Ngồi thử hàng ghế thứ 3 trên Toyota Avanza và Rush: chỉ phù hợp cho những hành trình ngắn
Trung Dt
3 nămBình luận: 58
Ngồi thử hàng ghế thứ 3 trên Toyota Avanza và Rush: chỉ phù hợp cho những hành trình ngắn
Toyota AvanzaToyota Rush đều là những mẫu xe đa dụng cỡ nhỏ có hàng ghế thứ 3 dạng 5+2 chỗ ngồi. Với sự xuất hiện thêm nhiều các mẫu xe như vậy giúp thị trường có thêm nhiều lựa chọn. Vị trí ngồi của hai mẫu xe này chỉ phù hợp cho những hành trình nhỏ bởi khoảng để chân hơi thiếu không gian, dù vẫn có thể hy sinh một chút với người ngồi hàng ghế thứ 2 có thể đẩy lên.

[​IMG]

Avanza với hai phiên bản có giá dưới 600 triệu đồng hướng đến những người muốn sở hữu xe MPV với 7 chỗ ngồi. Kích thước tổng thể Dài x Rộng x Cao của Avanza là 4.190 x 1.660 x 1.695 mm cùng chiều dài cơ sở 2.655 mm đều nhỏ hơn so với Rush. Vì vậy không có gì ngạc nhiên về không gian hàng ghế thứ 3 của Avanza chắc chắn sẽ không phù hợp cho những hành trình dài.

[​IMG]
Hàng ghế giữa của Avanza khá ổn, nó có thể điều chỉnh trượt lên xuống và mở lên cho người vào hàng ghế thứ 3 bằng một chạm.

[​IMG]

Quảng cáo


[​IMG]
Không gian của khoang ghế cuối trên Avanza với khoảng không đầu vẫn còn dư tương đối ổn. Với những người khoảng 1m70 thì phần tóc chưa đụng trần. Chỗ để ngay dưới đệm ghế hàng thứ 2 chỉ vừa đủ cho một bàn chân lọt vào. Vì vậy khi di chuyển xa người ngồi sẽ phải co đùi lại với thời gian dài. Tuy vậy Toyota vẫn khéo léo khi để một khoảng hổng ở giữa hàng ghế thứ 2 nên người ngồi hàng ghế thứ 3 vẫn có thể trượt lên một chút để thư giãn nhẹ khi mỏi.

[​IMG]

Trong khi đó, Toyota Rush có kích thước tổng thể và chiều dài cơ sở (4435 x 1695 x 1705 mm | 2.685 mm) lớn hơn Avanza nhưng vẫn nhỏ hơn Mitsubibishi Xpander (4.475 x 1.750 x 1.700 mm | 2.775 mm) nên người ngồi hàng ghế thứ 3 trên Rush sẽ không thoải mái bằng Xpander.

[​IMG]

Hàng ghế thứ 2 trên Toyota Rush vẫn có thể trượt lên xuống, cũng như ngả lưng khá ổn để ngồi.

[​IMG]

Tuy nhiên khoảng không gian đầu trên Rush thì không bằng Avanza. Những người có thân hình lớn khi ngồi trong quãng đường dài cũng như đi đường mấp mô có thể bị chạm trần.

[​IMG]
Khoang hành lý của Toyota Rush khá rộng rãi nên không gian cho hàng ghế thứ 3 có phần hạn chế hơn so với Avanza.​

Về tư thế ngồi, hàng khách cao từ 1m70 đổ lại sẽ bị co chân và lưng hơi đứng. Ngoài ra hàng ghế thứ 3 trên Rush cũng không điều chỉnh được độ tựa lưng. Nhìn chung, Rush cũng chỉ phù hợp cho những hành trình ngắn, dưới 3 tiếng trở lại nếu người thứ 3 không cảm thấy mệt mỏi.

Quảng cáo


Nhìn chung, sự xuất hiện của Avanza và Rush sẽ làm sôi động thêm cho phân khúc xe 7 chỗ cỡ nhỏ (thực ra là 5+2 thì đúng hơn). Người dùng sẽ có thêm những lựa chọn bên cạnh những mẫu xe ở phân khúc lớn hơn như Toyota Innova hay những chiếc crossover 7 chỗ thường có mức giá cao hơn khá nhiều.

Mời anh em tham khảo thêm: chi tiết 3 mẫu xe Toyota Avanza, Rush và Wigo
cover_Toyota_Avanza_Rush_tinhte.jpg
terryson
ĐẠI BÀNG
3 năm
Ngồi hàng cuối là hoi oải
Kenny Huynh
ĐẠI BÀNG
3 năm
Vừa ra đại lý hỏi. Giá Rush muốn có xe tầm trước tết thì phải mua kèm gói phụ kiệm 180 triệu. Còn không mua kèm thì cỡ cuối năm 2019 mới có xe.
@khunghoang kinhte 2008 180 triệu thì chắc cũng có thể, cách đây 2 tuần mình cũng đi hỏi và đăng ký lái thử, nhưng phải lắp phụ kiện thêm 80 củ thì có xe vào quý 4 (ko có liền đâu nhé!).
@songoku_1206 Nó khác hoàn toàn IP, vì IP nó đâu bị ngâm cả vài tháng ở cảng để kiểm định chất lượng kiểu loại như xe ô tô. Về tới cảng thì đợi thêm tối thiểu một tháng hơn xe mới về đại lý nhé!!.
@Kenny Huynh kinh dị thật!!!!
@Kenny Huynh Nếu phải chi thêm tận 180tr phụ kiện để lấy xe thì lấy luôn Innova Venture có phải hay hơn ko?
ANHLE479
TÍCH CỰC
3 năm
bi-quyet-co-phong-cach-loi-cuon-voi-sua-tam-nuoc-hoa-lux-moi.jpg Mình chờ LUX thôi nhé
thepurity81
ĐẠI BÀNG
3 năm
@ANHLE479 😁 :D
icklad
TÍCH CỰC
3 năm
@ANHLE479 mình chờ X-men.
MrBlackAngel
ĐẠI BÀNG
3 năm
Hàng ghế thứ 3 đúng với định nghĩa 5+2 thôi. Còn như 7 chỗ thì định giá phân khúc cao hơn rồi. K thể so sánh với mấy xe 7 chỗ được. Hàng ghế sau cùng 2 xe này chỉ cho trẻ em ngồi thôi. Ở Việt Nam thì trẻ em được ưu tiên lên hàng ghế trên rồi nên nó là cái gân gà thôi. Theo tôi thì thà mua xe 5 chỗ có cốp rộng còn hơn
@MrBlackAngel Xe 5+2 nếu bạn ko muốn sử dụng hàng ghế thứ 3 thì cứ gập xuống, đảm bảo khoang chứa hành lý còn rộng hơn cả xe 5 chỗ nhé. Còn lâu lâu có nhu cầu đi hơn 5 người thì xe 5+2 vẫn đáp ứng tốt hơn xe 5 chỗ đấy.
MrBlackAngel
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Naga.Baamboo Mình đồng ý với nhu cầu của bạn. Nhưng là thứ 1 là nó không đi xa được. Thứ 2 với gia đình Việt Nam thì nhu cầu cơ bản chỉ là 5 chỗ ngồi mà thôi, phần 2 ghế sau chỉ để cho trẻ em ngồi là vừa thôi. Còn nếu muốn ngồi để đi lại đường dài thì đi xe bẩy chỗ mới được. Xe này theo mình thấy là kiểu nửa nạc nửa mỡ thêm thắt tí để pr thôi chứ thực sự là nhu cầu cần dùng đến không nhiều. Mình đi xe 5 chỗ mà dùng thường xuyên cũng chỉ đến 4 chỗ mà thôi. Xe này mà đi hết 7 người chắc k có chỗ để hành lý luôn
@MrBlackAngel Mỗi phân khúc xe đều có mỗi đối tượng khách hàng khác nhau. Những mẫu SUV 5+2 phần lớn mình thấy đáp ứng tốt cho những gia đình có nhu cầu di chuyển trên 5 người (ko thường xuyên) ở cự ly ko quá xa. Còn nếu đi xa thì người ta sẽ chọn Innova hoặc Fortune rồi. Nếu để ý bạn sẽ thấy rất nhiều người mua CRV 7 chỗ hay SantaFe nhưng phần lớn chỉ đi 2-3 người, nhưng lúc cần đi hơn thì vẫn có thể đáp ứng tốt so với xe 5 chỗ đấy thôi.
MrBlackAngel
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Naga.Baamboo Tuỳ quan điểm thôi bạn. Riêng mình đi xe thì chắc cả năm thì dùng đến hết 5 chỗ 1 lần
Truongbv09
ĐẠI BÀNG
3 năm
Hôm trước thấy ra mắt 3 xe, trong đó có cả wigo mà, sao lại chỉ thử có 2 xe vậy?
@Truongbv09 Bạn đến Toyota dealer mà thử con nào bạn thích!
@Truongbv09 Bài viết này thử yếu tố ngồi hàng ghế thứ 3 thôi à, mà Wigo đâu có 7 chỗ 😁
Truongbv09
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Tuannph Biết là wigo không phải 7 chỗ nhưng cũng muốn tinhte trải nghiệm xem thế nào, vì xe này nhập khẩu chứ không phải lắp ráp trong nước
cdang
TÍCH CỰC
3 năm
Ký sự mua xe ở xứ Việt năm 2018, với giá xe cao gấp rưỡi Indonesia.
Xpander mua đúng giá hãng, chờ nửa năm mới nhận dc xe.
Rush bị bắt buộc chi thêm 50-80tr so với giá hãng mới đặt cọc dc xe, tháng 1/2019 mới giao xe.

.....
@cdang Xpander vẫn cháy hàng, doanh số gấp đôi Rush bên Indo nên tình trạng khan hàng là chính xác. Hãng không dựa hơi để bắt mua thêm phụ kiện là tốt rồi.
icklad
TÍCH CỰC
3 năm
@cdang như là đi xin ấy nhỉ.đúng là vịt.haizzz.đến nản.
tonybom
TÍCH CỰC
3 năm
Những chiếc xe rẻ rách, hãy thôi post về nó đi tinhte.vn!
@tonybom Bạn mới rẻ rách đấy bạn ạ
tonybom
TÍCH CỰC
3 năm
@tonybom Toy bán những chiếc xe này có khác gì nhục mạ người dùng Việt Nam.
lampadati
ĐẠI BÀNG
3 năm
@tonybom Lolz. Wigo, Avanza, Rush đều là xe dành cho các quốc gia thuộc thế giới thứ ba, bán ở Việt Nam là chuẩn bài rồi. Kêu ca gì? 😃
@tonybom Tại sao Toy bán Rush và Avanza là nhục mạ người VN vậy?
raycaster
ĐẠI BÀNG
3 năm
@tonybom Khi nào dân VN mình giao thông từ 80% trở lên là oto thì mình tán thành ý kiến của bạn 200%, còn giờ thì 😔 . . .
mình cao 1.76 chắc sẽ hơi kích chút
BBM
ĐẠI BÀNG
3 năm
MỖI LOẠI XE ĐỀU NHẰM VÀO NHỮNG PHÂN KHÚC KHÁCH HÀNG VÀ NHU CẦU RIÊNG, NHỮNG HẠN CHẾ NHƯ TRÊN LẠI ĐEM LẠI LỢI THẾ KHÁC NHƯ KÍCH THƯỚC GỌN,NHIÊN LIỆU,PHÙ HỢP VỚI ĐIỀU KIỆN ĐƯỜNG XÁ,...VÀ CẢ GIÁ THÀNH-TÚI TIỀN NỮA.
van_xda
ĐẠI BÀNG
3 năm
May quá mình ko thích toyota chờ gon đủ lúa mua explore thôi,
BQDuong
CAO CẤP
3 năm
Xe như cái quần què bán giá thì mắc còn bắt mua thêm phụ kiện mới có xe. Không muốn nói bậy cũng k dc. ĐCM Toyota
Thoai, chờ mua Vinfast hoặc cùng lắm là Xpander 😁
LUX ...... VN
Ngồi chờ đến 2020 làm cái thì ổn.
metronome
TÍCH CỰC
3 năm
ghế trước ko đẩy tới đc àh.
Thích em rush hơn
Bocubi
TÍCH CỰC
3 năm
5+2 thì sao thoải mái được. Mà cái kiểu mua kèm lạc ở VN này quá nản luôn, giá cuối đó tốt nhất cố lên phân khác trên cho nó ngon đỡ lăn tăn.
@Bocubi nói vậy chứ cố thì cố thế nào cũng thêm 2-300 chứ ít gì
Cái đồ gân gà này khó nhai ... Bỏ qua
2 con này thì không biết sao chứ con wigo thì cảm giác toyota khinh người Việt Nam quá thể.


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019