Người Mỹ tìm cách để xóa Instagram nhiều nhất

Hoàng Hải.
15/03/2023 03:03Phản hồi: 87
Người Mỹ tìm cách để xóa Instagram nhiều nhất
VPNOverview mới đây đăng tải thông tin top 30 ứng dụng phổ biến mà người Mỹ tìm kiếm: “cách để xóa” hay “cách để hủy tài khoản” nhiều nhất, và đáng buồn thay, Instagram là ứng dụng đứng đầu danh sách này.

Lượt xóa cao gấp 3 Facebook?


Con số mà trang web an ninh mạng này đưa ra là hơn 900 ngàn lượt tìm kiếm cách xóa Instagram chỉ trong 6 tháng qua. Đứng sau đó là người anh em thuộc Meta mà chúng ta ai cũng biết là ai: Facebook (385.410 lượt), Snapchat (217.400 lượt), Twitter (92.490 lượt) và Telegram (24.819 lượt). Tuy nhiên, nói đi thì cũng phải nói lại, Insta vẫn là ứng dụng được tải về nhiều nhất với hơn 11.8 triệu lượt mỗi tháng.

instagram_xoa_nhieu_nhat_tinhte-2.jpg

Anh em biết gì không? Một ứng dụng mà hầu hết trong anh em chúng ta nghĩ là khá độc hại (dĩ nhiên là có nhiều thứ hay nhưng không nhiều bằng những thứ “vô bổ”), xuất xứ từ Trung Quốc, làm hỏng tư duy và khả năng suy nghĩ, đọc hiểu thì… chỉ có hơn 14 ngàn lượt tìm kiếm “cách để xóa/hủy tài khoản TikTok” mà thôi.

Quảng cáo


Giới trẻ đang ngày càng coi TikTok như một nền tảng để xem tin tức

Theo khảo sát do Pew Research Center thực hiện (tại Mỹ), so với trước đây, ngày càng có nhiều người xem TikTok là nơi để đọc tin tức, thay vì những nguồn tin tức truyền thống khác. Kể từ năm 2020, tỷ lệ người dùng đọc tin tức từ TikTok đã tăng gấp…
tinhte.vn


Nguyên nhân do đâu?


Thông tin sai lệch, người follow giả, NFT và các vấn đề về theo dõi, thu thập thông tin cá nhân chỉ là một vài thứ trong số nhiều điều mà người dùng phàn nàn khi nói đến Instagram. Đối với mình, người dùng Insta hằng ngày (mình vào ứng dụng này 3-5 lần/ngày) thì bị add vào các group bán hàng, các nhóm chat và quảng cáo nhiều là những thứ làm phiền mình nhất.

Chưa hết!


Năm 2021, CEO của Instagram - Adam Mosseri tuyên bố đây không còn là một ứng dụng chia sẻ hình ảnh đơn thuần nữa. Rồi Meta dẫn biến Facebook ReelsInstagram Reels thành nơi cạnh tranh trực tiếp với các video ngắn của TikTok.

Trong một thông báo trước đây khoảng 1 tháng, Instagram cũng đã thừa nhận rằng họ tăng lượt tiếp cận của các video, Story và Reels hơn để kích thích nhu cầu sử dụng các tính năng này thay vì bài viết thuần về hình ảnh thông thường. Điều này gây ra một làn sóng phẫn nộ trong cộng đồng người dùng Insta lâu năm, đặc biệt là những nhiếp ảnh gia.

instagram_xoa_nhieu_nhat_tinhte-3.jpg

Các nguồn tin nội bộ của Meta bị leak ra rằng những tác động tiêu cực từ việc sử dụng Instagram và Facebook đang gây ra ảnh hưởng sức khỏe tinh thần lớn đối với những đứa trẻ ở độ tuổi vị thành niên, đặc biệt là cái bé gái. Thêm vào đó, The Wall Street Journal vào năm ngoái cũng chỉ ra tằng lượng tương tác của TikTok cao gấp 10 lần Reels của Insta/Facebook và chỉ 10% những anh em sáng tạo nội dung chọn Instagram làm nền tảng phát triển chính của họ.

Nếu thế thì một câu hỏi đáng quan ngại hơn mình tự đặt ra rằng liệu TikTok sẽ gây ra những độc hại khủng khiếp đến mức nào nếu những đứa trẻ ấy sử dụng sai mục đích và quá nhiều? Mình vẫn thường xuyên đăng hình ở Instagram, anh em thấy sao về ứng dụng này?

Quảng cáo

87 bình luận

Xu hướng

Lúc nào cũng nghĩ Tiktok là khá độc hại thế mấy mạng xã hội kia chắc sạch lắm, sao lại phải xóa Instagram, Facebook, Snapchat làm gì
@duyvua Thế thì đừng lôi khái niệm clip ngắn vào đây làm gì. Độc hại thì Instagram, Facebook cũng ko khác gì, trước khi Tiktok ra đời thế giới internet đã độc hại như thế rồi nhé
@centernc Bạn có đọc hết comment của tôi ko? Tôi nói rõ ràng số liệu là bịa mà?
Tuy nhiên lượng download ko cần quá áp đảo vì số máy cài sẵn FB ở mỹ nhiều hơn số máy cài sẵn tik tok rồi.
Mỹ cũng ko phải là nước nổi tiếng ưa chuộng tik tok nếu ko muốn nói là ngược lại thế nên số lượng có sẵn trong máy/ thử download về có thể đoán là ko quá lớn. Kết luận của tôi khi đọc những số liệu đc đưa ra là ko thể kết luận nổi vì dữ liệu quá sơ sài.
Anyway chắc bạn cũng ko đọc hết nổi 3 câu đầu nên tôi dừng việc tranh luận ở đây. To be honest I've expected more from you.
@Mr catenaccio Thôi đi, bịa ra thì bịa thật thật tí, chênh lệch vãi thế thì ai ngửi cho nổi, 10 triệu so với 15k nghe thật bốc mùi
ko muốn xài thì xoá thôi mờ
Cười vui vẻ
duyvua
TÍCH CỰC
11 ngày
@Kiến sợ quá Ông thực sự muốn xoá thế thì đã bỏ rồi, chứ đâu quay lại làm gì 🤣
@duyvua Nếu thực sự bạn chăm chỉ học hành thì giờ bạn đã thành công hơn rồi đúng ko?
duyvua
TÍCH CỰC
11 ngày
@Kiến sợ quá Không, tôi không chăm chỉ học hành, nhưng vẫn tạm gọi là thành công, nhà cửa xe hơi đầy đủ. Mà cái ông nói nó chả liên quan gì câu tôi nói cả. Chả hiểu sao ghét Tinhte đến thế mà vẫn không xoá được, tôi nói ghét cái gì là tôi bỏ ngay, chứ không có mồm nói ghét mà làm ngược lại.
@duyvua Bạn không thấy liên quan là dở rồi =))
Insta bây h đang rất chán, toàn gợi ý follow người đăng clip ngắn. Mà đã xem clip ngắn thì người ta vào hẳn tiktok chứ vào “tích tốc shopee” làm gì? H muốn xem ảnh đơn thuần hơi mệt vì phải nó đang ko dc ưu tiên hiển thị.

Thậm chí insta còn siêu chán khi newfeed h toàn hiện cái gì gì ý, vừa ko kết nối bạn bè người thân như fb, vừa gợi ý clip siêu chán từ đời Tống của tiktok, vừa ko còn là chỗ để up ảnh lên.

Nó cũng d” phải chỗ để 1 người bắt đầu tìm kiếm cơ hội tạo dựng tên tuổi trên mạng, vì nếu ko bỏ tiền thì ko ai thấy tài khoản mình. Và vì h insta chạy quảng cáo nhiều quá, đâm bực mình, mình ếu thèm follow hay bấm vào tài khoản được sponsor.
Tóm lại trải nghiệm người dùng như mình thấy là tệ. Tệ cho cả người xem lẫn người tạo content tĩnh như tranh ảnh.

Ps: ko ngạc nhiên khi đọc link gốc VPNOverview thấy twitter xếp thứ 4. Tài khoản tw của mình từ 1 ổ dậm mai giải trí, h nó biến thành 1 ổ dậm mai và bạo lực, kích động phân biệt chủng tộc và bạo lực giới. Cảm ơn Elon Musk khi khiến người dùng muốn xoá app 😁 .
@megatroll Chuẩn luôn. Hồi trước mình hay dùng Instagram vì nó tập trung vào hình ảnh chứ không bị tạp nham như Facebook. Bây giờ có thêm Reels thì xem ảnh cũng không đã mà xem video cũng chẳng ngon. Thà để như cũ, có nét riêng có khi còn sống tốt hơn bây giờ.
AndyCg
ĐẠI BÀNG
12 ngày
@megatroll Mình dùng Twitter ko thấy bán diêm hay bạo lực j mà toàn thấy chính trị Mỹ với những ng mình follow. Trừ cái chính trị ra thì nó cx chỉ đề xuất những j liên quan với sở thích của mình. Nói chung cx là thuật toán cả, mình hay xem cái j nó sẽ đề xuất cái đấy + trending
@AndyCg Tớ ko hề xem hay follow các clip đánh nhau, nhưng h tw hiện lên rất nhiều clip đánh nhau, miệt thị người da màu.
Vì thế bảo mình xem gì nó gợi ý đấy là ko đúng. Thậm chí bấm hide đi vẫn thế. Mình ko có nhu cầu xem đánh nhau.

còn quả bán diêm phía trên mình thừa nhận mình có xem mà 😁 .
AndyCg
ĐẠI BÀNG
12 ngày
@megatroll Trên Twitter có tab Following chỉ hiện thị những bài của ng mình follow tweet lên hoặc retweet nếu bạn ko chê. Còn vụ bạo lực với miệt thị ng da màu thì lạ là bên mình ko thấy 🤷‍♂️
@AndyCg có 2 tab là for you và following.
Tớ đánh giá cái for you cao hơn, trừ mấy cái đánh nhau ra thì Tab for you hiển thị bài đăng tài khoản mình follow và bài đó tương tác cao + mới, nên theo dõi đỡ mệt mấy tài khoản đã có chục nghìn lượt twit 😁 .

Còn cái tab following hơi chán, cái gì của người mình follow, kể cả bài chán mấy, chả ai thèm tương tác cũng hiện lên. Mà chỉ dùng tab đó thì ko biết những tài khoản này hay ho để bấm thêm nên... dẹp 😔 .

Vì thế mình hay vào cái for you hơn vì chất lượng, chấp nhận thi thoảng phải hide đi mấy cái bạo lực và miệt thị :( .
instagram trước chuyên về ảnh rất tuyệt, giờ bị Meta pha loãng ra chả còn chất của app nữa
@juneLiht chính xác meta nó phá nát ig rồi, giờ bị hòa tan không khác gì FB
@juneLiht Insta gợi ý mấy thứ mình muốn mua và muốn xem khá tốt. Xoá r lại tải về lặp đi lặp lại lol
Hồi lần cài thử instagram bật coi thử thấy toàn gái hở hang nhún nhẩy, ngại quá xóa luôn 😁
@cafeine Ơ ơ ơ kìa. Họ ko ngại sao mình phải ngại ^^
@zer0_7 Vợ đập
@cafeine Ko sợ vợ đập nhưng sợ vợ ko vui.

Tôn trọng cảm xúc của người bạn đời của mình quan trọng hơn xem mấy cái ảnh/video vớ vẩn.
@cafeine riêng tui thấy IG khá sạch, dơ nhất là Tiktok và fb.
đọc comment bọn bá dơ tinhte toàn chỉ biết chê bai 😆
@Methylamine Ở đây không phải là tinhte mà là tinh tướng nhé
@Methylamine You are the one 😁 nếu ko muốn nhận lời chê bai thì đừng bao giờ phát ngôn gì hết, cũng đừng public bất cứ cái gì, cứ ngồi trong vòng tay mẹ yêu và hạnh phúc suốt đời con trai cưng.
Giờ dùng insta chán thật. Tương tác ko vui hay hấp dẫn như tiktok. Xung quanh cũng ko ai hứng thú với nó mấy 😁
Dùng Instagram chỉ để theo dõi các brand thời trang và người nổi tiếng.
norimo
TÍCH CỰC
12 ngày
Chính sách nội dung của tiktok còn sạch hơn bọn meta, facebook video toàn vếu 😆)))
@norimo thậm trí quảng cáo mua bán dâm cũng có ấy chứ


ở 1 nơi nào đó video apple làm cho TQ nhìn lại mê vãi...
tôi còn mê, tôi học tiếng trung đây, pp mọi người
Mình hay xem ảnh trên insta,
Chỉ cần cho đăng hình chất lượng cao, kích thước lớn, và cho phép... tải xuống như FB là lại hot ngay 🤣
Ước gì xóa đc zola
n3.9592
TÍCH CỰC
12 ngày
Toàn gái khoe đồ thôi. Xem insta đôi khi áp lực
Cài rồi thấy chán lại xoá
TIKTOK ở mỗi quốc gia có 1 thuật toán riêng. VIỆT NAM thì toàn bạo lực nhảm nhí được lên xu hướng.
@. Nguyễn Du . Chứ không phải thuật toán Tiktok cũng giống bọn Youtube sao. Người xem nước .... khoái xem cái thì nó gợi ý và đề xuất mấy nội dung đấy.
climax
TÍCH CỰC
11 ngày
@. Nguyễn Du . Mày thích gì thì nó cho mày xem cái đấy thôi.
mình cài búa xua giờ chỉ có giữ lại Fb và Strava 😆)
thậm chí đến bh mình còn chưa biết nó là cái gì 😃
@chinagetout Nếu bạn làm về thiết kế, nhiếp ảnh và muốn theo dõi người nổi tiếng Âu, Mỹ và cầu thủ thì ko thể thiếu IG được 😃)) do công việc mình cũng tải về dùng, nhưng dùng lại thấy thích và bổ ích hơn 100 lần so với fb và Tiktok.
quyền riêng tư mỗi con người.nếu biết cách khai thác đúng đắn thì sẽ rất hữu ịch

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019