Người Việt mình ít có thói quen tự gắn chức danh hay nghề nghiệp vào tên khi giới thiệu. Ít người n
Người Việt mình ít có thói quen tự gắn chức danh hay nghề nghiệp vào tên khi giới thiệu. Ít người nói “Chào các bạn, mình là chuyên gia Hiệp” hay “Chào các bạn, mình là thầy giáo Hiệp” hay “Chào mọi người, tôi là giáo sư Hiệp” Thay vào đó, chúng ta thường xưng tên trước, chức danh và đơn vị công tác sau. Ví dụ: “Chào anh em, mình là Hiệp, chuyên gia công nghệ siêu cấp vip pro…” hay “Chào quý vị, tôi là Hiệp, là bác sĩ hiện đang công tác tại…” Cách giới thiệu này thể hiện sự khiêm tốn và lịch sự hơn so với cách mình đề cập ở trên. Văn hoá phương Tây cũng vậy, thường là “my name is…, professor of…” Cách gọi chức danh dính với tên thường là người khác gọi mình hơn là mình tự gọi bản thân. Phim Hàn, phim tàu thì chúng ta quen nghe “Hiệp trưởng phòng”, “Hiệp chủ tịch”… chung quy cũng là người khác gọi anh Hiệp chơ anh Hiệp không tự xưng. Tuy nhiên đúng là không quen tai lắm, nhưng nghe riết nó cũng quen. Ngôn ngữ mà :))
Chiều cao màn hình không khả dụng cho nội dung này. Vui lòng xoay dọc màn hình thiết bị.
Người Việt mình ít có thói quen tự gắn chức danh hay nghề nghiệp vào tên khi giới thiệu. Ít người nói “Chào các bạn, mình là chuyên gia Hiệp” hay “Chào các bạn, mình là thầy giáo Hiệp” hay “Chào mọi người, tôi là giáo sư Hiệp”

Thay vào đó, chúng ta thường xưng tên trước, chức danh và đơn vị công tác sau. Ví dụ: “Chào anh em, mình là Hiệp, chuyên gia công nghệ siêu cấp vip pro…” hay “Chào quý vị, tôi là Hiệp, là bác sĩ hiện đang công tác tại…” Cách giới thiệu này thể hiện sự khiêm tốn và lịch sự hơn so với cách mình đề cập ở trên.

Văn hoá phương Tây cũng vậy, thường là “my name is…, professor of…”

Cách gọi chức danh dính với tên thường là người khác gọi mình hơn là mình tự gọi bản thân. Phim Hàn, phim tàu thì chúng ta quen nghe “Hiệp trưởng phòng”, “Hiệp chủ tịch”… chung quy cũng là người khác gọi anh Hiệp chơ anh Hiệp không tự xưng. Tuy nhiên đúng là không quen tai lắm, nhưng nghe riết nó cũng quen. Ngôn ngữ mà 😆
tien.pt
TÍCH CỰC
4 tháng
em gái còn trẻ quá ...
@tien.pt Mình có nghe thử, không kể nội dung, về trình diễn và kỹ thuật nghe cứ quàng quạc như gà mà sao khen dữ thần.
@Nhân 1512 Bé này còn nhỏ mà, vài năm nghe chưởi sẽ tiến bộ lên thôi. Không phải như ChiPu lớn & có tuổi nghề trong nghệ thuật lâu rồi vẫn không nhận ra được giọng hát mình như nào cứ muốn trở thành "Ca Sĩ"
hôm nay nghe chủ tịch nói về chủ tịch. nghe hơi lạ. nhưng cũng kệ. đa chiều mà.
Mình xem short trên youtube cũng nhiều đứa gọi như vậy, và nó bắt nguồn từ Tàu 😹
Ng Tàu hay gọi họ
Tên/Họ + Chức danh, địa vị xã hội để nghe cho oách 😁 để người ta biết bố mày là ai không? :D

Chứ gọi tên bình thường thì không SANG lắm :D
Mày vui tính vãi
@Cuong Nb Chỉ những người ngồi cao thích gắn mác chức danh nghề nghiệp, còn culi như mình chả lẽ đi đâu cũng phải gọi là “ rượu culi “ 🙄🙄🙄
Tạo sao không gọi là bác Minh mà gọi là bác Hồ? Hay gọi theo họ cho nó sinh ngoại?
nw_47
CAO CẤP
4 tháng
@NOW NOW Thắc mắc từ nhỏ không biết hỏi ai luôn
@NOW NOW Đó là 1 bí mật 😁
@Trịnh Xuân Thọ Bí mật méo dám bật mí
@NOW NOW Ờ cái này cũng thấy lạ. Như mình thì hay gọi bác + tên của ng đó. Còn riêng bác Hồ thì bác + họ.
@Crazylove4u Vì sính ngoại, muốn kêu theo Tây cho nó soang mồm
Quan trọng là rap như này nó tăng view được thêm 1 tí cho cái nhà đài vốn chả còn khán giả coi.