Người dùng iPhone, iPad sắp có mạng xã hội riêng
0904234xxx
10 nămBình luận: 6
Mùa Thu này, mạng xã hội chuyên dùng cho người sử dụng các thiết bị iOS sẽ bắt đầu hoạt động. Kế hoạch của Apple hoàn toàn hợp lý khi số người dùng iOS đang tăng nhanh.

Cùng với việc tung ra
iOS 5 và dịch vụ iCloud vào mùa Thu này, Apple đang có kế hoạch mở mạng xã hội mới cho người dùng các thiết bị iOS tựa như các dịch vụ Google Latitude hay là Loopt. Theo thông tin của trang tin 9to5 Mac, dịch vụ mới của Apple sẽ cho phép chia sẻ thông tin với bạn bè về vị trí đang hiện diện.

Theo thông tin của AppleInsider, dự án mới mang tên gọi Find My Friends sẽ gồm các chức năng tiêu chuẩn của mạng xã hội như Following (theo dõi thông tin cập nhật của ai đó hoặc kết bạn), Pending (chờ đáp lại đề nghị bạn) và Accepting (chấp nhận đề nghị kết bạn). Dịch vụ này cũng có khả năng cập nhật tình trạng và khoá người theo dõi (bạn bè).

Từ mã HTML của website Apple MobileMe/iCloud, người ta đã lần ra các thông tin về các chức năng của Find My Friends. Điều đó có nghĩa là công việc với dự án đã kéo dài từ đủ lâu (từ thời có dịch vụ MobileMe). Người ta cho rằng, việc khởi động dịch vụ đã vài lần bị trì hoãn. Tên gọi của mạng xã hội này đã được đặt từ trước đây - hồi đầu năm nay nó được phát hiện trong firmware của iOS 4.3. Lưu ý là Apple có một dịch vụ khác với tên gọi na ná là Find My iPhone.

Quảng cáoNgười ta đang chờ đợi rằng mạng xã hội mới của Apple sẽ cho phép thông báo
về vị trí hiện tại của người dùng và chia sẻ hình ảnh với những người dùng thiết bị iOS khác.

Khi chủ nhân một thiết bị iOS kết nối vào Find My Friend, anh ta sẽ được những người khác trong danh sách bạn bè và những người theo dõi nhìn thấy. Dịch vụ cung cấp một loạt chức năng quản lý, trong đó có khả năng khoá các liên hệ không mong muốn tựa như Twitter, 9to5 Mac viết như vậy theo nguồn dẫn từ đơn xin cấp bằng sáng chế của Apple năm 2010. Trong sáng chế này, AppleInsider bổ sung, Apple đã mô tả công nghệ tìm kiếm bạn bè theo các toạ độ GPS và khả năng nhận biết tức thời về các dịch chuyển của họ nhờ công nghệ Push Notifications vốn được sử dụng để thông tin về các sự kiện.

Có lẽ, một trong những khả năng thú vị nhất của mạng xã hội này là sự tích hợp với dịch vụ đám mây Photo Stream. Dịch vụ này cho phép xử lý hình ảnh từ thiết bị di động và gửi lên đám mây, đồng thời có thể xem bằng các thiết bị khác kết nối với iCloud. Người ta cho rằng, người dùng có thể đăng những tấm hình này vào hồ sơ của mình trên Find My Friends và chúng sẽ hiển thị trên bản đồ. Hơn nữa, người ta cũng chờ đợi Apple tung ra dịch vụ Video Stream (dịch vụ sẽ thực hiện các chức năng như trên nhưng với video). Tạm thời nó chưa được đề cập.

Tính đến đầu tháng 6/2011, số thiết bị iOS đã được bán ra trên thế giới đã vượt 200 triệu chiếc. Với cơ sở người dùng tăng nhanh (theo dự báo của Canaccord Genuity, đến cuối năm tới, số người dùng thiết bị iOS sẽ vượt 400 triệu người), việc mở một mạng xã hội của riêng cùng với các sản phẩm toàn cầu như FaceTime là bước đi hoàn toàn hợp lý của Apple. Hồi tháng 9/2010, Apple cũng đã tung ra dự án tương tự cùng sự ra mắt dịch vụ iTunes 10 - đó là dịch vụ Ping, cho phép người dùng tham gia vào các nhóm có cùng sở thích âm nhạc.Nguồn:
CNews.ru/ PCWVN
6 bình luận
thích cái ý tưởng có 1 mạng xã hội riêng này cho ifan tự sướng được cùng nhau 😁
hamyty
CAO CẤP
10 năm
đã quá, iphone number one ;)
pors_911
ĐẠI BÀNG
10 năm
ủng hộ 2 tay:hot:
giống cái PING trên ITUNES
nhưng thế hay hơn khi các tín đồ apple có chỗ trao đổi thẳng thắn không có hội anti gì cả😃
hehe, kiểu này các anti muốn tiếp tục anti thì sẽ phải tậu 1 chiếc iphone.😁
hamyty
CAO CẤP
10 năm
tuyêt xì vời luôn, mong chờ ỊP 5 wua đi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019