Nhà báo Nga bán đấu giá huy chương vàng giải Nobel Hoà bình để giúp trẻ em Ukraine
Rubi Lee
2 thángBình luận: 93
Nhà báo Nga bán đấu giá huy chương vàng giải Nobel Hoà bình để giúp trẻ em Ukraine
Huy chương vàng Nobel Hoà bình mà nhà báo người Nga Dmitry Muratov bán đấu giá để quyên góp cho trẻ em Ukraine mất nhà cửa vì chiến tranh đã thu về số tiền 103,5 triệu USD, một con số kỷ lục từ trước đến nay đối với chiếc huy chương Nobel. Trước đây, số tiền được trả nhiều nhất là vào năm 2014 với giá 4,76 triệu USD. Đó là chiếc huy chương của James Watson, người đồng khám phá ra cấu trúc của DNA đạt được vào năm 1962.

“Tôi đã hy vọng rằng sẽ kêu gọi được sự đoàn kết từ nhiều người, nhưng tôi không ngờ lại thu về một số tiền khổng lồ đến như vậy” - Muratov chia sẻ.

nobel-hoa-binh-3.jpg

Chiếc huy chương đã được bán cho một người mua ẩn danh tham gia qua điện thoại trong cuộc đấu giá diễn ra vào ngày 20/6, do nhà đấu giá Heritage Auctions thực hiện tại thành phố New York. Dmitry Muratov và nhà báo Maria Ressa đến từ Philippines, đã đạt được huy chương vàng vào tháng 10/2021 vì những nỗ lực trong việc bảo vệ quyền tự do ngôn luận. Hai nhà báo, mỗi người đều nhận được chiếc huy chương cho riêng mình, được vinh danh vì những trận chiến bảo vệ quyền tự do ngôn luận ở quốc gia của họ, bất chấp các cuộc tấn công hay quấy rối từ chính phủ, thậm chí là cả những lời đe doạ.

Ý tưởng ban đầu của Muratov là bán đấu giá giải thưởng của mình để “trẻ em tị nạn mất nhà cửa có một cơ hội cho tương lai”. Bên cạnh đó, Muratov cũng đã đóng hóp phần thưởng tiền mặt 500.000 USD cho một tổ chức từ thiện.

nobel-hoa-binh-2.jpeg

Số tiền thu được từ lần bán huy chương này sẽ được chuyển trực tiếp cho tổ chức Unicef trong các nỗ lực giúp đỡ trẻ em đã phải di tản do chiến tranh ở Ukraine. Theo ước tính, chiếc huy chương vàng của Muratov chứa khoảng 175 gram vàng 23 karat, nếu nấu chảy ra đem bán sẽ có giá khoảng 10.000 USD mà thôi.

Khi được hỏi lý do lựa chọn Unicef là đơn vị nhận tiền, Muratov đã cho biết: “Yếu tố quan trọng mà chúng tôi xem xét chính là tổ chức đó không thuộc bất kỳ chính phủ nào. Nó có thể hoạt động một cách tự do và không giới hạn ở quốc gia nào cả.”

Theo Guardian
93 bình luận
sutieu
ĐẠI BÀNG
2 tháng
giải Nobel có huy chương vàng bạc đồng à?
@sutieu cùng câu hỏi với bạn !
Jero.xgo
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@sutieu Má huy chương nobel, lạy nó
@sutieu Chắc cũng giống đã bóng á: có bao nhiêu ứng cử viên chia làm mấy bảng đấu, xong cho đánh lộn, ông nào nhất là huy chương vàng, ông thứ 2 huy chương bạc,....kkk
bb-no1
ĐẠI BÀNG
2 tháng
không thấy Vương quốc Anh, quyên góp 2 tỷ $ cướp dc của ông tỷ phú nào đó làm từ thiện vậy
@leedaita đọc báo xàm thì nhận được tin vớ vẫn, đó là mấy tờ báo lá cải thôi og ơi. Chẳng báo chí đàng hoàng nào xác nhận mấy tin giật gân kiểu vậy.
@c0mmand0 Bọn 3/ còn chẳng có tí gì, tự tưởng tượng là mình có liêm sỉ để rồi tự sướng với nhau cơ.
@leedaita Ủa ?? Bán 0 đồng hồi nào ?? Bạn có theo dõi tin tức ko vậy ??
leedaita
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@tjmban8phuong Trong tổng số tiền đầu tư được thực hiện, 2,5 tỉ bảng Anh là số tiền mua lại cổ phần của CLB. Số tiền này sẽ được gửi vào tài khoản ngân hàng của Vương quốc Anh với mục đích quyên góp 100% cho các hoạt động từ thiện, như Roman Abramovich đã xác nhận…”.
Trước đó, có thông tin cho rằng, Roman Abramovich muốn khoản tiền trị giá hơn 1,5 tỉ bảng Anh mà ông cho Chelsea vay mượn đầu tư phải được trả lại cho ông.
Tuy nhiên, Abramovich đã bác bỏ thông tin này thông qua tuyên bố từ người phát ngôn của ông. Phía Abramovich khẳng định ông sẽ không động vào một xu từ số tiền bán Chelsea.

Abramovich không có 1 xu nào từ thương bụ bán đội bóng, với chục năm đầu tư cả núi tiền thì CP anh nã nuốt không 😆, tiền được gửi vào ngân hàng Vương quốc Anh, với mục đích từ thiện nhưng khi yêu cầu chính phủ Anh sao kê tiền từ thiện thì CP anh say "đéo "
https://plo.vn/cham-dut-ky-nguyen-abramovich-chelsea-doi-chu-voi-gia-khong-tuong-post679021.html

Chấm dứt kỷ nguyên Abramovich, Chelsea đổi chủ với giá không tưởng

(PLO)- Chelsea đã chính thức xác nhận hoàn thành thỏa thuận bán lại CLB cho nhóm của tỉ phú người Mỹ Todd Boehly với mức giá không tưởng.
plo.vn
Egoistar
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Mỗi ngày quăng gần trăm quả bom còn đc noben hòa bình thì làm gì có hòa bình thực sự. Bán đc chứng tỏ mua đc
Buồn ghê...
Egoistar
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@xuandiempro Bạn thì cao quá, mọi người toàn phải cúi xuống nhìn thôi.
@Egoistar mình thấp nhưng mình ham học hỏi, như bạn thì thua rồi
Firewolf
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@vitkon đã đi và thấy ... sướng thật 😁
@Firewolf Thế chúc mừng bạn, vì nếu bạn thấy sướng khi sống và làm việc ở nước ngoài, đặc biệt là ở Mỹ hoặc EU thì cũng là người phải có năng lực, trình độ tuyệt vời đấy.

Bạn tôi làm việc chuyên gia cho một hãng chế tạo thiết bị hàng không ở Canada, cũng khoảng 4-500k đô Can/năm, nuôi gia đình è cổ. Anh em quý nhau cũng chỉ dám mời ra nhà hàng ăn uống đôi bữa. Chứ về VN, anh em lôi đi resort ngủ nghỉ từ Nam ra Bắc xoã không phải nghĩ.

Bà chị gái ở Úc thì kêu chỉ muốn về VN sống cho lành, giờ có tuổi ở bên đấy cái gì cũng phải tự làm. Mua cái TV mới thì rẻ, nhưng công treo lên tường cũng 1-200$. Mua cái camera hành trình oto của TQ thì rẻ, nhưng chi phí để nó lắp lên xe lại đắt lòi mắt. Ăn uống mấy cái bánh mì ngoài đường cũng 2-5$/c, chứ không có bún phở 30k/bát to oành như VN đâu.

Nên nhìn tiền thì to, nhưng thực ra các khoản lặt vặt nó cũng gấp mấy lần VN. Có việc làm ổn định thì còn cân đối được. Chứ ốm đau, hoặc cty không tốt một phát là hoá đơn nổ vỡ mồm. Nên cuối cùng vẫn phải dè sẻn.
tinh tế giờ chuyển thành động chính trị ah
@tonthai72 Chỉ có mấy con heo mới lẫn lộn chỗ sinh hoạt 😆)))
image.jpg
@Bin Tuan Diễn đàn công nghệ thì bàn về chính trị để làm gì?
image.jpg
@Phuoc Vu 86 Bạn làm rõ giúp mình xem việc bạn được sinh ra là có mục đích chính trị gì vậy?
@paNda[fg] Bạn có biết con heo ăn và ị tại chỗ nhưng vẫn thấy thoải mái không? Người có trí tuệ mà ko phân biệt được mục đích của từng sân chơi thì khác gì con heo =]]]]
image.jpg
Đằng nào cũng chả …. Dùng tới ….
Này chắc phản động chống lại Ngáo rồi 😁
nhìn bước giá cũng kinh dị, từ 16,6 triệu vọt lên 103,5 triệu.
Một ông đem bom dân chủ đi ném xuống nước người ta lại nhận được nobel hòa bình ?
Một đất nước đi xâm lược nước khác thất bại, phải ngồi vào bàn đàm phán để kết thúc chiến tranh, ngay trước khi đàm phán còn mở chiến dịch ném bom rải thảm giết bao nhiêu dân thường, vậy mà người đại diện đàm phán phe đó lại được nobel hòa bình ?
Theo tôi giải nobel này thà không có còn hơn.
@gauto988 Ở trên bạn vừa khẳng định "Về cơ bản chính phủ miền Nam đã vi phạm hiệp định Genève" xong ở dưới thì là "họ cũng không công nhận sự tồn tại của vĩ tuyến 17 luôn chứ chưa nói đến 2 năm" 😃 Không công nhận thì làm sao tính là vi phạm nhở?

Và bạn bị lẫn lộn thông tin rồi. Vĩ tuyến 17 là ranh giới tạm thời cho tới khi quân đội Pháp hoàn toàn rút khỏi miền bắc và quân Việt Minh rút khỏi miền nam và không quá 300 ngày. Còn 2 năm là thời hạn để tổ chức tuyển cử.
@Nguyen Van Thao147 bạn cứ từ từ 😃 mình tin những gì mình đọc và tranh luận ôn hòa mà
@nobita12345 Mình đâu có bảo bạn ko ôn hòa mình chỉ báo trước cho bạn người bạn đang tranh luận thuộc loại nào thôi.
@quochoang24891 Ơ thế hoá ra tôi khát nước V à. Tôi mới quooca tịch 1 năm trước ở Đức. Vẫn uống nước V đêuu đều bạn ạ. Còn chụp mũ hay ko thì nc 2 3 lần là biết. Mà 2 vấn đề này liên quan? 1 thằng D Lợn V thì liên quan gì đến việc khát với ko khát nc hả bạn?
nufhero
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Hóng Obama đấu giá nobel hoà bình để mua vũ khí giúp Ukraine.
Hóng mấy thằng ủng hộ Putin
Unicef hình như là tổ chức trước đây hỗ trợ VN xây trường học nhỉ. Mình vẫn nhớ hồi cấp 1 học ở dãy nhà 2 tầng có lan can sắt gọi là dãy nhà Unicef
@kehuydietngo Unicef là tổ chức của LHQ vì trẻ em thì phải.
Hình trên huy chương nhìn giống 3 thằng đực trần truồng chụm cây hàng vào nhau thế!
Fan.MU
TÍCH CỰC
2 tháng
@iamdoraemon Cùng quan điểm🤣
Guest345
TÍCH CỰC
2 tháng
Có ai bán huy chương boác tặng ủng hộ cha ngố không
Cười vô mặt
@Guest345 Có những thứ không thể nào quy ra tiền được đâu trẻ trâu !
@Guest345 Anh cả, thờ nga hơn thờ bố thì bán huy chương vào mắt, giữ cái miếng kim loại ghẻ cứ tưởng hàng giá trị liên thành.
Guest345
TÍCH CỰC
2 tháng
@Methanol Đem mấy cái huy chương ra đường đòi đất 🤣..khổ thân bị lừa từ nhỏ đến già vẫn còn bị lừa 🤣
Chơi thế thì xem lãnh tụ Putin ra gì. 😅
Guadiola
TÍCH CỰC
2 tháng
Tin vui cho người dân Ukaina
Yêu quá
CndBN
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Nhà báo phe đối lập, thân p Tây thì mới đc Nobel. Chứ đã có nhà báo độc lập nào đưa tin về hậu quả chiến tranh của Mỹ mà được giải đâu
cryon57
ĐẠI BÀNG
2 tháng
dăm ba cái trò diễn biến hòa bình & bạo loạn lật độ này Mỹ nó đẻ ra mà 😆
Ủng hộ hành độnng này ạ
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019