Nguyên mẫu máy bay "nhà trồng" KF-21 của Hàn đang được tháo dỡ! Phải chăng là chưa bay được?
bk9sw
2 thángBình luận: 108
Nguyên mẫu máy bay "nhà trồng" KF-21 của Hàn đang được tháo dỡ! Phải chăng là chưa bay được?
Chỉ 2 tháng sau màn ra mắt hoành tráng với sự góp mặt của tổng thống Moon Jae-in thì nguyên mẫu chiếc chiến đấu cơ "nhà trồng" KF-21 Boramae đang bị tháo rời gần như hoàn toàn và điều này làm dấy lên câu hỏi về mức độ sẵn sàng của nguyên mẫu máy bay này.

Theo nguồn tin từ trang Joongang Daily thì nguyên mẫu KF-21 được ra mắt tại buổi lễ hồi tháng tư đang được gỡ động cơ và nhiều thành phần khác khiến nó chỉ còn phần khung trơ trọi và đang được nâng bởi các thanh đà.

KF-21 Boramae 1.jpg
Như vậy về cơ bản nguyên mẫu KF-21 này đang được trả về giai đoạn lắp ráp và các nhà phê bình đang đặt câu hỏi liệu KAI (Tập đoàn không gian Hàn Quốc - đơn vị dẫn đầu dự án KF-X) đã "ráp vội" để nó kịp xuất hiện trước buổi lễ có sự tham gia của tổng thống Moon và bộ trưởng quốc phòng Indonesia - Prabowo Subianto hay không?

Nhiều chuyên gia cho rằng việc tháo dỡ các thành phần tối quan trọng của chiếc máy bay như càng hạ cánh, hệ thống tiếp nhiên liệu, hệ thống điều khiển cho phi công, động cơ … như vậy là quá nhiều và quá thừa nếu việc tháo dỡ này là để chuẩn bị cho các hoạt động thử nghiệm máy bay, kể cả là thử nghiệm trên mặt đất.

Quảng cáo


Một vị tướng không quân đã nghỉ hưu cho biết: "Thông thường thì việc ra mắt một nguyên mẫu máy bay sẽ diễn ra trước khâu thử nghiệm cuối cùng trên mặt đất và bay thử." Như vậy, chiếc KF-21 Boramae đầu tiên này có lẽ là không bay được.

Tương tự, một chuyên gia trong ngành công nghiệp xin giấu tên chia sẻ: "Ngay cả khi chiếc máy bay được lắp ráp hoàn chỉnh thì vẫn có nhiều điểm cần kiểm tra, chẳng hạn như trọng tâm, nó có thể không khớp với thiết kế. Tuy nhiên, việc tháo dỡ như vậy vượt quá nhu cầu kiểm tra hay thay thế linh kiện thông thường."

KF-21 Boramae.jpg
Trong khi đó, một quan chức từ Ủy ban quản lý các chương trình mua sắm quốc phòng của Hàn Quốc (DAPA) cho biết việc tháo dỡ chiếc máy bay là "công đoạn trong quy trình thử nghiệm trên mặt đất đã được lên kế hoạch".

DAPA là đơn vị chịu trách nhiệm phát triển vũ khí trong nước và giám sát dự án KF-21. Đứng trước những nghi vấn về khả năng bay của KF-21, DAPA và nhà sản xuất KAI cho biết nguyên mẫu KF-21 đã được lên lịch thực hiện chuyến bay đầu tiên vào năm tới.

KF-21 Boramae dismantle 1.jpg
Mặc dù KAI cho phép báo chí tham quan dây chuyền lắp ráp KF-21 tại nhà máy ở Sacheon, Nam Gyeongsang nhưng hình ảnh tháo dỡ chiếc KF-21 không được phép tiết lộ. Một đại diện của KAI cho biết: "Chúng tôi không muốn tạo ra sự hiểu nhầm với hình ảnh tháo dỡ nguyên mẫu chiếc máy bay sau khi mọi người đã được xem chiếc máy bay hoàn chỉnh."

Một nguồn tin quân sự cho rằng nguyên mẫu KF-21 theo kế hoạch ban đầu sẽ hoàn thiện vào tháng 5 vừa qua nhưng nó đã xuất hiện sớm hơn vào tháng 4, trùng với thời điểm giới chức Indonesia có chuyến thăm Hàn Quốc. Indonesia là đối tác đầu tư nước ngoài duy nhất trong chương trình KF-21, nước này chi 1,6 ngàn tỉ won (1,4 tỉ đô) hay 20% cổ phần trong tổng chi phí đầu tư cho chương trình KF-21 là 8,5 ngàn tỉ won. Đảo quốc này sẽ nhận 50 trong số 170 chiếc KF-21 đầu tiên ra lò.

Nguồn tin quân sự này cũng cho hay "Chính phủ Hàn Quốc đang lo lắng về việc Indonesia đang xem xét mua dòng Dassault Rafale của Pháp. Nếu Indonesia từ bỏ vai trò tài trợ cho KF-21 thì chính phủ vẫn có thể giải quyết tình trạng thiếu hụt ngân sách nhưng đây sẽ là một gáo nước lạnh dội vào các kế hoạch xuất khẩu của KF-21 Boramae."

Quảng cáo

107 bình luận
trivanho
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Vietnam cũng làm cái đi cho có trụ 😆
@Bão Đã Tan Ông coi chừng đó nghe. Kkk.
Mr 2k6
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@trivanho mình thiên đường sẵn rồi cần gì mấy cái vớ vẩn này bạn. Tư bản giãy chết mới cần thiết bị để bay lên trời chứ ta xhcn thiên đường thì không cần nhé
hd79
TÍCH CỰC
1 tháng
@Mr 2k6 Vì đơn giản ta đã ở nơi tột cùng của sung sướng. Ko phải lo đánh đấm làm gì. Ăn ngon, mặc đẹp, nhà cửa đầy đủ tiện nghi, sống thảnh thơi trong ...tưởng tượng lẫn tưởng bở. 62k tỉ hứa từ năm ngoái đến năm nay giờ nằm trong ví dưới dạng không trọng lượng và vô hình.
Mr 2k6
ĐẠI BÀNG
1 tháng
chuẩn rồi bạn mình xh ưu việt vì dân do dân nên mấy cái công nghệ cao, tạo bóc lột là mình trừ ra không làm. Tập trung chuyển đất công, đất nông nghiệp phân lô bán nền kiếm ăn thôi
đọc thêm để hiểu tính ưu việt của Xh ta https://dangcongsan.vn/dua-nghi-quyet-dai-hoi-dang-vao-cuoc-song/nhung-dac-trung-the-hien-tinh-uu-viet-cua-xa-hoi-xa-hoi-chu-nghia-ma-nhan-dan-ta-dang-xay-dung-56322.html
nvp2211
ĐẠI BÀNG
2 tháng
thằng bạn học cùng đại học đang làm phát triển vũ khí cho máy bay, nói chuyện với nó mà nó chỉ có thể nói là nó về việc đó cho công ty đó, hết. Ko hiểu sao máy bay đang phát triển, tháo dỡ mọi thứ mà thông báo rộng rãi vậy ta? 🤔
@nvp2211 "nói chuyện với nó mà nó chỉ có thể nói là nó về việc đó cho công ty đó," vãi l.... bạn có thể nói 1 cách gọn gọn, dễ hiểu hơn được không :v
nvp2211
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@ALO_BOY2005 haha. Mình ở Mỹ cũng chục năm rồi, tiếng Mỹ thì ko giỏi, tiếng Việt bắt đầu lủng củng 😁 Ý là nói chuyện với thằng bạn đang làm cho Boeing Defense, nó chỉ có thể nói là nó đang làm cho Boeing Defense và làm về mảng vũ khí cho máy bay. Chỉ vậy thôi chứ nó ko dc phép nói gì khác. Trong lúc nói chuyện là nó vừa nói vừa bật ghi âm, chắc nó sợ nó lỡ lời vì ngồi nhậu cùng nó, chắc nó sợ xỉn nói ra bí mật :D
@nvp2211 Chắc là kí NDA rồi, bạn bác cũng có trách nhiệm lắm 👍
nvp2211
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@anhtuannd chắc chắn là phải ký rồi. Làm ở Mỹ công ty nào cũng bắt ký NDA hết, và luật có tác dụng chứ ko như ở vn kiểu ký cho có. Làm về quốc phòng nên mấy cái đó bắt buộc phải kỹ, chứ ko đi tù như chơi. Nộp đơn vào các vị trí đó người ta xét duyệt background, và bắt buộc phải là công dân Mỹ mới được nhận. Nói chung quy trình gắt lắm
Làm máy bay mà dễ à 😏
Cứ chê Tàu đi, dù chưa ngon như Nga Mẽo nhưng nó đã làm được máy bay chiến đấu và bay vèo vèo khắp nơi đấy.
VN chừng nào ko đóng nổi cái tàu ngầm hay chiến hạm tầm trung thì đố mà có hi vọng giành lại được đảo đã bị chiếm.
@nijerrys cái gì cũng phải từng bước 1 từ a rồi mới đến b-c-z,công nghệ quân sự ko phải là ghe xuồng mà đòi 1 phát tự làm full 100% đc,so với TQ thì rõ ràng chúng ta còn thua nhiều,nhưng nhìn xuống dưới chân mình vẫn còn nhiều nước đi chậm hơn mình nhiều,kinh tế phát triển rồi thì ắt sẽ đầu tư nhiều cho quốc phòng hơn thôi😅
@nijerrys Tôi nghĩ may mà Việt Nam không định nghĩa "đóng tàu chiến" theo bạn, nếu không thì nước ta chả bao h dám động tay vào làm bất cứ thứ gì.
Bản thân Nga bây h do không tự sản xuất được động cơ turbine khí cho tàu biển nên theo bạn cũng không phải là nước có thể tự đóng tàu đúng không ạ?
nijerrys
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@香茅烤肉 Tôi chỉ đang bàn về 1 sự việc mang tính sự thật ở đây là "đóng tàu chiến" hay "lắp ráp tàu chiến". Còn việc bạn cho là may hay không may, dám động tay vào làm bất cứ thứ gì hay không là đã chuyển sang 1 chủ đề khác rồi. Nhấn mạnh, khi có 1 sự việc gì đó cần nhìn nhận nó thì đơn giản là nhìn nhận cho đúng sự thật. Cái mà bạn đang nói nó là quan điểm rồi chứ không phải sự thật nữa, mà quan điểm thì không ai đi tranh luận cả(quan điểm không có tính đúng sai mà chỉ có trung dung, đồng thuận hay đối lập quan điểm). "Bản thân Nga bây h do không tự sản xuất được động cơ turbine khí cho tàu biển nên theo bạn cũng không phải là nước có thể tự đóng tàu đúng không ạ?" ---> chính xác là vậy, và nhận định đúng và đủ là "Nga không đủ năng lực tự đóng tàu chiến lượng choáng nước cỡ nhỏ."
nijerrys
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@gkcongthien Tôi không bàn luận mở rộng điều mà bạn nói, nó sang 1 chủ đề khác rồi. Đơn giản, nhìn vào sự thật và nói, "Việt Nam đủ năng lực lắp ráp tàu chiến theo thiết kế được chuyển giao và linh kiện đa phần nhập khẩu". Tôi không nói : "Việt Nam tự đóng tàu chiến được".
Mấy ông vn bớt tham nhũng lại đầu tư chất xám là sẽ làm dc ... ô nào cũng gặp vài tỷ đô ..haizzz
@Nguyen N°5 Tự vả vào mồm cái đi dám bảo tham nhũng là do bản chất của người Việt. cứ bầu tao lên làm tổng thống đi thằng nào tham nhũng tao chu di cửu tộc xem có chừa không? tham nhũng là do cơ chế chứ không phải do con người
@stanley nguyen thằng nào tham nhũng dù chỉ 1 đồng của dân cũng đem ra bắn bỏ hết xem coi chế độ mới có còn tham nhũng ko? con người cái gì, do cơ chế, do chế độ nuôi dưỡng mà ra thôi.
hgbinh
TÍCH CỰC
1 tháng
@tuyduongkien 2 vc thg lol clinton tham nhũng bỏ mẹ ra đấy. Sao t ko thấy thg Mỹ bắn bỏ mẹ đi nhỉ =)))
Mỹ vẫn m"minh bạch" vkl đấy thôi =)))
grozar
TÍCH CỰC
2 tháng
Phát triển chưa xong nhưng show trước rồi tháo ra hoàn thiện tiếp 😆
bluewolf
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Chắc copy bị lỗi, giờ phải tháo ra copy lại 😁
chickennho
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Tóm lại là chưa biết có bay được hay không
@chickennho Bay dc mà.
Kẻ vào đường to & dầy vào. Ngồi cockpit, bật ít vina hey lên. Bay cao lắm
Cười vô mặt
Duy Neymar
ĐẠI BÀNG
2 tháng
tại sao thế nhờ
Chắc mỗi nước có 1 quy trình riêng cho việc đầu tiên sản xuất 1 mẫu máy bay chiến đấu , những nước như Nga , Mỹ hay Pháp có trình độ vượt trội và bề dày kinh nghiệm chế tạo hàng chục ngàn máy bay với mấy chục mẫu máy bay từ cả trăm năm thì việc này không còn khó . Nhưng với Hàn Quốc thì lần đầu tiên sản xuất 1 chiếc chiến đấu cơ thế hệ 4++ , một dự án nghiêm túc để tăng cường sức mạnh trên không nên họ không thể làm thì phải cẩn thận rất nhiều so với các cường quôc khác
@hoangduong-lgc
Nhật có Mitsubishi sản xuất máy bay chiến đấu chất lượng, Hàn Quốc có vẻ đuối hơn về sản xuất máy bay quân sự.
Sở dĩ Nhật mạnh về cơ khí như vật là do ngày trước thế chiến thứ II, Đức hào phóng chuyển giao hết công nghệ cơ khí luyện kim cho Nhật mà không dấu thứ gì. Chính vì thế xe hơi Nhật bền hơn xe hơi Mĩ là lý do sâu xa đấy.
huhjun
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@tuyen_kientruc2013 Hàn không cần lắm, vì họ Samsung đã sản xuất hàng loạt KF16, KF22 dựa trên bản quyền của F16... của Mỹ và nhiều chiến đấu cơ khác.
Việc sản xuất 1 chiếc 100% chất xám cũng hay, nhưng không có cũng không sao.
tamle_o
TÍCH CỰC
1 tháng
@Masterbee Bằng chứng? Nhật nó cử ng đi khắp nơi trên tg để học tập chứ tư bản có thằng nào cho ko??
Không có việc gì khó. Chỉ sợ tiền không nhiều. Đào núi và lấp bể. Không làm được thì thuê (hoặc mua).
tamle_o
TÍCH CỰC
1 tháng
@LRA Bán cổ phiếu rác lấy tiền thật (vnd) về nhập đồ mã r ráp😆
Ráp xong thấy thừa mấy con vít. Giờ phải tháo ra gắn lại.
princez
TÍCH CỰC
1 tháng
Nhìn giống hệt F35, chắc là lại ăn cắp của Mỹ không ít nên Mỹ bắt phải dừng lại nếu không vả vỡ mồm. Tháo dỡ là đúng quy trình rồi 😆 Thợ phụ mà cứ thích đú lên làm thợ chính à 😃)
@princez Nó là nguyên tắc vật lý, có thể hình mẫu đó Mỹ đã nghiên cứu tối ưu nên dù Nga, Trung, Hàn làm sau thì nó cũng kiểu na ná nhau vậy.
infogated
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@Eldimio Chuẩn, kiểu cái điện thoại nó hình chữ nhật, vì đơn giản là nó phù hợp nhất, dùng thoải mái nhất, chẳng thể nói ai ăn cắp thiết kế của ai cả.
@princez nó có 2 động cơ còn F35 thì có 1 cái thôi 😁
Sx máy bay tàng hình ko có dễ đâu! Hàn thì công nghệ cũng cao đó nhưng chưa tới đẳng cấp có thể sx máy bay tàng hình...
Nhật trình độ công nghệ còn hơn Hàn còn chưa sx được! Vẫn phải mua F35 của Mỹ xài!
Đức, Anh, Pháp tính hợp tác sx máy bay tàng hình thế hệ 5 nhưng mọi thứ còn trên giấy!
Giờ thế giới chỉ có Mỹ, Nga và TQ sx được máy bay chiến đấu tàng hình!
Trong đó Mỹ là hoàn chỉnh, sx từ máy bay chiến đấu tàng hình F35, F22, máy bay ném bom tàng hình F117, B1, B2; máy bay ko người lái tàng hình, máy bay trực thăng tàng hình (từng dùng trong ám sát Bin Laden)...
Mỹ đang sx nguyên mẫu máy bay tàng hình thế hệ thứ 6!
Trong khi Nga, TQ mới sx máy bay chiến đấu tàng hình thế hệ 5 và chất lượng còn là dấu hỏi...
Su-57 của Nga thì ngay cả quân đội Nga còn chưa chấp nhận đưa vô trang bị đại trà, còn dùng động cơ thế hệ 4, ống phụt 3D dù có tạo ra tính cơ động cao để tránh tên lửa nhưng lòi ra ngoài phản xạ tín hiệu radar và hồng ngoại cao, nên thế giới vẫn coi là thế hệ máy bay thứ 4+++ hay thế hệ thứ 5-... đang tính thiết kế lại, dùng ống phụt như F35, F22 hi sinh tính cơ động để tăng tàng hình... Thời đại này đâu như thế chiến 2 mà cần tính cơ động quá cao vì toàn bắt radar máy bay địch rồi bắn tên lửa ngoài tầm nhìn đôi khi cả trăm km...
Máy bay tàng hình TQ thì chôm chỉa nhiều công nghệ của Mỹ, chất lượng càng ko chắc chắn khi có máy bay tàng hình còn đòi mua thêm Su-35 của Nga... Nhiều vụ vũ khí TQ được quảng cáo tới tận trời xanh nhưng khi bán cho nước ngoài dùng thì bị chê sau khi sử dụng, thậm chí đòi trả lại hoàn tiền...
@hgbinh vãi cứt bảo bố nga nhà m đem su 57 đi mà ỉa bomb mỹ coi, còn chưa thấy mặt con f35 đã bị bắn rụng như sung rồi.
mỹ nào loại biên f22? quốc bảo ko đem đi xuất khẩu, lắm thằng đồng minh thèm chảy dãi nó ko bán cho
su 57 bố nga nhà m còn chưa thấy đâu nhưng f35 nó đã đánh khắp nơi rồi
chửi người khác ngu trong khi nằm nhà coi mấy báo rồ nga đi phán lung tung
hgbinh
TÍCH CỰC
1 tháng
@Phai Dấu Cuộc Tình thì m đem f35 nhà m đem bomb thg đĩ ngố coi có bị vít cho rụng như sung như bố nó F-117 bị cái đám sam cũ nó vít ko =)))
m giỏi thì cãi về kĩ thuật chứ đừng có tỏ vẻ xàm lol nhưng thực ra éo biết cc j cả
F-35 đánh đâu t éo biết chứ t thấy nó toàn tự rụng vs tự ngắt oxy của phi công ko à =))))
vkl thg đồng minh éo nào thèm chảy dãi cái đám f-22 vừa đắt vừa tự rụng như bố Mỹ nhà m. Plan thay toàn bộ F-15 cuối cùng phải nặn ra con F-15EX 4+++ như bọn Ngố nó nặn Su-35 ra xài tạm do quá phết vật và đắt đỏ =)))
F-22 quốc bảo nhà m trang bị nhiều ghê thật đó, bay có từ Hawaii qua Nhật mà rụng h vẫn éo tìm được xác thg phi công =)))
Vâng hàng quốc bảo để bảo vệ quốc gia mà plan vài năm nữa loại cmn biên, dây chuyền sản xuất thì ngưng nên con nào hết niên hạn là éo còn phụ tùng thay thế. Vâng quốc bảo vkl =)))
@hgbinh m ngu cũng ngu vừa thôi chứ. su 57 nhà m còn đéo có hàng mà bán, trong khi f35 nó bán đầy ra kia, israel còn đem đi ỉa tên lửa ở trung đông.
m đòi so sánh kỹ thuật? so sánh 1 con đã sản xuất hàng trăm chiếc với 1 con trên giấy?
suốt ngày đem cái hệ thống cung cấp oxy ra, trong khi hàng trăm con f35 với hơn trăm con f22 bay rồi, còn máy bay giấy su 57 vẫn chưa thấy đâu.
biết sự thật là gì ko? là f22 đã được sản xuất, đưuọc trang bị. F35 đã xuất khẩu đi các nước, còn su 57 còn chưa xử lý xong động cơ.
cmt cuối, đéo rảnh đôi co với m nữa! chào thân ái!
hgbinh
TÍCH CỰC
1 tháng
Ôi lại xàm lol. T đang hỏi m biết tàng hình là cái cc j ko, máy bay thế hệ t5 là cái cc j ko, chứ éo phải kĩ thuật 2 con máy bay =))))
Su-57 nó ỉa tên lửa ở trung đông lên đầu đệ bố m r đấy, lại bảo ko đi =)))
Hằng trăm con bay cũng cả chục con rớt rụng như sung chứ có cm j đặc biệt à, máy bay như shit lại cứ thích tâng , hở tí là đắp chiếu hàng loạt để điều tra sự cố, ăn ngân sách, tham nhũng thì thuộc hàng cl-hd phải gọi bằng cụ tổ =))
Còn để t nói m nghe, mấy con lol thế hệ thứ 5 củ lol báo chí rao giảng ấy, nhất là bố Mỹ nhà m, éo phải là xu thế hiện đại khi mà nó quá mắc để chế tạo và chi phí bảo trì bảo dưỡng cũng như vận hành quá cao mà hiệu quả thấp hoặc cùng lắm tương đương các thế hệ máy bay hiện tại. Con F-35 của bố m chả có j đặc biệt ngoài nặn ra để lùa gà ép đồng minh mua lấy tiền, chứ bố Mỹ còn vứt F-22 cho đám vệ binh xài còn KQ đòi ỉa ra F-15EX 4+++ như đám lợn Ngố nặn ra con Su-35 để xài cho đỡ phí tiền kia ạ. Một thời đòi cầm F-22 ra thay F-15 làm xương sống không quân cơ, t cười ỉa.
Hải quân thì vẫn phải nặn ra F/A-18 Super Hornet block III cho nhiệm vụ ném bom do con lợn F-35 quá phế vật ko thể đánh bom cường độ cao mà cố đấm ăn xôi đem nó đi bom thì quá phí tiền.
Kế hoạch thay F-16 của KQ vẫn chưa đâu vào đâu cũng vì con lợn F-35 nhà m quá mắc trong khi nhiệm vụ chính quả F-16 là dọn dẹp sau khi đã kiểm soát trên không, mà con lợn F-35 lại quá mắc để làm nhiệm vụ đó, còn chiếm ưu thế trên không thì cũng đéo đâu vào đâu do vừa chậm vừa kém cơ động mà cái "tàng hình" hiệu quả cũng éo cao. Mà cái nhiệm vụ chiếm ưu thế đáng ra là của bọn F-22, mà ngặt nỗi cũng quá mắc và phế vật khi chiếm ưu thế cái củ lol j mà tầm bay thì kém, đeo thùng phụ éo vác vũ khí ms mót lên nổi gần 3k, bằng có nửa con F-15, vũ khí mang theo nhét trong bụng đc có 1/3 thì ưu thế cái củ cải j, mà đeo dầu phụ để bay xa thì lại gắn thêm đc nhõn 2 quả tên lửa lại còn giảm tính năng tàng hình, t ms cười ỉa =))) Cuối cùng đối vs KQ bố Mỹ éo mặn mà cái củ cải j vs đám 5th gen mà F-22 quốc bảo nhà m chóp bu nó quyết định khai cmn tử luôn, hài vãi đái =)))
Cuối cùng con lợn F-35 vẫn là cái bánh vẽ to tổ bố mà đám diều hâu bố Mẽo nhà m vẽ ra để cắn tiền ngân sách, gần 20 năm từ khi ti toe khoe t đã có máy bay thế hệ 5 thì xương sống vẫn là đám cổ lỗ sĩ thế hệ 4 như bọn lợn Nga và vẫn phải nâng lên 4 một lol + để xài tiếp.
Đồng minh thì mua ý ẹ 1 2 trung đoàn cho đỡ phí tiền theo đém lợn, còn đâu vẫn đòi mua F16 block thứ chục lol, châu Âu thì qua mua rafale vâng t bảo toàn 4+++ như lợn Ngố cả.
Cuối cùng thằng Tàu và thằng lợn Nga ngồi rung đùi nặn từ từ ra con 5th gen của tụi nó sao cho rẻ nhất, hiệu quả nhất, tập trung vô nhiệm vụ quan trọng nhất là chiếm ưu thế trên không trong không chiến, còn các nhiệm vụ còn lại vứt cho đám 4+++ làm, vừa rẻ vừa tiết kiệm mà hiệu quả cao, thay vì ôm một lol thứ như lợn F-35 mà cái nào cũng đéo đâu vào đâu, được cái lên báo cho mấy thg dốt thẩm du tinh thần là hay =)))
Chắc nuốt không thành 😁 Hàn chắc lại dỡ nhà Mỹ? Mỹ doạ nên phải nhả!
Cười vô mặt
Sao thiết kế hao hao F-22 vậy cà? 😁
Đang trong quá trình chế tạo thì cứ chờ thôi. Bay thử còn chưa bay cơ mà
Màu sơn vàng của thân máy bay thường là giai đoạn lắp ráp đúng hơn. Sau khi ráp xong thì mới sơn lớp cuối cùng bên ngoài.
Dory01
ĐẠI BÀNG
1 tháng
sao y chang F22 vậy nhỉ
DuoLove
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@Dory01 vì Mỹ chuyển giao cho lắp giáp
Tháo ra để còn lắp chip Exynos 2100 trước đã. Chưa gì đã sồn sồn lên.


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019