Ngoài 5G, điện thoại di động sẽ có những thay đổi mới nào trong năm 2021?
Dung Thuy Vuong
một nămBình luận: 0
1.Blind Guess là gì? Những con búp bê nhỏ được đóng gói trong hộp, ngay cả khi bạn biết trước nó trông như thế nào, thì khoảnh khắc bạn xé túi chân không, trái tim bạn vẫn sẽ rộn ràng.
2.Nếu bạn so sánh một chiếc điện thoại di động với một chiếc hộp Blind Guess, hãy nhắm mắt lại và đoán xu hướng mới của điện thoại di động trong năm 2021. Chắc hẳn sẽ thú vị không kém phải không?
3.Blind Guess: Xu hướng phát triển của điện thoại thông minh năm 2021: 5G, chip phát triển từ quy trình 7nm sang tiến trình sau, công nghệ dưới màn hình, sạc nhanh ở mức 100W.

Điện thoại di động 5G được triển khai đầy đủ

“À, 5G hơn 4G 1G”. Để áp dụng câu vàng trong “Song of the Five Rings”, có lẽ đây là nhận thức đơn giản về 5G của hầu hết người dùng.
Ở thị trường trong nước, sự công nhận này đã bị phá vỡ, nhờ sự ra mắt liên tiếp của các sản phẩm mới từ Apple, Samsung và các nhà sản xuất điện thoại di động lớn như Huawei, Xiaomi, OPPO và Vivo trong năm 2020 đã thực sự phổ biến di động 5G.
Thống kê cho thấy lượng điện thoại di động 5G của thị trường nội địa chiếm 48,4% trong tháng đó, một mức cao kỷ lục. Dựa trên số liệu hàng năm, vào năm 2020, lượng điện thoại di động 5G xuất xưởng tại thị trường nội địa là 163 triệu chiếc và tổng số mẫu mới trên thị trường là 218 chiếc.

Tuy nhiên, ở góc độ toàn cầu, tốc độ phát triển 5G của nước ta đã thua xa các nước khác và không thể hiện được tốc độ phát triển trung bình toàn cầu. Vì vậy, chúng tôi dự đoán rằng điện thoại di động 5G vẫn là xu hướng tất yếu trong sự phát triển của ngành điện thoại di động toàn cầu vào năm 2021.
Trend Force dự báo vào năm 2021, tổng sản lượng điện thoại thông minh 5G trên toàn cầu sẽ là khoảng 500 triệu chiếc và tỷ lệ thâm nhập sẽ nhanh chóng tăng lên 37%.

Quảng cáo


Industrial Securities cũng tin rằng nếu đời sống kinh tế toàn cầu trở lại bình thường, cộng với sự xuất hiện thường xuyên của điện thoại 5G mới trong nửa đầu năm 2021 và doanh số bán điện thoại Apple mới tăng cao, ước tính lượng điện thoại di động xuất xưởng toàn cầu sẽ là 1,4 tỷ chiếc. vào năm 2021, mức tăng hàng năm là 10%, trong đó 5G Khoảng 500 triệu điện thoại di động đã được xuất xưởng , tăng 100% so với cùng kỳ năm trước.

Chip 5G sẽ tấn công

Đằng sau sự ra mắt của điện thoại di động 5G, không thể tách rời sự chuẩn bị chung cho cả thượng nguồn và hạ nguồn của chuỗi ngành. Con chip, với tư cách là vật liệu cốt lõi, sẽ mở ra một tiêu chuẩn mới vào năm 2021.

Trong kỷ nguyên 5G trước đây, Qualcomm luôn là nhân vật chính của khu vực Android, và các chip của Samsung và Media Tek bị thu hẹp. Trong kỷ nguyên 5G, liệu Qualcomm có còn duy trì được vị thế dẫn đầu?
Hiện tại, chủ yếu có 6 nhà sản xuất trên thế giới có khả năng thiết kế chip 5G cho điện thoại di động, đó là Qualcomm, Huawei, MediaTek, Samsung, Ziguang Zhanrui và Apple. Chip 5G của điện thoại di động không chỉ hơn chip 4G 1G mà còn tiên tiến hơn về công nghệ sản xuất chip, từ quy trình 7nm cho đến các quy trình sau.
Lấy SoC 5G 5nm mới nhất làm ví dụ, Apple A14, Huawei Kirin 9000 và Qualcomm Xiaolong 888 nằm trong số những sinh viên hàng đầu. Điều đáng chú ý là, Huawei Kirin 9000 đã theo sau Apple A14 và trở thành SoC 5G 5nm hướng đến người tiêu dùng thứ hai trên thế giới.
Vào năm 2021, với sự phổ biến của điện thoại di động 5G, ngoài thị trường hàng đầu cao cấp nhất, nhu cầu ở thị trường tầm trung cũng sẽ tăng lên, và 6nm sẽ có lợi thế hơn trên thị trường tầm trung. Tại thị trường này, MediaTek được thiết lập để cạnh tranh với Qualcomm.
Vào năm 2020, Media Tek đã phát hành ba loạt chip di động Dimensity 1000, 800 và 700, giành được danh tiếng tốt từ các nhà sản xuất như ZTE và Redmi.
SoC 6nm Dimensity 1200 do MediaTek phát hành gần đây hỗ trợ các chế độ mạng độc lập (SA) và không độc lập (NSA). Nhiều công ty điện thoại di động như Xiaomi, vivo, OPPO và Realme đã bày tỏ sự ủng hộ đối với Dimensity 1200.
Vào năm 2021, khi giá điện thoại di động 5G dần giảm xuống mức một nghìn nhân dân tệ, “MediaTek” chắc chắn sẽ có chỗ đứng trong thị trường cấp thấp. Làm thế nào Qualcomm có thể hát một chương trình một người tại hội nghị điện thoại di động sau Lễ hội mùa xuân? Hãy tiếp tục làn sóng chip 5G.

Công nghệ dưới màn hình mở ra toàn màn hình mới

Thế hệ đầu tiên của Xiaomi MIX được phát hành vào năm 2016, nguồn: mạng Năm 2016, sự ra mắt của Mi MIX đánh dấu việc smartphone chính thức bước vào kỷ nguyên toàn màn hình.
Sau đó là màn hình tràn viền đối xứng 18: 9 (2017), Liu Haiping (iPhone X mở ra vào nửa cuối năm 2017), màn hình giọt nước (do OPPO và Vivo dẫn đầu vào năm 2018), nâng camera (cũng do OPPO và Vivo ra mắt ở giữa -2018) (Lần đầu ra mắt), màn hình đào lỗ (từ năm 2019)… Nhiều giải pháp toàn màn hình khác nhau đang lần lượt được dàn dựng để màn hình lớn hơn và hoàn thiện hơn.
Do đó, các công nghệ dưới màn hình như vân tay dưới màn hình và camera dưới màn hình đã được phát hiện. Hiện tại, công nghệ vân tay dưới màn hình đã đủ chín muồi. Nhiều điện thoại di động trên thị trường đã áp dụng công nghệ vân tay dưới màn hình, trong khi công nghệ camera dưới màn hình vẫn đang trong giai đoạn phát triển. Chỉ có ZTE mới tung ra thị trường sản xuất hàng loạt. màn hình camera điện thoại.
Theo tin tức, Apple có thể sẽ sử dụng công nghệ vân tay trong màn hình trên iPhone thế hệ tiếp theo. Công nghệ vân tay trong màn hình và Face ID sẽ cùng xuất hiện trên iPhone mới. Về vấn đề bảo mật và quyền riêng tư của người dùng, Apple luôn cẩn trọng hơn, một số người đồn đoán rằng Apple đã bắt đầu đầu tư vào công nghệ vân tay trong màn hình, nguyên nhân rất có thể là do Face ID thực sự không thuận tiện khi đeo khẩu trang.
Tỷ lệ màn hình trên thân máy càng lớn thì công nghệ dưới màn hình càng quan trọng. Khi các nhà sản xuất điện thoại di động khai tử màn hình tràn viền, chúng tôi tin rằng công nghệ tràn màn hình sẽ được cải thiện vào cuối năm 2021.

Sạc nhanh hàng trăm watt tăng tốc độ thâm nhập

Trong những năm gần đây, các nhà sản xuất điện thoại di động đã liên tục thêm mã trên màn hình. Sự xuất hiện của những chiếc cốc quá khổ và màn hình cao đã cho phép chúng ta tận hưởng trải nghiệm hình ảnh “bạn không thể quay lại khi sử dụng”.

Quảng cáo


Nếu bạn quên mang theo thiết bị sạc khi ra ngoài và không dùng chung pin sạc dự phòng, bạn sẽ đặc biệt chú ý đến lượng pin còn lại của điện thoại, và niềm vui trong ngày có thể sẽ không còn nữa. Chúng tôi biết rằng các vấn đề kỹ thuật chỉ có thể được giải quyết bằng một công nghệ khác và công nghệ sạc nhanh là một giải pháp để giảm bớt nỗi lo về điện năng.
“Sạc trong năm phút và nói chuyện trong hai giờ” là khẩu hiệu đầu tiên của công nghệ sạc nhanh. Sau khi trải qua 30W, 45W và 65W, công nghệ sạc nhanh đã bước sang mức 100W.
Vào tháng 8 năm ngoái, iQOO 5 Pro đã được trang bị công nghệ sạc siêu nhanh 120W, trở thành lô điện thoại di động đầu tiên được trang bị công nghệ này trong ngành. Sau đó, Xiaomi, Vivo và Huawei cũng không chịu thua kém, tại cuộc họp báo về dòng Huawei Mate40, Yu Chengdong, chủ tịch kinh doanh tiêu dùng của Huawei, cũng đề cập rằng Huawei đã đột phá công nghệ sạc nhanh 200W.
Hiện tại, điện thoại di động được trang bị sạc nhanh 100W bao gồm Mi 10 Extreme Commemorative Edition và iQOO 5 Pro. IDC dự đoán rằng vào năm 2021, sạc có dây 100 watt và sạc không dây công suất cao hơn sẽ tăng tốc độ thâm nhập và sẽ có nhiều thiết bị đầu cuối hỗ trợ sạc không dây hơn. Đồng thời, hỗ trợ đa giao thức và tính di động tốt hơn sẽ được phản ánh trên thiết bị di động điện thoại nhanh hơn.
Chúng tôi mạnh dạn dự đoán rằng vào năm 2021, ngày càng nhiều điện thoại Android được nâng cấp lên khả năng sạc nhanh trên 60W, điều này sẽ giải quyết hoàn hảo chứng rối loạn lo âu pin yếu.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019