Người dùng Android tuỳ biến Android đến mức nào?
vn_ninja
1 nămBình luận: 10
Người dùng Android tuỳ biến Android đến mức nào?
Android là một OS có thể tuỳ biến rất nhiều, có thể là Launcher, bộ icon, Wallpaper hoặc sâu hơn với những tuỳ chỉnh ở cấp độ hệ thống nếu người dùng root máy.

Có khả năng tuỳ biến mạnh như vậy là một đặc điểm để Android khác biệt với iOS, một OS tương đối đóng. Nhưng thật sự người dùng smartphone Android tuỳ biến chiếc smartphone của họ đến mức nào? Trang công nghệ Android Authority đã làm một cuộc khảo sát về điều này:
  • Tổng số là 6.300 phiếu đã khảo sát
  • 2 kênh khảo sát là qua Website và Twitter
  • 4 mức độ tuỳ biến để người dùng chọn là: tuỳ biến mọi thứ, tuỳ biến một vài thứ, tuỳ biến rất ítkhông tuỳ biến gì hết.
Và đây là kết quả.


Phần lớn những người tham gia khảo sát, khoảng 43,58%, chỉ tuỳ chỉnh một số thứ như bộ icon, Wallpaper và bố cục trên màn hình Home. Đây đều là những tuỳ chỉnh nhẹ nhàng và dễ làm nên không có gì ngạc nhiên khi chiếm phần lớn số phiếu.

18,3% số phiếu cho thấy người dùng tuỳ chỉnh rất ít trên smartphone của mình. Vậy tổng lại 43,58 + 18,3 = 61,88% số phiếu cho thấy người dùng chỉ tuỳ chỉnh những yếu tố cần thiết và đơn giản.


30,64% số phiếu còn lại cho biết họ tuỳ biến mọi thứ, bộ icon, Themes hệ thống, Wallpaper, Launcher… và có thể còn root điện thoại để thực hiện các tuỳ biến sâu hơn.

7,48% cuối cùng nói rằng họ không tuỳ chỉnh gì cả, có sao xài dậy 😁

Bảng khảo sát cho thấy một sự thật rằng, dù cho Android là OS có thể tuỳ biến rất nhiều và rất mạnh, nhưng phần lớn người dùng chỉ tuỳ chỉnh một vài thứ đơn giản, một số ít thì không tuỳ chỉnh gì cả, chỉ có khoảng 30% người dùng là tận dụng triệt để khả năng tuỳ biến của Android.

Đó là khảo sát từ một trang công nghệ nước ngoài, mình thì có thể xếp vào nhóm tuỳ biến rất mạnh. Mình đang xài Nokia X5, không root nhưng mình chỉnh lại hình nền, nhạc chuông, bật Developer options, bật USB Debugging để xoá đi mấy Bloatware không cần thiết, bật tuỳ chọn cài app Unknown Sources để cài file apk Google services lên... :D

Nokia_X5.jpg

Anh em thì sao? Anh em có tuỳ chỉnh chiếc smartphone Android của mình không? Tuỳ chỉnh tới mức nào? Chia sẻ cho mọi người biết nhé :D

Lấy ca
ĐẠI BÀNG
1 năm
Xài iPhone nên ngồi hóng anh em Android vào comment thôi 😁
LinhVN1807
TÍCH CỰC
1 năm
Đổi hình nền là chủ yếu, sau đó là nhạc chuông 😁
Bài này hay này, bài như này nên được đưa ra trang chủl tranh luận sẽ rất đông vui đây.
Mình nghĩ mình thuộc loại tùy biến trung bình, Launcher này, Icon, tùy chỉnh theo ý muốn bố cục màn hình chính này, rồi thì các thao tác cử chỉ trong Nova launcher này, cũng nhiều nhiều. Không phải chỉ để cho đẹp mà liên quan đến vấn đề dễ sử dụng, thói quen sử dụng.
------------------------------------------------------------
"Bảng khảo sát cho thấy một sự thật rằng, dù cho Android là OS có thể tuỳ biến rất nhiều và rất mạnh, nhưng phần lớn người dùng chỉ tuỳ chỉnh một vài thứ đơn giản, một số ít thì không tuỳ chỉnh gì cả, chỉ có khoảng 30% người dùng là tận dụng triệt để khả năng tuỳ biến của Android."
- Hiểu thế này thì sai rồi, nếu như nghĩ điều đó chứng tỏ sự tùy biến của Android không quan trọng. Không phải là ai cũng phải tùy biến, thay đổi 90-100% thì cái tùy biến này mới là quan trọng.
Bởi vì có khi chỉ dăm ba tùy chỉnh theo ý người dùng cũng rất quan trọng, nhất là những cái người ta hay dùng, những cái đập vào mắt người ta .... Cho nên, nói gì thì nói mình vẫn rất thích sự tùy biến, đa dạng của thế giới Android hơn. Dùng iOs cảm giác bó buộc, tù túng nhiều thứ quá.
Ngày xưa mình khá thích tùy biến. Mình mua Nova Launcher rồi cứ vài ngày lại đổi icon, đổi widget, đổi hình nền một lần. Còn giờ thấy không còn hứng thú nữa nên dùng icon với launcher mặc định luôn.
Ngay bản thân Android, mỗi hãng đã tùy biến khác nhau rồi.
MIUI 12 đã tùy biến rất nhiều so với Android gốc rồi.
Người dùng cứ thế mà dùng, cần gì tùy biến nữa.
aI MÀ THÈM NGHỊCH NỮA, NGÀY XƯA CON IT TÍNH NĂNG. GIAO DIỆN XẤU CÒM HAM. CHỨ GIỜ CÓ SAO ĐỂ VẬY CẢ, CÀNG CHỈNH CÀNG XẤU
Le hung21868
ĐẠI BÀNG
1 năm
Trong đội 30,64%.
quickkute
ĐẠI BÀNG
1 năm
Tùy biến giúp Android có thêm thị phần. Nếu ios cho tùy biến như android thì chắc 7-80% người dùng sẽ sử dụng ios 🤣
j_cage
CAO CẤP
1 năm
Trẻ con thì mới hay lọ mọ, nghịch ngợm, giờ lớn rồi đi làm đi chơi đã choán hết cả thời gian trong ngày, cầm cái điện thoại lên lại còn hì hục nữa thì mệt lắm
tuan.nbc
TÍCH CỰC
1 năm
Một tí thôi
Screenshot_2020-05-11-19-37-12-810_lockscreen.jpg
Screenshot_2020-05-11-19-37-24-954_com.miui.home.jpg
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019