ngôn ngữ lập trình tốt nhất nhất hiện nay dành cho dân IT
Anhdung94
1 nămBình luận: 0
Nếu bạn đang nghĩ đến việc học lập trình, thì ngôn ngữ bạn quyết định chọn để bắt đầu phụ thuộc rất nhiều vào cái mà bạn đang cố gắng học, cái mà bạn muốn làm với kỹ năng đó, và cái đích cuối cùng mà bạn muốn đi tới.

Ngôn ngữ lập trình web tốt nhất hiện nay
là Java? C++? Hay Python? Đây là điều mà các sinh viên IT cần biết để chọn lựa ngôn ngữ lập trình thích hợp cho bản thân. Việc chọn chính xác ngôn ngữ cần học sẽ ảnh hưởng tới cả công việc sau này của những người học ngành IT.

Java
Java hiện đứng top đầu trong danh sách những ngôn ngữ lập trình thông dụng nhất thế giới. Phần lớn các ứng dụng Android sẽ chẳng thể hoạt động nếu không có sự trợ giúp của Java. Nó tương thích với mọi loại phần cứng, hoạt động được ở mọi loại hệ thống. Các trang web tiếng tăm như Amazon, eBay hay LinkedIn đều sử dụng ngôn ngữ lập trình là Java.
C#
C# là ngôn ngữ lập trình được tạo ra bởi tập đoàn Microsoft. Nó cực kỳ linh hoạt, người dùng có thể dùng C# trên nhiều hệ điều hành khác như iOS, Android. Chính vì lý do ấy mà nó thường được các chuyên gia sử dụng để làm ra các ứng dụng game.

Python
Python là ngôn ngữ mà nhiều sinh viên It chọn học bởi nó là ngôn ngữ cấp cao nhưng lại cực kỳ dễ hiểu, dễ học. Không chỉ các “lính mới” trong nghề mà cả những chuyên gia IT kỳ cựu cũng rất thích sử dụng Python. Rất nhiều website và ứng dụng đều sử dụng ngôn ngữ Python; Google, Instagram hay Reddit chính là những ví dụ điển hình.
JavaScript
JavaScript cũng là một ngôn ngữ lập trình được nhiều người làm ngành IT yêu thích và lựa chọn. JavaScript sẽ phát huy được tiềm năng tuyệt vời của nó khi kết hợp với CSS hoặc HTML. Khi nhắc đến front-end, người ta chắc chắn nghĩ ngay đến cái tên “JavaScript”. Nó thậm chí còn có thể hoạt động back-end tốt đến ngạc nhiên. JavaScript cũng thích ứng cực kỳ tốt với các thiết bị di động.

Ruby
Nếu bạn hỏi “Ngôn ngữ lập trình web nào tốt nhất?”, tôi sẵn sàng nhắc ngay tới cái tên Ruby. Ruby cũng đúng như cái tên của nó, nó thực sự là ngôi sao sáng trong làng ngôn ngữ lập trình thế giới. Nó được luôn có tên trong danh sách những ngôn ngữ lập trình tốt nhất hành tinh. Hoạt động cực tốt nhưng lại dễ hiểu, dễ học – đây là lý do các sinh viên IT thường xuyên lựa chọn Ruby.
C
C là một ngôn ngữ cộng sinh vì nó vừa có tính di động nhưng cũng sở hữu cả tính năng suất. Người dùng có thể hoàn toàn truyền đạt ý tưởng của chương trình theo cách hoàn hảo nhất khi sử dụng C. Cũng vì thế mà nó được mệnh danh là “cha đẻ” của giới ngôn ngữ lập trình. Microsoft, Mac hay Linux đều tin dùng loại ngôn ngữ này.

C++
C++ là phiên bản nâng cao của ngôn ngữ C, điểm khác biệt là C++ tạo ra nhiều đối tượng trong mã. Đây không phải là một ngôn ngữ dễ học, nó hơi phức tạp nhưng lại được các chuyên gia trong nghề đánh giá cực kỳ cao. Nó cũng được nhiều công ty, tập đoàn lớn vô cùng ưa chuộng.
PHP
PHP cũng là một loại ngôn ngữ lập trình phổ biến, nó được các kỹ sư phát triển web yêu thích và sử dụng thường xuyên. Nhiều ứng dụng nổi tiếng như Facebook, WordPress hay Wikipedia đều sử dụng ngôn ngữ PHP này.

Swift
Swift là ngôn ngữ lập trình thích hợp nhất cho những nhà phát triển ứng dụng iOS trên thiết bị di động. Đây là “đứa con cưng” được tập đoàn Apple cho ra mắt vào năm 2014. Nó có hệ thống bảo mật cao và tính năng đọc mã xuất sắc.
Trên đây là 9 loại ngôn ngữ lập trình web tốt nhất hiện nay. Nếu bạn là sinh viên IT và còn phân vân chưa biết học ngôn ngữ nào thì hãy chọn một trong vài ngôn ngữ trong danh sách này để học nhé. Chắc hẳn bạn sẽ không phải hối hận đâu!
>> Xem thêm: https://timviecit.net/nganh-mang-may-tinh-va-truyen-thong-du-lieu-xu-the-cua-gioi-cong-nghe-1329.html

Ngành mạng máy tính và truyền thông dữ liệu: Xu thế của giới công nghệ

Trong thời đại bùng nổ của công nghệ thông tin, nhận thấy những triển vọng và cơ hội nghề nghiệp xán lạn, ngày càng có nhiều người lựa chọn ngành này.
timviecit.net
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019