[Nghiên cứu] YouTube là mạng xã hội tích cực cho giới trẻ, Instagram và Snapchat là tiêu cực nhất
sonlazio
3 nămBình luận: 60
[Nghiên cứu] YouTube là mạng xã hội tích cực cho giới trẻ, Instagram và Snapchat là tiêu cực nhất
Khảo sát trên gần 1500 người trẻ ở Anh (từ 14-24 tuổi) với 5 mạng xã hội lớn nhất (Facebook, Instagram, Snapchat, Twitter và YouTube) cho thấy tất cả các mạng xã hội đều gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người trẻ, không chỉ về thể chất mà còn tinh thần. YouTube là mạng xã hội duy nhất mà các yếu tố tích cực nhiều hơn tiêu cực, Twitter đỡ thứ nhì, Facebook thứ 3, Snapchat thứ 4 và Instagram đội sổ với nhiều yếu tố tiêu cực nhất.

Để các bạn xem chi tiết yếu tố tích cực và tiêu cực của từng mạng xã hội thì các bạn có thể xem các hình ảnh ở dưới hoặc tải về tại liên kết nguồn bài viết. Mình sẽ tóm tắt lại một chút cho bạn nào lười đọc. Trong hầu hết các trường hợp thì các mạng xã hội có thể làm cho chúng ta chán nản hoặc lo lắng. Trên thực tế thì trong 25 năm qua, tỉ lệ người trẻ chán nản, lo lắng ở Anh đã tăng 70%. Ngoài ra, nó cũng làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của người dùng với việc thức khuya, dậy sớm sống ảo hay trả lời tin nhắn. Tuy vậy, tính tích cực nhất của mạng xã hội là nó giúp chúng ta duy trì những mối quan hệ với người khác.

Một trong những lý do của mạng xã hội ảnh hưởng đến tâm lý của những người trẻ, những người chưa trưởng thành về mặt nhận thức là việc các thông tin lan truyền trên các kênh này không phải lúc nào cũng chính xác hoặc phản ứng đúng sự việc. Đó là chưa kể đến những áp lực, những ảnh hưởng của các ngôi sao hay người nổi tiếng đến giới trẻ về cơ thể của họ, về suy nghĩ phải có một thân hình siêu mỏng (lưu ý là nghiên cứu này ở Anh, nơi là 9/10 đáp viên nữ không hài lòng với cơ thể của họ). Ngoài ra, việc sống ảo cũng là một yếu tố khác, con người trên mạng xã hội luôn cố tỏ ra tốt đẹp hơn những gì họ có ngoài đời, hấp dẫn hơn, xu hướng hơn, thời thượng hơn. Khi những người trẻ thấy những thông tin, hình ảnh này, họ không nhận ra được sự thật nên dần bị chán nản với cuộc sống.

Instagram và Snapchat bị đội sổ một phần cũng vì chúng là mạng xã hội hình ảnh, và đã là hình ảnh thì đều bị dính hết những nguyên nhân phía trên. Giám đốc của tổ chức RSPH (Royal Society for Public Health - Hiệp hội Hoàng Gia về sức khỏe cộng đồng) cho biết cuộc sống hằng ngày được diễn giải tốt hơn bằng video thay vì bằng hình ảnh. Việc liên tục nhìn vào các hình ảnh cuộc sống tươi đẹp của những người khác có thể làm giới trẻ trở nên lo âu hay không hạnh phúc.


Cover Status of Mind.JPG.jpg
Total.jpg YouTube.jpg Facebook.jpg Twitter.jpg Snapchat.jpg Instagram.jpg
Tham khảo: PA, RSPH
CV_cyber-bullying-finalcolor.png
May quá ! Mình già cmn rồi 😁
Xem youtube là chính, face thì thỉnh thoảng còn 2 cái trên thì hiếm khi mở nó ra.
Facebook là độc hại và tốn thời gian nhất, chưa kể quảng cáo ngập ngụa
@trongvongbankinh Theo tôi do mọi người thôi chứ mạng xã hội ko có tội.
Chuẩn, youtube giải trí tốt hơn và lành mạnh hơn. Mình hay xem youtube mấy kênh kiến thức xem họ sản xuất, build thiết bị, phục chế oto, xe máy, người ngoài hành tinh...giải trí thì xem mấy kênh prank, ca nhạc...Hơn rất nhiều so với facebook, instangram toàn ảnh, video tự sướng
Naruto007
ĐẠI BÀNG
3 năm
@gauto988 Chuẩn rồi bác, em hay vào youtube cũng vì mấy cái như bác kể, giải trí thì khác 1 chút, chắc có mỗi ca nhạc và bóng đá 😁
@gauto988 Mấy cái kia thì làm tăng mặc cảm, chứ xem bình luận youtube thì khá là =))
mieuboy
ĐẠI BÀNG
3 năm
@gauto988 follow kênh nào vậy thím, cho link follow chung nào 😃
LinhVN1807
TÍCH CỰC
1 năm
@gauto988 me too 😁
ngole88
TÍCH CỰC
3 năm
Như bác Cuhiep lên youtube coi Kim Bình Mai thì chả tốt =))
doccoc
TÍCH CỰC
3 năm
Youtube:
Laysha som fancam
D.el fancam
Exid fancam
😁
aries.1482
TÍCH CỰC
3 năm
@doccoc Bác làm e và 500 ae khác phải gg search, hại não quá :D
thôi thì hại luôn một thể:
Bambino fancam
doccoc
TÍCH CỰC
3 năm
@aries.1482 Bambino là bài hát

Laysha là nhóm
Có j tên som ấy.
Có nhóm D.el mới. Hó lắm. "D.el fancam"
instagram và facebook là 2 cái tệ hại nhất .
nhớ đợt IPO mình bảo snapchat 24$ này giá ảo mấy bác bla bla bảo người ta giỏi cổ phiếu mốt lên nữa giờ thì sao coi mốt rớt dưới 10$ phá sản không.
http://thuongtruong.com.vn/co-phieu-snapchat-lao-doc-sau-khi-cong-bo-bao-cao-tai-chinh-quy-1-2017-3151.html
traisaigon
TÍCH CỰC
3 năm
rất nhiều kiến thức trên youtube . trực quan sinh động dễ hiểu , thậm chí ngôn ngữ lạ vẫn có thể hiểu sơ sơ nhìn cách làm vẫn oke
@habu@
TÍCH CỰC
3 năm
Instar
Snap
Tw

3 cái này có đụng đến đâu 😁
Youtube thì được xem là kênh Video ko xem là mạng xã hội
FB thì là mạng xã hội
@[USER=44922]@habu[/USER]@ Nói như b ko đúng, kênh video nhưng TẤT CẢ MỌI NGƯỜI có thể đăng tải, livestream thoải mái miễn là ko vi phạm bản quyền, nội dung nhạy cảm, chưa kể comment, like, subscribe y hệt như facebook hay twitter
U.Keitaro
ĐẠI BÀNG
3 năm
@[USER=44922]@habu[/USER]@ Youtube có comment, add friend, like, dislike, Live stream ... đầy đủ mà
@[USER=44922]@habu[/USER]@ Thực tế là YT cho đăng stt rồi, cũng như ins là hình ảnh, yt là mạng xh video, ai cũng đăng đc, theo dõi người khác đc.
Mình chỉ sử dụng Youtube..... ko nên sài FB.....
BNK
TÍCH CỰC
3 năm
Youtube có nhiều kênh học tiếng Anh rất hay

Mới đọc bên ICTnews thấy bài này http://ictnews.vn/internet/tre-em-dang-tro-thanh-mo-vang-cua-cac-kenh-youtube-viet-153340.ict
dual1
CAO CẤP
3 năm
Mấy thằng lưu trữ data của snapchat chắc tha hồ ngồi quay tay hàng ngày.
@dual1 Tumblr nữa bác à
@dual1 Haha, cũng có vụ này nữa hả bác
dual1
CAO CẤP
3 năm
@Vũ Huy Vũ Tụi phương tây chuyên sử dụng snapchat để gửi hình s*x tự hủy mà bác, tụi nó ngây thơ nghĩ nó hủy hòan tòan thiệt.
@dual1 Hả, thiệt vậy hả @@ hic hic e chả biết gì, e thấy nó đơn giản nên e dow về chát qa lại vs mấy đứa bạn rồi thôi @@ Giờ thì e đã biết.
Thôi chết, vậy 25 tuổi ko đc xem là người trẻ nữa hả 😔(
YouTube mà được tính là mạng xh sao? Trước giờ nhiều người vẫn tính nó là kênh video trực tuyến.
Insta không biết vì không dùng, chứ FB thì thôi khỏi nói. Nguyên 1 ổ tin đồn nhảm & hài, nhiều khi bực mình lên đọc xong là cười đau cả ruột. 😁
Mạng xã hội cũng là con dao hai lưỡi.
Tôi thấy tích cực hay ko cũng do người dùng cả thôi. Cái youtube này lợi nhiều và hại cũng ko phải ít. Lâu lâu vào thấy ba cái tựa video tuyên truyền nói xấu nhà nước, cái thì lại đưa mấy hình phản cảm. Cái lại video kiểu nữ sinh đánh nhau.vv. cũng đã có mấy vụ tự tử thật vì ba cái video kiểu này rồi đấy. Thằng youtube thu thập thông tin. cách sử dụng của người dùng để đưa ra gợi ý video phù hợp. Tôi thì chẳng bao giờ mở xem mấy thể loại đó nhưng nhiều khi mở lên đã thấy nó ngay home luôn. Thấy ghét.
Cty tôi có thằng tối ngày xem mấy cái video đánh ghen. Cs giao thông vs người dân và mấy cái xàm xàm khác. Lại còn mở âm thanh to ảnh hưởng đến người khác cả trong giờ làm việc và nghỉ nữa.Trong khi bao thứ lành mạnh hơn ko xem. Chả có lẽ.cơ bản là nó thích.
grenade87
ĐẠI BÀNG
3 năm
@buivanthanh Mình dùng 2 tài khoản Youtube, 1 cái chỉ subcribe kênh học TA, 1 cái chỉ subcribe giải trí như một số kênh chuyên cover nhạc, Britains got talent, 1 vài kênh về súng đạn, slow motion..
Chẳng khi nào bị vướng vào mấy cái video lung tung
_ Lên face thỉnh thoảng chat messenger với bạn thôi, còn chủ yếu lướt youtube, reddit và một số forum blog, instagram chưa vào bao giờ ... 😁
kenzoxd107
TÍCH CỰC
3 năm
em hay vào youtube coi lại Bigo live các bác ạ 😁:D
@kenzoxd107 Bigo live thời chưa kiểm duyệt chặt, hí hí :D
ctanh28
ĐẠI BÀNG
3 năm
snapchat mình còn chẳng dùng bao giờ, insta toàn ảnh ảo của các bạn nên mình cũng xóa cmnr tài khoản
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019