Ngoài cấu hình, Anh em quan tâm những điều gì khi chọn mua laptop văn phòng?

bk9sw
24/6/2022 5:7Phản hồi: 229
Ngoài cấu hình, Anh em quan tâm những điều gì khi chọn mua laptop văn phòng?
Ngày nay khi chọn mua laptop, anh em quan tâm những tiêu chí gì nếu không xét đến cấu hình? Cách chúng ta làm việc đã thay đổi kể từ đại dịch, xu hướng thiết kế laptop cũng khác xưa nên mình nghĩ sẽ có những tiêu chí mới đối với laptop ngày nay. Dĩ nhiên không phải chiếc máy nào cũng thỏa mãn tất cả các tiêu chí anh em đề ra, chúng ta nhiều khi phải hy sinh được cái này mất cái kia, chỉ là chọn những tiêu chí ưu tiên và chấp nhận khuyết điểm. Dưới đây là những tiêu chí mà mình nghĩ khi mua laptop văn phòng, phổ thông cần phải xem xét, mời anh em chia sẻ thêm.

Vỏ kim loại


Vào thời điểm laptop còn chạy Windows XP, Vista cho đến tận Windows 7 thì rất nhiều mẫu máy khi đó dù cao cấp vẫn có thiết kế vỏ bằng nhựa. Càng về sau thì xu hướng vỏ kim loại trở nên phổ biến hơn, ngoại trừ một số mẫu máy giá rẻ dùng vỏ nhựa để cắt giảm chi phí thì từ trung cấp trở lên, đa phần laptop ngày nay đều có vỏ kim loại một phần hoặc toàn bộ. Việc các hãng sản xuất chuyển sang làm vỏ kim loại cũng là để khiến chiếc laptop chắc chắn hơn, cao cấp hơn. Chế tác máy bằng kim loại cũng phần nào giúp các hãng thể hiện được nét riêng trong thiết kế, là thứ để cạnh tranh với các hãng khác.

027 Fujitsu UH-X.jpg
Cá nhân mình thì giờ vẫn ưu tiện chọn máy có vỏ kim loại. Vật liệu ưa thích của mình là hợp kim magnesium bởi mình thường dùng các dòng máy trạm, máy doanh nhân của HP, ThinkPad vốn sử dụng loại vật liệu này. Ưu điểm của nó là độ bền cao, lại nhẹ. Vợ mình cũng đang xài một chiếc Fujitsu dùng vỏ magnesium nhẹ chưa đến 1 kg. Vỏ nhôm phổ biến hơn và thiết kế cũng đa dạng hơn bởi nó mềm, dễ chế tác hơn so với magnesium. Chiếc laptop giờ đây cũng là một vật dụng thời trang, thể hiện cá tính của người sở hữu nên mình nghĩ vỏ kim loại nên là một tiêu chuẩn khi mua máy bởi nó khiến chiếc máy trông đẹp hơn, lịch sự và cao cấp hơn. Vỏ kim loại có thể là chỉ mặt nắp máy (mặt A) hoặc toàn bộ máy, điều này còn tùy vào phân khúc giá nhưng ít nhất phải có mặt A là kim loại. Giờ anh em ra chọn mua máy thì cũng sẽ bắt gặp đa phần máy có thiết kế kim loại hơn nhựa.

Màn hình phân giải FHD


027 Dell XPS 13 Plus.jpg
Nói đi nói lại thì màn hình FHD vẫn là một tiêu chuẩn trên laptop ngày nay, độ phân giải thấp hơn FHD như HD 1280 x 720 px hay HD+ 1600 x 900 px đã không còn xuất hiện phổ biến trên laptop phổ thông, có chăng chỉ là một số mẫu máy giá rẻ hoặc là tùy chọn trên một số dòng máy doanh nghiệp. Với nhu cầu làm việc đa nhiệm ngày một cao thì màn hình FHD tỉ lệ 16:9 cho không gian đủ lớn và đáp ứng được nhu cầu này. Thêm nữa là với đá số máy tính chạy Windows, hệ điều hành của Microsoft lẫn các phần mềm cho Windows vẫn thân thiện với độ phân giải FHD hơn là các độ phân giải cao như 2K hay 4K. Dĩ nhiên cao hơn vẫn tốt hơn nhưng phân giải cao cũng sẽ khiến máy hao pin hơn, vì vậy FHD đối với mình là lựa chọn tiêu chuẩn và cân bằng cho laptop văn phòng.

Hiện tại đang có xu hướng chuyển dịch sang các độ phân giải cao hơn trên laptop, 2K đang dần phổ biến hơn, tỉ lệ 16:10 cũng đang được các nhà làm laptop khai thác triệt để, chưa kể là các công nghệ tấm nền mới như OLED, mini LED. Vì vậy đến thời điểm này thì mình nghĩ chúng ta không còn lý do để mua máy có màn hình phân giải thấp hơn FHD.

Thực tế còn những yếu tố khác nữa như tốc độ làm tươi, loại tấm nền, độ sáng, HDR bên cạnh độ phân giải. Anh em chơi game thì sẽ cần tốc độ làm tươi cao, anh em làm ảnh, đồ họa thì sẽ cần tấm nền chất lượng có độ phủ màu rộng và độ chính xác màu cao … Mình chỉ đưa ra tiêu chí cho laptop văn phòng và phổ thông.

Bàn phím và bàn rê phải ngon


027 Intel NUC M15.jpg
Đối với mình thì bàn phím laptop là một tiêu chí hàng đầu, không thể bỏ qua. Mới tuần trước mình có đi xem một chiếc máy là Intel NUC M15 - một chiếc máy nhãn trắng, do TongFang sản xuất cho Intel. Chiếc máy này có rất nhiều thứ hay nhưng rốt cuộc mình lại không chọn nó vì bàn phím gõ khá chán. Ở phân khúc giá dưới 30 triệu, Intel NUC M15 quá ngon khi màn hình phân giải FHD tấm nền IPS cao cấp, lại được hoàn thiện kiểu glossy với lớp kính long lanh. Cấu hình máy cũng rất tốt với dòng Tiger Lake, máy 15,6" nhưng lại mỏng và khá nhẹ, vỏ nhôm hoàn thiện tốt, đầy đủ cổng Thunderbolt. Khi ra trực tiếp trải nghiệm máy thì bàn phím của nó khiến mình chán hẳn bởi nó khá nông, cảm giác gõ không thích tay trong khi lại cần lực bấm khá lớn để nhấn. Mình có nhu cầu gõ phím cao, bàn phím laptop gõ không thoải mái sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến năng suất làm việc. Dĩ nhiên có thể xài bàn phím cơ, bàn phím gắn ngoài nhưng đa phần thời gian mình vẫn xài bàn phím laptop cho gọn. Ngoài ra, tùy nhu cầu sử dụng mà chúng ta cũng phải cân nhắc có cần bàn phím số hay không bởi ngày nay nhiều mẫu máy dù có cỡ 15,6" đã bị cắt bỏ bàn phím số do thiết kế máy gọn hơn nhờ viền màn hình mỏng.

027 Surface Laptop 4.jpg
Về phần bàn rê thì laptop giờ đã được trang bị bàn rê tốt hơn, dùng driver Microsoft Precision Touchpad để hỗ trợ các thao tác cử chỉ trên Windows 10/11. Nếu anh em xài chuột ngoài thì không sao nhưng nếu thích xài bàn rê trên laptop hơn thì cảm giác nhấn chuột và độ ồn (tiếng click) của cú nhấn khá quan trọng. Thiết kế bàn rê giờ tích hợp 2 phím chuột vào dưới bàn rê thay vì phím rời như xưa, chúng ta có thể nhấn vào hầu hết các vị trí trên bàn rê. Bàn rê phía trên cơ bản vẫn là một miếng vật liệu phẳng, nếu nút bấm bên dưới quá nặng thì anh em xài lâu sẽ mau mỏi ngón tay. Tiếng lụp cụp khi nhấn nếu quá to sẽ ảnh hưởng đến người khác.

Cổng kết nối cần có USB-C


027 Lenovo Yoga 9i USB-C.jpg

Quảng cáo


Cổng USB-C giờ ngày càng phổ biến và nó gần như là trang bị bắt buộc với laptop đời mới. Đối với mình thì trên máy cần có 1 cổng USB-C, nó có thể chỉ hỗ trợ kết nối dữ liệu (USB 3.2 Gen1 hoặc Gen2), thêm nhiều tính năng hơn thì càng tốt. Cổng USB-A truyền thống vẫn còn đó và nó vẫn rất hữu ích nhưng về lâu dài khi thiết kế máy mỏng hơn, cổng USB-C sẽ lên ngôi và bằng chứng là nhiều chiếc máy cao cấp hiện nay không còn cổng USB-A, chỉ có cổng USB-C. Các loại phụ kiện dùng cổng USB-C cũng đang xuất hiện ngày một nhiều hơn, chẳng hạn như tai nghe USB-C, smartphone dùng cáp sạc 2 đầu USB-C, đầu đọc thẻ nhớ USB-C … Có thể lúc này anh em chưa cần xài tới nó ngay nhưng khi cần thiết mà thiếu cổng USB-C thì rất khó chịu.

Webcam 1080p


027 Laptop webcam.jpg
Để đáp ứng nhu cầu hội họp trực tuyến ngày một nhiều thì các hãng làm laptop đã bắt đầu nâng cấp chất lượng webcam trên máy từ 720p lên 1080p. Độ phân giải cao hơn thì ít nhiều cho hình ảnh rõ nét hơn và nếu anh em có nhu cầu lớn về gọi video thì cần cân nhắc đến yếu tố này. Tuy nhiên, để kiểm tra chất lượng webcam ra sao thì tốt nhất là anh em nên cầm máy trải nghiệm trực tiếp. Chỉ cần mở ứng dụng Camera trên Windows 10/11 lên là có thể xem được webcam.

027 Nosecam.jpeg
Cũng cần phải tránh những thiết kế webcam kỳ lạ. Nhiều hãng vì lý do muốn làm máy viền mỏng nên đã di dời webcam sang chỗ khác. XPS 13 khi xưa có vị trí đặt webcam ở cạnh dưới và được gọi là “webcam chiếu cằm hay webcam soi mũi (nosecam)” vì góc ghi hình từ dưới lên thay vì trực diện như vị trí ở cạnh trên màn hình. Một số hãng còn lắp webcam ẩn dưới bàn phím như Huawei MateBook hay tích hợp vào bản lề như Gigabyte Aero.


Tại sao mình lại nói nên tránh các vị trí webcam này thì trước đây khi mình sử dụng chiếc Gigabyte Aero và gọi cho đồng nghiệp thì bản thân mình thấy khuôn mặt không tự nhiên, không lịch sự bởi ánh mắt luôn nhìn vào màn hình trong khi webcam nằm dưới. Người đối diện sẽ cảm thấy mình thiếu tôn trọng khi không nhìn vào họ mà lại nhìn đi chỗ khác. Mình buộc phải nhìn thẳng vào cái webcam để đưa ánh mắt trực diện vào ống kính nhưng đổi lại sẽ không quan sát được những gì trên màn hình để trao đổi, rất bất tiện.

Quảng cáo


Có thể nâng cấp được?


027 Laptop M2 updgrade.jpg
Thật sự thì ngày một nhiều các hãng làm laptop thiết kế máy với nhiều linh kiện hàn chết lên bo mạch, không thể nâng cấp về sau. RAM hàn chết và tương lai có thể là SSD hàn chết, chẳng hạn như dòng XPS 13 mới của Dell có SSD hàn chết không thể nâng cấp. Có nhiều lý do khiến các hãng làm máy hàn linh kiện trên bo mạch và không cho chúng ta nâng cấp. Một trong số đó là việc có thể khai thác các linh kiện tiêu thụ điện năng thấp, chẳng hạn như RAM LPDDR4, LPDDR5 có điện áp hoạt động thấp hơn so với DDR4/DDR5 nhưng chúng chỉ có thể hàn trên bo mạch, không dùng được dưới dạng thanh SO-DIMM. Ngoài ra việc hàn linh kiện lên bo mạch cũng cho phép nhà sản xuất giảm độ dày của máy và trọng lượng. Vì vậy, anh em khi mua máy sẽ phải chọn luôn dung lượng RAM, 8 GB hoặc 16 GB hoặc hơn, điều này tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi người.

Mình thì mình vẫn muốn chiếc laptop có thể nâng cấp được ít nhất là SSD. Trong tình huống cấu hình máy mặc định chỉ có SSD 128 GB và nhu cầu lưu trữ về sau cao hơn thì anh em vẫn có thể mua ổ khác thay thế hoặc gắn thêm vào máy nếu máy có 2 khe M.2.
229 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Thiết kế đẹp
@MrNamN i7 đời 10 đời 8 thì sao bác nhỉ, i3 đời 11 có thực sự ngon hơn nếu 2 con lap dùng 2 chip này đồng giá
@jindowing ko biết! Giờ quá nhiều dòng chip, đông như quân Nguyên! Phải google, xem các trang nó đo qua các công cụ mới biết chip nào mạnh hơn! Giờ chip i3 thời này còn mạnh hơn i7 mấy đời đầu
Tiếc là giờ laptop 14 inch, có card đồ họa rời, nhỏ gọn nhẹ, dễ xách đi làm việc, đa năng, vừa làm việc, học tập, vừa chơi game, xử lý đồ họa khá, nhưng với mức giá mềm thì lại hơi hiếm. Chỉ thấy con Asus Zephyrus G14 là hợp ý nhưng giá cũng 24 triệu trở lên...
Trong khi laptop 15,6 inch có cấu hình khá giống, giá thơm 17 triệu thì lại bị cái quá cồng kềnh, nặng nề...
ngocaominh
ĐẠI BÀNG
2 năm
@MrNamN Ý kiến mình:
-Laptop văn phòng không nên sử dụng VGA rời vì tốn pin, nếu pin to thì lại nặng.
@ngocaominh cái Asus đó chỉ 1,6kg, cũng gọn nhẹ mà. VGA mà nếu xài Office thì ko đến nổi, chứ xử lí đồ hoà hay gaming thì phải cắm điện rồi. Xem review thì với cục pin 76W cũng cầm cự game kha khá
Con framework module đẹp quá 😃
về wecam chắc mấy con surface pro đẹp nhất, máy dày nên được trang bị cho cụm cam rất chất lượng
Điều tiên quyết làm rõ ngay từ đầu: có chạy MacOS hơm, sau đó mới quan tâm thứ khác 🤣
 Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena 
@Nguyễn Lưu Minh đức A cũng quan tâm mấy thứ đó, ngoài ra 2 điều khiến A thấy hứng thú với MacOS & hơm thể bỏ qua là: thao tác trải nghiệm & giao diện 😎
 Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena 
@crazysexycool1981 Uhm, con bot dùng Mac kèm thuốc và Iphone JB
@Dragao_ct92 Hihi. Thật á
Mỏng, nhẹ nè
huong080
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Lê Huyền Vân Thinkbook
@huong080 T xài MacBook Air 😅😂
blogkien
TÍCH CỰC
2 năm
Mỏng nhẹ 500gram, cấu hình khủng long, chạy bằng năng lượng nguyên tử.
duongdelta
ĐẠI BÀNG
2 năm
@blogkien Chạy 5 triệu năm ko phải sạc hử =))
chưa bao giờ nghĩ đến mua laptop office, đi làm toàn được cty cấp laptop để làm việc
toidang
TÍCH CỰC
2 năm
@jacktran_85 công ty em cũng cấp, nhưng mà cho budget, còn tự chọn bác ơi 😁
King.quan
TÍCH CỰC
2 năm
@jacktran_85 Cty e cũng cấp mà toàn latitude ghét mua xps sài
stevenvmc
TÍCH CỰC
2 năm
@jacktran_85 Công ty tôi thì cấp laptop nhưng tôi xài máy cá nhân chạy cho nhanh gọn lẹ. Máy 6 năm tuổi mà còn nhanh hơn máy cty cấp 5 lần.
@stevenvmc tôi thì vấn đề nhanh hay không nhanh không quan trọng. Quan trọng cty cấp máy nào thì xài cái đó, muốn hơn thì request cty, vì khi họ cấp máy cho bạn thì họ cũng phải ước tính cviệc của bạn với cái máy thế nào, trừ khi vị trí bạn là specialist và cần cao hơn thì có thể request thêm, và personal data với cty data không muốn chung chạ, thêm phần litmit của security và 1 số function trên laptop sẽ bị lock khi apply global policy, mọi thứ làm trên máy cty đều có logs, audit logs xong thì nhiều cái phiền phức, chưa kể access vô tình dính cái gì hoặc cài thêm software ngoài portal của cty thì IT site nước ngoài gửi warning email mệt lắm. Nên cho 1 số trường hợp đặc biệt cần thiết thì tôi sử dụng máy nhà làm rồi chuyển qua máy cty và chỉ thỉnh thoảng tôi mới phải làm vậy 😃
@jacktran_85 quả comment lậm ngoại ngữ quá bác
Quỳnh MXGC
ĐẠI BÀNG
2 năm
Đầu tiên là tiền đâu, tiền bao nhiêu.
stevenvmc
TÍCH CỰC
2 năm
@Quỳnh MXGC Đi làm kiếm tiền đi thay vì lên đây comment.
Quỳnh MXGC
ĐẠI BÀNG
2 năm
@stevenvmc Vâng, anh em mình đi kiếm tiền, lên đây comment chi ha
stevenvmc
TÍCH CỰC
2 năm
@Quỳnh MXGC Lương anh 1 tháng mua được 1 cái laptop. Anh chán nên lên comment với anh em thôi.
Quỳnh MXGC
ĐẠI BÀNG
2 năm
@stevenvmc Dạ vâng, rất vui ạ
cayowl
TÍCH CỰC
2 năm
Nhẹ và ít người dùng 😁
@cayowl Làm môt con Casio cơ bản là ngon. 😁
minhhq1980
TÍCH CỰC
2 năm
@D.lord Nhưng mà con này lại quá nhiều người dùng
anhdoanquang
ĐẠI BÀNG
2 năm
Kg phải asus 8g là ok
20220624_163834.jpg
arsenal911
TÍCH CỰC
2 năm
@nospecial https://nanoreview.net/en/cpu-compare/amd-ryzen-7-4800u-vs-amd-ryzen-5-5500u
Bác xem đây nhé, thua tí nhưng đc cái mới hơn, tiết kiệm pin hơn. ryzen trên laptop mỏng nhẹ là đỉnh rồi, nhà m đang dùng đây bác, riêng cái vga tích hợp là đủ vả chết tươi đám iris xe rồi 😆. lap của vợ đang xài i7 gen 11 dòng u dùng chrome nhiều nhiều tí là đơ giật rồi thêm cái khoản pin thì ối dồi ôi tụt như tụt quần 😃)
Cười vô mặt
bhuubao
CAO CẤP
2 năm
@gatheringviolet Em đâu có kết luận gì đâu, em chỉ nói ra tình hình thực tế sử dụng thôi nè.
Còn phần mềm kiểm soát nhân viên thì em nghĩ là không, vì máy lúc em nhận về đều là mua mới, IT họ không hề đụng vào hay teamview gì cả. Em làm sale nên cũng không có dùng gì liên quan tới cty nhiều trừ login vào OutLook mail cty thôi. Ngoài ra chỉ dùng mấy công việc vp đơn giản như Chorme với Zalo các thứ thôi.
bhuubao
CAO CẤP
2 năm
@arsenal911 thì nên em đâu có so sánh chip, mà chỉ so RAM giữa 2 máy thôi mà.
Chứ 5500U dám nó mạnh ngang với i7 luôn ấy chứ😃))
Mua mạc bục
pikupi
TÍCH CỰC
2 năm
@Phuongkak chuẩn, tiêu chí phải có cam 1080p và tai trâu :v mới thời thượng
Mỏng + nhẹ + hiệu năng tốt => Macbook Air M1
@Johnny Nguyen Pro M1 có 13 inch rất tù túng, dành cho bạn nữ checkin phù hợp hơn.
TyTysalon
ĐẠI BÀNG
2 năm
@arsenal911 Tôi đang xài Mac Pro 14 , nói thật đang nãn , tính mua Delll XPS xài, còn Macbook Pro đưa vợ xài .
arsenal911
TÍCH CỰC
2 năm
@TyTysalon tôi đang xài song song air m1 + x1 carbon gen 10. windows office excel ok, riêng khoảng pin khi cần hội họp trình chiếu liên tục thì air m1 vả chết tươi đám intel 😆 xài cả ngày k khi nào đem theo sạc
Cười vô mặt
Lêlâm_nb
ĐẠI BÀNG
2 năm
Theo mình là màn hình và bàn phím là yếu tố ưu tiên sau cấu hình. Vì cơ bản là 2 cái tiếp xúc trực tiếp nhiêu nhất.
thực sự xài laptop Windows thời gian dài, cấu hình i7 các kiểu và mình ngán tận cổ cái tiếng quạt hú rào rào kèm làn gió nóng như bếp lò thổi ra! Sau khi mình mua cái Macbook air m1!
Dù nó có mạnh cỡ nào, nhanh cỡ nào nhưng mình quá ngán thiết bị di động kiểu bếp lò và ồn như thế!

Có laptop win nào ko có quạt mình mua ngay!
Giờ mình sợ mua laptop WIN vì sợ nghe lại cái tiếng ồn và hơi nóng đó! Làm mất hứng và tập trung khi làm việc, kiểu phải vội vã gấp gáp cái gì đó! sợ nóng, sợ ồn, sợ quạt hú, sợ hết pin
@Dragao_ct92 Đầu tiên tôi không thần thánh gì cái máy tính. Vui lòng không nhét chữ vào mồm tôi!
Thứ 2 tôi xin 1 mã máy chính xác đó là cái máy nào được như câu hỏi của tôi. Nhắc lại cho rõ là được như câu hỏi của tôi tức cấu hình tương đương Mac M1 chạy êm ru giá rẻ hơn nhiều. Bạn trả lời được không?
bhuubao
CAO CẤP
2 năm
Với mình thì máy phải có màn IPS trở lên, phím phải có đèn nền, có Thunderbolt 3 trở lên, RAM phải là 16GB trở lên,… là vài yêu cầu tối thiểu.
Nhưng quan trọng nhất là phải dùng AMD 😬😬😬
Intel thì… CHÊ
taosung
TÍCH CỰC
2 năm
@hieunhi Intel nhồi core vào để tăng điểm bench đa nhân thôi, mạnh hơn chút nhưng hút điện cũng nhiều, và card đi kèm cũng không thể so với amd
@bhuubao hehe bạn giống mình. Từ khi sử dụng màn đẹp thì giờ quay lại mấy con màn cùi nhìn ko nổi luôn.
bhuubao
CAO CẤP
2 năm
@hieunhi Gen 12 nó mới ra 2022 sao lại so với Ryzen 5xxx ra (hình như) cuối 2020 được bác😆))
Nhưng mà cũng thấy cách sắp xếp nhân mạnh với tiết kiệm xen kẽ vậy cũng khá thú vị, tuy là mới thế hệ đầu nên vận hành chưa ổn lắm, chắc phải đợi vài đời nữa mới ok được.
còn AMD thì quá ngon, mình không thèm nhìn tới Intel luôn.
bhuubao
CAO CẤP
2 năm
@namnguyen1011 mình không rành Mac lắm vì chưa xài bao giờ, nhưng nếu xét riêng về cấu hình thì con vivo pro kia ăn đứt. Tầm 26tr thì chắc mua được Air thôi chứ đâu lên được tới pro đâu nhỉ.
Nhưng mà mình thấy AMD với Intel sẽ cạnh tranh mạnh trong thời gian tới, nên mình ráng đợi thêm 1-2 đời nữa ra coi bên nào oke hơn hẵng múc, dù bây giờ nhìn laptop sau dịch tuột giá như tuột quần ham thật sự.
Vỏ kim loại rò điện ghê bỏ xừ, dùng cứ rân rân tay, phủ mate nữa mới thích nhé
toke
TÍCH CỰC
2 năm
@Đatcỏ114 Matte thì dùng lâu ko đc đẹp. Rân rân tay vì ổ cắm, phích cắm ở bển họ có nối đất, VN mình thì ko 😔
@toke Nhưng mình đang ở việt nam chứ có ở bển đâu, nên phải tìm máy phù hợp chứ. Mate dùng không sướng mắt nhưng lại sướng tay
grozar
CAO CẤP
2 năm
Mỏng nhẹ, màn sáng + nét, cam chất lượng tốt.
Tiêu chí đầu tiên của mình là gập 180 độ hoặc 360

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019