[Nghiên cứu] Nam và nữ không thể chỉ là bạn bè thuần túy
ndminhduc
5 nămBình luận: 237
[Nghiên cứu] Nam và nữ không thể chỉ là bạn bè thuần túy
"Không yêu nhau thì có thể là bạn" là câu nói mà các bạn nam sợ nhất khi tán tỉnh cô gái nào đó và thật ra, đây cũng là câu hỏi gây tranh cãi sôi nổi trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong một nghiên cứu vừa công bố nhằm làm sáng tỏ điều này, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng việc 2 người khác giới "chỉ là bạn" là có thể xảy ra NHƯNG "sự lãng mạn" và thậm chí là tình dục luôn luôn tồn tại, manh nha, chờ chực bộc lộ ra khi có cơ hội mà chủ yếu từ cánh đàn ông.

Mình chỉ có thể làm bạn thôi! Liệu có khả thi?


Liệu 2 người khác giới có thể chỉ là bạn với nhau mà không hề tiến xa hơn? Câu hỏi này luôn tạo nên sự tranh cãi dữ dội trong nhiều lĩnh vực khác nhau nhưng cho đến nay, câu trả lời vẫn còn bỏ ngõ.

Theo một số ý kiến, 2 người khác giới hoàn toàn có thể chỉ làm bạn với nhau mà không xuất hiện bất cứ mối quan hệ lãng mạn nào, thậm chí họ có thể cùng sống, làm việc và đi chơi với nhau mà vẫn không vượt qua giới hạn của tình bạn. Tuy nhiên, một số ý kiến khác cho rằng không hề có một mối quan hệ thuần khiết giữa 2 giới và âu đó chỉ là một lớp vỏ phức tạp nhằm che dấu vô số dục vọng bên trong.

Nhằm điều tra tính khả thi của mối quan hệ trong sáng giữa 2 giới - một chủ đề được khai thác trên màn bạc nhiều hơn cả trong giới khoa học - các nhà nghiên cứu đã mang 88 cặp đôi trai gái sinh viên đại học vào trong phòng... thí nghiệm chỉ với mục đích là kết bạn với nhau. Và mục tiêu tối thượng khi ghép các cặp đôi là họ chưa từng gặp nhau, chưa từng biết tới nhau, nghĩa là không hề có ai đã từng có suy nghĩ "thầm thương trộm nhớ" đối phương trong nhóm còn lại.


Nhằm đảm bảo phản ứng của các tình nguyện viên là hoàn toàn trung thực, các nhà nghiên cứu không chỉ tiến hành các chuẩn giao thức ẩn danh, bảo mật về kỹ thuật mà còn yêu cầu các cặp đôi đồng ý bằng lời nói trước mặt nhau rằng họ sẽ kiềm chế không nói gì điều gì có liên quan tới nghiên cứu ngay cả khi rời khỏi phòng thí nghiệm. Các cặp đôi này sẽ được tách ra sau khi hình thành mối quen biết, và mỗi thành viên trong từng cặp sẽ được hỏi một số câu hỏi có liên quan đến cảm xúc lãng mạn của họ (nếu có) đối với đối phương đã tham gia nghiên cứu.

Kết quả: Đàn ông có xu hướng ảo tưởng, phụ nữ thường đánh giá thấp sự thu hút của họ trước đối phương

Kết quả cho thấy có sự khác biệt lớn giữa cách mà nam và nữ trải nghiệm về tình bạn với người khác giới. Không có gì quá ngạc nhiên là nam giới bị thu hút vào người bạn khác giới đối diện nhiều hơn so với nữ giới. Đồng thời, nam giới cũng có nhiều khả năng nghĩ rằng người bạn khác giới đối diện họ đã bị hấp dẫn trước họ - rõ ràng là một niềm tin sai lầm và nhiều thanh niên đã bị ăn dưa bở vì điều này.
Kết quả nghiên cứu cho thấy nam giới, trong mối liên hệ với nữ giới, đặc biệt khó khăn để "chỉ làm bạn". Điều thú vị trong nghiên cứu này chính là cả 2 giới đều cảm thấy đang trong mối quan hệ bạn đặc biệt (chú ý là mỗi người đều không hỏi về tính cách tiêng, lý tưởng và bạn bè của người họ đã gặp trong phòng thí nghiệm). Kết quả này không chỉ xác nhận định kiến "đàn ông tình dục" và "phụ nữ ngây thơ", mà còn chỉ thẳng ra rằng trong cùng một mối quan hệ, suy nghĩ của đàn ông và phụ nữ là rất khác nhau. Đàn ông dường như nhìn thấy vô số cơ hội về sự lãng mạn ở những hành động bình thường của người đối diện. Trong khi đó phụ nữ trong các mối quan hệ này lại đề cao sự trong sáng hơn.

Phụ nữ nói làm bạn sẽ làm bạn, đàn ông có xu hướng phá vỡ điều đó


Chưa thỏa mãn với kết quả trên, nhóm nghiên cứu tiếp tục tiến hành một nghiên cứu tiếp theo nhằm có cái nhìn bao quát hơn. Theo đó, 249 người trưởng thành (đa phần đã có gia đình) được kêu gọi tham gia và yêu cầu đánh giá xem thiên hướng tình dục trong một mối quan hệ bạn bè đơn thuần là tích cực hay tiêu cực. Kết quả? Số lượng cho điều đó là tích cực cao gấp 5 lần so với câu trả lời tiêu cực. Và một lần nữa, có sự khác nhau về quan điểm đánh giá giữa nam và nữ.

Nam giới có xu hướng cho rằng thiên hướng tình dục là lợi ích của mối quan hệ khác giới và trong khi nữ giới thì đánh giá thấp hơn. Đồng thời, chỉ tính riêng trong nhóm nam giới thì cũng có sự khác nhau giữa các độ tuổi. Cụ thể ở nhóm nam giới trẻ tuổi, số lượng người đồng tình với thiên hướng tình dục trong các mối quan hệ bạn bè cao gấp 4 lần so với những người không đồng tình. Ở nam giới trong độ tuổi cao hơn, tỷ lệ này là gấp 10 lần.

Gộp cả 2 nghiên cứu lại, các nhà khoa học cuối cùng đi tới kết luận rằng quan điểm của phụ nữ và nam giới trong mối quan hệ "chỉ bạn bè" là rất khác nhau và chính sự khác biệt trong quan điểm này sẽ dẫn tới nhiều rắc rối. Mặc dù nữ giới đã khẳng định rằng mối quan hệ bạn bè của họ với người khác giới là trong sáng, nhưng đàn ông có vẻ không thể dập tắt suy nghĩ tiến xa hơn. Và thậm chí cả 2 giới nhìn chung đều có ý kiến cho rằng thiên hướng tình dục trong mối quan hệ bạn bè thuần túy là tiêu cực, nhưng nam giới lại ít có khả năng giữ vững quan điểm này.

Vậy câu hỏi cuối cùng? Nam và nữ có thể "Chỉ là bạn bè"? Nếu theo quan điềm của nữ giới, họ đã nói được và sẽ làm được điều này. Nhưng nếu tất cả đều nghĩ như đàn ông, chúng ta có lẽ sẽ đối mặt với cơn khủng hoảng bùng nổ dân số trong một sớm một chiều.

Tham khảo Bleske, Ảnh OFO
cv_ban_be_tinhte.jpg
Khoa học gì kỳ quớ😆 có nhiều bạn thấy bthuong mà ta. Nghiên cứu này ở châu Á nữa sẽ tổng hòa tốt hơn...
@sonlazio nếu 1 ngày bạn nữ mà mà mình xem là bạn xa vào lòng mình thì hiếm có người giữ đc mối quan hệ là bạn
ngudungsua
TÍCH CỰC
5 năm
@trongvuneu do mod có vợ rồi, ko cẩn thận là cắt 😆
BondKute
TÍCH CỰC
5 năm
@clapika Rồi, với cả bạn của cô ấy cũng từng nghĩ đến nữa. =))
clapika
TÍCH CỰC
5 năm
@BondKute Đàn ông nghĩ đến việc ấy mỗi 2 giây đồng hồ. Chẳng phải riêng gì bạn thân mà ngay khi gặp một cô gái (chưa cần biết ngoại hình) thì ý nghĩ đầu tiên chạy qua đầu đàn ông trong 2 giây là "làm thế nào để have sex?". Các bác đừng trách bản thân mình vì nó là bản năng. Và hơn nữa, anh em ta có ham muốn cao hơn chị em gấp khoảng 20 lần (tất nhiên trừ một vài trường hợp cá biệt)
vthuy
ĐẠI BÀNG
5 năm
ảo tưởng sức mạnh. kết quả là 20 cái mùa xuân mình chưa có mảnh tình nào T_T
venderhak
ĐẠI BÀNG
5 năm
@vthuy "20 chục" là 200 năm à? Sống dai như cờ hó vậy sao có bồ ?
ko0lpham
ĐẠI BÀNG
5 năm
@vthuy Me too!!!!! Con gái phức tạp Sáng Nắng Chiều Mưa Tối thì ~~~ nhưng mà 1 nụ cười cũng làm bừng sáng lòng ta !!!!!!!!uhahaha
@vthuy "20 chục cái mùa xuân" = 200 năm đấy
@vthuy "20 chục cái mùa xuân" = 200 năm đấy
Tình đồng chí =))
nguoidien97
ĐẠI BÀNG
5 năm
@biahoi5ngan sẽ thành tình đồng chí
@biahoi5ngan Chuẩn rồi bác ơi.
@biahoi5ngan Chuẩn rồi đó bác.
mình với con bạn chơi thân với nhau từ lớp 3 tới giờ lên năm 1 luôn có vấn đề gì đâu, ko có 1 cái nắm tay chứ đừng nói là đi xa hơn nhg mà vẫn thân, thân tới mức gõ "..." đứa kia cũng tự hiểu
@Zerok_BB 2 đứa nói chuyện với nhau cứ như chat sẽ luôn ấy nhưng cả 2 vẫn còn nguyên "tem" từ "nhà phát hành" :3
tanzania
ĐẠI BÀNG
5 năm
@minhtymeo theo e hiểu là bạn bác nếu ko thuộc hàng cá sấu thì chắc bác chưa đi chơi ngủ cùng bao giờ
@tanzania Trong mắt tui thì ngoại hình tạm ổn, nhg mà tính tình thì dữ như cá sấu thật :p
Zerok_BB
ĐẠI BÀNG
5 năm
@minhtymeo Có vẻ bác giống e vụ này :3 cơ mà thi thoảng cũng nóng người phết :3
kiseobum
TÍCH CỰC
5 năm
giữa nam và nam cũng thế nhé, nhất là mấy thanh niên thích ăn táo dai :p:p:p
công nhận là làm bạn với con gái ko đơn giản , đôi khi là bạn nhưng một trong 2 người luôn có 1 chút tình cảm hay ngưỡng mộ nhau. Rất dễ để đi quá giới hạn. Hoặc cũng đôi khi cả hai đã có tình cảm trước đó , sau một thời gian không đến với nhau lên đồng ý làm bạn. Cho nên, người yêu mà thấy bạn trai mình có bạn là nữ giới thì luôn dè chừng nhé ^^
Tình yêu hay tình bạn phụ thuộc vào mức độ đẹp xấu của ng con gái. Ka ka
lamqsb
TÍCH CỰC
5 năm
@quoccuongcntt.ptit11 đúng
@quoccuongcntt.ptit11 chuan luon
@quoccuongcntt.ptit11 Tính cmt :v bạn thân chỉ có thể xấu thôi :3
Cái này đúng nè
@người già Chuẩn bác ợ. Tại vì đàn ông chúng ta luôn mang theo công cụ trong người nên lúc nào cũng sẵn sàng "hấp diêm"
951243
ĐẠI BÀNG
5 năm
@người già Câu này sai, bởi vì đơn giản trong chuyện tình cảm, phụ nữ không biết họ đang làm gì, đàn ông phải có trách nhiệm chứng minh họ sai, nếu ko đủ bản lĩnh thì phụ nữ cho vào friendzone thật luôn
@người già Con gái nói có là kg mà :p
lamqsb
TÍCH CỰC
5 năm
@người già ko đúng đâu
cyan.1618
TÍCH CỰC
5 năm
Tình bạn thuần túy giữa nam và nữ trong cổ tích thì họa chăng mới có. 😁
liongates
ĐẠI BÀNG
5 năm
Phải nhìn nhận lại mối quan hệ của mình với tất cả các bạn nữ đang quen biết sao ta?
"Không yêu nhau thì có thể là bạn"
về cơ bản gái xinh mới dám nói câu đấy , mà ngồi cạnh gái xinh dục vọng tăng cao là chuyện bt 😆 nghiêm cứu thừa thãi quá 😃)
kakamtv
ĐẠI BÀNG
5 năm
Từng đọc 1 câu danh ngôn ở đâu " đàn ông và phụ nữ chỉ có tình yêu hoặc thù hận "
ndta13
CAO CẤP
5 năm
Tình bạn của 2 người đàn ông luôn luôn trong sáng và cao thượng...
Đến khi dầu ăn xen vào và phá vỡ điều đó
quanbvp
TÍCH CỰC
5 năm
Các bạn nữ hãy tin chúng tôi, chúng tôi sẽ làm bùng nổ dân số VN
phamlong
TÍCH CỰC
5 năm
Cách đây mấy năm mình có bà chị ở Mẽo về nói, nếu 2 thằng đàn ông ở chung 1 phòng ks thì bên đó họ xem là chuyện lạ, cò đàn ông ở chung với đàn bà thì là chuyện bình thường, vậy mà ờ công ty mình khi di du lịch tòan công ty, anh trưởng đòan cứ xếp 2 thằng đực rựa ở chung 1 phòng trong khách sạn hic.., làm bọn Tây nó nhìn nó cứ tưởng 2 ông bóng ở với nhau
@phamlong Mình cũng nghe nói như thế. Bên Tây khác bên Đông.
tanzania
ĐẠI BÀNG
5 năm
@phamlong do bác ko có đối tác chứ nếu ko làm gì đến nỗi như thế 😃 và sau đấy tên bác sẽ nổi khắp công ty luôn :rolleyes:
fear
ĐẠI BÀNG
5 năm
@phamlong đây cũng thế !
@phamlong Hèn gì điều này làm vn đồng tính ngày càng cao:eek:
lamqsb
TÍCH CỰC
5 năm
@phamlong lúc cty cử đi ctac. tụi mình xin sắp xếp ở chung 2 nam or 2 nữ cho tiết kiệm. ai dè bên us nói là tụi mày gay/les sao mà đòi ở chung. kết quả là mỗi đứa 1 phòng
ZenBK
ĐẠI BÀNG
5 năm
Đừng có tin mấy ẻm nói, con nai vàng ngơ ngác đấy các bác ạ. ko lường được đâu 😔
bonggondkn3
ĐẠI BÀNG
5 năm
@ZenBK Con nai vàng ngơ ngác đạp lên xác một von nai khác mà đi.
@ZenBK Con nay vàng ngơ ngác
Đạp chết bác thợ săn :eek:
lửa để gần rơm ...
@trunghaungo Gió thổi lửa tắt 😁
peterpan80
TÍCH CỰC
5 năm
@trunghaungo "lửa để gần rơm, lâu ngày tắt ngúm" hả bác! 😁:D:D
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019