TTBC23
Ngốn 200 triệu USD sản xuất, bom xịt "Lightyear" thành phim ế nhất Pixar
Ngốn 200 triệu USD sản xuất, bom xịt "Lightyear" thành phim ế nhất Pixar Bộ phim mới nhất của studio danh tiếng Pixar đã thất bại ê chề ở phòng vé. Ra rạp từ 17/6, phim có mở màn khá ảm đạm khi chỉ thu về 51 triệu USD ở Bắc Mỹ, kém xa mức kỳ vọng ban đầu 70 triệu USD của Disney. Trên toàn cầu, phim thu về hơn 85 triệu USD gây nỗi thất vọng lớn, không thể cạnh tranh lại bầy khủng long của Universal và Top Gun: Maverick. Thành tích mở màn trên toàn cầu chỉ ngang tầm bom xịt Morbius khiến Lightyear bị dự đoán sẽ gây lỗ nặng cho Disney. Và ở tuần thứ 2, trong khi 2 bom tấn của Universal và Paramount tiếp tục gặt hái thành công, Lightyear bị người Mỹ "hắt hủi" ở phòng vé và rơi xuống vị trí thứ 5. Tổng thu 156 triệu USD sau 10 ngày công chiếu khiến dự án chắc chắn không thể hòa vốn, vấn đề chỉ còn là lỗ bao nhiêu. May cho Disney, họ vẫn còn Doctor Strange 2 gỡ gạc lại khi chạm ngưỡng 950 triệu USD. Với kinh phí 200 triệu USD chưa gồm hàng chục triệu USD marketing, có Disney hậu thuẫn và dựa trên franchise Toy Story đình đám, thất bại của Lightyear là 1 cú shock với nhiều người. Phim có thể trở thành tác phẩm ế nhất lịch sử studio Pixar, thậm chí còn khó vượt qua nổi doanh thu Car 3 (383 triệu USD) hay The Good Dinosaur (332 triệu USD). Tới đây, Minions 2 của xưởng Illumination sẽ ra rạp, cơ hội nào cho phim hoạt hình Pixar nữa? Ngay cả điểm đánh giá của giới chuyên môn cũng phản ánh sự đi xuống về nội dung. Điểm tươi 75% trên Rotten Tomatoes thuộc dạng thấp nhất trong các phim của Pixar, cũng là thấp nhất toàn chuỗi Toy Story. Metacritic chỉ đạt 60 điểm “vàng khè.” Tính đến hiện tại, Lightyear vẫn lẹt đẹt loanh quanh hơn 160 triệu USD, khó có thể tạo ra bứt phá được nữa. Một cú ngã đau của Pixar tại phòng vé!
Chiều cao màn hình không khả dụng cho nội dung này. Vui lòng xoay dọc màn hình thiết bị.
Ngốn 200 triệu USD sản xuất, bom xịt "Lightyear" thành phim ế nhất Pixar

Bộ phim mới nhất của studio danh tiếng Pixar đã thất bại ê chề ở phòng vé. Ra rạp từ 17/6, phim có mở màn khá ảm đạm khi chỉ thu về 51 triệu USD ở Bắc Mỹ, kém xa mức kỳ vọng ban đầu 70 triệu USD của Disney. Trên toàn cầu, phim thu về hơn 85 triệu USD gây nỗi thất vọng lớn, không thể cạnh tranh lại bầy khủng long của Universal và Top Gun: Maverick.

Thành tích mở màn trên toàn cầu chỉ ngang tầm bom xịt Morbius khiến Lightyear bị dự đoán sẽ gây lỗ nặng cho Disney. Và ở tuần thứ 2, trong khi 2 bom tấn của Universal và Paramount tiếp tục gặt hái thành công, Lightyear bị người Mỹ "hắt hủi" ở phòng vé và rơi xuống vị trí thứ 5. Tổng thu 156 triệu USD sau 10 ngày công chiếu khiến dự án chắc chắn không thể hòa vốn, vấn đề chỉ còn là lỗ bao nhiêu. May cho Disney, họ vẫn còn Doctor Strange 2 gỡ gạc lại khi chạm ngưỡng 950 triệu USD.

Với kinh phí 200 triệu USD chưa gồm hàng chục triệu USD marketing, có Disney hậu thuẫn và dựa trên franchise Toy Story đình đám, thất bại của Lightyear là 1 cú shock với nhiều người. Phim có thể trở thành tác phẩm ế nhất lịch sử studio Pixar, thậm chí còn khó vượt qua nổi doanh thu Car 3 (383 triệu USD) hay The Good Dinosaur (332 triệu USD). Tới đây, Minions 2 của xưởng Illumination sẽ ra rạp, cơ hội nào cho phim hoạt hình Pixar nữa?

Ngay cả điểm đánh giá của giới chuyên môn cũng phản ánh sự đi xuống về nội dung. Điểm tươi 75% trên Rotten Tomatoes thuộc dạng thấp nhất trong các phim của Pixar, cũng là thấp nhất toàn chuỗi Toy Story. Metacritic chỉ đạt 60 điểm “vàng khè.” Tính đến hiện tại, Lightyear vẫn lẹt đẹt loanh quanh hơn 160 triệu USD, khó có thể tạo ra bứt phá được nữa. Một cú ngã đau của Pixar tại phòng vé!
Do gặp phải cạnh tranh quá lớn từ Top Gun và Jurassic World. Ngoài ra những fan phim này ngày xưa giờ đã lớn rồi nên họ không còn thích xem phim hoạt hình nữa. Hơn nữa nhà sản xuất đã sai lầm trong việc đặt tên phim: Dù lightyear là bộ phim ăn theo thương hiệu Toy Story nhưng tên phim lại chẳng dính dáng gì đến Toy Story cả khiến khán giả không quan tâm đến bộ phim. Trong khi đó các bộ phim ăn theo khác như Doctor Strange 2, Jurassic world 3, Top Gun: Maverick, Captain America 2, Avengers 3... đều có cách đặt tên ăn theo khiến fan nghĩ ngay tới dòng phim đó.
@LiemPT Tỷ lệ LGBT vẫn ổn định và không đổi từ thời cổ đại đến giờ, giống tỷ lệ người thuận tay trái vậy. LGBT luôn chiếm 10-15% dân số trong suốt lịch sử. Tạo hoá sinh ra họ để tránh quá tải dân số và đem lại hoà bình, ổn định cho xã hội. Dân số loài người hiện đã quá tải gấp 5 lần cho phép rồi. Phần lớn LGBT là Bi và vẫn lấy vợ sinh con bình thường, trong khi các cặp Gay cũng thể có con bằng sự trợ giúp của khoa học hoặc nhận con nuôi.

Gay họ văn minh, tài năng, hiểu biết, lịch sự, thành đạt hơn loại người vô văn hoá như bạn rất nhiều lần. Bạn không bằng một góc người ta đâu. Cuộc sống của họ hạnh phúc hơn bạn nhiều.

Ở các nước văn minh lời nói của bạn có thể coi là tội xúc phạm, phỉ báng người khác và bị phạt rất nặng đó.
@LiemPT Qua cách nói chuyện rõ ràng là không hiểu gì về đồng tính cả. Kì thị đồng tính như bạn là bệnh và là bất thường đó. Tự nhiên có 25000 loài có đồng tính, song tính và điều đó rất quan trọng trong sự phát triển của mỗi loài.
Đề nghị mod khoá thành viên này vì xúc phạm người đồng tính, phỉ báng người khác, cố tình gây tranh cãi, tung tin giả phản khoa học. Tất cả đều là tội hình sự theo pháp luật Việt Nam.
l9ngD
ĐẠI BÀNG
một năm
@ngoinhala Suy nghĩ lệch lạc thiếu hiểu biết thiệt chứ, nếu coi mà lệch lạc giới tính được chắc giờ toàn buê đuê, rồi hồi xưa có phim sách hay bất cứ văn hóa gì về gay - les đâu mà vẫn có gay - les đầy ra đó thôi. Sống cởi mở hơn đi bạn ơi 2022 rồi mà
Phim hoạt hình kiểu Mỹ như shit không = 1 góc ông nhật,không thực tế. Trước dắt vợ xem Your Name bao hay, ý nghĩa. Ba cái Cartoon Mỹ nhìn vẽ người thấy gớm =]]
pin A
TÍCH CỰC
một năm
@zozolozozove Người ta hoạt hình cho con nít coi cha nội
@pin A Phim hoạt hình không chỉ dành cho con nít đâu. Như phim hoạt hình love, death and robot đang rất nổi tiếng là phim 18+, con nít bị cấm xem đó.
pin A
TÍCH CỰC
một năm
@ark_ff9 Biết là người lớn xem được nhưng chủ yếu vẫn dành trẻ em, còn mấy cái anime cua Nhật dù hoạt hình nhưng là để thế cho phim người đóng, trong phim your name đố tụi con nít hiểu cái đoạn cơm được nấu từ nước “ trinh nữ “ là gì
Phim chưa coi nhưng nếu nói do cảnh kiss đồng tính làm phim ế thì Disney xàm lòng rồi! Toàn vắt sữa bò franchise nên người hâm mộ chán thôi!
bữa trên Disney Plus có phim nói về việc tạo ra nhân vật này nghe hay ho lắm 😁 tiếc là nó không đủ để làm hấp dẫn chính bộ phim hihhi
Lại bú zenda nữ quyền lgbt gay less thì cũng bét cũng đáng. Nhìn anh Cruise ko lgbt zenda thổ tã vẫn top gun 1. Nên tụi hollywood nghĩ lại cách làm phim đi, bú nữ quyền da đen rồi lgbt rồi china tàu tạch hết giờ
@sogoku_vn Nghe nói Tom Cruise là Gay đó. Trong số 10 phim doanh thu cao nhất năm 2022 thì có 3 phim có LGBT nhé. Cháu nên thấy buồn vì điện ảnh Mỹ bất công với người gốc Á, da vàng vì người da vàng, gốc Á ít xuất hiện trên phim hơn so với người da đen hay da trắng.
Thực tế LGBT đã xuất hiện trong truyện tranh và vũ trụ Marvel và DC từ rất lâu rồi. Việc nhân vật đồng tính xuất hiện trong lightyear không có gì mới mẻ cả. Chắc nhiều người không biết Héc Quyn, thần Dớt, Poseidon, Asin , Apollo trong thần thoại Hy Lạp cũng là LGBT nhỉ?

https://viez.vn/sau-loki-va-valkyrie-anh-hung-lgbt-diem-mat-goi-ten-trong-loat-du-an-tiep-theo-cua-marvel-2X2sCYlI3oV1.html

https://zingnews.vn/loki-cung-la-nguoi-dong-tinh-trong-vu-tru-anh-hung-marvel-post972293.html
Quote lại cho những người còn thiếu hiểu biết :

Trên thế giới có khoảng 800 triệu LGBT và vài tỷ người ủng hộ LGBT nữa. Việc phim có các nhân vật LGBT vừa phản ánh đúng cuộc sống, vừa thể hiện xu hướng văn minh tiến bộ của xã hội lại vừa thu hút thêm khán giả là LGBTA nữa.

Trong 10 bộ phim doanh thu cao nhất năm 2022 cho tới hiện tại thì có 7 phim có LGBT rồi (Doctor Strange 2, Batman, Dumbledore, Jurassic World Dominion, Thor Love and Thunder, Sonic 2, Minion rise of gru).

3 phim Stranger Things, Sex Education và Money Heist đều có các nhân vật LGBT và luôn nằm trong top các phim được xem nhiều nhất và yêu thích nhất trên Netflix.

Theo thống kê, người da màu (gốc Phi, gốc Á) chiếm 20% số lượng các nhân vật trong các phim điện ảnh và truyền hình của Mỹ, còn số lượng nhân vật LGBT là 10%. Có nghĩa là trung bình 1 bộ phim có 10 nhân vật trở lên (cả chính lẫn phụ) thì sẽ có 1 nhân vật là LGBT. Người Mỹ đã quen với các nhân vật da màu hay LGBT trong phim rồi nên đừng nghĩ rằng việc phim lightyear có nhân vật LGBT là 1 điều gì đó đặc biệt cả. Phim ảnh phản ánh đúng hiện thực xã hội thôi. 87% người Mỹ có quen biết LGBT và 71% ủng hộ hôn nhân đồng giới.

https://www.pewresearch.org/religion/2016/09/28/5-vast-majority-of-americans-know-someone-who-is-gay-fewer-know-someone-who-is-transgender/
Mấy thanh niên nổi danh từ Marvel ra đóng phim khác toàn bị xịt, haiz
Ủa phim này chiếu rồi ah? Không thấy mấy rạp ở VN quảng bá gì luôn 🤔
Thực ra nó ế là do phim nó dở thiệt á mng, coi k có cao trào, k đặc sắc, k ấn tượng, kịch bản lỏng lẻo chắp vá, thua rất nhiều so với những phim khác của hãng.