Bàn chải điện Sonic WhiteningNgôi làng Shani Shingnapur kỳ lạ ở Ấn Độ, nơi mọi ngôi nhà đều không có cửa
/6 người
Rubi Lee
13 ngàyBình luận: 39
Ngôi làng Shani Shingnapur  kỳ lạ ở Ấn Độ, nơi mọi ngôi nhà đều không có cửa
Trong khi nhiều thành phố ở Ấn Độ phải tăng cường hệ thống an ninh bằng cách lắp đặt các thiết bị khoá cửa công nghệ cao thì những ngôi nhà tại một ngôi làng ở quận Ahmadnagar thuộc bang Maharashtra, Ấn Độ thì lại không hề có cửa chứ nói chứ đến việc khoá. Dù ngày hay đêm thì ngôi làng này vẫn vậy, không hề có biện pháp an ninh bảo vệ nào, thế nhưng người dân địa phương tại đây vẫn cảm thấy an toàn và hoàn toàn tin tưởng để rời khỏi nhà dài ngày.

Ngôi làng kì lạ này chính là Shani Shingnapur, Ấn Độ, nơi mà việc không có cửa cũng như không khoá cửa là cực kỳ an toàn bởi đức tin của con người nơi đây. Chính niềm tin của họ vào thần Shani, vị thần của Sao Thổ, người được cho là bảo vệ ngôi làng mà ở đây không ai dám nghĩ đến việc đột nhập hay đánh cắp thứ gì. Nếu ai đó dám làm trái, họ sẽ bị "Sade sati" khoảng thời gian 7 năm xui xẻo hay thậm chí là mất mạng. Tương truyền có một người đàn ông đã làm trái lại lời khuyên và xây một cánh cửa ở ngoài nhà mình, hôm sau ông đã qua đời trong một vụ tai nạn xe nghiêm trọng.

[​IMG]

Theo truyền thuyết của người dân nơi đây, khoảng 400 năm trước, sau một trận mưa và lũ lụt lớn, một phiến đá đen nặng đã được tìm thấy sau khi dạt vào bờ sông Panasnala. Kỳ lạ là khi người dân dùng gậy chạm vào tảng đá thì máu bắt đầu chảy ra. Không dừng lại ở đó, trong đêm đó, trưởng làng đã mơ thấy một giấc mơ kì lạ. Trong mơ, ông thấy thần Shani hiện về và nói rằng phiến đá đen kia chính là hiện thân của thần và thần đã quyết định sẽ cư trú tại ngôi làng này. Đồng thời căn dặn người dân làng Shani Shingnapur phải trông coi và giữ gìn cẩn thận. Trưởng làng đã hỏi thần Shani liệu rằng ông có thể xây dựng một đền thờ cho tảng đá hay không, nhưng thần đã từ chối và mong muốn được đặt ở trung tâm ngôi làng và không cần thứ gì che chở bởi thần muốn quan sát ngôi làng mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. Đổi lại thần Shani hứa sẽ bảo vệ ngôi làng khỏi mọi rủi ro và nguy hiểm.

Shani-Shingnapur-8.jpg

Quảng cáoKể từ đó, người dân ngôi làng đã phá hết tất cả cửa và từ bỏ việc khoá cửa với niềm tin thần Shani sẽ bảo vệ họ. Thế nên dù có rời khỏi nhà trong vào giờ hay thậm chí nhiều ngày thì người dân cũng sẽ không phải đóng cửa, họ tin rằng sẽ không ai dám ăn trộm vì sợ hậu quả về sau. Truyền thống này đã được duy trì qua nhiều thế hệ, dù đôi khi người dân vẫn sẽ dùng một tấm gỗ để chặn trước cửa để ngăn chó đi ra ngoài, nhưng về cơ bản, nơi này vẫn không có cửa cố định và người dân vẫn để đồ trang sức và tiền bạc trong nhà mà không lo sợ. Ngay cả đến nhà vệ sinh công cộng ở quảng trường làng cũng chỉ được xây dựng một tấm rèm mỏng ở lối vào để tạo sự riêng tư mà thôi.

Shani-Shingnapur-9.jpeg

Các công trình mới xây dựng cũng phải tôn trọng truyền thống này của người dân địa phương. Ngay cả đồn cảnh sát mở cửa vào tháng 9 năm 2015 cũng không ngoại lệ, đặc biệt đến nay đồn cảnh sát gần như chưa ghi nhận trường hợp vụ án nào liên quan đến trộm cắp ở đây. Bên cạnh đó, ngân hàng thương mại thống nhất UCO đã mở chi nhánh không khoá đầu tiên ở Shani Shingnapur vào năm 2011, ngân hàng đã lắp đặt cửa ra vào bằng kính có thể khoá thông qua điều khiển từ xa và hầu như không thể nhận ra để tôn trọng đời sống tín ngưỡng của dân làng.

View attachment 4986323

Cũng chính nhờ vào những điểm kỳ lạ mà Shani Shingnapur thu hút được nhiều du khách từ khắp nơi ở Ấn Độ và thế giới về đây. Ước tính ở giai đoạn bình thường, có ít nhất 40.000 du khách đến thăm tượng đá đen. Và từ một nơi thờ khiêm tốn, qua thời gian nơi đây đã phát triển thành một điểm thờ lớn với nhiều món quyên góp.

Shani-Shingnapur-12.jpg

Mặc dù làng Shani Shingnapur đã không ghi nhận vụ trộm cắp nào trong nhiều thế kỷ nhưng vào năm 2010, một du khách đã báo cáo rằng mình bị trộm tài sản trên xe với tổng giá trị ước tính lên đến 35.000 rupee. Vào năm 2011, một vụ trộm vàng trị giá 70.000 rupee khác cũng được báo cáo. Tuy nhiên, cư dân khẳng định việc này diễn ra ngoài địa phận của làng và không liên quan gì đến ngôi làng.

Nhiều người cho rằng lý do tỷ lệ tội phạm ở Shani Shingnapur thấp là do vị trí khá xa xôi của ngôi làng chứ không liên quan gì đến thần Shani. Tuy nhiên, dù sự thật là gì đi nữa thì mọi chuyện đã dần thay đổi, mặc cho hầu hết dân làng đều hy vọng có thể tiếp tục gìn giữ truyền thống nhưng một số người đã bắt đầu xin phép tổ chức địa phương cho phép lắp đặt cửa và khoá để đảm bảo an toàn cho gia đình.

Quảng cáo
Theo BBC, (a)
/6 người
Cửa thì ko có nhưng nóc chắc chắn có
@anhtuannd Nói đến Ấn độ = hấp diêm, đa lit, ỉa bậy, ăn bốc, ô nhiễm
Chắc cho mát đây mà 😆
grabber
ĐẠI BÀNG
13 ngày
Không có cánh cửa mới đúng. Không cửa thì không ra vào được.
Phải nói là không có cánh cửa. Chứ không có cửa thì vào kiểu gì 😆
Rất ngưỡng mộ
Cửa ngoài chống đột nhập còn chống côn trùng, động vật, ánh sáng... Sự riêng tư nữa.
Thế này đi cua em nào cứ tự nhiên mà vào nhà uống nước với phụ huynh nhể, ko phải đứng ngoài gọi hay ấn chuông cả tiếng mà em ko thò mặt ra 😆
Rất thú vị
Thần đang giúp người Ấn Độ đấy
Nhà tắm có cánh cửa hông ạ =))))))))))))))))))))))))))))))))))
Ấn đụ thật thú vị
Đất Mũi Cà Mau cũng vậy
@khuonguyen Tào lao nha… yêu cầu addmin duyệt ngữ pháp nha🤣🤣🤣🤣🤣🤣🤣
alexnam
TÍCH CỰC
12 ngày
@timkiemhoai là sao bác? Đất Mũi có 1 xóm tên gọi là "Xóm không cửa" mà? bác chưa đi hay chưa biết luôn? mình có người quen ở xóm đó!
@alexnam Đọc truyện Nguyễn Ngọc Tư cũng có nhắc tới. Báo chí cũng từng viết
image.jpg
alexnam
TÍCH CỰC
12 ngày
@khuonguyen em vì bài báo mà đã đến, và từ 1 người lạ giờ như người nhà ở xóm đó rồi bác =))
timkiemhoai
ĐẠI BÀNG
9 ngày
@alexnam Hâhha đáp lời bạn nick tiếng Hoa kìa🤣🤣🤣🤣🤣
Quê mình nhà nào cũng có cửa mà sao mất đồ hoài )):
Nhà mod ruby có cửa thì khép thôi nhé nếu ngủ mà đạp chăn thì mih vô đắp lại cho :3
Mọi ngôi nhà trong bài viết đều có cửa, ko có cửa thì chui từ lòng đất chui vào hay là nhảy từ mái nhà vào trong 😂😂😂.
longakka
ĐẠI BÀNG
13 ngày
Ở Việt Nam mình cũng có một ngôi làng ko cánh cửa đấy, đố bạn mod biết là ở đâu
( gợi ý cách HN hơn 100km)
alexnam
TÍCH CỰC
12 ngày
@longakka có 1 xóm ở Đất Mũi cũng vậy
12hraovat
ĐẠI BÀNG
13 ngày
nhà tắm nhà vs có cánh cửa không nhỉ, Mà Mod xem cánh cửa hay cửa, Tui vẫn nhìn thấy cái cửa to đùng mà, nhưng không có cánh thôi
Cười vô mặt
cautru123
ĐẠI BÀNG
13 ngày
Suốt ngày cứ thần với thánh, đến lúc chết thần thánh có ông nào hiện linh hóa phép cho sống đâu.
toidang
ĐẠI BÀNG
13 ngày
@cautru123 Nếu họ tuyên truyền giằng đột nhập vào nhà khác ăn trộm sẽ bị trừng phạt thì cũng tốt.
Tuy nhiên tuyên truyền rằng lắp cửa cũng bị thần trừng phạt thì mê tín quá rồi.
cautru123
ĐẠI BÀNG
13 ngày
@toidang Quan điểm của mình thần thánh, tôn giáo đều từ con người tạo nó ra hết, chả có ông thần nào xuống trái đất này hiện linh để mà giúp đỡ . Nói hơi mất lòng các bạn theo tôn giáo nhưng mà cái vấn đề tôn giáo chỉ là cho chúng ta chút niềm tin vào cuộc sống này mà thôi, đừng thần thánh hóa kiểu như 1 số bạn bên thiên chúa bảo chúa sinh ra trái đất này, cái này mình tranh cãi người bạn mình suốt. Mệt mỏi vl
linkking
TÍCH CỰC
13 ngày
Không lắp cửa, chứ ko có cửa thì đi xuyên tường ah 😁


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019