Người dùng tại Anh và Mỹ đang chuộng TikTok hơn YouTube
Rubi Lee
một thángBình luận: 151
Người dùng tại Anh và Mỹ đang chuộng TikTok hơn YouTube
Theo một báo cáo mới cho thấy người dùng ở Anh và Mỹ dành nhiều thời gian cho việc xem TikTok hơn là YouTube. App Annie - công ty giám sát ứng dụng chỉ ra rằng lượng thời gian trung bình mà người dùng trên TikTok cao hơn, mức độ tương tác cũng tốt hơn. App Annie đã mô tả TikTok là một nền tảng mạng xã hội đã “thay đổi thị trường phát trực tuyến và cả xã hội”. Tuy nhiên, về tổng thời lượng xem thì YouTube vẫn đứng đầu. Lưu ý, tổng thời lượng xem khác với thời lượng xem của mỗi người dùng, và YouTube có nhiều người dùng hơn TikTok

Ước tính gã khổng lồ về mảng video của Google đang có khoảng 2 tỷ người dùng hàng tháng, trong khi số liệu công khai gần đây nhất của TikTok chỉ cho thấy nền tảng này có khoảng 700 triệu người dùng vào giữa năm 2020. Bên cạnh đó, chỉ số “thời gian bỏ ra” của người cho TikTok trong bài báo cáo này chỉ tính trên dữ liệu điện thoại Android, không bao gồm Douyin - phiên bản Trung Quốc của TikTok.

Báo cáo này đã cho thấy ở thị trường Anh, TikTok đã vượt qua YouTube vào tháng 6 năm 2020 và duy trì vị trí dẫn đầu kể từ đó. Các chỉ số khác cũng phản ánh được tầm ảnh hưởng và phổ biến của ứng dụng TikTok trong xã hội hiện nay. Vào năm 2020, tính trong số các ứng dụng xã hội, truyền thông, hình ảnh, video và giải trí, TikTok được xếp hạng là ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên thế giới. Ngoài ra, App Annie cũng cho rằng các ứng dụng có tính năng phát sóng trực tiếp bao gồm cả TikTok đang thúc đẩy nguồn thu cho cộng đồng những người làm nội dung, sáng tạo.

Theo BBC
151 bình luận
Đó là điều hiển nhiên . Đơn giản trẻ con 3-10t thích xem tik hơn YouTube
@nhân hunter Bác có thể lớn tuổi giống mình , mình trả bh xem . Các cháu khu mình dùng rất ác
@mannavod chuẩn rồi. vào chọn mấy mục kiểu khoa học công nghệ phim ảnh ca nhạc.. lướt dc tầm 20 ph mà nó toàn chen mấy vid nhảy nhót vớ vẩn vào chán luôn, trg khi những cái mình muốn xem thì ko có, muốn tìm thì ko có mục tìm
@nhân hunter Kém thì ko nên nói 😃
@buiphuloc Lại 1 ông đi thụt lùi so với xã hội
hóng xem google sẽ làm gì... hy vọng sẽ đi về cốt lõi, content thay vì là số view... google từ chỗ ủng hộ content tốt đi sang kiếm view. nhì mấy thằng nát nư thằng nas được google ủng hộ mà chán.
@ncn_nguyen nhái vậy thì đúng là chứng tỏ thất bại rồi 😁
Baygia
ĐẠI BÀNG
một tháng
@cuhiep Cái này thì công nhận nhái thật. Có lẽ hàng tầu đầu tiên được tây nhái là cái này.
@cuhiep Cơ chế kiếm tiền của tiktok khá mong manh, quảng cáo dễ bị lướt.
@cuhiep tinhte dạo này thấy cũng hay đăng mấy bài sức khỏe mà dịch sai, không kiểm chứng EVB để chạy câu view thì phải
mình tải về và xóa đi sau vài giờ sd. ngoài mấy cái clip nhảm ra mình chưa thấy nó hữu ích chỗ nào
@Chickgarden Vậy ông có kiếm tiền và hoà nhập với cộng đồng qua cái app đó không?
@latoan339 Giống mình vãi. Tò mò cài xong rồi mất công xoá. App này nhảm nhiều hơn học hỏi.
@Bạch Vân Đạo Nhân https://vnexpress.net/canh-sat-my-viet-tam-thu-nhan-hoc-sinh-khong-du-trend-tik-tok-4357713.html
@Bạch Vân Đạo Nhân Vấn đề mình nhận ra ở đây là cái tiktok thời lượng quá ngắn. Tiktoker không có đủ thời gian tóm tắt vấn đề gì đó có những kênh tóm tắt chuẩn nội dung và mẹo rất hay nhưng các kênh đó dần sẽ cạn ý tưởng và thường người dùng tiktok nhắm tới là giải trí mì ăn liền. Nên các kênh đó dần dần sẽ chuyển qua clip nội dung càng ngày càng ko dc chau chuốt. Với người dùng mới thì vào chỉ được xem các trend hot tiktok vớ vẩn (như bài báo hay con gái uốn éo) trước khi tiktok kịp thu thập thói quen của người dùng mới. Với những người mà ngày càng muốn sự bảo mật riêng tư thì tiktok ngày càng khó gợi ý nội dung phù hợp vì minh chứng là ios + android đang đi theo hướng cấm ứng dụng thu thập trộm thông tin người dùng.
Với tiktok mình cảm tưởng nội dung nó gần như cái haivl của VN hồi xưa. các tiktoker giờ làm video nửa vời hay nội dung xàm xí để dc nhiều người bóc phốt từ đó mới thu hút được lượt xem hay tạo trend (như mấy kênh mẹo công nghệ hay bị vinh vat vo bóc phốt). Tóm tại mình thấy tiktok chỉ là ứng dụng giải trí mì ăn liền. Nếu nội dung không được kiểm chứng thì sẽ có tai họa xảy ra (ví dụ như các video trôn hài là sạc iphone bằng cái phích cắm + dây điện và chủ quay hết các bước đấu nối nhưng hậu quả là nổ bùm thì không rõ ràng. Có thể gây hiểu làm cho những người không am hiểu điện không phải ai xem cũng nhận ra đó là clip trôn hài...)
Youtube thu tiền từ quảng cáo bằng cách chèn vò giữa video cực ức chế, mua pre thì giá mắc lòi
@DrTMA92 Mình cũng mua 360k/ năm. Thấy cũng oki rồi.
BrioPc
ĐẠI BÀNG
một tháng
@nhân hunter search vài clip dạy tiếng anh rồi xem tầm 15 phút đi pác, sau này nó đưa clip tiếng Anh lên mà ngán luôn đó.
@DrTMA92 bạn liên lạc bác này , admin bên hội android box . https://www.facebook.com/lelong.actvn

facebook.com

Hãy đăng nhập Facebook để bắt đầu chia sẻ và kết nối với bạn bè, gia đình và những người bạn biết.
facebook.com
@duonglh2 Mua pre rồi nhưng vẫn phải xem quảng cáo bên trong nội dung video -))
Xét về tính kích thích người dùng làm trò theo trend để đăng lên mạng thì Tiktok hơn nhiều, thấy bên Mỹ giới trẻ chuộng lắm.
Mình cũng vậy. Rất lâu r thời gian vô YT rất ít. Đa số TikTok.
Tiktok xem giải trí nhanh k mất thời gian mấy
@Thiencl sai rồi
@tuan 95 Tôi lướt vài cái rồi thôi
Còn youtube coi cả ngày 😂
@Thiencl mình không xài nhưng mà tiktok gây nghiện lắm, kéo hoài ko nghỉ đấy
Tiktok cho phép đăng video càng dài thì càng chiếm thị phần của Youtube. Không ai làm vua mãi được đâu.
@<3PTBD Người ta sẽ sửa dần chức năng cho phù hợp đó bạn
@huutai_pasion Mình nghĩ do định dạng video theo khung hình đứng nên thời lượng ngắn thì phù hợp. Chứ thời lượng dài mà xem đứng thì không ổn lắm.
@huutai_pasion Còn lâu vì giao diện tiktok xem giải trí video ngắn thì đc, xem dài giao diện rối bị che nhiều ko thik hợp.
@Heisenb3rg ĐÚNG LÀ NHƯ VẬY, XEM YOUTUE NHIỀU ÔNG CÂU TIME VÃI NỒI RA..
ko biết có bạn nào biết hồi lúc GG mới ra, lúc đầu là Gmail. muốn đăng ký Gmail là ko dễ, phải có là IP ở Mỹ và Châu Âu, Hồi đó thích G mail vì nó đơn giản (cũng gần giống bây giờ), Muốn đăng ký phải có người giới thiệu nữa chớ. Liên hệ Tiktok nó mới nó vậy thôi, rồi ngta cũng ớn thôi.
@minhquynh2007 Giao diện GMail mình thấy khá là rối rắm.
@minhquynh2007 Mình xài outlook của Ms thấy hay hơn Gmail
Máy mình còn zin với tiktok
3A6565C7-575F-4B5E-8BC0-4319CDEA010B.jpeg
tự nhiên coi toàn mấy đứa nhảy nhảy, không biết vui kiểu gì
@Mikeknowsme tik tok của mình toàn mèo 😃 vì chỉ xem mèo
@<3PTBD korenani korenani neko =)) cưng xỉu
chưa bao giờ cài cái ứng dụng này =))))
Huy 69
ĐẠI BÀNG
một tháng
@mrkissn bác cứ thử cài dùng 1 thời gian đi có khi nghiện lúc nào ko hay
Đọc comment trong mấy bài viết liên quan đến Tiktok buồn cười quá.
Cười vô mặt
Hiện tại m xem tiktok nhiều hơn. Youtube hiện tại nó quảng cáo gây ức chế, đầu video qc luôn 2 cái. Mà toàn những qc mình ghét.
@nhân hunter Thật ra quảng cáo mình ko sợ , mà sợ nó quảng cáo những cái mình ghét mà nó cứ qc nhiều. Cái game mu vượt thời đại gì gì đó
@vo khanh tan Qc nhiều cái thật sự rất mất thiện cảm. Thuốc tăng sinh lực, đồ giả, lừa đảo, thuốc đông tây y 3 đời gì gì đó. Qc có lúc nó còn dài hơn cả video mìn xem.
@[HD]YêU cÔnG NgHệ phải chấp nhận thôi, vì xem cái video mình thik xem qc coi như trả phí đi, càng ngày dung lượng càng lớn, google nó cũng phải đầu tư hạ tầng, tăng cường qc để sinh lợi nhuận chứ.
Mình ko sài titok. Vào xem sàm quá ko hợp
Haiz. Dân họ ko sợ tàu thu thập thông tin hả ta….
ủa sao bảo mỹ cấm tiktok gì gì mà
@palmtj27 Lão chum thôi. Đi mẹ từ đầu năm rồi còn gì.
Tôi chưa xài tiktok bao giờ nhưng thấy tinh tế toàn chửi mà người dùng lại nhiều hơn cả YouTube thì chứng tỏ có nhiều điểm tốt. Có thể tinh tế đã quá già để theo kịp xu hướng thời đại như tôi.
@russia.usa.lc Đơn giản như Vật vờ Studio, review phong cách trẻ nên kênh YT nhiều sub, Tinh tế giờ mới được khoảng 1tr sub
cái kiểu clip ngắn như tiktok đánh thẳng vào phân khúc khách hàng dùng điện thoại nó làm cho các nhà sáng tạo nội dung họ phải động não nhiều hơn vì 1 clip trung bình từ 30s-1p phải vừa truyền tải nội dung ngắn gọn và đủ hài hước làm ng dùng ở lại xem hết cái clip

ở khía cạnh này thì youtube thua hẳn youtube thì thường dành cho ng dùng máy tính - laptop nhiều hơn
@thaolegend Đồng ý, mình thấy các dạng content trên Tiktok cô đọng, coi dễ hiểu. Coi nhiều, thuật toán gợi ý thêm các kênh khác rất cuốn hút. Lâu rồi mình cũng bỏ thói quen coi YouTube, Instagram.. vì thấy Tiktok tiện hơn, giải trí sau giờ làm thấy thoải mái hơn.
@vo khanh tan Nói thì dễ lắm bạn làm thử xem được 50 view không 😁
@alibaba12341 trả lời trẻ trâu quá đi, t ko có tự luyến nhé nên ko cần kiếm triệu view. ok =)))
@hyoyeon mình đâu có tự luyến nên đâu cần làm đâu u
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019