Người Việt Nam ko biết thưởng thức bia (st)
Người Việt Nam ko biết thưởng thức bia (st) Khiếp quá anh em có gì mà trầm trọng hoá lên vậy, lãnh đạo Tây họ nhiều khi phong cách đơn giản họ thích dc giao lưu với văn hoá sở tại, hơn nữa lại là ngoại giao nên họ đi giao lưu đường phố như Obama ăn bún chả thôi. Đó là ngoại giao chứ ko có nghĩa là bia hơi hay bún chả Hà Nội có gì đáng đặc sắc mà người ta buộc phải ăn khi đến VN. Còn nói về việc tại sao ông thủ tướng Úc đi uống bia hơi HN và có gì đặc biệt à ? À là bởi vì bia là thức uống của Tây 100%, nhờ Pháp đô hộ nên mới đem cách làm bia và văn hoá bia hơi vào VN; ko có Tây anh em làm gì biết uống bia và nấu bia mà ae lại tự sướng cái bia hơi HN lên mức thần thánh như thế ? Ngoài ra toàn bộ lúa mạch ở Việt Nam hiện tại dùng để nấu bia phải nhập từ Úc, công nghệ, dây chuyển của các hãng bia của VN cũng là nhập của Úc; nên đương nhiên thủ tướng Úc họ đi uống bia hơi chính là xem nước Úc đã dạy người VN làm bia như thế nào, có thế thôi. Anh em An Nam có giỏi thì lấy gạo ra mà nấu bia đi xem có dc ko ? Chứ dùng lúa mạch của Tây mà nấu thì có gì mà tự hào, tung hô thế ? Còn về bia hơi ấy, nói thẳng luôn bia hơi VN nói chung hay thậm chí bia hơi Hà Nội ấy nó chỉ là hàng phế phẩm so với bia Úc, bia Đức hay bia Tiệp thôi (bia Tây). Nấu bia nó là nghệ thuật trong đó chọn loại men, cách ủ bia, chọn hoa bia v....v nó là một thứ nghệ thuật truyền thống đặc sản của phương Tây. Bia ở VN nói chung uống nhạt toẹt, vô vị đa số toàn cồn là cồn, vì căn bản bia hơi ở VN tạo ra bằng cồn hoá chất và nước lã là chính; chứ rất ít vị thơm, béo ngậy thơm mùi lúa mạch như bia Tây được tạo ra từ quá trình lên men tự nhiên. Bản thân ở Tây họ có các hiệp hội bia hơi chuyên nghiệp để đánh giá chất lượng bia dựa trên thành phần hoá học (cái mà làm nên độ thơm của bia), bia là phải được lên men tự nhiên, qua quá trình ủ thủ công v...v Anh em An Nam uống bia kiểu nốc cồn vào người, cứ lên cốc 1 cái là dzô, dzô, uống để giết nhau, uống để xem thằng nào nôn trước, uống để khỏi bị nghe tiếng “uống kém”; nên là ae phàm phu tục tử như thế làm gì biết tới cái gọi là vị thơm, bùi béo ngậy ngậy ngấm vào đầu lưỡi, toả đều đi các giác quan của bia hơi đích thực cơ chứ ? Cái này nói với ae ở VN cả đời, ko đi ra khỏi cái đáy giếng thì ae làm sao mà hiểu được cái bia hơi ở VN nó vô vị và nhạt nhẽo thế nào. Chính vì lí do đó mà thế giới này người ta uống bia Tiệp, bia Đức, bia Úc, chứ ai thèm uống bia Việt Nam. Cho nên là khiêm tốn và bớt tự sướng tung hô 1 tí đi. Về nghệ thuật bia hơi nó là 1 chân trời cao và xa tít, anh em An Nam cả đời uống được tí bia hơi Hà Nội thì đã biết cái gì về bia đâu mà nổ to thế ?
Chiều cao màn hình không khả dụng cho nội dung này. Vui lòng xoay dọc màn hình thiết bị.
Người Việt Nam ko biết thưởng thức bia (st)

Khiếp quá anh em có gì mà trầm trọng hoá lên vậy, lãnh đạo Tây họ nhiều khi phong cách đơn giản họ thích dc giao lưu với văn hoá sở tại, hơn nữa lại là ngoại giao nên họ đi giao lưu đường phố như Obama ăn bún chả thôi. Đó là ngoại giao chứ ko có nghĩa là bia hơi hay bún chả Hà Nội có gì đáng đặc sắc mà người ta buộc phải ăn khi đến VN.

Còn nói về việc tại sao ông thủ tướng Úc đi uống bia hơi HN và có gì đặc biệt à ? À là bởi vì bia là thức uống của Tây 100%, nhờ Pháp đô hộ nên mới đem cách làm bia và văn hoá bia hơi vào VN; ko có Tây anh em làm gì biết uống bia và nấu bia mà ae lại tự sướng cái bia hơi HN lên mức thần thánh như thế ?

Ngoài ra toàn bộ lúa mạch ở Việt Nam hiện tại dùng để nấu bia phải nhập từ Úc, công nghệ, dây chuyển của các hãng bia của VN cũng là nhập của Úc; nên đương nhiên thủ tướng Úc họ đi uống bia hơi chính là xem nước Úc đã dạy người VN làm bia như thế nào, có thế thôi. Anh em An Nam có giỏi thì lấy gạo ra mà nấu bia đi xem có dc ko ? Chứ dùng lúa mạch của Tây mà nấu thì có gì mà tự hào, tung hô thế ?

Còn về bia hơi ấy, nói thẳng luôn bia hơi VN nói chung hay thậm chí bia hơi Hà Nội ấy nó chỉ là hàng phế phẩm so với bia Úc, bia Đức hay bia Tiệp thôi (bia Tây). Nấu bia nó là nghệ thuật trong đó chọn loại men, cách ủ bia, chọn hoa bia v....v nó là một thứ nghệ thuật truyền thống đặc sản của phương Tây.

Bia ở VN nói chung uống nhạt toẹt, vô vị đa số toàn cồn là cồn, vì căn bản bia hơi ở VN tạo ra bằng cồn hoá chất và nước lã là chính; chứ rất ít vị thơm, béo ngậy thơm mùi lúa mạch như bia Tây được tạo ra từ quá trình lên men tự nhiên. Bản thân ở Tây họ có các hiệp hội bia hơi chuyên nghiệp để đánh giá chất lượng bia dựa trên thành phần hoá học (cái mà làm nên độ thơm của bia), bia là phải được lên men tự nhiên, qua quá trình ủ thủ công v...v

Anh em An Nam uống bia kiểu nốc cồn vào người, cứ lên cốc 1 cái là dzô, dzô, uống để giết nhau, uống để xem thằng nào nôn trước, uống để khỏi bị nghe tiếng “uống kém”; nên là ae phàm phu tục tử như thế làm gì biết tới cái gọi là vị thơm, bùi béo ngậy ngậy ngấm vào đầu lưỡi, toả đều đi các giác quan của bia hơi đích thực cơ chứ ?

Cái này nói với ae ở VN cả đời, ko đi ra khỏi cái đáy giếng thì ae làm sao mà hiểu được cái bia hơi ở VN nó vô vị và nhạt nhẽo thế nào. Chính vì lí do đó mà thế giới này người ta uống bia Tiệp, bia Đức, bia Úc, chứ ai thèm uống bia Việt Nam.

Cho nên là khiêm tốn và bớt tự sướng tung hô 1 tí đi. Về nghệ thuật bia hơi nó là 1 chân trời cao và xa tít, anh em An Nam cả đời uống được tí bia hơi Hà Nội thì đã biết cái gì về bia đâu mà nổ to thế ?
Cái ly của ổng biết đâu đầu bếp nó khui lon Ken hay Tiger gì đó rót vô, đố ổng dám uống bia hơi HN !!!
@Apple thần thánh Bài này copy của thằng Hoang Nguyen thì đưa tên tác giả vào... quen cái thói 😏
Hợp lý đấy, ngoại giao cũng là 1 nghệ thuật. Uống xong về ỉ* chảy ổng cũng phải đi uống 😆)
@hvdung1112 Ngu thì chịu chứ khóc lóc gì, Thủ tướng mà uống cái thứ rác rưởi này thì chịu 😁
Nói thiệt ,nói về đại ác làm bia là có bia Pacific 1 thời khét tiếng Saigon ,nó có nguyên cái lò luyện đan ở Bình dương làm từ ...cùi thơm ,phế phẩm nông sản ...bà con cứ uống ào ào hư gan chả biết ..Ông chủ kéo nguyên làng ngoài Thanh hoá vào làm cho ông ..Nhưng ...trời bất dung nhan tham lam vô độ làm sập nguyên cái bảo tàng nhà nước
@anhcom67 Nói rõ hơn xíu phen. Chưa biết vụ này luôn
lam_hieu
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@anhcom67 Thôi luyên thuyên ít thôi. Thanh Hóa nào ở đây 😆 không biết thì dựa cột mà nghe. Chủ bia đó người Thái Bình, toàn bộ người làm cũng toàn TB hết, luyên tha luyên thuyên bốc phét là giỏi
@lam_hieu có cái gì đâm hay con gì cắn vào mông bạn hay sao mà cứ nhảy nhổm lên hoài vậy? tội quá bị trỉ thì trị cho hết đi nha !
Không biết thì đừng có phán. Ai nói toàn bộ lúa mạch nhập từ Úc? Hay máy móc nhập từ Úc vậy?
@Puppet Mình làm ngành bia hơn 5 năm, đi thăm đủ nhà máy bia Sài Gòn rồi, cũng chưa dám nói là hiểu biết đủ về ngành bia để đi phán tào lao như vậy.
Tào lao
trieuluu
TÍCH CỰC
6 tháng
bài này like cho a , vì a dám nhìn thẳng vào sự thaạt
hppl
TÍCH CỰC
6 tháng
nốc cho lắm thì càng nghèo + ng u + hủy hoại con người chứ bổ béo gì
Uống có đá viên là điều ko chấp nhận được! 😁
@bắc54 GG năm nào bia được con người sáng chế ra khó thế nghỉ uống đi 😄
@bắc54 Ai Cập hẳn có đá. Thôi lo làm đi ông, bàn ra quá. Ướp lạnh với uống đá liên quan vl 🤣
quá đúng
Cũng đúng. Bia VN thử uống ko đá mà cũng chả ngon gì, ngán òm
Kelamtro
TÍCH CỰC
6 tháng
@darklight_vtp Mình uống chắc đc 12 chai tiger nâu sệt ;))
@darklight_vtp biết thưởng thức phải uống từng hớp, nhiều ông chả biết thưởng thức gì cầm cốc lên uống như mấy ngày không được uống nước chịu luôn
@Kelamtro cao thủ đây rồi sệt nặng đô hơn mà đc nửa két 🤣
@BenGlo chắc nóng quá uống cho mát 🤣
Mr-Bom
TÍCH CỰC
6 tháng
Bia hơi Hà Nội rẻ, uống zô đau đầu nhiều hơn các bia khác.
Nói chính xác thì bia hơi HN (và hầu hết các dòng beer quen thuộc với vịt tộc) đều là loại lager phế phẩm, uống vào chỉ tổ hỏng người. Lager tốt là các dòng của Đức và Tiệp. Còn beer ngon trên thế giới, đại đa số là ale. Mấy năm gần đây ale bắt đầu du nhập vào và trở nên phổ biến hơn nhưng giá còn tương đối cao nên anh em cần lao khó tiếp cận được. Thôi cứ để anh em tợp lager phế phẩm vì dù sao cũng đã quen mõm rồi, để lager xịn và ale lại cho mình thưởng thức.
@Viva Đây Nè Ken và tiger cùng dây chuyền cùng nhà máy sản xuất mà bạn nói là giả đc thì chịu. Uống ken mà lại ko uống tiger lager đúng là hề vãi hahaa
Tôi thì chả thèm uống mấy loại đó. Cứ bud đen, corona mà uống. Sang người, bia thật
@DarthTyr Đó giờ uống chứ chả quan tâm lắm. Để mình tìm hiểu thêm
ndthuanx
TÍCH CỰC
6 tháng
Khi xưa lúc còn non người, nghe mấy a lớn bảo. Bia 333 ở siêu thị bển mắc hơn bia Ken. Tôi cũng vui vì bia mình giá trị thật.
Lớn hơn tôi mới nghĩ ra, muốn bán lon 333 đí 30 hay 50usd cũng được. Quan trọng có ai mua 0.
@ndthuanx 33 not 333. Bia 333 là loại bia giẻ rách, chó bú còn chê.
@ndthuanx ko ai mua sao nó vẫn bán bao năm nay? giá cao là do thuế ở nước sở tại nhé, lớn rồi vẫn kém hiểu biết vậy. còn nữa bia VN ở nước ngoài cũng giống mì gói VN ở nước ngoài vậy đó, vị khác nha
ndthuanx
TÍCH CỰC
6 tháng
@darklight_vtp Trong KD, chiêu xuất khẩu nước ngoài để maketing trong nước, đôi khi lỗ người ta vẫn làm.
Chuyện thuế nước sở tại trẻ em còn biết bạn à. Cái tôi nói là sự đắt ý của các ông lớn.
Nói về Xạo thì báo VN mình đứng tóp tg, rồi. Tóp mấy thì tui chưa biết.
1. Sang nước khác mà bỏ ra một ngày làm màu xong hôm sau mới làm việc thì cũng méo tử tế gì.
2. Bia hơi hà lội mà ngon thì thế giới toàn bia ngoại hạng hết.
Nói nhỏ thôi. Coi chừng bị mấy thanh niên tự tôn dân tộc vào chửi ko yêu nước này kia đấy 😂