Người dùng Việt Nam đã có thể dùng tài khoản di động mua ứng dụng Android
SRoyal
6 nămBình luận: 47
1.jpg
Từ ngày 02/02/2016, khách hàng Viettel sử dụng smartphone Android có thể dùng tài khoản di động của mình để thanh toán trên chợ ứng dụng Google Play, bao gồm cả việc mua ứng dụng, games, tải nội dung và các thanh toán trong ứng dụng (in-app purchase) khác. Đây là kết quả hợp tác quan trọng giữa Viettel và Google trong việc tăng cường trải nghiệm và an toàn cho người dùng tại Việt Nam.

Hiện nay, Viettel là mạng di động duy nhất tại Việt Nam giúp khách hàng của mình có thể dễ dàng mua sắm ứng dụng, games từ chợ ứng dụng Google Play. Tài khoản di động của Viettel được bổ sung là phương án thanh toán chính thức của kho ứng dụng trên hệ điều hành Android, song song các phương thức thanh toán cũ như thẻ Visa hay Master card.

Để sử dụng tính năng mới, người dùng chỉ cần bật tính năng Thanh toán Viettel Telecom trong tài khoản của mình trên Google Play. Trong lần thiết lập đầu tiên, những thông tin cơ bản sẽ được yêu cầu bổ sung như địa chỉ, mã bưu chính,… Việc xác thực số điện thoại thanh toán được thực hiện qua hệ thống SMS miễn phí. Sau khi hoàn tất các thủ tục, khách hàng có thể mua ngay ứng dụng, games, hoặc tải nội dung trên chợ Google Play. Số tiền giao dịch được trừ trực tiếp trong tài khoản gốc của khách hàng thuê bao trả trước, hoặc trong hóa đơn thanh toán của khách hàng thuê bao trả sau.

Hiện tại, dịch vụ đang được thử nghiệm trong tháng 2/2016. Các tài khoản Google sẽ được mở từng phần để sử dụng kênh thanh toán qua tài khoản Viettel. Sau thời gian này tất cả tài khoản trên Google Play đều có thể sử dụng được dịch vụ.

Quảng cáo


Hướng dẫn thanh toán ứng dụng trên kho Google Play

Để sử dụng tiện ích này, khách hàng tiến hành các bước như sau:

Cài đặt dịch vụ:


B1. Truy cập Google Play trên điện thoại – vào mục “Tài khoản của tôi”

B2. Chọn “Bật thanh toán Viettel Telecom”

B3. Điền thông tin địa chỉ. Phần mã Bưu chính điền mã có 6 chữ số (Ví dụ: 100001).
2.png

B4. Sau khi hoàn tất sẽ thấy tùy chọn “Tính phí vào tài khoản Viettel Telecom”

Lưu ý:

Quảng cáo• Điền thông tin địa chỉ. Phần mã Bưu chính điền mã có 6 chữ số (Vd 100001).

• Việc xác thực số điện thoại dùng để thanh toán thực hiện qua SMS ngầm (miễn phí). Khi người dùng thay Sim khác vào điện thoại đã đăng ký, hệ thống sẽ gửi lại SMS xác thực, giao dịch sẽ thực hiện trên Sim mới. Vì vậy không cần lo lắng về việc người khác sử dụng số điện thoại của mình để thanh toán.
47 bình luận
Quá hay rất thuận lợi nhưng không biết sau khi mua mà gỡ đi có chế độ là đã mua không Vì nhiều khi mua về lại gỡ đi lúc nào thích lại tải về
myquartz
ĐẠI BÀNG
6 năm
@doanquoccuong Mua một lần với google account là nó nhớ. Đổi máy hay xóa đi tải lại nó ko tính tiền nữa. Lúc đó app đổi thành trạng thái purchased.

Viettel thật là kinh, họ deal được google thì có thể sẽ deal nốt với apple. Ko rõ tỉ lệ ăn chia doanh thu thế nào nhưng chắc chắn ko quá 25% chiết khấu cho google rồi.
Cám ơn bác chủ mình đã thử mua ứng dụng camera Chế độ cũng như mua bằng thẻ tín dụng Rất dễ dàng nhanh chóng chưa tới 2 phút đã xong
Sao mình ko thấy tùy chọn bật thanh toán bằng Viettel nhỉ
Hay chỉ mới thử nghiệm nên vậy
@lethanh.8
bác này y như mình nè. gọi tổng đài nó ú ớ. lúc sau gọi báo lại là đang thử nghiệm.
trong khi thông tin thời điểm mình gọi hỏi nó là không có 1 chữ "thử nghiệm" nào trong thông báo hết. sau này chắc nhiều ng ca quá nên nó thêm chữ thử nghiệm
h.hung
CAO CẤP
6 năm
@bestofstrongman Bác gọi xong thì updated được cái payment method đó chưa? Em ko có cũng tính call tổng đài nà 😁
mr.hidden
ĐẠI BÀNG
6 năm
@lethanh.8 Các bạn lưu ý lần đầu tiên sử dụng dịch vụ thì phải kết nối bằng mạng 3G của số điện thoại Viettel dùng để thanh toán nhé. Link hướng dẫn: http://vietteltelecom.vn/mobile.php/chi-tiet-tin-tuc/huong-dan-thanh-toan-ung-dung-tren-kho-google-play

Và phải chuyển qua giao diện tiếng Việt thì mục “Bật thanh toán Viettel Telecom” mới hiển thị.

Mình trích email của Google Support.

Here's how to set up:

  1. Make sure that you're using a device with an active mobile data plan.
  2. Turn off wi-fi and connect directly to your carrier's network. (After setting up, you can use wi-fi.)
  3. Find an app, movie or other digital content that you'd like to buy on the Google Play Store mobile app.
  4. Begin checking out. When you touch Payment options, then touch Enable carrier billing andSave.Bạn nào cần hỗ trợ thì liên hệ qua skype: hlong.an@msn.com
@mr.hidden Theo như mình thấy thì không phải do vấn đề ngôn ngữ vs 3G đâu bạn ạ. Nó chỉ hiển thị trên rom "CHƯA ROOT" thôi. Mình lúc xài rom cook thì không hiện, kdz lại thì nó mới ra. Nên vấn đề có thể là do thiết bị đã bị root. Giống như chức năng Samsung Pay, máy mà bị root thì chức năng đó không hoạt động nữa. Tuy nhiên, mình không khẳng định là nó không hiển thị trên room cook.
Làm theo hướng dẫn của chủ thớt rất rõ ràng mà Mình ở Ban mê thuột mà một phát được liền mà
h.hung
CAO CẤP
6 năm
@doanquoccuong Chắc tùy sim, đang thử nghiệm thôi mà
Chắc đang thử nghiệm lên mới có tình trạng như thế Chứ mình vào tài khoản của tôi là có liền làm rất dễ nhanh chóng mua liền camera fv 5 Còn có cả lịch sử tài khoản nữa..... Chịu khó đợi vài ngày xem sao
sunflowers95
ĐẠI BÀNG
6 năm
Đành lót dép ngồi hóng xem thế naod
Hàng đã về. Các bác kiểm tra lại coi. 😃
1455069890115.jpg
h.hung
CAO CẤP
6 năm
@ditimbongdem199x Mình vẫn chưa thấy 😁
@h.hung Đã cài đặt và mua thử một ứng dụng. Hơi ngu tý là chưa check xiền trc khi mua nên chả rõ có bị thu thêm thuế ko :?
quangminh_df
ĐẠI BÀNG
6 năm
Mình từng dùng windows phone và bây giờ quay lại android vẫn chỉ thấy có viettel mới thanh toán được trên google play và windows store, còn vina mobi chẳng thấy đâu cả:eek:
thqt1b
TÍCH CỰC
6 năm
" Để sử dụng tính năng mới, người dùng chỉ cần bật tính năng Thanh toán Viettel Telecom trong tài khoản của mình trên Google Play. Trong lần thiết lập đầu tiên, những thông tin cơ bản sẽ được yêu cầu bổ sung như địa chỉ, mã bưu chính,… Việc xác thực số điện thoại thanh toán được thực hiện qua hệ thống SMS miễn phí. Sau khi hoàn tất các thủ tục, khách hàng có thể mua ngay ứng dụng, games, hoặc tải nội dung trên chợ Google Play. Số tiền giao dịch được trừ trực tiếp trong tài khoản gốc của khách hàng thuê bao trả trước, hoặc trong hóa đơn thanh toán của khách hàng thuê bao trả sau.

Hiện tại, dịch vụ đang được thử nghiệm trong tháng 2/2016. Các tài khoản Google sẽ được mở từng phần để sử dụng kênh thanh toán qua tài khoản Viettel. Sau thời gian này tất cả tài khoản trên Google Play đều có thể sử dụng được dịch vụ. "

Vãi. Đang thử nghiệm từng phần
mancoi
ĐẠI BÀNG
6 năm
Chán ghê mình vẫn chưa được mở 😔
vũ như cẩn. mình gọi từ thứ 6 thứ 7 tuần trước òi
mrc0n9
TÍCH CỰC
6 năm
Cụ nào chưa làm được post lên đây em hỗ trợ cho nha.
mancoi
ĐẠI BÀNG
6 năm
@mrc0n9 Mình nè
h.hung
CAO CẤP
6 năm
@mrc0n9 Bác post luôn trên này đi, sao cứ lại úp mở như thế 😁
lethanh.8
TÍCH CỰC
6 năm
mình cũng chưa làm được nè
mai viettel mở all nhé . tha hồ mua 😁
mancoi
ĐẠI BÀNG
6 năm
@hanguyen129 Đã có đâu, bác xạo vừa thôi
h.hung
CAO CẤP
6 năm
@mancoi Bác ngây thơ quá, trên tinhte toàn sửu nhi lên nói cho sướng miệng k ah 😁
@h.hung chưa biết ai sửu nhi đâu à :D
@h.hung thì mình nghe nói vậy thôi. chứ ko có thì chắc qua tháng 3. ráng chờ vài ngày nữa
thông báo là tối qua của mình mở sử dụng dc ùi nha.
móa nó. muốn chửi thề ghê. hồi sáng mình la là thanh toán được. đến chiều reset điện thoại. vào lại play store thì mất mọe nó mục thanh toán bằng viettel. móa
h.hung
CAO CẤP
6 năm
@bestofstrongman 😁
Screenshot_2016-02-24-23-36-27_com.android.vending.png Screenshot_2016-02-24-23-37-25_com.android.mms.png
Thêm 10% phí nữa nhé :v
K fai máy root hay k root đâu. Cái trước mình lúc đó máy root rồi đó
@bestofstrongman Để kiểm chứng thì mình vừa thử lại. Máy chưa Root có chức năng thanh toán Viettel, vừa root cái ẻm bay mất tiêu. ;)  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019