Nguyên mẫu thử nghiệm iPhone gập của Apple không vượt qua được bài test độ bền

ND Minh Đức
25/2/2024 23:12Phản hồi: 65
Nguyên mẫu thử nghiệm iPhone gập của Apple không vượt qua được bài test độ bền
Hồi đầu tháng có thông tin nói rằng Apple đang thử nghiệm 2 nguyên mẫu iPhone màn hình gập dạng vỏ sò khiến người ta càng hy vọng rằng công ty sẽ sớm cho ra mắt các máy gập đầu tiên của họ. Thậm chí, có thông tin còn cho biết Apple còn chuyển nhiều nhân viên làm ở mảng Vision Pro sang làm dự án điện thoại gập.

Tuy nhiên, nguồn tin mới đây từ Trung Quốc tiết lộ rằng màn hình cung cấp bởi Samsung trên một trong các nguyên mẫu đã không vượt qua được bài test dộ bền, khiến Apple phải hoãn phương án ra điện thoại gập và đợi cho tới khi nào tìm được loại màn hình bền hơn.

Thông tin trên đây cũng khá trùng khớp với dự đoán mới đây của anh Mark Gurman bên Bloomberg. Theo Gurman, Apple đã thử nhiều form factor của điện thoại gập trong vài năm qua nhưng vấn đề lớn nhất vẫn là độ bền và nếp gấp chưa xử lý được. Bởi lý do này nên họ vẫn chưa cho ra mắt điện thoại gập. Tuy nhiên, theo Gurman thì thiết bị gập đầu tiên mà Apple ra mắt sẽ là một chiếc iPad uốn cong được.

Tất nhiên, trên đây vẫn là các thông tin rò rỉ và dự đoán. Vẫn còn quá sớm để khẳng định Apple liệu có thực sự cho ra mắt iPhone gập hay iPad gập hay không. Các câu hỏi đó, gần nhất có thể sẽ được giải tỏa phần nào tại sự kiện Apple đầu năm diễn ra trong không còn bao lâu nữa.

Ảnh theinfomation
65 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Này là do Sâm Sâm kém chứ ko phải do Apple chậm. Chán
@Nguyen.Duy.Anh Thì đi sau nó mới cải tiến cái đã có thì mới ngon chứ bác. Đi sau mà lại ko ra gì thì còn làm làm gì.
vipjrm2
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@sốt-siêu-vi-sốt-phát-ban-2024 câu chuyện là bộ tiêu chuẩn của hai thằng khác nhau chứ không phải bên nào kém bên nào hơn.
@sốt-siêu-vi-sốt-phát-ban-2024 Màn của sâm còn hư hoài mà tâm trí đâu lo cho apple
@Nguyen.Duy.Anh bác bị ngược đời rồi bản lề của sâm là ngon nhất trong đám gập mình dùng nhé , trung quốc m dùng mate xs 2 mate x3 , mi mix fold 3 bản lề thua đứt fold 5 nhé
heront
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Sam cấp màn lởm cho apple hay sao mà không qua được bài test độ bền. Sam tự tin màn của mình (trên Fold) gập cả vài trăm nghìn lần vẫn OK cơ mà
256abc
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Giải tán 🤣
Thật là xám lợn. Bố Sài gập đến năm thứ 5 rồi bọn nó vẫn bùa phép vào đầu về độ bền màn gập
@basic_badboy màn LG đang sx cho máy gập nào thế PRO?
@lethanhtuan2895 Nói đơn giản thế này nhé. Sao cái tai thỏ ngày trc chiếm 2/3 độ rộng mà nó vẫn làm. Sau bao năm nó thu nhỏ lại nhưng nhìn vẫn xấu. Nó "hoàn thiện" chưa? Hay người dùng đã chấp nhận được.
Cái cánh bướm đã đảm bảo tiêu chuẩn chưa? Sao dùng hỏng suốt vậy.
Màn gập nó cũng thế thôi. Người dùng màn gập đã quá quen với nếp gấp, thậm chí ko chú ý thì ko thấy. Vậy nó đã "hoàn thiện" chưa?
Vậy tại sao Apple chưa ra màn gập? Vì Apple chưa thấy kèo thơm và ko nghĩ ra được cái gì để vượt trội so với các đối thủ khác. Thế thôi. Các bạn cứ ở đấy mà ảo tưởng tiêu chuẩn độ bền.
Còn trên đời chả có cái gì là hoàn thiện cả. Chỉ là người ta chấp nhận đến đâu và kinh doanh có lời đến đâu thôi
@Trader-Vô Danh -Yêu Công Nghệ Hãy tìm màn gập cho laptop của LG kìa
baongocfx
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@gaucon3503 Bác nói cũng có ý đúng nhưng em nghĩ màn gập hiện tại chả đi đến đâu, và nhược điểm lớn hơn nhiều nếu so với hai cái bác kể mà Apple làm đấy.

Bàn phím cánh bướm sau bao lần thọt thì đã bị khai tử rồi nhé, còn tai thỏ thì nó chỉ bị mỗi cái là khiến màn hình bị khuyết, mất chút nội dung thôi, đỡ hơn nhiều so với nếp gấp.

Nếu bác cho là người ta dùng quen rồi ko để ý đến tai thỏ và nếp gấp nhưng có hai điểm của nếp gấp thuộc diện chí mạng chính là cảm giác vuốt chạm rất tệ và độ bền của màn gập là ko cao.

Chừng nào những nhược điểm này vẫn còn thì điện thoại dạng thanh vẫn còn thống trị.
Khó như vậy mới sáng tạo dc công nghệ khuếch tán phân tử để lần đầu tiên loài ng đã thành công ghép nối 2 kim loại khác bản chất trên cùng sp điện thoại. Chứ dễ như sâm thì cứ ve chai dán lên, vừa nhanh vừa rẻ rồi tập trung kotex ng dùng thôi=))
@MoonBreathing Lúc Apple làm bọn lợn kéo ra inh ỏi fake titan rồi nào là hàn này nọ. Giờ Sam đú theo mà không có trình để hàn như Apple nên phải làm titan cốt nhựa. Bựa không thể tả.
@Sút lợn Sâm nắm trong tay công nghệ lõi về nhựa, lại có liên doanh vs Minh Nhựa nén xác định nhựa còn dùng đủ cho đến thế kỷ 25😃 sau này táo có làm cái j cần nhựa nên qua nhờ sâm gia công để dc giá yêu thương😃
@MoonBreathing Thường người làm có tâm và tầm khác những kẻ làm ăn bộp giựt. Cái gì cũng chưa chắc mà toàn ra bán sớm, để lỗi lòi ga Áhihi
@MoonBreathing thằng 92 nó có thù hằn gì với apple vậy bạn, sao bài nào của apple cũng vào ẳng mấy câu chê bai đc.
Lại gây xôn xao dư luận rồi 😌
Iphone chất lượng chán, rớt xuống là bể màn hình hoặc móp vỏ
chung quy lại là méo mua màn, Sam đói tiếp
sao cứ phải theo đuổi cuộc đua ra mắt điện thoại gập nhỉ? mình có thấy nhiều ứng dụng thực tiễn của nó lắm đâu
@Phuhoba93 Sao điện thoại cứ phải khung thép, khung kim loại với lưng kính làm gì cho dễ vỡ dễ méo? Mình cũng ko thấy nó có ứng dụng thực tiễn.
Nếu bạn trả lời được thì màn gập hiện nay nó cũng thế đấy.
bền tới đâu thì hiện tại vẫn còn cái vết ngay giữ , nên thôi chưa phải lúc mua màn gập
Cười vô mặt
@nefertem Vết gì ở giữa cha?
Khôn như mày :D
tất cả là tại samsung.
Hãng làm ăn nghiêm chỉnh nó vậy chứ đâu có cái kiểu làm ăn chụp giựt. Dùng mõm cũng phong AI phone được.
Lu loa màn gập cho cố vô, lùa lợn ra khen nức nở. Xong Apple nó test ra là hàng phế vật, không mua. Ê mặt thật
Nói một cách công tâm. Đây là do tiêu chuẩn của Apple nó quá cao và khắt khe, chính vì theo đuổi chủ nghĩa hoàn hảo nên Apple sẽ không vội vàng. Việc ra mắt thiết bị gập là chuyện sớm muộn nhưng họ sẽ ra mắt khi nào tất cả những nhược điểm của công nghệ này được giải quyết. Mình tin chắc chắn khi ra mắt thì nếp nhăn muôn đời của màn gập sẽ biến mất!
Rồi cuối cùng vẫn toàn là đồ của Samsung thôi. Chú ý xem Sam nó ra công nghệ nào vài năm sau thì Táo bám theo. Sam nó nhả ra thì táo dùng. Ko hiểu sao giờ này Táo chưa được Sam nó bán cái nốt ruồi cho nhỉ ?
Cục phân trên mặt đến đời ip 20 quá
@Canon100is màn LTPO Apple cho LG sản xuất đầu tiên, Sam sau này mới được làm? dù Sam bán cái màn đó cho Apple, nhưng LG làm trước! Biết vì Sao sam bán nhưng ko được làm trước ko?
@QuanLyNhaNghi kể em nghe với, không biết vụ nè he he
@nguyenhunga5 Nó bốc phét đấy
haico1992
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Không có khả năng tự làm được màn hình thì chỉ có ngồi đợi thôi chứ biết làm sao =))
@haico1992 thằng đi mua về còn lãi hơn thằng tự làm thế sao còn tự đâm đầu mà làm. ko nói về vđ apple - samsung, đây là vđ của kinh doanh. phương án nào có lợi thì đc chọn thôi. giám đốc công ty đâu phải là cái gì cũng giỏi. nhưng nó thuê toàn thằng giỏi về làm cho nó đấy. ai dám chửi nó dốt đi.
ko làm sản xuất thì sao hiểu đc. non vl
haico1992
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Tiêu diệt dragao k làm được thì k ra được sản phẩm mới, dậm chân tại chỗ. Đuối lý lại quay ra nói chuyện tiền bạc, khác gì nói làm đĩ cũng ra tiền thì sao phải đi học =)))
phèn vậy thôi im đi bạn =))
@haico1992 ngay cả cái cách lấy ví dụ so sánh của mày nó đã thấy đủ mày trình ntn rồi.
lấy ví dụ là làm đĩ với đi học. tao cũng bó tay luôn. não có vấn đề thế tao xin chào tạm biệt.
bye thần đằng
haico1992
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Tiêu diệt dragao ngoan đấy =))
Định nghiaz lại nào
Không phải đâu. Tin vịt thôi. Apple vạn tuế mà. Hahaha
Đợi sam nó ra gen 10 đã
rồi mình ra cũng kịp Cook nhỉ
thương hiệu và chất lượng đã tạo nên Apple nhưng còn thời gian

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019