Người thiết kế Touch Bar MacBook Pro 2016 và người phát triển Swift của Apple về làm việc cho Tesla
ndminhduc
4 nămBình luận: 0
Người thiết kế Touch Bar MacBook Pro 2016 và người phát triển Swift của Apple về làm việc cho Tesla
Hai nhân viên kỳ cựu của AppleChris Lattner - người phát triển ngôn ngữ lập trình Swift và Matt Casebolt - giám đốc thiết kế, người tham gia tạo nên MacBook Pro mới, Mac Pro,.. đã về làm việc cho Tesla. Lattner sẽ giữ vai trò phát triển phần mềm xe tự lái còn Matt sẽ làm giám đốc thiết kế cơ chế, cấu trúc đóng tại Tesla.

Chris Lattner, một nhân viên 11 năm làm việc tại Apple, người dẫn đầu dự án phát triển ngôn ngữ lập trình Swift, đã chính thức về làm việc cho Tesla ở vị trí phó giám đốc mảng phần mềm xe tự lái. Trong một tuyên bố, phía Tesla cho biết "rất vui mừng vì Lattner về làm việc" và ông có khả năng thúc đẩy tương lai phát triển của công nghệ xe tự lái.

Được biết không chỉ là một nhân viên kỳ cựu của Apple mà Lattner còn có bề dày làm việc, bao gồm cả việc biên soạn nên ngôn ngữ Clang, thiết kế ra cấu trúc tối ưu hóa LLVM,... và đây đều là những thành phần có đóng góp không nhỏ trong việc phát triển kiến trúc lập trình, sự tương thích giữa phần cứng và ứng dụng của Apple. Đồng thời Lattner còn là một trong những nhân vật quan trọng trong sự phát triển của ngôn ngữ lập trình C, từng phát triển gói Xcode của Apple,...

Tesla cho biết mời được Lattner về làm là một chiến thắng của họ, ca ngợi Lattner là một chuyên gia trong lĩnh vực phát triển phần mềm và điều đó sẽ giúp họ nhanh chóng phát triển những công nghệ trong tương lai. Còn nhớ hồi cuối năm ngoái, Tesla tuyên bố rằng tất cả những chiếc xe của họ sẽ được trang bị phần cứng đủ để hỗ trợ tự lái hoàn toàn. Elon Musk còn tuyên bố sẽ bắt đầu thử nghiệm những mẫu xe tự lái hoàn toàn trên khắp lục địa vào cuối năm nay và có lẽ Lattner sẽ giúp Musk sớm đạt được tuyên bố này.

tesla_casebolt.png
Matt Casebolt - cựu giám đốc thiết kế Apple, người từng tham gia thiết kế Touch Bar trên MacBook Pro mới

Một nhân viên kỳ cựu khác của Apple cũng về làm cho Tesla trong đợt này chính là Matt Casebolt. Matt là giám đốc thiết kế tại Apple, người đã từng tham gia thiết kế nên nhiều sản phẩm quan trọng của Apple như MacBook Air, Mac Pro, đặc biệt là Touch Bar trên MacBook Pro mới,... Ông rời Apple từ cuối năm 2016 vừa qua, chuyển sang làm giám đốc kỹ thuật cao cấp mảng "cấu trúc cơ khí và đóng kín" tại Tesla.

Tham khảo TC, AV, 9to5mac
cv_Chris_Lattner.jpg
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019