TTBC23

TTBC23


Người dùng Porsche Taycan đã có thể sử dụng tính năng Định tuyến xe điện trên Apple Maps

MinhTriND
22/5/2023 6:39Phản hồi: 3
Người dùng Porsche Taycan đã có thể sử dụng tính năng Định tuyến xe điện trên Apple Maps
EV Routing (tạm dịch thành Định tuyến xe điện) là tính năng mà Apple phát triển dành cho Apple Maps để phục vụ cho những người đi xe điện, giúp họ có được tuyến đường tối ưu nhất dựa vào thời lượng pin mà họ đang có, đồng thời giúp theo dõi các trạm sạc tốt hơn. Tính năng này hoạt động theo thời gian thực, giúp người dùng biết được trạm sạc nào đang có người sử dụng để đưa ra quyết định hợp lý nhất. Khi pin của xe xuống thấp, phần mềm sẽ cảnh báo để đưa xe đến trạm sạc gần nhất và ước tính thời gian để sạc đầy. Taycan là mẫu xe thứ 2 được trang bị tính năng này, sau Ford Mustang Mach-E.

sac-taycan-tinhte.jpg

EV Routing được công bố lần đầu vào năm 2020 và lúc đó, Apple cho biết họ đã làm việc với Ford và BMW để tích hợp tính năng này vào xe của các hãng này. Dù vậy 3 năm trôi qua, không có một xe nào của BMW được trang bị công nghệ này cả. Thật ra, trên Porsche Taycan có sẵn phần mềm để định vị trạm sạc cũng như dẫn người lái đến đó, nhưng khi sử dụng thì phải tắt CarPlay đi. Giờ thì Apple làm cho mọi việc thuận tiện hơn một chút.

Apple Maps EV Routing sẽ có mặt trên tất cả các phiên bản Taycan, nhưng anh em đi xe được sản xuất trong năm 2021 hoặc trước đó nữa thì cần chạy tới trung tâm dịch vụ của Porsche để cập nhật phần mềm. Ứng dụng My Porsche App là thứ cần có để sử dụng tính năng này, và điện thoại iPhone phải chạy iOS 16.4 trở lên.

Nguồn: The Verge

Xem thêm:

3 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Cứ thấy chữ định tuyến là trong đầu hiện mấy lệnh của Cisco , bị ám thật luôn các ngài ạh
Chiếc xe quá đẹp
xe đẹp quá

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019