Người dùng Trung Quốc phàn nàn về chất lượng của những chiếc AirPods sản xuất tại Việt Nam
/14 người
PVTuat
7 thángBình luận: 279
Người dùng Trung Quốc phàn nàn về chất  lượng của những chiếc AirPods sản xuất tại Việt Nam
Hiện nay, cả ba dòng AirPods là AirPods, AirPods Pro và AirPods Max đều đang được sản xuất tại Việt Nam. Vì vậy, theo một lẽ tự nhiên chiếc AirPods 3 vừa được Apple công bố cách đây ít tuần trước cũng được sản xuất tại Việt Nam.
Thế nhưng, một số người dùng Trung Quốc đang phàn nàn về việc những chiếc AirPods sản xuất tại Việt Nam cho chất lượng kém hơn so với những chiếc tai nghe được sản xuất tại Trung Quốc.

Cụ thể, những người này nói rằng chiếc AirPods 3 gặp phải những vấn đề về độ hoàn thiện, ví dụ như phần nhựa nham nhở hay keo bị bong ra. Thậm chí, một số ít còn cho rằng những vấn đề này đã khiến cho tai của họ bị đau khi đeo. Trong khi một số người dùng khác lại phàn nàn về chất lượng âm thanh, khi nói rằng AirPods 3 phát ra những âm thanh nghe giống nhiễu điện tử.

Hiện chưa thể xác nhận tính chính xác của những thông tin trên. Tuy nhiên, một blogger nổi tiếng tại Trung Quốc với nickname “Kang” với những nguồn tin từ chuỗi cung ứng cho biết tình trạng AirPods 3 gặp vấn đề về gia công là có thật, nhưng nó xảy ra ở cả những chiếc tai nghe được sản xuất tại Việt Nam và Trung Quốc.

Dù vậy, anh này vẫn nhất quyết cho rằng “những khiếm khuyết về gia công có thể sẽ rõ ràng hơn trên những sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam. Người dùng mua AirPods gặp vấn đề nên tìm đến Apple để được hỗ trợ. Còn đối với những người đang có ý định mua AirPods 3, Kang cho rằng họ không nên quá lo lắng, bởi đây chỉ là vấn đề của lô sản xuất đầu tiên và hiện đã được khắc phục”.

Anh em nghĩ sao về vấn đề này. Khi cùng một tiêu chuẩn lắp ráp của Apple nhưng tại sao dây chuyền gia công sản xuất Airpods tại Việt Nam lại cho chất lượng kém hơn.

#Genk
279 bình luận
Linh kiện thì cũng một chỗ sx ra thôi, chẳng qua khác nơi lắp ráp cái phàn nàn chất lượng âm thanh do sx ở việt nam là sao
@jhinvip Tôi cũng từng làm cho cty sx tai nghe apple mà.

Day chuyền chuyển về thì toàn hàng cũ. Kĩ thuật bên này phải nhờ bên đó dạy để lắp ráp dây chuyền, rồi đào tạo công nhân. Ban hành Quy trình sx, QC, QA.

Tùm lum thứ hết thì lỗi cũng là chuyện thường
@Four479 Bạn so sánh vậy thì bó tay 😂 cả lô có vài cái ốp nó khác với chuyện toàn bộ ốp bị. Với quan trọng là cái ốp nó kg có giá trị công nghệ còn lắp ráp kĩ thuật cao như air pod 😂 nên khâu kiểm duyệt sẽ khác !!! 😂😂😂
@H Industrial Company Không nên chọn mua xe ráp vào ngày thứ Hai ( ngày đầu tuần) đó là câu nói của người Mỹ ... nên chuyện lắp ráp tại Việt Nam! Có lỗi thì cũng không có gì lạ cả vì phe ta thì ngày nào cũnng nhậu được , cuối tuần nhậu lết bánh , sáng thứ hai đi làm vẫn hôi mùi " hèm "

Làm chậm thì không đủ sản lượng hay không kịp đường băng chuyền , sợ xếp đuổi nên cứ cho qua là xong việc ... ốc thẳng ốc nghiêng bấm thoải mái 😃
Máy móc cũng vẫn bị lỗi , huống gì con người...
Vỗ tay cho bác
hâhhha đúng mấy thằng nhược quốc... lúc nào cũng so sánh, lúc nào cũng sợ mình bị thua thiệt. hèn
@GloriousPanda Trước tao làm linh kiện SS nên tao biết rõ nhé. Có 1 thằng làm vendor cho SS nó chuyên bóc IC của main lỗi. Con nào còn sống thì hàn lại chân xong trả lại SS để đóng lại main. Và mấy con này chủ yếu là hàng bán ra cho VN, TQ...
Bọn nó chỉ thích xài hàng của tàu 😃
4fuongtroi
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@thaihoangluu hình như bạn có j đó, ở TQ mặc định là made in VN, ở Vn là made in china, do chính sách của Nike nó tránh tuồng hàng mà
@thaihoangluu Trò bẩn thiểu của bọn tàu đó mà. Lạ gì. Trong này cũng có mấy đứa người hán nói tiếng Việt như tony WU, glorious PANDA là hiểu bọn tàu thâm độc len lỏi khắp nơi rồi.
@✎﹏нσàиɢ тυâиᵛᶰシ Thì đó là hàng linh kiện Tàu mà, chỉ ráp tại VN thôi 😆
DKez
TÍCH CỰC
7 tháng
@✎﹏нσàиɢ тυâиᵛᶰシ mình nói thật mình dùng hàng tàu nhiều nhưng mong VN tẩy chay dùng hàng tàu
Mấy đời trc sx ở TQ cũng lỗi vậy thôi
Tôi cũng thích mua hàng lắp ráp assembled in China hơn là VN. Còn nó là khách hàng nó bỏ tiền ra mua thì có quyền nhận xét thôi.
@lecanhhoan Bạn yêu nước như vậy thì phải mạnh dạn bài....Mỹ chứ bạn 🙄 ko dùng Google,apple, Microsoft luôn vì Mỹ nó là thực dân mà, đô hộ đánh chiếm VN.

Đồ nào tốt thì dùng thôi, chứ dùng lịch sử mà bài Tàu bài đồ ngoại thì VN cũng chả có gì mà dùng. Tụi TQ nó nói thì xem nó nói đúng sai, có gì còn sửa, nâng cao chát lượng, cạnh tranh với nó. Chứ nó nói sai cái cho là nó ganh tị, chiêu trò, mãi vẫn lẹt đẹt thua nó xa lơ xa lắc
@redneon Đến bác Hồ còn không bài Mỹ, nhân dân Mỹ thì sao tui lại phải bài Mỹ nhất là khoa học kỹ thuật đâu phải tất cả đều là của người Mỹ phát minh ra. Nước mỹ có thể coi là thế giới thu nhỏ. Chủng tộc, Thành phần gì cũng có sao lại bài xích nó. Bạn nói đồ tốt thì mình xài. Đúng. Nhưng đồ Việt Nam làm bằng dây chuyền công nghệ của apple kiểm định của apple theo bạn ko tốt ko xài thì bạn giỏi hơn apple chăng. Có lẽ thôi. Riêng mình đồng ý đoạn nó nói đúng Việt Nam nên nghe để sửa. Ok nhưng ko phải cái j dân bên ấy nói cũng đúng như Hoàng Sa là của nó ấy, biển Đông nó vạch 9/10 của nó cũng nghe???? Giọng điệu dân tộc chủ nghĩa nước lớn của chúng nó không phải lúc nào cũng đúng, muốn dìm hàng nước khác. Phải xem ở nước khác nhận xét sản phẩm của mình nữa mới đủ căn cứ. Mới nghe dân Trung Quốc chê sản phẩm Việt Nam mà bài xích đồ Việt do apple sản xuất kiểm định luôn????
@redneon Bạn nên đọc thêm những comment bênh vực hàng Việt ngay dưới này nữa bạn nè
--Toan92_
ĐẠI BÀNG
7 tháng
Vài lô đầu lỗi là đương nhiên. Bên Trung Quốc lắp ráp bao nhiêu năm tháng rồi. Vài bữa nữa team việt nam đủ kinh nghiệm là lại ngon lành thôi ae chờ đi
@--Toan92_ chuẩn, hàng apple có truyền thống phiên bản đầu tiên bao giờ cũng có lỗi, sau đó lô 2 âm thầm sửa lỗi rất ngon, từ thời ip4 đã thế rồi.
hết việc. miếng cơm manh áo. TQ
@<3PTBD haha bạn cứ chờ xem
@Nguyễn Lưu Minh đức 1 trong những cmt nguu nhất mà mình đọc dc.
@tuan.single Sao phải đi set up lại dây chuyền sx cho tốn kém ở một nước có tay nghề nhân công thấp như Việt Nam bạn ơi. Đánh giá công bằng thì nhân công Việt Nam thua xa Trung Quốc.
@tuan.single Mẹ của nó là họ Lưu, gốc gác nhìn là biết rồi, bạn k biết thật à 😆😆
Kiểu TQ sợ VN hút hết đầu tư về hay gì nên đi tìm cách dìm 😆 Ko thấy ai than chất lượng Nike, Adidas ở VN kém hơn nhỉ 😃))
@Tomorrowland1 Really? Tụi tây nó qua đây du lịch toàn mặc đồ gia công VN mà có thấy nó nói gì đâu. Lúc nói chuyện với nó kêu nó lấy tem ra xem rồi nó biết đồ Việt Nam còn bất ngờ. Với lại Apple, Nike, Adidas... là những nhãn hàng lớn, hàng gia công không đủ chất lượng chắc nó duyệt đem cho bán lắm, trả hàng lại đền hợp đồng thấy bà luôn ở đó
@Doan Phu Hoa Trò bẩn của bọn tàu thôi. Bao năm vậy rồi, lừa được mấy thằng ngu.
@Tomorrowland1 Xạo ke vừa thôi. Ở trong này k có ít người ở Mỹ hay có người nhà bển đâu 🤣
@Tomorrowland1 Thiệt né đồ Việt Nam! nhập qua US hông bạn? Biết thì nói ko thì thôi nha! Có số liệu hay dẫn chứng j ko? Trong đây ko ít người ở mỹ hoặc có người thân bên mỹ đâu nhoa.
Carl
CAO CẤP
7 tháng
Cái lũ tự kỷ ám thị
Mắc ói quá
iommvo
ĐẠI BÀNG
7 tháng
Ko care.đồ apple thì nghe như lol bao đời nay rồi. Muốn hay thì mua đồ sony mà nghe
@iommvo Đồ sony tầm giá apple nghe bass ong cả đầu
@huykhanh95hup SONY phổ thông lúc nào chả bass head mà còn phải thắc mắc, nhưng chất âm vẫn hơn đội airpods là cái chắc
@vanlinh2905 Tôi chả hiểu nó hơn kiểu gì trong khi 2 dải còn lại thọt 😆)
Duongqua14
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@huykhanh95hup Đồ apple đeo cho sang thôi bạn ơi 🤣
@huykhanh95hup Vậy á. Cố mua lấy cái tai Sony có gắn chữ Hi-Res ấy, nghe cực cân bằng. Mình đang sài Sony EX750AP mua từ 2016 đến giờ. Bass rất nhẹ, k đau đầu. Giá cũng hợp lý, 1650k
Việc sản phẩm cùng dây chuyền nhưng tay nghề ng lao động ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm là điều có thật nhé. Mình cũng là lao động bên nc ngoài ( Đài loan ) và cty mình có chi nhánh , công xưởng ở Việt nam( hải phòng) khi so sánh 2 mẫu sản xuất ở việt nam và đài loan, mẫu ở vn thì 90% lsf lao động vn bản địa sản xuất, 10% là ng đài loan đến tham gia, còn sản phẩm ở đài loan thì 70 % là ng đài loan làm, tầm 30% là ng vn sang san xuất. Tỉ lệ bị lỗi và bảo hành ở bên vn là cao hơn khá nhiều, lí do khách quan thì nhiều và nhỏ nhưng 1 lí do mà mình nhìn và nhận thấy là ng lao động đài loan họ rất cẩn thận và tự giác hơn cực nhiều, cách làm của họ chắc chắn và cẩn thận hơn, ví dụ là các dây thừa họ cắt cẩn thận, băng dán lại, còn việt nam mình hay bỏ qua , về lâu dài dễ bị ảnh hưởng , dễ cháy chập hơn. Điều này thì khi kiểm tra máy hoàn thiện rất dễ bị bỏ qua. Tuy chỉ là 1 trường hợp nhỏ, mình tự thấy, nhưng nếu áp dụng vào thực tế thì việc lô hàng sản xuất ở vn có vấn đề thì cần xem xét kiểm tra lại ngay
@minhtuan7610 Cái này thì công nhận, lao động VN cần phải trao dồi thêm tay nghề lắm, đây mới là lí do tại sao lao động VN bị trả lương thấp là vậy
Kevinlei
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@KMIL307 chính xác , 1 thằng đc mệnh danh công xưởng thế giới rồi , 1 thằng thì kiểu mới có kinh nghiệm thì sao bằng 1 thằng chinh chiến lão làng đc , hàng điện máy mình chọn 1 là made in của nước đó luôn 2 là thailand , 3 là china , hàng Vn chất lượng cao quá ko dám với tới .
@Bo_MinhAnh Từ thực tế mình thấy thôi. Cái nào hay tốt thì khen, chưa được thì phải chấp nhận để sửa đổi.
Về tác phong chuyên nghiệp & tay nghề của cn TQ thì cả thế giới phải học nó. Tao làm giám sát sản xuất của nhà máy sản xuất dụng cụ Powertool của RYOBI Viet Namđây. Năm 2019 nó chuyển qua VN sản xuất hầu hết. Lúc đầu tỷ lệ defect lên đến 30%. Sau có giảm dần nhưng vẫn rất cao so với PRC.
Mình mua tai nghe Energizer dùng rồi nha 😂😂😂
Tưởng tai nghe AirPods là xịn sò nhất rồi? Hoá ra là cũng bị phần nhựa nham nhở, bong keo.
Micron C
TÍCH CỰC
7 tháng
@Team B Khổ nhỉ, cay cú quanh năm thế?
@Team B Xịn hơn Sam là ok rồi!
Viết báo tin tức mà đọc dòng cuối thấy mất uy tín, thiếu khách quan hẳn. cho 1 sao
baden009
TÍCH CỰC
7 tháng
vậy thì tai nghe apple nào gia công tại TQ anh em VN mình cũng lên tiếng là chất lượng dở ẹt đi mọi người
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019