Người Việt Nam được miễn Visa 24 nước, xin Visa On Arrival 26 nước, xin eVisa 36 nước

Nam Air
3/11/2023 2:47Phản hồi: 263
Người Việt Nam được miễn Visa 24 nước, xin Visa On Arrival 26 nước, xin eVisa 36 nước
Số lượng nước người dân Việt Nam có thể đi đến mà không quá rắc rối ở phần xin nhập cảnh tính ra cũng khá là nhiều nha anh em. Cầm cái hộ chiếu đi hết mấy nước này thôi thì cũng có thể nói là trải nghiệm hơn vạn người rồi.

Cụ thể:

24 nước miễn Visa cho người Việt Nam

vietnam visa free.jpg


Barbados, Brunei, Cambodia, Chile, Cook Islands, Dominica, Indonesia, Kazahkstan, Kyrgyzstan, Laos, Malaysia, Micronesia, Myanmar, Niue, Oman, Pakistan, Panama, Philippines, Samoa, Singapore, Sain Vincent and the Grenadines, Suriname, Taiwan (Đài Loan có điều kiện nhé anh em, tham khảo thêm), Thailand

Miễn Visa có nghĩa là anh em cứ cầm Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng, bay đến nước người ta là người ta đóng dấu nhập cảnh cho anh em. Đơn giản vậy thôi.

26 nước cấp Visa on Arrival cho người Việt Nam

Visa on Arrival là không cần xin thị thực trước, cứ bay đến nơi rồi xin cấp Visa tại chỗ luôn. Ưu điểm là không cần phải xin Visa trước. Nhược điểm là nếu rất đen bị từ chối thì xách đích quay về nước thôi.


visa on arrival vn pp.jpg

Nói thì nói vậy, chứ họ đã chấp nhận cấp Visa on Arrival cho người Việt Nam thì trừ khi các trường hợp rất đặc biệt mới bị từ chối thôi.

Công dân Việt Nam có thể làm Visa on Arrival ở các nước sau: Bahrain
Bolivia, Burundi, Cabo Verde, Comoros, Guinea-Bissau, Madagascar, Malawi, Maldives, Marshall Islands, Mauritania, Mauritius, Mozambique, Namibia, Nepal, Palau, Rwanda, Seychelles, Sierra Leone, Somalia, Sri Lanka, Saint Lucia, Tanzania, Timor-Leste, Tuvalu, Zambia.

Để đảm bảo đi lại thông suốt, tránh sự cố, các bạn trước khi đi có thể liên hệ Đại sứ quán, Lãnh sự quán các nước trước để xác nhận trước hành trình nhé.

36 nước cấp eVisa cho công dân Việt Nam

Visa điện tử, E-Visa nó cũng giống Visa thông thường, có điều là anh em có thể ngồi ở nhà làm, đóng phí online, xong xuôi người ta cấp thị thực cho anh em qua email, anh em cần in ra kẹp theo hộ chiếu khi nhập cảnh.

Quảng cáoevisa vn pp.jpg

Các nước sau cho người Việt Nam đăng ký Thị thực điện tử: Albania, Antigua and Barbuda, Armenia, Azerbaijan, Bahamas, Benin, Bhutan, Botswana, Burkina Faso, Cameroon, Democratic Republic of the Congo, Ivory Coast, Djibouti, Equatorial Guinea, Ethiopia, Gabon, Georgia, Guinea, India, Iran, Kenya, Lesotho, Mongolia, Montserrat, Nigeria, Papua New Guinea, Qatar, Russia, São Tomé and Príncipe, South Sudan, Saint Kitts and Nevis, Tajikistan, Togo, Uganda, Uzbekistan, Zimbabwe.

Thủ tục xin E-Visa của nước nào thì anh em cứ google tên nước và chữ eVisa là thấy link nha.

Như vậy là người cầm hộ chiếu Việt Nam có thể đi lại rất thoải mái ở 24 nước. Đi lại tương đối thoải mái ở 62 nước, cộng lại cũng là 86 nước. Rất rất rất rất nhiều rồi. Đời này có mấy ai đi được hết. Ai đi được hết mình ngã mũ bái phục.

Trường hợp miễn Visa đặc biệt: Thẻ APEC

Thẻ Apec hay còn gọi là thẻ ABTC (APEC Business Travel Card viết tắt ABTC) là loại thị thực đặc biệt, do cơ quan có thẩm quyền của nước và vùng lãnh thổ trong khối Apec cấp cho Doanh nhân thường xuyên đi lại trong khối APEC. Người cầm thẻ APEC có thể đi đến các nước sau miễn Visa

Quảng cáo


apecvn.jpg

Thẻ APEC có thể giúp người VN đi đến các nước sau mà không cần Visa: Australia, Brunei, Chile, China, Hong Kong, Indonesia, Japan, South Korea, Malaysia, Mexico, New Zealand, Papua New Guinea, Peru, Philippines, Russia, Singapore, Thailand, Taiwan.

quyen-loi-the-epec-2-16812943445902087011948 copy.jpg

Thủ tục làm thẻ APEC không đơn giản, bạn bè mình làm cũng mất cả năm mấy mới được thẻ, công ty cũng phải chứng minh năng lực các kiểu, nói chung là cầm trên tay cái thẻ APEC là cũng có số nha. Không có chuyện không làm ăn kinh doanh lớn mà được cấp thẻ đâu. Ngày đó qua rồi nha anh em.

Tổng hợp 140 nước cần Visa khi nhập cảnh

Danh sách này tổng hợp 140 nước cần visa khi nhập cảnh. Thủ tục thì tùy nước mà khó dễ ít nhiều, anh em cứ từ từ trải nghiệm nhé.
Screenshot 2023-11-03 at 09.16.24.jpg
Screenshot 2023-11-03 at 09.16.33.jpg
Screenshot 2023-11-03 at 11.08.23.jpg

Danh sách này tới 140 nước, dài lắm thôi anh em tự tra nha.

Một số thông tin trong bài mình tham khảo nguồn từ VisaGuide. Anh em đọc thêm trên đó nhé.

Chúc anh em vui!
263 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Mình vừa đi Taiwan về phải xin eVisa trước khi đi
@Hiệp K Hiện tại Visa Mỹ, Úc là miễn rồi nhưng người đi cùng mình Visa Úc cũng bị gọi lại hỏi tới lui, kiểm tra này kia trước khi nhập cảnh.
@Duy le1990 Mình xin eVisa đi du lịch thôi và mua vé khứ hồi đầy đủ, bạn đừng có khai thăm gia đình này kia họ lại check người thân mình lỡ có ai có nghi vấn về nhập cư lại rắc rối. Mình đi du lịch và thăm e trai mình ở bên đấy.
@Nguyen Viet Trinh Bạn cứ xin online thì họ sẽ hướng dẫn cho bạn, hiện tại là phải mua vé luôn đó bạn. Mình đi du lịch 5 ngày là về nên eVisa cấp 14 ngày dư sức.
@Nguyễn suboy Mình mua vé chờ được không, kiểu giữ chỗ trong bao nhiêu lâu đó nếu duyệt evisa thì mình mua tiếp.
Việc đi đến các nước được miễn visa không đơn giản vậy thôi đâu.

Đặc biệt là đến Singapore, có thể nó sẽ yêu cầu có vé khứ hồi hoặc đã booking hotel trước hoặc chứng minh tài chính. Nhiều người Việt qua đó đã bị đưa vào phòng thẩm vấn mất 2-3 tiếng đồng hồ. Không chỉ những “cô gái Việt” bị Singapore từ chối nhập cảnh mà còn có cả những chàng trai. Hoặc mình cũng từng gặp một chị phóng viên U40-U50 bị đưa vào phòng riêng để thẩm vấn. Cuối cùng chị ấy cũng được nhập cảnh Singapore, nhưng chị ấy rất tức giận bảo rằng: Tôi già thế này rồi mà họ cũng nghi ngờ sao?

Hay 1 bạn mod nữ của Tinhte đã chia sẻ quá trình vào Philippines bạn cũng bị hỏi khá nhiều.
David.Vu
TÍCH CỰC
4 tháng
@Nguyễn Đỗ Minh Khương Mình và bạn gái trước khi đi Singapore cũng chuẩn bị các thứ. Book vé khứ hồi trên traveloka, in booking KS trên booking.com, in lịch trình sẵn luôn. Mà tới nơi cũng hơi lo lo vụ nhập cảnh của bạn mình, nhưng vô an ninh thì chỉ check hộ chiếu + lăn tay rồi vào thôi. Quan trọng nhất là họ xem thái độ của mình lúc nhập cảnh thôi, ấp a ấp úng là bị hỏi ngay
@David.Vu bạn đi lâu chưa? mình đi hồi T7 thì tụi nó nói bắt buộc phải có booking ks và vé mb khứ hồi đó. lúc ở cửa khẩu khứa hải quan Ấn nói chuyện lí nhí cụt lủn đòi coi booking ks mình nghe ko rõ nên nói sai địa chỉ xíu nữa bị vịn lại
David.Vu
TÍCH CỰC
4 tháng
@Nguyễn Đỗ Minh Khương Mình đi cũng đc 2-3 năm gì rồi. Vô ban đầu cũng sợ bạn gái mình bị hỏi này nọ các thứ, nhưng họ chỉ xem hộ chiếu xong cho lăn tay rồi nhập cảnh thôi
@ntlvn ko biết tiếng Anh có dễ đi ko bác?
Cảm ơn Mod vì những thông tin hữu ích!
chế độ visa dựa trên cơ sở có đi có lại: ông miễn cho tôi thì tôi miễn cho ông. nhìn danh sách quốc gia miễn hơi phèn
Cười vui vẻ
@công tử lông bông Sai nhé.

Việc 1 quốc gia A miễn Visa hay cấp e-Visa hay cực kỳ khó khăn khi cấp Visa cho quốc gia B mà 2 quốc gia này ko có quan hệ thương mại đặc biệt, cũng không thuộc 1 nhóm liên minh nào cả thì sẽ phụ thuộc vào khả năng là người dân nước A tới nước B để làm gì và có trở lại không hay ở lì lợm ko chịu về nước.

Ví dụ như Nhật và Hàn, trước đây Visa khá dễ nhưng sau khi quá nhiều người VN tới mà ko chịu về, ở lại làm chui, trốn thuế, gây mất trật tự, lập băng nhóm, trộm cắp... thì bắt đầu bên Nhật và Hàn mới làm thống kê xem những đứa trốn ở lại thuộc nước nào, thuộc tỉnh nào. Nếu tất cả đều trốn ở lại thì họ sẽ xét hồ sơ cực gắt với tất cả các đơn xin Visa từ quốc gia đó, nhưng nếu những người trốn ở lại chỉ thuộc 1 số địa phương thì họ sẽ cấm luôn Visa từ các người dân thuộc địa phương đó (1 số tỉnh miền Trung làm ví dụ).

Còn có những quốc gia thuộc các nhóm liên minh, ví dụ như Singapore - cùng trong nhóm ASEAN với VN, thì họ sẽ khá dễ trong việc cho nhập cảnh (ko cần visa) nhưng vì các cô gái VN đi 1 mình hoặc 1 nhóm toàn nữ tới Sing và đều tới Geylang kiếm tiền thì họ sẽ làm gắt các cô gái du lịch 1 mình, bị bắt vào phòng hỏi cung, bắt cung cấp giấy tờ, khách sạn, kế hoạch du lịch... rồi mới cho nhập cảnh hoặc bị bắt lên máy bay trở về.

Như vậy, có thể hiểu đơn giản là độ khó của Visa phụ thuộc vào các cá nhân đã từng nhập cảnh. Nếu họ sống tốt, tuân thủ luật pháp nước sở tại, tới và về đúng như Visa cấp phép đàng hoàng thì những người sau sẽ rất dễ xin Visa, nhưng nếu những người đi trước mà lôm côm chụp giật, làm chuyện xấu xí thì việc cấp Visa sẽ ngày càng khó. Có thể nói việc cấp Visa chính là danh dự của quốc gia trên trường quốc tế.

Cứ ngạo nghễ và tự hào cho lắm vào trong khi Visa chỉ toàn đi tới các quốc gia nghèo mới được miễn thì hãy tự hiểu là các bạn đang tự sướng. Nhiều khi "tự nhục" mới giúp đất nước phát triển và nhận ra điểm xấu của quốc gia mình chứ "tự sướng" chỉ làm cho quốc gia trở nên càng ngày càng đi xuống.
@công tử lông bông Còn có đơn phương miễn thị thực thực nữa bạn.
@công tử lông bông Kinh tế Việt Nam ko bằng các nước phát triển lên nếu miễn visa thì sợ lao động qua nhiều, trốn ở lại thôi. Chứ Việt Nam miễm visa cho nhiều nc mà họ ko miễn visa lại đó
koutouyo
TÍCH CỰC
4 tháng
@nonut Đồng ý kiến, vài năm trước báo nước mình còn phản hồi nhiều vụ việc đọc xong mà mình còn ngả ngửa. Ví dụ: bắt chó mèo của cư dân địa phương làm thịt, vào vườn quốc gia trộm chim làm thịt, đánh bắt hải sản không có giấy phép...

Còn nhiều vấn đề khác nữa, hỏi sao họ không kỳ thị và cấm. Gặp các trường hợp tương tự thì nước mình cũng làm như vậy thôi, các Visa đc miễn toàn các nước nghèo, bạo lực, chính trị bất ổn. Ai có gan đi hết thì mình cũng phục 😃
vn h còn bị nước nào không công nhận có trên bản đồ nữa không nhỉ
@tientran517 Ai cười cợt họ, ai thù hằn họ? Ở trong nước có ai biểu tình phản đối họ không? Một bộ phận trong cộng đồng của họ mới là những người mang thù hằn. Việc họ phản đối những người mang cờ VN, mặc áo có hình cờ VN là cực kỳ nực cười. Tôi là người VN, tôi không dùng cờ VN thì dùng cờ nước nào?
@NguyễnXuânBằng lật lọng dối trá nói 1 đằng cãi 1 nẻo
tặng anh thêm 1 cái nón cối nữa
@tientran517 Bác tặng nó cái "hình" để nó để lên bàn thờ..ngoài đó tui thấy nhiều người làm vậy lắm 😂
@tientran517 Nhà bạn bán mũ cối à?
Để về làm thẻ APEC
Bài này dành cho mấy đứa hay khịa Việt Nam, nói Việt Nam tệ lắm này kia .
Vậy thì qua nước khác mà sống, miễn Visa kìa, sao không đi đi .
Ở đây than vãn miết, hèn vậy .
Bamoo.Tank
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@sentino thế à, tôi phải tự xem lại mình hay xem lại quyển hộ chiếu của mình? bạn sống ở nước nào miêu tả tôi nghe phát chứ bạn bảo bạn sống ở nước ngoài mà có nhận định như này tôi ko tin bạn à
@Saitohajime3185 Làm culi với đĩ khắp thế giới sao mà k than😆
sentino
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@Bamoo.Tank Không cần bác tin. Thì bác cứ sống với cái suy nghĩ tự ti đó đi. Tự tin thì mình mới làm việc được với họ.
Bamoo.Tank
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@sentino vậy ông sống ở VN rồi, nghe là biết, ông sống ở nước ngoài văn ông nó khác ngay ông ạ
aimitaka
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Taiwan miễn visa hùi nào cho VN vậy? Phải xin visa thường, evisa cho ai từng đi các nc tiên tiến trừ HQ và NB
@aimitaka Đọc chữ có điều kiện đi
@Nam Air Tất cả những nước "có điều kiện" đều phải được bỏ ra khỏi danh sách miễn visa. Miễn visa nghĩa là mặc định ko cần điều kiện gì cả, nếu có bất cứ điều kiện gì thì đều phải liệt vào danh sách "cần visa".
famille
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@Nam Air mod viết Title câu view à, đã miễn lại còn có điều kiện
Hdepchai
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@famille giống cái câu "chỉ với 5 ngàn đồng, bạn sẽ có 20 tin nhắn ngoại mạng miễn phí" =))
ryanmw
TÍCH CỰC
4 tháng
châu Phi mà cũn visa à
@ryanmw VN hàng nhỏ, Châu Phi chê nên k miễn 😂
@ryanmw VN thuộc top nghèo đói mà bạn, đã hơn ai đâu mà đòi bọn nó đơn phương miễn visa. Chừng nào VN được như Sing thì có thể đi gần như khắp thế giới chỉ với tấm hộ chiếu, thích là đi
Cười vô mặt
@ryanmw Châu Phi cũng có nước này nước kia,mà VN mình có hơn ai đâu!
Ahryo
ĐẠI BÀNG
4 tháng
giờ làm visa chỉ khó cho người muốn ở lại, chứ đi du lịch dễ mà. có tiền là nó trải thảm mời tới
locgame
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@quanghaith2 Trăm tỷ chả ai muốn ăn trợ cấp mà chịu cảnh xả súng vô tội vạ, ma tuý tự do, sống chung bọn kỳ thị 6,7 triệu vô gia cư trộm cướp đâu. Ngoại trừ bọn lừa đảo trốn chạy hình sự truy nã trong tương lai
Bọn ham trợ cấp hiện nay 99% nghèo lao động tay chân thì kiếp làm nô thì tỷ giá ngoại tệ cao mà đu
@Ahryo bác cho e hỏi xíu là hình như em nghe nói là nếu đi mỹ như diện du lịch hay lao động . mà ở đó ko chịu về , ở bất hợp pháp ( vẫn đi làm do ng quen giới thiệu ) đến hơn 10 năm mà ko vi phạm gì thì sẽ dc cấp thẻ xanh phải ko ?
@thienbao_0949964724 Cư trú bất hợp pháp thì ko được cấp đâu.
Tự hào quá xá!
Cười vô mặt
Thế meo nào anh em đồng chí nhất quả đất lại bắt thằng em phải xin visa. Khốn thiệt
@fffxxx INFO Trong khi mình banh chân dạng háng mời nó qua ko cần kiểm tra giấy tờ gì hết, còn dc du lịch 0 đồng 😴
@minhchinmc Việt Nam cũng có miễn visa cho TQ đâu. Ngoài mặt là đồng chí nhưng trong lòng vẫn là mối thì truyền kiếp thôi.
@dinhmanhht86 Nó qua mình dễ ẹt, thỉnh thoảng lại có tour du lịch 0 đồng, qua ào ạt như kiến. Mình qua nó khó như thứ gì
@minhchinmc Vậy là do chính sách của mình dễ của nó khó thôi. Mong nó qua chứ mặc j phải sợ nó qua ào ạt
Thời buổi này mang container lạnh với lãnh đạo ra làm visa
@dinhmanhht86 😃 Đi là 1 chuyện, hợp pháp hay ko lại là chuyện khác.
@airwalker Đúng rồi, dân Việt Nam trốn ở lại lao động nhiều lên giờ xin visa du lịch mấy nc như Hàn, Nhật, Úc khá là khó. Thực trạng nhiều người biết mà, còn người Việt bên Thái, Cam, Lào chắc có giấy phép cứ trú, chứ ko phép sao dám đi bán hàng dong đc.
@dinhmanhht86 Nộp tiền cho bảo kê bạn ơi.
@airwalker ra là có bảo kê, vậy thì cũng tốt thôi. Đạt đc mục đích là đc
Không có mông cổ à bác
Cười vô mặt
jing
CAO CẤP
4 tháng
bắc hàn , CU ba có miễn visa cho vn ko a e ?
Bamoo.Tank
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@ducleminh thật à bác, giá họ chặt chém vậy à, e đang định đi Cuba một lần cho biết mà nghe rén vậy
@Bamoo.Tank Cuba nó còn xài tem phiếu..ai thich tận hưởng thiên đàng cứ qua định cư luôn 😂
@ducleminh Giờ cuba dùng 1 loại tiền thôi bạn
@nguyenhongson03 Chính xác không vậy bạn? Để còn 2025 qua đó chơi
qhi
TÍCH CỰC
4 tháng
2 3 gái vn cầm hộ chiếu nhập cảnh vào singapore, malaysia, indonesia thử xem sao, ko dễ đâu.
Dihluan
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@qhi mặt xinh thì nó cho qua thôi . xấu giữ lại làm khó tí để lần tới nó sợ k qua nữa. còn mấy bạn phẫu thuật sửa ( con gái sửa nhiều nhé) thì nó giữ lại trường hợp này k sai
Cuboy tưởng sống chết có nhau mà vẫn bắt phải xin visa cơ ah! Chết cười!
Với kinh nghiệm của mình, các bạn nên thêm khảo thêm việc có visa chéo:
Ví dụ có visa Úc được nhập vào cài Thái Lan
Có visa châu Âu hoặc Mỹ được nhập cảnh vào Mexico và Colombia.

Đây cũng là cách giảm thiểu số visa cần để đi du lịch.
ntlvn
CAO CẤP
4 tháng
@datcomment Thái Lan cần gì visa, trừ khi ở lâu hơn 1 tháng.
voe
TÍCH CỰC
4 tháng
thiếu thổ nhí kỳ mình nghỉ thu cả nhà toàn sang đó mình xin qua kiểu Evisa
haya
TÍCH CỰC
4 tháng
@voe Bên Thổ có gì hấp dẫn mà nhà bạn đi nhiều vậy.
voe
TÍCH CỰC
4 tháng
@haya nó như thái lan châu âu bạn ôi ! 1000€ cho 1 người khách sạn 5 sao /8 ngày ăn uống thoải mái ghế nằm phơi nắng thoải mái không mất thêm tiền gì có bãi biển riêng cho khu resort!! bên này nga đức anh…. đông dã man ! nhất nga uống rượu không mất tiền lên lúc nào cũng say ngướt !!! nếu vn mình làm dịch vụ như vậy đc thì sẽ hút rất nhiều khách du lịch !! đằng này như phú quốc còn đắt hơn đi thái nghĩ nó chán
haya
TÍCH CỰC
4 tháng
@voe Nghe hấp dẫn quá. Cảm ơn bạn đã chia sẻ
@voe evisa thổ thì cần có điều kiện là bay với hãng của thổ và phải có visa schegen hoặc us còn hạn. Chứ bình thường xin visa vào thổ nó yêu cầu giấy tờ khác gì châu âu đâu

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019