Nguyên mẫu điện thoại màn hình gập của Samsung: gập đôi lại như sổ, "trang bìa" biến thành màn hình
ndminhduc
3 nămBình luận: 8
Nguyên mẫu điện thoại màn hình gập của Samsung: gập đôi lại như sổ, "trang bìa" biến thành màn hình
Sau tất cả những teasing, cuối cùng thì Samsung cũng lần đầu tiên chính thức tiết lộ chiếc máy tính bảng màn hình gập lại được. Tên gọi của công nghệ màn hình lật của Samsung là Infinity Flex Display, được xuất hiện mới đây tại sự hội nghị lập trình viên do họ tổ chức dưới hình dáng của một chiếc điện thoại cỡ máy tính bản có thể gấp đôi lại và bỏ vừa vào túi quần. Khi đó, phần màn hình bên trong sẽ được úp vào nhau, đồng thời phần sau khi gập sẽ biến thành màn hình ở bên ngoài giống như điện thoại di động bây giờ.Tại sự kiện, giám đốc cao cấp mảng marketing sản phẩm di động của Samsung Justin Denison đã cầm trên tay nguyên mẫu của thiết bị này. Đó là một chiếc máy tính bảng màn hình 7.3 inch, cấu thành từ nhiều lớp phủ khác nhau như poymer, lớp màn chống sốc, lớp phân cực với độ mỏng gần 1 nửa so với thế hệ trước, lớp kính linh hoạt và một tấm lưng đa năng có thể biến thành màn hình. Tất cả sẽ được kết dính bằng một loại keo cực bền, cho phép chiếc máy này có thể gập lại hàng trăm ngàn mà không bị hỏng.

Với chiếc máy này, 3 ứng dụng sẽ có thể chạy đồng thời cùng một lúc trong 3 không gian màn hình khác nhau với 3 cửa sổ ứng dụng. Samsung cho biết đang cố gắng hết sức để “vài tháng nữa” sẽ có thể bắt đầu sản xuất hàng loạt công nghệ màn hình Infinity Flex Display.


Video giới thiệu sơ về công nghệ màn hình gập của Samsung

Được biết Google đã chính thức hỗ trợ các thiết bị có thể gập lại được chạy android và đồng thời, họ đang làm việc chặt chẽ với Samsung để ra mắt một chiếc điện thoại dạng này vào năm sau. Phía Google đã cung cấp hướng dẫn cho các lập trình viên để bắt đầu thiết kế các tính năng hiện có trong Android hỗ trợ thiết bị màn hình gập được.

dien_thoai_gap_samsung_Tinhte_1.png
Và trên thực tế, không chỉ có Samsung mà còn nhiều hãng công nghệ khác cũng có dự án làm điện thoại màn hình gập, bao gồm cả Huawei, Lenovo, LG và Xiaomi. Nhiều hãng cho biết đã có nguyên mẫu và hứa hẹn sẽ chính thức ra mắt vào năm sau. Thậm chí cả Microsoft cũng đang làm một thiết bị Surface đa màn hình và còn gọi đó là “đứa con” mà họ ấp ủ thời gian qua.

dien_thoai_gap_samsung_Tinhte_2.png dien_thoai_gap_samsung_Tinhte_3.png

Tham khảo Venturebeat, Theverge
cover_dien_thoai_gap_samsung_Tinhte_1.gif
8 bình luận
Chưa thích lắm....
Mr.Xr
TÍCH CỰC
3 năm
chúc mừng sam 😁
Eldimio
CAO CẤP
3 năm
Giới thiệu tối thui, úp úp mở mở, dự là ngoại hình vẫn cồng kềnh lắm.
để xem ntn, chứ chưa thấy tiện lắm. Vì nếu xem vid ở màn trong thì chưa chắc đã to và đã bằng việc xoay ngang cái màn ở ngoài. Cơ mà h toàn màn dài thượt 18:9 thì dự bên trong mở ra sẽ là màn vuông = 2 cái đt. Xem clip dở, mà gõ gõ trên màn to đùng ý phải dùng cả 2 tay, cũng ... có vẻ dở.
Cơ mà nghĩ lại, cũng hay ho khi màn trong nhập liệu thì may ra chia đôi màn hình sẽ to và trông như 1 cái tablet thu nhỏ. hoặc chơi game sẽ ko lo bấm phím ảo làm che màn hình 😁 . Mình ít chơi game hay đọc sách trên đt nên chưa thấy hữu dụng lắm.
Untitled.jpg
Mr.Xr
TÍCH CỰC
3 năm
@megatroll đây la bản demo bác ơi. đợi lúc nao ra bản thương mại thì hãy phán
@Mr.Xr tôi chả phán gì cả. Nếu bạn ko thích ý kiến của mình, có thể lướt qua.
Mr.Xr
TÍCH CỰC
3 năm
@megatroll vậy bác cmt ở đây làm gì nếu ko thích bác có thể ko đọc bài viết này. ko cần cmt tốn dung lượng ổ đĩa của sever
@Mr.Xr ĐỪNG TRÍCH DẪN vô tội vạ cmt người khác ko cùng ý kiến và bảo họ phán. OK?

Nếu bạn tranh luận bằng luận điểm, tôi sẽ nghe. Còn ko, cứ mở mồm là kêu phán thì ko cần phải nhẹ nhàng.
Tôi thấy việc mở ra sẽ ra 1 cái màn vuông, và diện tích chiều ngang của cái màn vuông đó có khác gì chiều dọc của cái màn lúc chưa mở ko? Và như thế xem phim bằng cái màn ý có khác gì cái màn ko mở, có gì phản đối ko?
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019