong số đó trượt bài kiểm tra này, trong khi 41% tổng số trẻ được nghiên cứu chỉ đạt được duy nhất 1 trong số những tiêu chỉ được đánh giá trên đây.

DSC09859.jpg

Nghiên cứu này chỉ ra rằng, trẻ em ở Mỹ trung bình mỗi ngày bỏ ra 3,6 giờ đồng hồ để chơi game hoặc sử dụng các thiết bị điện tử vào mục đích khác, và chỉ chưa đầy 1/5 trong số đó bỏ ra đủ thời gian để vận động ngoài trời, chơi thể thao chẳng hạn.

Có lẽ kết quả nghiên cứu này sẽ khiến các anh em đã có con tìm ra cách kiểm soát nghiêm ngặt hơn việc chơi game của các em, từ đó dành thêm thời gian cho các em đọc sách, vui chơi vận động ngoài trời, và quan trọng nhất là ngủ đủ giấc. Việc các em đang trong tuổi ăn tuổi lớn cũng đồng nghĩa với việc thời gian ngủ cũng dài hơn so với anh em, không chỉ đủ 8 tiếng là ổn.

IMG_0027.jpg

Tham khảo DailyMail
cover_.jpg
Béo bụng + đeo kính 😔
Nhưng nói thế chứ em thấy smartphone với ipad là biện pháp dỗ con rất tốt cho ai bận rộn chứ trẻ con nó buồn mà léo nhéo thì thôi rồi
@tranqtuan Ok bro
@Hunglong96 Ngày xưa quăng cho cái roi cũng có sao đâu. Công nghệ làm chúng ta lười đi từ nhận thức đến hành động thôi bạn ak.
@sonken Cái gì cũng có hai mặt, nếu ông có con ông có định quăng con cái roi suốt không? Thời này không như ngày xưa đến lúc nó không thèm nhận mặt ba luôn chứ lại 😃 nói chung đúng là công nghệ có nhiều cái hại, nhưng nó cũng nhiều mặt lợi. Ông cứ thử không smartphone, không máy tính, không internet thử xem sống được mấy tuần
@Hunglong96 Tui đang nuôi 2 đứa sinh đôi đây. Bớt thời gian ăn nhậu, chơi bời để chơi với các con sẽ tốt hơn cho nhận thức của trẻ, củng cố tình cảm gia đình.
Thực sự lợi thì ít mà hại thì nhiều nêdu không có biện pháp quản lý, giám sát của người lớn bên cạnh. Điện thoại bây giờ có thể làm quá nhiều thứ, chỉ cần tò mò gõ mấy chữ lên gg là bao nhiêu cái hiện ra mà trẻ em thì chúng nó không nhận thức được đa phần thông tin trên đấy. Chốt là cho dùng chứ không cấm đoán nhưng chỉ khi nào có sự hướng dẫn của ba mẹ bên cạnh.
Chỉ có thằng ngu mới không biết chơi game
@tichchu2203 BM em có biết chơi game không em?
@tichchu2203 Chắc mình ngu quá rồi, tập chơi game thôi.
@Khẩu trang xanh Ba mẹ, ông bà bác thớt gặp nhau là cầm điện thoại cắm game hết nên mới sinh ra bác thớt thông minh như bây giờ đó, hihi.
@Khẩu trang xanh 😁:D:D:D:D
So với bọn trẻ không làm cái méo gì thì tốt hơn. Còn so với bọn trẻ hoạt động thể chất với đọc sách đàn ca hát thì méo có cửa 😆
Cái này dễ hiểu mà, trẻ nó tìm hiểu được qua cả hình ảnh và tư duy, thì dĩ nhiên là sẽ phát triển đầu óc hơn rồi.
Tuy nhiên cái mặt hại: cận sớm, lưng gù, nghiện,... thì nó lại >>>> cái mặt lợi kia.

--> Có con thì không nên cho xài sớm 😁
Cái này dễ hiểu mà, trẻ nó tìm hiểu được qua cả hình ảnh và tư duy, thì dĩ nhiên là sẽ phát triển đầu óc hơn rồi.
Tuy nhiên cái mặt hại: cận sớm, lưng gù, nghiện,... thì nó lại >>>> cái mặt lợi kia.

--> Có con thì không nên cho xài sớm 😁
đơn nhiên là tốt, thay vì khám phá thế giới bên ngoài qua thiên nhiên, thì nó khám phá trong smartphone đầy đủ tài nguyên để nó tư duy. quan trọng đừng lạm dụng quá, cái đó là ở bố mẹ hoặc người chăm sóc nó như thế nào.
Nếu 2 tiếng thfi minh nghi sẽ tốt. Phải có hoat động thể thao hay múa hát nữa thì ok
6C4F338C-59DF-42BD-B2EA-CAA8D69F792C.jpeg

Vãi, vừa mở bài này thì TV phát nội dung luôn.
Tivi vừa đưa tin xong
Cũng tầm đó mỗi ngày mình áp dụng cho đứa nhỏ ở nhà :rolleyes:
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
nghiên cứa bố láo,thui chột thế hệ tương lai
@thanhhung1906 Mày bị thui chột rồi đấy
Nếu dung hoà thì rất tốt, chỉ ôm máy thì đương nhiên là hại. Người lớn phải định hướng và chọn lọc nội dung cho trẻ, ngày nay những youtuber sàm sàm làm clip điên khùng đang là trào lưu.
P/s các bạn làm các clip bận đồ "siêu nhân nhiện", "eo sa",....nếu có đọc comment này thì nhận mình 1 đạp nhé
nói chung là tầm 1h thôi
2 tiếng là được rồi . Đánh điện tử 2 tiếng , còn 8 tiếng là đọc truyện tranh .
Cho con em tiếp cận CNTT sớm để sau này còn cmt trong tinh tế chứ
Mỗi lần trẻ dùng điện thoại thì đưa cho nó xem ảnh duy luân và cu hiệp, đấy có muốn thế này ko 😁
@Tai thỏ phobia Duy Luân thì còn đc chứ cuhiep thì pó tay
@Tai thỏ phobia mình dùng để dọa cho nó ăn cơm. kêu ông kẹ nè sợ chưa thế là nó ăn ngay
@Tai thỏ phobia Tội nghiệp 2 bác này...:D
@dilinhdilinh Đấy dùng nhiều điện thoại là mai sau thành admin với mod :D
Bạn
Hi bạn!
Cấp độ thành viên Tinh Tế
Điểm Reward Store
Tuổi Tinh tế

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
hemilo+ 244VIPhemilo
9.738 bài đăng
0 bài đăng
0 bài đăng
quangthegtvtk49+ 84CAO CẤPquangthegtvtk49
5.055 bài đăng
Siêu nhân gầy+ 72CAO CẤPSiêu nhân gầy
0 bài đăng
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019