Ngồi nhà cũng được cấp lại thẻ BHYT bị mất, hỏng
ô-tô-kê
8 tháng trướcBình luận: 0Lượt xem: 212
Người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) chỉ cần truy cập vào cổng dịch vụ công quốc gia và điền thông tin thì sẽ được cấp lại thẻ bị mất, hỏng.

Ngày 11-12, Bảo hiểm xã hội TP.HCM đã ký công văn số 2882/BHXH- về nội dung cấp thẻ BHYT do hỏng, mất với Cổng Dịch vụ công quốc gia.


Theo đó, cơ quan BHXH TP.HCM hướng dẫn tổ chức, công dân thực hiện giao dịch điện tử đối để được cấp lại thẻ BHYT do hỏng, mất thông qua Cổng Dịch vụ công quốc gia tại địa chỉ https://dichvucong.gov.vn.

Như vậy, khi bị mất, hỏng thẻ BHYT người dân chỉ cần ngồi nhà truy cập vào mạng để đề nghị cơ quan BHXH TP.HCM cấp lại. Trong vòng 2 ngày làm việc cơ quan BHXH sẽ cấp lại thẻ BHYT cho công dân và chuyển trả thẻ BHYT đã cấp về cho công dân trên địa chỉ đã đăng kí theo dịch vụ bưu chính.

Được biết, ngay sau khi triển khai dịch vụ cấp thẻ BHYT qua cổng thông tin dịch vụ công quốc gia (bắt đầu từ ngày 9-12), cơ quan BHXH TP.HCM đã tiếp nhận và cấp 02 thẻ BHYT cho công dân sử dụng dịch vụ.

Việc cấp lại thẻ BHYT do hỏng, mất trên cổng thông tin dịch vụ công quốc gia góp phần cải cách hành chính công hướng tới phục vụ người dân và doanh nghiệp trên địa bàn, nhằm tiết kiệm chi phí và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người tham gia và thụ hưởng chính sách BHYT.

Nguồn: Báo Pháp Luật TP.HCM
Bạn
Hi bạn!
Cấp độ thành viên Tinh Tế
Điểm Reward Store
Tuổi Tinh tế

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
hemilo+ 161VIPhemilo
9.359 bài đăng
0 bài đăng
0 bài đăng
hoangsytai+ 60CAO CẤPhoangsytai
3.267 bài đăng
MinhKhangPham+ 58ĐẠI BÀNGMinhKhangPham
623 bài đăng
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019